Lý Giải Kim Sinh Thủy Trong Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc

Lý Giải Kim Sinh Thủy Trong Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc

Ngũ hành tương sinh tương khắc là một khía cạnh quan trọng trong học thuật phong thủy và tâm linh Á Đông.


Trong hệ thống này, các ngũ hành - Mộc, Hoả, Thổ, Kim, và Thủy - được xem xét không chỉ là các yếu tố vật lý mà còn là biểu tượng của sự tương tác phức tạp giữa các yếu tố trong tự nhiên và cuộc sống con người. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng nhau lý giải Kim Sinh Thủy là gì trong ngũ hành tương sinh nhé.

Ngũ hành tương sinh là gì?

Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được coi là 5 vật chất tạo nên thế giới, trong đó Kim tương ứng với Kim loại, Mộc tương ứng với cây cối, Thủy tương ứng với Nước, Hỏa tương ứng với lửa và Thổ tương ứng với đất. Đây đều là những yếu tố có liên quan chặt chẽ, tất yếu và có ảnh hưởng quan trọng đến khả năng hoạt động của trái đất cùng với sự phát triển của con người:

  • Thổ sinh Kim: Đối với cặp mệnh này, Thổ có nghĩa là đất cát, đồi núi, trong núi sẽ có nhiều tài nguyên. Kim là kim loại, quặng được hình thành trong đất.
  • Kim sinh Thủy: Kim ở đây còn có nghĩa là kim loại bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng, tức là Kim loại tạo ra Nước.
  • Thủy sinh Mộc: Thủy là nước và là yếu tố quan trọng để cây sinh trưởng và phát triển. Cây cối trong ngũ hành tượng trưng cho hành Mộc.
  • Mộc sinh Hỏa: Mộc ở đây là cây khô. Khi đốt, cây khô có thể tạo ra đám cháy lớn. Chính vì vậy mà yếu tố Mộc là nguyên liệu quan trọng và cần thiết nhất cho Lửa.
  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa là lửa, lửa có khả năng đốt cháy mọi thứ trên thế giới. Lửa sinh ra Đất và cũng được hình thành.

Ngũ hành tương khắc là gì?

Ngũ hành không tương khắc là sự đàn áp, giết chóc, cản trở sự sinh trưởng và phát triển của nhau. Sự không tương thích có tác dụng cân bằng hệ thống vật lý, nhưng nếu quá nhiều sẽ khiến vạn vật suy tàn và bị phá hủy.

 

Quy luật Ngũ hành xung khắc bao gồm hai mối quan hệ: cái gì khắc phục được nó và cái gì nó khắc phục được. Nhưng nếu được duy trì sẽ mang lại trạng thái tối ưu nhất cho sự tồn tại và vận động của vũ trụ.

Ngũ hành tương sinh trong thiết kế nội thất

Đối với mệnh Kim

Trong việc lựa chọn đồ nội thất và đồ trang trí, người mệnh Kim nên chọn những đồ vật được làm bằng gốm, đá, sứ hoặc bằng kim loại để mang lại may mắn. Ngoài ra, gương hay những đồ vật bằng thủy tinh cũng rất tốt cho phong thủy ngôi nhà của người mệnh Thủy. Một vài phụ kiện trang trí được làm bằng kim loại nhỏ xinh không chỉ giúp cho không gian sống của người mệnh Kim trở nên lung linh hơn mà còn giúp cho không khí được lưu thông tốt hơn.

Đối với mệnh Mộc

Nội thất làm từ gỗ, mây, tre,… chính là gợi ý hoàn hảo cho gia chủ mệnh Mộc. Đặc biệt nội thất gỗ tự nhiên vừa sang trọng vừa bền bỉ. Trong decor văn phòng làm việc, tất nhiên bạn cũng không nên bỏ qua những lọ hoa, trang trí thêm chậu cây xanh, cây cảnh cho bàn làm việc, chúng tạo nên điểm nhấn ấn tượng và đẹp mắt. Nó còn giúp tăng thêm sự thịnh vượng và giúp không gian trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Mang lại sự thoải mái cho mọi người.

Đối với người mệnh Thủy

Trong trang trí nội thất cho người mệnh Thủy sẽ là một sai lầm nếu thiếu đi những yếu tố liên quan đến nước ở đây. Theo đó, bạn có thể lựa chọn tiểu cảnh nước hoặc bể cá hay cây thủy sinh để không gian vừa đẹp vừa mang lại nhiều năng lượng tốt cho không gian. Ngoài ra, để tăng thêm sự thịnh vượng, người mệnh Thủy còn có thể treo tranh sông nước hoặc chuông gió bằng kim loại hoặc hình ảnh Lợn, Khỉ trong nhà.

Đối với người Mệnh Hỏa

Trong thiết kế nội thất, người mệnh Hỏa có thể lựa chọn những món đồ nội thất, phụ kiện bằng gỗ tự nhiên vừa sang trọng vừa mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí thêm các phụ kiện đá phong thủy trên bàn: Ngọc Như Ý, Tỳ hưu, Thần Tài,… được làm bằng đá ngọc hoặc mã não để tăng tài lộc. Đây cũng là những đồ vật phong thủy để trên bàn làm việc được các giám đốc, lãnh đạo sử dụng để tăng thêm tài lộc.

Tại Nội Thất Zear chúng tôi chuyên cung cấp các loại nội thất bằng gỗ dành cho gia đình và văn phòng, với đa dạng các mẫu mã, kích thước không chỉ giúp bạn trang trí cho không gian của mình thêm sang trọng mà còn hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Đối với người mệnh Thổ

Trong trang trí nội thất của người mệnh Thổ cần có sự góp mặt của đất nung, gốm, sứ,… để tiếp thêm năng lượng tích cực cho gia chủ. Đặc biệt, sử dụng chất liệu đá, đặc biệt là đá cẩm thạch, là gợi ý hoàn hảo cho người mệnh Thổ, vừa giúp hợp phong thủy, vừa tăng thêm vẻ sang trọng cho không gian.

Kim Sinh Thủy trong quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Kim sinh Thủy là một thuật ngữ trong phong thủy, nó kết hợp giữa hai yếu tố là Kim (Kim) và Thủy (nước). Kim sinh ra Nước và được coi là nguyên tố kết hợp giữa Kim và Nước, có thể tạo nên sự cân bằng, hài hòa trong không gian sống.

 

Kim đại diện cho các yếu tố như sáng tạo, tập trung, quyết tâm và thành công. Nước đại diện cho trí thông minh, sự linh hoạt, dễ dàng và cảm xúc. Kim sinh Thủy được cho là mang lại sự cân bằng giữa cảm xúc và logic, tạo điều kiện cho sự phát triển sáng tạo và thành công.

 

Khi thi công và thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Thủy. Bạn nên chọn những màu sáng như vàng nhạt, trắng ngà, xanh nhạt. Yếu tố Nước tương hợp với Kim nên việc sử dụng màu sắc của yếu tố Kim hoặc tương thích với yếu tố Kim sẽ giúp yếu tố Nước thuận lợi hơn trong cuộc sống.

 

Thêm màu xanh lá cây hoặc thêm hòn non bộ, bể cá và các yếu tố khác liên quan đến yếu tố Nước. Điều này sẽ giúp gia chủ phát tài trong mệnh Kim và mang lại nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống.