Tìm hiểu game Valorant và hướng dẫn cách chơi cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu game Valorant và hướng dẫn cách chơi cho người mới bắt đầu

Thể loại game bắn súng đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt.


Hiện nay có rất nhiều nhiều game FPS (bắn súng góc nhìn thứ nhất) và Valorant là một cái tên nổi bật với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Hãy cùng VF555 tìm hiểu toàn bộ thông tin về con game này ngay dưới đây nhé!


Game valorant và cách chơi cho người mới bắt đầu

Valorant là game gì?

Valorant là trò chơi trên thiết bị máy tính được phát hành vào tháng 10 năm 2019 bởi nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại - Riot Games. Đây là một trò chơi kết hợp những yếu tố của Counter-Strike: Global Offensive, Overwatch và cả của Liên Minh Huyền Thoại.

Đây là game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) với chế độ 5v5 tiêu biểu trong đó một đội tấn công còn đội kia phòng thủ. Chế độ trò chơi chính, Tìm và Giết, không khác với CS:GO. Đội tấn công sẽ đặt một quả bom và làm nó phát nổ. Trong khi đó đội phòng thủ cố gắng gỡ bom. Nếu một đội bị đánh bại trước khi thoả mãn điều kiện chiến thắng thì đội đối phương sẽ giành chiến thắng chung cuộc

Các trận đấu sẽ kéo dài 25 hiệp, mỗi hiệp dài 100 giây. Đội nào thắng được 13 vòng sẽ thắng chung cuộc. Bắt đầu vòng chơi, bạn sẽ có 30 giây để mua vũ khí và trang thiết bị cho vòng chơi đó. Nếu bạn chết trong 1 vòng, bạn sẽ phải chờ sang vòng tiếp theo mới được hồi sinh.

Cách vận hành của Valorant

Cách vận hành của Valorant

Chế độ chính của Valorant được thiết kế thông thường sẽ phân chia làm 2 bên có đội tấn công cùng với đội phòng thủ. Đội của bạn sẽ được chia ngẫu nhiên một bên trước khi trận đấu bắt đầu để bạn có chuẩn bị. Sau 12 hiệp đấu, các đội tiến hành đổi bên và đội nào thắng 13 hiệp trước sẽ thắng cả trận đấu.

Nếu bạn thuộc đội tấn công: Hãy cố gắng đặt bom có tên là Spike trên một trong số những địa điểm có thể đặt bom trên toàn bản đồ. Nếu Spike được đặt trong 45 giây, nó sẽ phát nổ và bạn giành chiến thắng tại vòng đấu.

Nếu bạn thuộc đội phòng thủ: Bạn cùng đồng đội phải kích hoạt Spike trước khi nó phát nổ để ngăn chặn không cho đối phương đặt được bom trong thời hạn 100 giây của 1 hiệp đấu. Ngoài ra, nếu bạn có 1 mạng mỗi vòng, bạn chỉ cần tiêu diệt toàn bộ đối phương là giành chiến thắng tại vòng đó. Bởi vậy, hãy dùng bàn phím và chuột liên tục để thực hiện kĩ năng của bản thân nhé!

Trước mỗi vòng là một giai đoạn sắm item mới, bạn hãy dùng tiền của mình để mua các vật phẩm hoặc áo giáp giúp tăng khả năng chiến đấu. Đừng quên mua vũ khí hiệu quả hơn theo bộ kĩ năng đặc biệt của nhân vật. Những kỹ năng chưa sử dụng sẽ được theo bạn vào vòng tiếp theo và sống sót, cả súng và áo giáp còn thiếu của bạn cũng sẽ được đưa vào vòng tiếp đó.

Hướng dẫn chơi game Valorant cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chơi game Valorant cho người mới bắt đầu

Chọn nhân vật

Mỗi khi một trận đấu bắt đầu, anh em có thể chọn một đặc vụ. Tất cả người chơi chỉ được chọn 1 đặc vụ duy nhất và cần có sự kết hợp tốt giữa các đồng minh để giành chiến thắng.

Giai đoạn mua

Trong một map đấu ngẫu nhiên, bạn sẽ bắt đầu với tư cách là phe tấn công hoặc phe phòng thủ. Trước khi bắt đầu các vòng, bạn sẽ cần phải trang bị kĩ năng hoặc vũ khí được hiển thị trên màn hình. Những món bạn mua được quyết định bởi số tiền bạn giành được. Mặc dù bạn có thể không đạt được khoản tiền cao tuỳ thuộc vào từng vòng đấu. Bởi vậy bạn cùng đồng đội cần phải cố gắng giành kết quả tốt nhất có thể để chiến thắng

Trong vòng đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu với một kỹ năng và một vũ khí phụ. Bạn cần phải tiết kiệm được những khoản tiền tối đa để mua súng và kĩ năng cao hơn nữa. Hãy giúp đỡ đồng đội của bạn nếu họ cần tiền và mua súng giúp họ nếu họ thiếu. Chia sẻ cũng là một cách giúp các bạn chiến thắng. Sau khi đã đủ trang bị, hãy tiến hành lên kế hoạch kỹ lưỡng và thực hiện chúng. Cố gắng giành chiến thắng sẽ đem lại cho bạn thật nhiều, thật nhiều tiền hơn nữa để mua sắm vật phẩm trước khi bắt đầu vòng đấu đấy.

Bắt đầu vòng

Nếu bạn được giao tham gia vào phe tấn công, mục tiêu của bạn sẽ là hạ gục những người phòng thủ hoặc đặt kích nổ mục tiêu. Nếu bạn được chia ở bên phòng thủ, bạn cần phải hạ gục những kẻ địch phía tấn công để giữ chúng đủ lâu. Nếu họ gài bom, bạn nhất định phải tháo gỡ bom trước khi chúng kích nổ để giành chiến thắng trong vòng chơi. Bạn chỉ có 100 giây để hoàn thành kế hoạch của mình ở mỗi vòng. Bởi vậy, bạn cần nói chuyện và kết hợp di chuyển cùng đồng đội của mình thật tốt. Đừng quên thường xuyên giao tiếp với đồng đội trong quá trình chơi. Đây mới thực sự là chìa khoá cốt lõi để giành chiến thắng.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Esports VF555 về tựa game Valorant và hướng dẫn chơi Valorant cho người mới bắt đầu. Nếu bạn yêu thích tựa game này hoặc đang có nhu cầu tìm hiểu thì hãy tham khảo bài viết này để có được những trận game Valorant chất lượng nhé