Cách bói sim phong thủy theo quẻ kinh dịch

Cách bói sim phong thủy theo quẻ kinh dịch

Hiện nay nhu cầu sử dụng số điện thoại di động ngày một tăng, mỗi người thường có hai đến ba sim điện thoại. Mỗi cái dùng cho từng công việc khác nhau, như một sim thì dùng để làm ăn, một sim thì dùng để gọi cho gia đình, người yêu..


Bạn có biết trong mỗi con số đều chứa đựng một mã thông tin nhất định, nếu mã hóa được thông tin này bạn sẽ biết được ý nghĩa mà các con số mang đến điều gì. Đây là cách chúng ta ứng dụng kinh dịch vào sim phong thủy.

 

 • Sim phong thủy là gì

 

Sim phong thủy là những số điện thoại có chứa chuỗi những con số mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn, cuộc sống. Nhiều người săn đón những dãy số gánh, số đẹp, số dễ nhớ, nên có làm cho giá trị của con sim đó tăng cao.

 

Tuy nhiên nếu chúng ta áp dụng kinh dịch vào cách tìm sim phong thủy thì những sim có giá trị bình thường vẫn có thể tạo nên giá trị phi thường. Nếu ứng dụng đúng đắn hợp lý nó có thể giúp bạn thăng quan tiến chúc, công việc làm ăn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

 

Nguyên lý cơ bản của kinh dịch là lý giải bí mật của vũ trụ thông qua những con số, mỗi con số mang một ý nghĩa và năng lượng khác nhau. Nếu biết cách phân tích một sim phong thủy theo cách của một quẻ kinh dịch bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều hay ho trong một dãy số.       

null

 • Cách bói sim phong thủy cơ bản

 

Để lấy quẻ kinh dịch thì có vô số cách. Riêng với số điện thoại chúng ta cũng có thể đưa ra 3 đến 5 cách để lấy quẻ kinh dịch. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn 3 cách để tìm ra ý nghĩa cơ bạn sim của bạn.

 

Trước khi đi vào tính quẻ kinh dịch bạn nên nắm dãy số tiên thiên của bát quái (8 quẻ ) gồm: 

 • Càn (số 1), tên quẻ là Thiên
 • Đoài (số 2), tên quẻ là Trạch
 • Ly (số 3), tên quẻ là Hỏa
 • Chấn (số 4), tên quẻ Lôi
 • Tốn (số 5), tên quẻ là Phong
 • Khảm (số 6), tên quẻ là Thủy
 • Cấn (số 7), tên quẻ là Sơn
 • Khôn (số 8), tên quẻ là Địa

 

Mỗi quẻ trên là một quẻ đơn, khi chồng 2 quẻ đơn lên với nhau ta tạo ra 64 quẻ kép (8 quẻ x 8 quẻ). Đọc quẻ theo thứ tự từ trên xuống dưới. 

 

Cách 1: Tính qua phong thủy 4 số cuối   

Có thể nói đây là cách ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu nhất. Cách này dùng cho những ai muốn biết quẻ dịch trong số điện thoại của mình là gì. Chúng ta sẽ tính ra quẻ kép  Bạn chỉ cần là theo từng bước sau:

 

Bước 1: Xác định 4 số cuối dãy trong số điện thoại. Ví dụ: 7206

 

Bước 2: Chúng ta lấy số 72 tính quẻ thượng, 06 để tính quẻ hạ.

 

Bước 3: Nếu 2 số lớn hơn 8 thì bạn cộng 2 số lại sau đó chia cho 8 lấy số dư làm quẻ. Nếu chia không có số dư là số 8. Ở đây quẻ thượng là 7 + 2 = 9/8 dư 1, số 1 là quẻ Càn gọi là Thiên. Quẻ hạ là 06, số 6 ứng với quẻ Khảm tên là Thủy. Đọc từ trên xuống là quẻ Thiên Thủy Tụng, bạn có thể tra google chữ quẻ Thiên Thủy là chữ sau có thể tìm được. Ở đây bạn cũng có thể đọc sơ qua ý nghĩa quẻ để biết thêm.

null

Bước 4: Tính hào động ( hào là nét gạch đứt hoặc liền của một quẻ). 

 

Chúng ta cộng tất cả các số lại và chia cho 6 (vì 1 quẻ kép có 6 hào). Đây là hào chứa đựng thông tin ý nghĩa của 4 số cuối sim của bạn. Theo ví dụ chúng ta cộng hết 4 số lại: 7 + 2 + 0 + 6 = 15/6 dư 3 là hào 3 động tính từ dưới lên. 

 

Bước 5: Giải ý nghĩa cơ bản quẻ dịch

Sau khi tính xong quẻ bạn cần xem toàn bộ ý nghĩa quẻ và ý nghĩa của hào động để biết số điện thoại của bạn nói lên điều gì. Nếu quẻ có ý nghĩa tốt đẹp về tiền tài thì nên mua thử vài tờ vé số, ví dụ như đài An Giang và dò xem kqxs an giang biết đâu vừa có sim phong thủy đẹp vừa được tiền.   

 

Cách 2: Tính bằng toàn bộ dãy số điện thoại

Nếu số điện thoại của bạn là 10 số thì bạn chia đôi số lượng số ra làm 2 phần 5 số đầu là quẻ thượng, 5 số sau là quẻ hạ. Nếu số điện thoại 9 số hay 11 số thì dãy số quẻ thượng sẽ ít hơn của quẻ hạ 1 số, như 9 số thì 4 số đầu là quẻ thượng, 5 số cuối là quẻ hạ. 

 

Do quy luật lưỡng nghi, âm lúc nào cũng nặng hơn dương. Quẻ hạ tượng trưng cho âm nên lớn hơn 1 số, quẻ thượng tương cho dương nên nhẹ hơn.

 

Cách này cũng tượng tự cách 1, sau khi chia dãy số ra làm quẻ thượng và hạ thì cộng lại và chia 8 lấy số dư để tìm được quẻ. Sau đó cộng tất cả các số chia cho 6 lấy số dư để tìm hào động. Sau đó ra quẻ trên mạng hoặc xem sách kinh dịch để đoán tốt hay xấu.

 

Cách 3: Dùng thời gian kết hợp với 4 số cuối.     

 

Cách tính số điện thoại phong thủy này có thêm yếu tố thiên thời dựa trên thời gian mua sim của bạn vì vậy trên cùng 4 số cuối nhưng sim bạn mua có ngày và giờ mua khác những sim còn lại. 

 

Nếu đã nắm toàn bộ nội dung cách 1, bạn chỉ cần tính đến bước 3, còn trên bước 4 tìm hào động thì chỉ cần công thêm giờ mua sim nữa là được. Hoặc dùng cách 2 nhưng khi tìm hào động cũng cộng thêm giờ mua vào.

 

Thời gian tính quẻ dịch được chia theo 12 con giáp, mỗi con giáp chiếm 2 giờ và số tượng trưng lần lượt như sau:

 • Giờ Tý 23h đến 1h (số 1)
 • Giờ Sửu: 1h đến 3h (số 2)
 • Giờ Dần: 3h đến 5h (số 3)
 • Giờ Mão: 5h đến 7h (số 4)
 • Giờ Thìn: 7h đến 9h (số 5)
 • Giờ Tỵ: 9h đến 11h (số 6)
 • Giờ Ngọ: 11h đến 13h (số 7)
 • Giờ Mùi: 13h đến 15h (số 8)
 • Giờ Thân: 15h đến 17h (số 9)
 • Giờ Dậu: 17h đến 19h (số 10)
 • Giờ Tuất: 19h đến 21h (số 11)
 • Giờ Hợi: 21h đến 23h (số 12)

 

Ví dụ: Bạn có 4 số cuối là 6868 mua lúc 9h15 là giờ Tỵ số 6. 

Quẻ thượng: 68 = 6 + 8 = 14/8 dư 6 là quẻ khảm (Thủy)

Quẻ hạ: Tương tự quẻ thượng 

=> Ta được quẻ thuần Khảm 

Tìm hào động 6 + 8 + 6 + 8 + 6 (số từ giờ mua) = 34/6 dư 4 động hào 4. Đọc ý nghĩa và hào từ để nhận định sơ qua cát hung của quẻ. 

 

Ý nghĩa của quẻ này nói đến số này trong công việc làm ăn dễ bấp bênh, gặp trắc trở. Hào 4 cho thấy muốn được việc nên tặng quà cho người giúp mình. Dù ít dù nhiều gì cũng được không cần quá lớn, hoặc có thể tặng một tờ vé số xsmb thu 5 cũng làm 2 bên cùng vui vẻ. 

 

Tổng kết nội dung cách bói sim phong thủy như trình bày bên trên sẽ hơi khó hiểu với những ai mới biết đến kinh dịch. Trên phương diện phong thủy sim số đẹp có thể biến hóa nhiều quẻ dịch khác nhau, nhưng bạn nên biết không có quẻ dịch nào quá xấu hoặc quá tốt, có thể xấu trong việc này nhưng tốt trong việc khác, vì vậy tùy vào việc bạn dùng chúng để đoán tốt xấu.