BÁT TỰ-TỬ BÌNH

ĐÀO HOA (HAY HÀM TRÌ) CÒN GỌI LÀ BẠI THÂN

Trong sách số mệnh, Đào Hoa Sát còn gọi là “Hàm Trì”. Đa số những người có Đào Hoa Sát trong mệnh số đều liên quan đến tửu sắc.

Khôi Canh quý nhân

Khôi Canh là một loại thần sát thiên xung địa kích, Thiên Can của ngày sinh nếu gặp Mậu Tuất, Canh Tuất thì gọi là Địa Khôi; còn nếu là Canh Thìn, Nhâm Thìn thì gọi là Thiên Canh.

Dương Nhẫn hay Dương Nhận

Dương Nhẫn là vị thần tính tình nóng nảy, kiên cường, hung tợn. Trong mệnh số của người nam nếu có sao Dương Nhẫn sẽ làm tổn hại đến mạng của vợ; trong mệnh số của người nữ nếu có sao Dương Nhẫn sẽ hại chồng, khắc con.

 TRẠCH MÃ (CÒN GỌI LÀ DỊCH MÃ, HAY MÃ)

Người có tứ trụ gặp trạch mã là người hiếu động, đi khắp bốn phương như quân nhân, thương nhân, hoặc làm ngọai giao thường đi công tác.

Hoa Cái

Hoa cái còn là sao chủ về văn chương, nghệ thuật. Người có HC thì thông minh hiếu học, giỏi nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, hợp với thần linh, mệnh lý (người làm thầy bói phải có sao này!), tu hành, nên có hiểu biết siêu quần, tài hoa nổi tiếng, thích văn chương, tư tưởng thanh cao.

THIÊN ĐỨC, NGUYỆT ĐỨC QUÝ NHÂN

Thiên đức vốn là đại cát, nếu gặp ngày giờ thì rất tốt, thi cử sẽ đỗ cao, làm việc gì cũng thành công... Trong mệnh nếu có thiên, nguyệt đức thì cầu việc gì cũng lợi, sĩ nông công thương làm nghề gì cũng gặp may. Anh em, vợ chồng không khắc hại nhau, âm đức tổ tiên dồi dào, còn trẻ đã thành đạt.

THIÊN ẤT QUÝ NHÂN (GỌI TẮT LÀ THIÊN ẤT, HAY QUÝ NHÂN)

Thiên ất quý nhân là thần tốt nhất trong mệnh. Ai có nó thì vinh hiển, công danh sớm đạt, dễ thăng quan. Nếu mệnh thừa vượng khí thì có thể đạt đến danh tướng, công hầu. Đại, tiểu vận hành đến vận/năm đó thì nhất định sẽ tốt trên tất cả mọi phương diện: quan được thăng quan, người thường cũng gặp tin vui, nói chung đối với bất cứ ai mọi việc cũng đều thuận lợi.

Vận Mệnh là gì? Cải mệnh hay cải Vận

Cuộc đời của chúng ta luôn nghe thấy hai từ "Vận Mệnh", hay cải vận, cải mệnh. Vậy Vận Mệnh nghĩa là gì? đâu mới là đúng về định nghĩa cải thiện vận mệnh. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này.