Kính chào quý vị, chúng tôi đang soạn thảo luận giải lá số Tử Vi từng Đại Vận, Năm, Tháng để quý mọi người có thể nắm rõ từng giai đoạn của cuộc đời kính mong quý vị theo dõi Tuvibattu để cập nhật các luận giải của chúng tôi.

Đăng lên hội quán

Đăng lá số lên hội quán của chúng tôi để được luận giải miễm phí!

-Â. Tỵ

Thiên Di

64

CỰ MÔN (H)
Thiên việt
Văn khúc
Tam thai
Tam thai
Thiếu âm
Địa giải

Phi liêm
Cô thần
Đẩu quân
TUẦN

Năm Sửu

Tử

Tháng 11

+B. Ngọ

Tật Ách

54

LIÊM TRINH (V)
THIÊN TƯỚNG (V)
Long trì
Tấu thư
Thiên phúc
Thiên giải

Quan phù
Thiên sứ

Năm Tý

Bệnh

Tháng 12

-Đ. Mùi

Tài Bạch

44

THIÊN LƯƠNG (Đ)
Hoá lộc
Quốc ấn
Nguyệt đức
Thiên hỷ
Thai phụ
L.Thiên hỷ

Tử phù
Tướng quân
Thiên hình

Năm Hợi

Suy

Tháng 1

+M. Thân

Tử Tức

34

THẤT SÁT (M)
Phượng các
Giải thần
Thiên mã
L.Thiên mã

Tuế phá
Tiểu hao
Thiên hư
L.Thiên hư

Năm Tuất

Đế Vương

Tháng 2

+G. Thìn

Nô Bộc

74

THAM LANG (V)
Hỷ thần
Đường phù

Thiên thương
Tang môn
Thiên khốc
Thiên la
L.Tang môn
L.Thiên khốc
TUẦN

Năm Dần

Mộ

Tháng 10

LÁ SỐ TỬ VI

Họ Tên:

Âm Dương:

Dương Nữ (Âm Dương thuận lý)

Tuổi:

Nhâm Dần, 1 tuổi thời điểm lập lá số

Ngày Sinh:

Ngày 4/11/2022 âm - Ngày 01/10/2022 dương

Can Chi:

ngày Quý Mùi, tháng Nhâm Tý, năm Nhâm Dần

Sinh Giờ:

giờ Quý Sửu (1: 01)

Cuc:

Kim tứ cục (Cục Kim Mệnh Kim Bình Hòa)

Bản Mệnh:

Kim bạch KIM (vàng bạch KIM)

Năm Lập:

Nhâm Dần (2022)

Lập Lúc:

01/10/2022 tại Tuvibattu.vn

-K. Dậu

Phu Thê

24

THIÊN ĐỒNG (H)
Văn xương
Bát toạ
Long đức
Thanh long
Thiên trù

Phá toái

Năm Dậu

Lâm Quan

Tháng 3

-Q. Mão

Quan Lộc

84

THÁI ÂM (H)
Thiên khôi
Thiên quý
Thiếu dương
Đào hoa
Phong cáo
Thiên thọ
L.Đào hoa

Bệnh phù
Thiên không
TRIỆT

Năm Mão

Tuyệt

Tháng 9

+C. Tuất

Huynh Đệ

14

VŨ KHÚC (M)
Lực sỹ
Thiên quan
Hoa cái

Hoá kỵ
Đà la
Địa không
L.Đà la
Bạch hổ
Địa võng
L.Bạch hổ

Năm Thân

Quan Đới

Tháng 4

+N. Dần

Điền Trạch

94

TỬ VI (M)
THIÊN PHỦ (M)
Hoá quyền
Tả phù
Hoá khoa

Thái tuế
Đại hao
L.Thái tuế
TRIỆT

Năm Thìn

Thai

Tháng 8

-Q. Sửu

Phúc ĐứcThân

104

THIÊN CƠ (Đ)
Hồng loan
Thiên tài
L.Hồng loan

Trực phù
Phục binh
Quả tú

Năm Tỵ

Dưỡng

Tháng 7

+N. Tý

Phụ Mẫu

114

PHÁ QUÂN (M)
Hữu bật

Kình dương
Địa kiếp
Hoả tinh
L.Kình dương
Điếu khách
Quan phủ

Năm Ngọ

Trường sinh

Tháng 6

-T. Hợi

Mệnh

4

THÁI DƯƠNG (H)
Lộc tồn
L.Lộc tồn
Phúc đức
Bác sỹ
Thiên đức
Thiên y
Ân quang

Lưu hà
Kiếp sát
Thiên riêu

Năm Mùi

Mộc Dục

Tháng 5

Kim Hoả Thủy Thổ Mộc

(M)-Miếu Địa (V)-Vượn Địa (Đ)-Đắt Địa (H)-Hãm Địa

Cung Phụ mẫu an tại Tý có sao Phá quân

• Chủ về có anh chị em cùng cha khác mẹ
• Quan hệ với cha mẹ có thiếu sót đáng tiếc. Không thấy sát diệu Hóa kỵ cũng chủ về quan hệ bất hòa. Thấy sát diệu Hóa kỵ thì chủ về quan hệ quyết liệt, nạn tại tật bệnh, hình khắc bất hòa.

Cung Phụ mẫu an tại Tý có sao Phá quân

• Sớm khắc một trong hai thân. Nếu không hai thân cũng hay phải xa cách nhau. Trong nhà thiếu hòa khí.
• Cha mẹ bất hòa, nên ở xa cha mẹ hay làm con nuôi họ khác
• Cha mẹ khá giả

Cung Phụ mẫu an tại Tý có sao Phá quân

Chủ về có anh chị em cùng cha khác mẹ

Cung Tật ách an tại Ngọ có sao Thiên tướng

• Cơ thể suy yếu, mắc bệnh mà lòng chẳng được yên
• Chủ về có người có bệnh bàng quang, bệnh tiểu đường ..
• Hay có bệnh ngoài da

Cung Tật ách an tại Ngọ có sao Liêm trinh

Chủ về chứng bệnh ung thư, bệnh hoa liễu, tâm khí không đủ, hen suyễn, ho ra máu, bệnh gan, mất ngủ

Cung Tài bạch an tại Mùi có sao Thiên lương

• Thiên Lương là "ấm tinh" (sao che chở), ở cung tài bạch phần nhiều không lo về tiền bạc, dễ được thừa kế tổ nghiệp hay gia sản của cha mẹ, thường có của bất ngờ, nếu làm việc trong cơ cấu công, phải tránh lợi dụng mối quan hệ để đi cửa sau giúp người ta, nhận hối lộ: có thể dựa vào tiếng tăm về chuyên môn để kiếm tiền, bình tâm tịnh khí, nhìn sự việc không có thiên kiến, giỏi quản lý tài chính, thích hợp với những công việc như cố vấn đầu tư, quản lý tài chính, khai phá đất đai, môi giới chứng khoán, tư pháp, y liệu, tôn giáo, nghệ thuật, văn hóa, du lịch, nghỉ mát, giáo dục, v..., nhưng không tự kinh doanh buôn bán.
• Thiên Lương tượng trưng cho y liệu, pháp luật, là Tấm tinh" (sao che chở), tuy bản thân là sao rất trầm
• Thái Âm luôn luôn tam hợp với nó, do đó Thái Âm ở cung vượng hay hãm sẽ có ảnh hưởng cực lớn. Nếu Thái Âm ở cung vượng, thì công việc của Thiên Lương sẽ có xu hướng ổn định và bảo thủ; nêu ngược lại, thì nghề nghiệp sẽ nhiều biến động và thiên về tính chất nghiệp vụ hơn. Các tổ hợp Thiên Lương ở cung tài bạch như:
• Thiên Lương độc tọa ở cung Tỵ thì cũng quan lộc là Nhật, Nguyệt đồng cung, nội dung công việc có liên quan đến y liệu hay tôn giáo. Nếu Thiện Lương độc tọa ở Hợi, thì thích hợp làm công chức hoặc công việc có liên quan với lĩnh vực pháp luật.
• Thiên Lương ở cung Mùi thì Thái Âm độc tọa ở cung Mão, là lạc hãm, có thể làm những nghề nghiệp có tính phục vụ. Nếu Thiên Lương ở cung Sửu, vì Thái Âm ở cung vượng, nên có thể làm những công việc liên quan đến y học hoặc xuất bản.
• Thiên Lương ở cung Tý hoặc Ngọ, thì cũng quan lộc có Thái Âm và Thiên Cơ. Trường hợp Thiên Lương ở cung Ngọ, có khả năng làm những công việc như chuyên viên thiết bị y tế, hành chính bệnh viện; nếu Thiên Lương ở cung Tý, có thể làm những công việc liên quan đến pháp luật (nhu bộ phận phụ trách các vấn đề pháp luật của công ti hay tập đoàn) hoặc nhân viên công chức, thậm chí là luật sư.
• Tổ hợp "Thái Dương, Thiên Lương" là thiên nặng khuynh hướng làm những công việc liên quan đến pháp luật (như bộ phận phụ trách các vấn đề pháp luật của công ty hay tập đoàn) hoặc nhân viên công chức; nếu cách cục cao, có thể thành bác sĩ, những trường hợp Thái Âm ở cung Tỵ thì thiên về những nghề nghiệp có tính phục vụ hơn; nếu Thái Âm ở cung Hợi thì có thể làm thẩm, luật sư, hoặc nhân viên công vụ.
• Tổ hợp "Thiên Đồng, Thiên Lương", nghề nghiệp thiên về khuynh hướng nghiệp vụ; ở cung Thân, có thể là chuyên viên thiết bị y tế; Ở cung Dần thì có thể làm luật sư hoặc công chức.
• Tổ hợp "Thiên Cơ, Thiên Lương" ở cung Mão, nghề nghiệp có khuynh hướng làm những công việc như lập kế hoạch, tư vấn, giáo chức hoặc công chức; nêu Ở cung Dậu, là cách cục "Nhật Nguyệt phản bội", có thể làm nhân viên nghiệp vụ.
• Có cơ hội thừa kế tài sản người khác.
• Tiền vào dễ xảy ra tranh chấp.
• Phương cách kiếm tiền bị người ta bàn tán thị phi.
• Lấy tiếng tăm để kiếm tiền, tiếng tăm càng cao thì tài khí càng lớn

Cung Tài bạch an tại Mùi có sao Thiên lương

Lang thang nay đây mai đó đi kiếm tiền nhưng lại rất hoang phí và bị hao tán nên không giữ được của

Cung Tài bạch an tại Mùi có sao Hoá Lộc

• (1) Dục vọng kiếm tiền khá mạnh, khát vọng đối với tiền bạc hải vượt quá năng lực của bản thân.
• (2) Thích có nhiều con đường kiếm tiền.
• (3) Cơ hội kiếm tiền nhiều hơn người bình thường, cho nên cũng có nhiều cơ hội kiêm nhiệm, làm thêm bán thời gian.
• (4) Rất biết cách nắm điểm mấu chốt để nhảy vào nghề nghiệp mới lạ, có nhiều kĩ năng kiếm tiền, kiến thức phong phú, nhưng đa mà không chuyên.
• (5) Đủ năng lực đảm nhiệm công việc ở tuyển đầu, giỏi lập quan hệ giữa với người khác, thích hợp với nghề nghiệp có tính phục vụ, nghiệp vụ, quan hệ công cộng.
• (6) Bản thân có thể gần gũi, sốt sắng, và khá sôi nổi trong nghề nghiệp.
• Tính thích sống xa hoa, tiêu xài tiền rộng rãi, và có tình người. Nên mệnh tạo rất có thể bị cho là, chỗ nào cũng thích gieo rắc tình cảm, nhưng thật ra không thấy họ có ý đồ gì, mà chỉ là xử sự tốt và ưa sĩ diện mà thôi, nhưng những hành vi này có thể làm người yêu hiểu lầm. Cho nên những người (nam hay nữ) nhiệt tình thuộc cách cục này cần phải thường xuyên tỉnh táo, ngửi xem có mùi vị ghen tuông không? Có cảm thấy người yêu đột nhiên có lời nói và hành vi kỳ lạ không? Ngay cả lúc thoải mái vẻ tinh thần, vào lúc thích hợp cũng nên có biểu hiện "không hài lòng" để người yêu được yên lòng. (Những người cung tài bạch thấy Hóa Lộc đúng là có sức quyến rũ, vì vậy xin đừng có thề thốt quá nặng lời ..)!
• Trừ phi đã già yếu, nếu không, mệnh tạo là người rất đa tình và giàu cảm tính, khiến người ta lo lắng cho người đáp ứng tính đa tình của họ!
• Mẫu người này trời sinh giỏi giao tế miệng mồm lanh lợi, rất biết nói chuyện, thường thường họ không cần tốn nhiều sức lực nhưng lại có năng lực thu lợi từ đầu tư" hơn người bình thường gấp mấy lần, đa số họ biết kiếm tiền mà cũng biết tiêu xài tiền. Trong cách nhìn của người khác, họ sống rất nhàn nhã, nhưng túi tiền lúc nào cũng đầy, dường như không phải lo lắng gì về cái ăn cái mặc. Người có điềm triệu này, thích hợp công việc kinh doanh, cũng thích hợp đầu tư vào các quỹ đầu tư và cổ phiếu, có thể lời nhiều. Nhưng phải chú ý, nếu Hóa Kỵ ở "tha cung" (như cung huynh đệ, cung tử nữ, cung thiên di, cung nô bộc, cung phụ mẫu), đó có thể là "thùý tượng" rớt từ trên mây xuống, trong lúc đầu tư tài chính phải hết sức cẩn thận. Với cách đối nhân xử thế rất nhân hậu, thái độ tiêu xài tiền không tính toán so đo, cho nên thường không thể quản lý tốt túi tiền của mình phần nhiều họ là người khẳng khái, chú trong thân phận và địa vị, ưa sĩ diện. Người này có phải là người giàu có hay không, điều này còn phải xem xét thêm nhưng chí ít thì họ cũng làm cho người ta cảm thấy họ là người có tiền. Tiền bạc không ghi tên của ai, có đến thì có đi, nhưng người nghèo kiết xác dù có xảo quyệt đến đâu cũng khó giả làm người giàu có, cho nên người có Hóa Lộc ở cung tài bạch, nói chung là kiếm tiền dễ hơn người bình thường, mà tiêu xài cũng rất rộng rãi, nhưng có tiền nhiều hay ít thì phải xem sao nào Hóa Lộc mà định! Ở đây xin nhắc lại, đây chỉ là "thùý tượng" mà thôi, là mệnh cách tiên thiên, hay thường gọi là mệnh bàn nguyên cục, tức thiên bàn, là ý tượng trước khi mệnh bàn chuyển động.
• Có đầu óc quản lý tài chính, trời sinh có bản năng kiếm tiền điều quan trọng hơn là, họ là người rất chu đáo, mặt nào cũng có thể quán xuyến, chuyện gì họ cũng có thể làm tốt. Dù không có thiên thời, không có địa lợi, ít nhất họ cũng còn có nhân hòa đối với họ, quan hệ giao tế tốt đẹp là nguồn vốn tốt nhất, bất kê trong hoàn cảnh khó khăn thế nào, họ cũng đều có biện pháp thoát ra con đường sáng sủa và tiếp tục phát tài.
• Người có kết cấu này, dễ làm cho người ta lầm tưởng là người giàu có, bản thân mệnh tạo thường có hành vi khoa trương, rất chú ý hình tượng và vỏ bọc bề ngoài về phương diện tiền bạc, thà thổi phồng lên, chớ không chịu để người khác biết chỗ yếu kém của mình. Họ là người không chịu được cảnh vắng vẻ hiu quạnh, thích hoạt động giao du náo nhiệt, trong một số trường hợp đặc thù, vì sĩ diện, họ có thể mang một số tiền lớn tiêu vào chuyện không cần thiết hoặc không gánh nổi. Cho nên, người cung tài bạch thấy Hóa Lộc, cũng thuộc nhóm có nguy cơ mắc nợ rất cao.
• Có khuynh hướng đa tình! Trừ phi họ đã già yếu, nếu không, người khác giới luôn thấy ở họ sự đa tình đầy cảm tính, khiến người ta lo lắng sẽ có người cảm động cái tính đa tình này.
• Cung tài bạch thấy Hóa Lộc, đừng thấy mệnh tạo có khí thế oai phong trước mặt người ngoài hoặc trong nghề nghiệp, mà vênh vang vì trước mặt người yêu, họ chỉ là con cừu nhỏ rất biết cách làm thế nào để được quan tâm chăm sóc, vì họ rất sợ cô đơn, nên trong thế giới tình cảm, nhất định phải có nhiều người dự phòng mới được!
• Là cao thủ trong tình yêu, rất nhiệt tình, hỏi han ân. cẩn, tinh tế, lời nói và hành vi âu yếm vồn vã, không những có thể làm trái tim của người yêu tan chảy mà còn có thể làm cho nó sôi lên.
• Nếu tình nhân của bạn, trong mệnh bàn có Hóa Lộc thì họ rất giàu cảm tính và đa tình. Trừ phi đã già yếu, nếu không sẽ khiến cho bạn phải lo lắng, vì họ rất nóng bỏng và quyến rũ!
• Không nhất định bạn là người có rất nhiều tiền, nhưng thường thường bạn là người rất biết kiếm tiền. Chỉ cần dính đến chuyện kiếm tiền thì ý tượng kì lạ gì bạn cũng nghĩ ra được, mà còn có động tác gọn gàng, sáng suốt, giỏi giang. Ông chủ nào dùng bạn là có thêm một cánh tay đắc lực. Ngoài ra, bạn rất có duyên với người chung quanh, xử sự khéo léo, không xúc phạm hay làm phiền lòng ai bao giờ, ai gặp cũng mến. Nhưng vì có nhiều bạn bè nên phí thù tạc giao tế cũng sẽ hao tổn nhiều, thêm vào đó, bản thân bạn lại biết hưởng thụ, tuy thu nhập rất khá nhưng chi tiêu cũng nhiều. Ngoài ra, người có Hóa Quyền ở cung tài bạch thường sẽ làm cho người ta có cảm giác họ là người thực dụng.
• Mệnh chủ có tiền, thích kiếm tiền, và vất vả bận rộn để kiếm tiền, có thể được tiền nhờ có duyên với người chung quanh. Nhưng lại không giỏi mấy về quản lý tài chính để kiếm tiền, năng lực kiểm soát tiền bạc cũng kém. Hóa Lộc ở cung Tài Bạch tốt hơn ở cung Mệnh (hoặc Thân), cung Tài Bạch sau khi có sao Hóa Lộc là Mệnh chủ có năng lực kiếm tiền (lộc này là do tiên thiên mang lại) còn chủ về quý nhân giúp Mệnh chủ kiếm tiền (tiên thiên đã định trước).
• Chủ về thái độ ứng xử của mệnh tạo có thể làm cho người khác cảm nhận được tình cảm nồng hậu của mệnh tạo họ có sức quyến rũ rất đặc biệt, do đó dễ lọt vào mắt xanh của người khác giới họ cũng có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn người bình thường, nhưng khó giữ được, vì thái độ tiêu xài tiền của mệnh tạo rất khẳng khái và rộng rãi, tiền bạc ra vào nhiều mà nhanh, nhưng chuyện tình cảm tụ tán cũng nhiều mà nhanh như vậy!
• Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung tài bạch như sau:
• (1) Hóa Lộc có hàm ý là "nhiều", "cầu được nhiều". Lúc Hóa Lộc ở cung tài bạch, ảnh hưởng đầu tiên chính là bản thân rất có hứng thú kiếm tiền, trạng thái tâm lí kì vọng vào việc kiếm tiền thể hiện rõ rệt hơn người bình thường, họ sẽ suy nghĩ tính toán nhiều phương thức kiếm tiền và con đường kiếm tiền khác nhau, và cũng sẽ biến nó thành hành động thực tiễn, nhưng hành động thực tiễn có mạnh mẽ hay không thì phải xem tình hình của sao Hóa Kỵ.
• (2) Lúc Hóa Lộc ở cung tài bạch là chủ về mệnh tạo có nhiều cơ hội kiếm tiền, nhất là trường hợp các sao hóa miếu vượng, lượng tiền chảy vào theo đó mà tăng mạnh lên, tốc độ kiếm tiền cũng theo đó mà tăng nhanh hơn, cho nên có quan điểm cho rằng có Hóa Lộc ở cung tài bạch là giàu có.
• (3) Thực ra Hóa Lộc ở cung tài bạch là chủ về trong cuộc đời từng có nhiều thời có kiếm được rất nhiều tiền, nhưng không nhất định sẽ giàu có, vì đây chỉ là điều kiện có, mà chưa phải là điều kiện đủ. Muốn biết có giàu có hay không, trước tiên phải xem cung nào có sao Hóa Kỵ [năm sinh] tọa thủ, tính chất "thu vào" của Hóa Kỵ có được thích đáng hay không, nếu nó ở vị trí không thích đáng, thì mang tiền bạc tích lũy được sẽ bị phá tán hoặc tiêu xài hết. Có điều, Hóa Lộc ở cung tài bạch là chủ về nguồn tiền tài bất tận, chỉ cần có động tác kiếm tiền, luôn luôn có cơ hội tiền vào.
• (4) Kế đến phải xem sao nào Hóa Lộc. Vì Hóa Lộc tuy chủ về "phong phú", "nhiều", nhưng còn chủ về "tình". Trường hợp bản thân sao Hóa Lộc có thành phần "tình" quá lớn, hoặc toàn bộ mệnh cục chủ về tình cảm quá phong phú, thi Hóa Lộc ở cung tài bạch là chủ về "tình" chứ không chủ về "lợi" tuy vẫn có cách suy nghĩ của người giỏi kiếm tiền và có cơ hội kiếm tiền, nhưng lượng tiền vào sẽ giảm bớt. Nếu Thiên Đồng hay Thiên Lương là sao Hóa Lộc ở cung tài bạch, thì Hóa Lộc này chỉ hướng luận về tiền bạc không lớn, nhưng do chịu tác động của Hóa Lộc, nên bất luận mệnh tạo tự kinh doanh, hay đi làm hưởng lương, thì kiếm tiền vẫn dễ hơn người bình thường.
• (5) Cung tài bạch còn là cửa ngõ giao dịch, do đó không chỉ có nhiều con đường tiền vào, nhiều con đường kiếm tiền, mà con đường tiêu xài tiền cũng rất nhiều, mà còn tiêu xài tiền với tốc độ rất nhanh.
• (6) Như đà thuật ở trước, vì Hóa Lộc chủ về "nhiều", nên có nhiều phương thức kiếm tiền, ứng nghiệm trong thực tế, là chủ về dễ có thêm nghề khác, có tố chất chuyên nghiệp, và có nhiều cách kiếm tiền. Nếu có tự hóa, là chủ về làm thêm bán thời gian, kiệm nhiều nghề.
• (7) Vì cung tài bạch còn là cung vị biểu hiện, cho nên Hóa Lộc tượng trưng cho "có tình nghĩa", "đa tình" biểu hiện ở hành vi, ngôn từ và thái độ đều làm cho người ta cảm thấy mệnh tạo có tình người, mà cách xử sự cũng dùng tình cảm rất tế nhị.
• (8) Vì Hóa Lộc ở cung tài bạch, nên cũng có nghĩa là biểu hiện tính chất Hóa Lộc (vì cung tài bạch là cung vị chủ về biểu hiện), biểu hiện "Hóa Lộc" tức là biểu hiện có tiền của, nên dù mệnh tạo không có tiền cũng sẽ biểu hiện là người có tiền. Nếu vị trí của Hóa Lộc và Hóa Kỵ không thích đáng, có lúc phải gượng chống đỡ, khiến người ta hiểu lầm mệnh tạo là người rất có tiền, thực ra chỉ là người rất biết tiêu xài tiền mà thôi!
• (9) Tổng hợp các điều (5), (3), (8), là chủ về mệnh tạo đối đãi bạn bè rất khẳng khái và rộng rãi
• (10) Vì có thái độ đầy tình cảm, lúc dùng lời nói cũng tràn đầy tình cảm, khiến người ta cảm nhận được lòng chân thành của họ, kèm với cách dùng tiền thoải mái và rộng rãi, nên rất thu hút sự chú ý của người khác giới.
• (11) Cung tài bạch còn là cung vị phu thê của cung phu thê, nên là hình ảnh của mệnh tạo trong cách nhìn của người phối ngẫu trường hợp có Hóa Lộc, nếu so sánh thì người phối ngẫu sẽ cho rằng mệnh tạo đa tình hơn họ, do đó dễ bị người phối ngẫu hiểu lầm là đa tình hào hoa.
• (12) Một khi bước ra xã hội đi làm kiếm tiền, trong một khoảng thời gian, quan niệm về tình cảm của mệnh tạo sẽ thay đổi vì tâm tính dễ xúc động cũng là tượng trưng cho sự tự tán ly hợp rất nhanh, rất gấp người ngoài sẽ cho rằng họ là người không chuyên nhất trong tình cảm.

Sao Thiên Lương trong cung Tài Bạch

Sao Thiên Lương tại Tý, Ngọ nhập miếu tọa cung Tài Bạch, có thế phát huy tốt nhất đặc tính của sao Thiên Lương, được thừa hưởng phúc của tổ tiên, được bề trên cất nhắc, có thu nhập không ngờ tới, có thể dựa vào khả năng bẩm sinh hoặc kỹ năng đặc biệt để kiếm tiến, tốt nhất công việc có thêm tính chất phục vụ, như phòng khám, truyền hình, phòng trưng bày tranh. Sao Thiên Lương thích sống trong môi trường nhàn nhã thanh cao, dễ thiếu chí tiến thủ, cần tránh có tâm tưởng cứ qua là được, hơn nữa phải tránh xa những trò mang tính đầu cơ như cờ bạc.

Sao Thiên Lương trong cung Tài Bạch

Sao Thiên Lương tại Sửu, Mùi vượng thế trong cung Tài Bạch, phát huy được nhiều đặc tính, lấy việc thiện làm vui, nhận phúc của bề trên, có thể để phúc cho con cháu, nguồn tiền không thiếu, là mệnh giàu có, thường nhận được di sản, hoặc đột nhiên gặp cơ duyên mà hoành phát phú quý,nên dựa vào nhận lương là chính, biết quản lý tiền bạc, thường có cơ hội đầu tư, thích hợp chăn nuôi sơn trại, đầu tư khai phá đất đai, làm nghề gì cũng có thu nhập cao,cuộc sống tương đối ổn định.

Sao Thiên Lương trong cung Tài Bạch

Sao Thiên Lương tại Sửu, Mùi vượng thế trong cung Tài Bạch, phát huy được nhiều đặc tính, lấy việc thiện làm vui, nhận phúc của bề trên, có thể để phúc cho con cháu, nguồn tiền không thiếu, là mệnh giàu có, thường nhận được di sản, hoặc đột nhiên gặp cơ duyên mà hoành phát phú quý,nên dựa vào nhận lương là chính, biết quản lý tiền bạc, thường có cơ hội đầu tư, thích hợp chăn nuôi sơn trại, đầu tư khai phá đất đai, làm nghề gì cũng có thu nhập cao,cuộc sống tương đối ổn định.

Cung Tử tức an tại Thân có sao Thất Sát

• Con cái dễ bị bệnh tuyến tiền liệt, rất kỵ ở Tuất, Thân, phạm đào hoa mà thêm sát thì vợ chồng sinh hoạt tình dục không điều độ, thiếu hòa hợp hoặc là con cái duyên phận mỏng, có thể xảy ra những tình huống sau:
• 1. Con cái tính mạng gặp nguy khó, người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh
• 2. Cha con tình cảm không tốt, có khả năng cha con sẽ đoạn tuyệt quan hệ, hoặc là con bị cha đuổi ra ngoài.
• 3. Con cái có cá tính quật cường, tính cách không ổn định
• Chậm có con, tại 2 cung Mão Dậu thì càng chậm muộn, cũng không nên hội với các sát kị tinh
• Phần nhiều khó có con hoặc có con muộn, con cái thường có cá tính cường cường, hay chống đối, lúc còn nhỏ có thể đi học ở xa, thời gian được ở chung với cha mẹ không nhiều.
• Nếu cung tử nữ có Tham Lang tọa thủ, lại Hóa Lộc, hoặc phụ tinh, là ý tượng: có thể mệnh tạo còn nhận thêm con nuôi, hoặc có con khác cha (hoặc khác me).
• Còn "Vũ Khúc, Thất Sát" ở cung tử nữ, tốt nhất là không có thêm sát tinh đồng cung, nếu không, con cái sẽ có cá tính quật cường, bướng bỉnh, cứng đầu cứng cổ, mà trong quá trình sinh đẻ còn gặp hung | hiểm hoặc nguy cơ sinh con bị tàn tật với tần suất khá cao. Vì vậy, cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ

Cung Tử tức an tại Thân có sao Thất sát

Sinh nhiều nuôi ít, may mắn lắm mới có một con nhưng phải mang tật bệnh, nếu không cũng là hạng bất lương, như thế mới có thể nuôi được

Cung Tử tức an tại Thân có sao Thất Sát

Tính cách độc lập, có thành tựu. Song giữa hai bên có ngăn cách. Thấy cát diệu và cát hóa thì con cái phát đạt, đạp mây lướt gió. Thấy sát diệu, Địa Không, Địa Kiếp Hóa kỵ thì tình cảm lạnh nhạt, bất hiếu, thậm chí làm khuynh gia bại sản, xâm phạm tài sản của cha mẹ. Chủ về có một con. Thấy sát diệu Hóa kỵ thì không có con.

Cung Nô bộc an tại Thìn có sao Tham lang

Làm hại mình đến nỗi hao tài

Cung Nô bộc an tại Thìn có sao Tham lang

Nhiều bạn bè ăn nhậu vui chơi, thuộc hạ năng lực cũng bình thường

Cung Phúc đức an tại Dậu có sao Thiên đồng

• Chủ về người hay tích đức hành thiện, có tấm lòng khoan dung độ lượng

Cung Phu thê an tại Dậu có sao Thiên đồng

• Người phối ngẫu lười biếng, thích hưởng thụ, đa tình dễ cảm
• Đối tượng của bạn là người dịu dàng, thiện lương, nhưng khá tùy hứng, hay quan tâm chăm sóc người khác, thích cuộc sống hưởng thụ, nhàn hạ thoải mái, tác phong làm việc thiếu quả quyết, thường bị cảm xúc làm dao động, còn dễ bị hoàn cảnh bên ngoài dẫn dụ và làm xáo trộn. Nếu bạn không bao dung được tính nhu nhược, thiếu tích cực, dễ thay đổi và ương bướng của đối tượng, thì họ là Thiên đồng đầy cảm tính lại đa tình cũng dễ thay lòng đổi dạ.
• Về ca bàn, "một nửa kia" giống như con gái bé bỏng của họ. Nếu đối tượng của bạn cung phu thê có Thiên Đồng, tốt nhất là cố ra vẻ nũng nịu đáng yêu, đeo dính họ hỏi này hỏi nọ, hoặc thảo luận về một số tình tiết trong phim hay tiểu thuyết, luôn làm cho họ cảm thấy bạn rất cần có họ, để thỏa mãn khuynh hướng muốn thể hiện tình cha con của người ấy: Có điều, bạn phải thực sự kém hơn người ấy nhiều tuổi hoặc có khuôn mặt trẻ con, nếu không, cố ý giả bộ nũng nịu sẽ thành phản tác dụng.

Cung Quan lộc an tại Mão có sao Thái âm

• Thái Âm là sao từ ái (có tính của người mẹ), ưa chăm sóc người khác, có lòng thương người và tính nhẫn nại, cho nên trường hợp cùng quan lộc có Thái Âm, có thể làm thử những nghề phụ cần phải có lòng thương người và tính nhẫn nại, ví dụ như bảo mẫu, trông hộ trẻ con. Ngoài ra, Thái Âm cũng là một "tài tinh" (sao tiền tài, sao tài); người có Thái Âm ở tam phương thường thường có giỏi đầu tư, quản lý tài chính; nên cũng có thể thử làm bán thời gian các công việc như đầu tư hoặc kinh doanh nhỏ trên internet, vv... cũng có thể có biểu hiện khá tốt.
• Cách "Cơ Nguyệt Đồng Lương" thích hợp với công việc hưởng lương, nhất là trong các bộ môn chính phủ hoặc các cơ cấu lớn.
• Nhiệm vụ có rất nhiều tính chất lặt vặt, nhỏ mọn không đáng kể.
• Công tác có liên quan tới truyền bá, giải trí.
• Công cán ở hải ngoại, nơi xa; lưu trú lâu dài ở hải ngoại, nơi xa.
• Công tác trong hoàn cảnh có tính hoạt động, như ở trên thuyền, máy bay, tàu lửa, v.v..
• Công tác ở trong hoàn cảnh có đợt lên xuống, như
bến sông, bờ biển, thị trường cá, vv.
• Làm việc ở các chức vị không định giờ giấc công tác.
• Công tác trong hoàn cảnh đẹp của thiên nhiên.
• Công tác cần có tâm tư tế nhị mới làm được.
• Làm nghề có liên quan tới sáng tác văn nghệ.

Cung Quan lộc an tại Mão có sao Thái âm

Gặp nhiều trở ngại trên đường công danh, lúc thiếu thời lận đận vất vả, đến khi nhiều tuổi mới được xứng ý toại lòng, có tài nhưng không gặp cơ hội đi thi thố nên suốt đời hậm hực tuy vậy vẫn được nhiều người kính trọng vì có đức độ và có tài văn chương

Sao Thái Âm trong cung Quan Lộc

Kết hợp cuộc sống với công việc, thường làm việc ở doanh nghiệp tư nhân hoặc ngành nghề phục vụ quần chúng, có thể tạo dựng được sự nghiệp bền vững.

Sao Thái Âm trong cung Quan Lộc

Kết hợp cuộc sống với công việc, thường làm việc ở doanh nghiệp tư nhân hoặc ngành nghề phục vụ quần chúng, có thể tạo dựng được sự nghiệp bền vững.

Cung Huynh đệ an tại Tuất có sao Vũ khúc

Anh em dễ bất hòa, nếu lại hóa Kị thì quan hệ anh em càng thêm tồi tệ

Cung Huynh đệ an tại Tuất sao Hóa Kỵ

• ý tượng là, bất kể trước hay sau khi kết hôn, trưởng bối của "một nửa kia" đều thuộc phe phản đối bất kể mệnh tạo chịu ủy khúc thế nào, và luôn cố gắng làm cho mọi chuyện được tốt đẹp, cũng khó làm cho họ vui lòng, tạo thành trở lực lớn giống như cái hố sâu chặn ở đường đi. Trừ khi các sao ở cung phúc đức cát tường, và các sao ở cung thiên di có tác dụng tốt đẹp nếu không, dù tình nhân ưu tú, cuối cùng cũng phải chịu thua sức mạnh của Hóa Kỵ.
• Trong tiềm thức, mệnh chủ cảm thấy giống như mắc nợ anh chị em, rất thương yêu và luôn đối xử tốt với anh chị em, nhưng chưa chắc họ tiếp nhận tình cảm tốt đẹp đó duyên phận với anh chị em khá mong manh, hoặc trong anh chị em có người không có duyên với mệnh chủ, như đã chết yểu lúc bé, có hiện tượng sinh ly tử biệt, hoặc thường xảy ra tranh cãi thị phi, anh chị em không nên ở chung hay làm cùng nghề, để tránh va chạm. Mệnh chủ thường cảm thấy túi tiền của mình như cái hang không đáy, tiền bỏ vào mà chẳng thấy đâu, dù mệnh chủ cố quản lý tài chính để kiếm tiền nhưng hầu như đều vô dụng, rất có khả năng thường xuyên túng quẫn làm cho mệnh chủ rất đau khổ.
• Cũng giống như mệnh tạo "mắc nợ" anh em, nhưng anh em của mệnh tạo không đánh giá cao "thịnh tình" này đồng thời, mệnh tạo còn cảm giác thấy túi tiền của mình giống như bị rách một lỗ lớn, tiền bỏ vào mà không thấy đâu, mặc dù mệnh tạo quản lý tài chính rất chặt chẽ nhưng dường như cũng vô dụng, rất có thể tình trạng thường bị khó khăn về tiền bạc là nỗi thống khổ nhất của mệnh tạo.
• Là năng lực tinh thần và thể lực sẽ không được như ý dễ hiểu sai nội dung, hiểu sai nguyên nghĩa, dù ham học tập, thậm chí là rất thông tuệ, nhưng lại kém về phương diện tiêu Hóa Kỵến thức, cho nên trong não sẽ chất đống trí thức như núi, trừ phi được khởi động và kích thích, mới chỉnh lí sửa sang. Vì vậy mà kéo dài thời gian, cho nên không loại trừ sẽ xảy ra tình huống hiểu lầm, tạo thành chướng ngại trong cách biểu đạt.
• Cần phải thận trọng về phương diện điều độ luân chuyển tiền bạc, để dự phòng trường hợp gặp trở ngại hoặc vì cho vay mượn không thỏa đáng mà gặp sự cố thường xảy ra hiện tượng thắt chặt tài chính, vì vậy mệnh tạo nên tuân thủ nguyên tắc cân bằng thu chi và mang một phần tiền gửi ở hộc an toàn trong ngân hàng hoặc tài khoản nước ngoài.
• Là mệnh tạo quan tâm anh em, nhưng anh em không giúp ích gì cho mệnh tạo, tài hoa và năng lực của anh em đều không bằng mệnh tạo, làm cổ đông hợp tác với bạn bè hoặc cho vay mượn, sự nghiệp đều mất lợi lộc, không phát triển, dễ gặp kiếp số
• Sau một trận cãi vã, người phối ngẫu đột nhiên biến mất hoặc không chịu nói chuyện, thế là, theo các chuyên gia nghiên cứu, rất có thể ở nhà của hai người sẽ xuất hiện một khuôn mặt khó coi, nhìn nhau mà làm ngơ như không thấy hoặc không muốn nói chuyện xin bạn đừng cho là sau vài ngày thì đâu sẽ vào đấy, vì "người ấy" rất có thể đột nhiên đưa ra đề nghị chia tay hay ly hôn. Nếu không phải là đột nhiên biến mất hoặc không chịu nói chuyện, mà là mắng chửi loạn lên, thì bạn nhất định phải nhẫn nhịn, vì càng mắng chửi lớn chừng nào thì hôn nhân càng có cơ hội cứu vãn. Nhưng nếu là Văn Xương hoặc Vũ Khúc Hóa Kỵ, muốn cứu vãn hôn nhân, dù phần phải đứng về phía bạn, bạn cũng nên nhường nhịn mà nhận mình sai, đừng cãi lại, như vậy còn có cơ hội nhỏ để cứu vãn.
• Thường thấy người nhà của "một nửa kia" hay ra tay can dự vào chuyện của hai người, khiến cho tình yêu hay nổi sóng gió. Nữ mệnh có thể gặp cha mẹ chồng không nói lý lẽ ... nam mệnh thì có thể không họp ý cha mẹ vợ. Cho nên người có mệnh cách này phải tỏ lòng chân thành với bậc trưởng bối của "người ấy", vì hôn nhân không chỉ là chuyện giữa hai người. Đối với mệnh tạo người nhà của hai bên nam nữ chuyện gì cũng có ý kiến, thậm chí ngay cả chuyện trong khuê phòng của hai người ... Ngoài ra, cung huynh đệ là cầu nối giữa mệnh tạo với người yêu, ngoại trừ thân nhân, "tiền bạc" cũng có trong đó, cho nên người thấy Hóa Kỵ ở cung huynh đệ, lúc chọn lựa đối tượng tình yêu, cần phải "bình tâm tịnh khí" hơn người bình thường, tốt nhất là nên tìm hiểu trước về gia đình của "người ấy"!
• Duyên bạc với anh chị em, dễ bị bạn bè gây lụy, nên phòng tiểu nhân
• Cung huynh đệ được xem là "kho tiền", cung nô bộc là chủ về bạn bè. Nếu trong cung này có Hóa Kỵ, rất kỵ hợp tác với bạn bè để tạo dựng cơ nghiệp có thể không phải vì họ không có tiền, mà vì không có bạn bè tốt, hoặc cả hai đều không có, đầu tư thất bại còn phải hoàn tiền cho một đám kẻ thù.
• Anh chị em bất hòa, xa cách nhau.
• Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Kỵ [năm sinh] ở cung huynh đệ như sau:
• (1) Do lực tác động của Hóa Kỵ, bất luận thế nào mệnh tạo cũng đều rất khó không ngó ngàng đến anh em, phần nhiều đều rất quan tâm anh em. Nhưng đồng thời cũng vì tác động của Hóa Kỵ, nến phương cách xử lý và biểu hiện ngôn từ của mệnh tạo không được hòa hợp, khiến quan hệ với anh chị em không được hòa hợp.
• (2) Hóa Kỵ ở cung huynh đệ, xem xét ở góc độ so sánh hơn kém, anh chị em là những người dễ gây ra phiền phức, mệnh tạo thường vì anh em mà đau đầu nhức óc. Nhưng vì Hóa Kỵ chủ về đối đãi với nhau, do đó lúc anh chị em có nạn, mệnh tạo nhất định sẽ trở giúp, nhưng lại dễ rơi vào tình trạng càng giúp thì càng bận rộn.
• (3) Hóa Kỵ còn có hàm ý "trông đợi", "kỳ vọng", trường hợp Hóa Kỵ ở cung huynh đệ, là mệnh tạo quá kỳ vọng ở anh em. Nhưng do Hóa Kỵ nhập "tha cung", sau khi quá kỳ vọng mệnh tạo sẽ cảm thấy "hụt hẫng", cũng có thể từ thương yêu biến thành oán hận, tình hình này sẽ khiến quan hệ giữa anh em trở nên khó hòa hợp, còn thấy thiếu tình thân.
• (4) Hóa Kỵ ở cung huynh đệ, là tác động mất quân bình đóng trong cung, nên chủ về có nhiều anh chị em.
• (5) Cung huynh đệ là cung vị điền trạch của cung tài bạch, nên có hàm ý nắm của cải trong bàn tay, trường hợp Hóa Kỵ ở cung huynh đệ là chủ về lúc điều độ tiền bạc, của cải sẽ có vấn đề, nếu là người kinh doanh buôn bán thì cần phải phòng trường hợp điều chuyển vốn liếng mất linh hoạt, còn người đi làm hưởng lương thì dễ túng quẫn.
• (6) Tổng hợp ý (2), (3), và (5), mệnh tạo không nên có sự qua lại tiền bạc với anh chị em, thường thường sẽ có tổn thất về tiền bạc. Hơn nữa, trong đời mệnh tạo dễ xảy ra một lần "phá tài" lớn, do đó nếu muốn cho anh chị em mượn tiền, tốt nhất nên chuẩn bị tâm
• (7) Theo Tứ Hóa phái, cung huynh đệ là cung vị giao dịch của cung điện trạch, trường hợp có Hóa Kỵ Ở cung huynh đệ, là chủ về cầm cố bất động sản để vay tiền, hoặc sẽ thấy tình trạng vay số tiền vượt quá giá trị tài sản thế chấp, bởi vì Hóa Kỵ có hàm ý "tham nhiều". Nhưng nếu rơi vào tình huống Hóa Quyền và Hóa Kỵ "giao chiến", là chủ về khó bán bất động sản. (8) Theo thứ tự sắp xếp các cung, cung huynh đệ là cầu nối giữa cung mệnh và cung phu thê, cho nên trường hợp có Hóa Kỵ ở đoạn trung gian, là chủ về mệnh tạo giao du với người khác giới sẽ có lúc đột nhiên đứt đoạn, không liên lạc nhau, không qua lại với nhau, hoặc có một khoảng thời gian không giao du bạn khác giới.
• (9) Tiếp theo trên, cung huynh đệ cũng tượng trưng cho phương thức giao lưu của hai người, trường hợp có Hóa Kỵ, giữa mệnh tạo và người phối ngẫu (hoặc người yêu) sẽ dễ vì sự giao lưu không được tốt mà xảy ra tình trạng hiểu lầm cho nên, mệnh tạo trong thời kỳ giao du muốn tiến tới hôn nhân sẽ gặp trở lực trùng trùng, thường hay xảy ra sự cố một cách đột ngột.
• (10) Sau khi hôn nhân thành lập, giữa hai người dễ xảy ra tranh chấp cãi vã, thường thấy tình trạng dùng ngôn từ chua cay hoặc khắc bạc mắng nhiếc nhau. Ngoài ra, cung huynh đệ còn đại biểu cho cha mẹ vợ hoặc cha mẹ chồng của mệnh tạo trường hợp có Hóa Kỵ, là chủ về các bậc trưởng bối này thường hay cản trở hôn nhân của hai người, hơn nữa, giữa hai người cũng thường có sự hiểu lầm. Trong rất nhiều cách cục, cung huynh đệ có Hóa Kỵ sẽ là sát thủ đối với hôn nhân.
• (11) Cung huynh đệ cũng là cung vị khí số của cung tật ách, trường hợp Hóa Kỵ ở cung huynh đệ, là chủ về thể chất của mệnh tạo không được tốt, lúc mắc bệnh có sức đề kháng yếu. Lúc mệnh tạo đến tuổi trung niên, cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ, để dự phòng các chứng cấp tính.
• (12) Vì cung huynh đệ cư ở cung vị thiên di của cung nô bộc, thêm vào đó là ý của điều (6), giữa mệnh tạo và bạn bè tốt nhất là không nên qua lại tiền bạc, nếu không sẽ rất dễ xảy ra phiền phức cung huynh đệ có Hóa Kỵ không những chủ về bản thân sẽ bị tổn thất, mà còn vì Hóa Kỵ đến xung cung nô bộc, mà tình bạn có thể bị tổn hại.

Cung Huynh đệ an tại Tuất có sao Đà La

Chủ về có tâm bệnh, riêng cung tử nữ còn chủ về có con muộn

Cung Huynh đệ an tại Tuất có sao Đà La đơn thủ

Khái niệm quản lý tài chính cần phải được sửa chữa và tăng cường. Họ có thể vì nhất thời xung động mà mang tiền tiết kiệm vất vả ra làm tiêu xài không còn gì. Thông thường sẽ vì tiêu xài vượt quá giới hạn, hoặc doanh thu xảy ra vấn đề, không được như dự tính, nên khó để dành được.

Cung Huynh đệ an tại Tuất có sao Địa Không

Lưu lượng tiền mặt của mệnh tạo có thể xảy ra tình trạng hao hụt khó giải, hoặc vô tình đánh mất tiền.

Cung Điền trạch an tại Dần có các sao Thiên phủ, Tử vi

• Chỉ cần không có sát tinh chiếu hội; không có Văn Xương, Văn Khúc hay Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung hoặc chiếu hội, phần nhiều gia sản khá to tát, có thể thừa kế và giữ gìn sản nghiệp tổ tiên, cũng có thể tự mua, nhà ở phần nhiều có chất lượng tốt, trang hoàng tao nhã. Nếu thấy Hóa Lộc, Hóa Quyền hoặc cát tinh đồng cung, là chủ về được ở trong ngôi nhà sang trọng, thừa kế sản nghiệp tổ tiên, có thể có nhiều ngôi nhà sang trọng, hoặc dựa vào mua bán bất động sản mà kiếm lời hoặc cho thuê mà trở nên giàu có; phần nhiều có thể giao du với người quyền quý, nhờ đó biết được rất nhiều thông tin, giúp đánh giá chính xác trong việc đầu tư bất động sản. Đương nhiên, có Vũ Khúc Hóa Lộc (Vũ Khúc nhập miếu) hoặc Tham Lang Hóa Lộc (Tham Lang miếu, vượng) đồng cung hay chiếu hội, nhà ở cũng rất sang trọng, khá xa hoa. "Thiên Phú, Liêm Trinh" ở cung điền trạch nếu không gặp sát tinh thì có thể giữ được sản nghiệp tổ tiên, nhưng Liêm Trinh độc tọa lại thấy Địa Không, Địa Kiếp hoặc Hóa Kỵ thì không cách nào được thừa kế sản nghiệp tổ tiên. Liêm Trinh Hóa Kỵ ở cung điền trạch phần nhiều chủ về nhà ở thiếu ánh sáng.
• Có thể được thừa kế sản nghiệp
• Rất nhiều nhà đất, cơ nghiệp ngày càng thịnh vượng, nếu tự tay tạo lập ngày càng phát đạt

Cung Điền trạch an tại Dần có sao Tử vi

• Chủ về giàu sang, hơn nữa ở gần nhà mà có nhà lầu, hay biệt thự của những nhà giàu có, hoặc có đồi, hay là nơi hỏi cao ráo, hoặc là gần mộ của danh nhân thì đều chủ về tốt đẹp
• Có thể thừa kế tổ nghiệp, có thể tự lập cơ nghiệp. Ở chỗ đất cao, hoặc ở nhà lầu cao tầng.

Cung Điền Trạch an tại Dần có sao Tử vi

• Nhà đất bình thường, yên ổn, giữ vững được sản nghiệp của tổ tiên cha mẹ để lại • Một phần lớn cơ nghiệp là của tiền nhân để lại.

Cung Điền trạch an tại Dần có sao Thiên phủ

• Thiên Phủ là thuộc thổ, đại biểu cho đất đai rộng lớn, lúc sao này xuất hiện ở cung điền trạch là ngẩm báo mệnh tạo có thể là đại địa chủ, bất động sản dưới tên của họ sẽ rất lớn, có thể tính đơn vị bằng mẫu. Về cách vận dụng bất động sản, mệnh tạo là người lấy chữ "nhẫn" làm phương châm, tính toán kỹ rồi mới hành động, trong tính chất bảo thủ có kèm thế công, do đó người có Thiên Phủ ở cung điền trạch có khả năng tiến hành đầu tư về đất đai. Thiên Phủ còn tượng trưng cho sự vững vàng nhưng không bị động, ví dụ ngay cả lúc dưỡng đất họ cũng sẽ làm trạm dừng xe để kiếm chút tiền. Vì lực thúc đẩy của Thiên Phủ rất mạnh, nhưng tốc độ hơi chậm, do đó về mua bán đất đai sẽ không giống các nhà đầu tư thị trường nhà đất thông thường là bất động sản dưới tên của họ một năm qua tay vài lần, mà lâu lâu mới bán ra một lần, nhưng mỗi lần đều kiếm lời một số tiền lớn, có thể coi họ là người kiên trì và có tầm nhìn độc đáo.
• Chủ về sự sung túc no đủ, vùng lân cận có môi trường rất tốt, có nhà cao tầng, đất nhô cao, hoặc núi, gò không cao, đền thờ, đều lấy cát để luận

Cung Điền Trạch an tại Dần có sao Liêm trinh

Chủ về việc dễ có chuyện đấu khẩu, vùng lân cận có cây cối, hàng rào che chắn, sân nhỏ, vật chất đống, vật ngăn cản, với miếu nhỏ là nhập cục, nếu nhập miếu là cát lợi, ở hãm địa gặp sát là hung hiểm

Cung Điền trạch an tại Dần có sao Hóa Quyền

• Chủ về có bất động sản đứng tên mệnh chủ, bất kể có được thừa hưởng sản nghiệp của cha ông hay không, mệnh chủ vẫn thích mua bất động sản, hơn nữa nhà cửa thích trang hoàng theo kiểu khoe của. Mệnh chủ ở nhà rất độc đoán, nắm quyền, các thành viên trong nhà đều phải nghe lời mệnh chủ, vì vậy dễ xảy ra va chạm, tranh chấp.
• "Một tấc đất là một tấc vàng", sau này bạn sẽ có nhà, thậm chí có thể nhờ đầu tư bất động sản mà thành giàu có. Ngoài ra, có một khoảng thời gian trong đời dễ chuốc vận đào hoa, nhưng đối tượng đào hoa có thể lớn tuổi hơn bạn. Nếu bạn là đàn ông, nghĩ về mặt tốt thì có một "một bà chị" rất thương yêu mình, còn nghĩ về mặt xấu thì bạn phải cẩn thận đừng để "trâu già gặm cỏ non"!
• Chủ về thường hay dời nhà, thích mua bất động sản là người có thế mạnh ở trong nhà, nhưng lại ít có thời gian ở nhà. Người có Hóa Quyền ở cung Điền Trạch phần nhiều thích hợp với công việc đi làm hưởng lương, có tiềm lực phát triển, có năng lực cạnh tranh bất luận đảm đương chức vụ gì, họ đều rất sôi nổi, chú trọng hiệu suất họ nên làm việc trong cơ cấu có quyền uy cao, hoặc có tính chuyên nghiệp.
• Phần nhiều người này xuất thân từ gia đình giàu có, nhưng không có số tốt tối ngày đi chơi, mà phải lo liệu việc kinh doanh làm ăn của gia đình dưới sự giám sát của cha mẹ, còn vất vả hơn đi làm ở bên ngoài, thậm chí ngay cả quyền lợi nghỉ phép cũng không có, điều tốt duy nhất là không phải lo miếng ăn. Ngoài ra, còn một khả năng khác là mệnh tạo có mạng nhờ bất động sản mà phát tài.
• Đây là điềm triệu có tiền, như đã thuật nhiều lần ở trước, cung huynh đệ còn đại biểu cho "kho tiền", một người có tiền hay không thường then chốt năm ở cung này, nó còn là cung vị tài bạch của cung Điền Trạch, là cung vị dùng để đánh giá bất động sản. Do đó trường hợp cung Điền Trạch có Hóa Lộc, Hóa Quyền, hay Hóa Khoa [năm sinh], là chủ về có nhiều bất động sản, hoặc có "thứ gì đó" có thể đổi thành tiền. Nhưng trường hợp cung Huynh Đệ có Hóa Lộc, Hóa Quyền, hay Hóa Khoa [năm sinh], phần nhiều lại chủ về nhà rất đắt tiền.
• Thường được ở dinh thự, nếu không cũng là nhà cao cửa rộng, rất sang trọng
• Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Quyền [năm sinh] ở cung điền trạch như sau:
• (1) Hóa Quyền chủ về lực hành động và lực lôi kéo mạnh mẽ còn cung điền trạch là đại biểu cho bất động sản, đương nhiên sẽ khiến mệnh tạo rất muốn có bất động sản, từ đó sẽ có ý muốn mua nhà rất mạnh, khiến mệnh tạo tất bật làm việc, miệt mài dành dụm tiền để mua bất động sản, luôn luôn có tâm lý muốn có nhiều. Cung điện trạch có Hóa Quyền thường thường cũng chủ Về có nhiều bất động sản.
• (2) Tiếp theo trên, vì Hóa Quyền có xu thế thay đổi mau lẹ, do đó mệnh tạo rất dễ thay đổi bất động sản hơn nữa, như đã thuật ở trước, mệnh tạo sẽ không ngừng có ý muốn mua bất động sản, họ thường dùng bất động sản là công cụ quản lý tiền bạc và cũng là phương thức kiếm tiền.
• (3) Những cung điện trạch là cung vị biểu hiện của chỗ sâu thẳm trong tâm hồn (cung tật ách), trường hợp cung điện trạch xuất hiện Hóa Quyền, là từ nơi sâu thẳm trong tâm hồn sẽ bộc lộ với thế quá mạnh, lúc gặp tình huống bộc phát đột ngột (lúc đại vận khởi động cung tật ách), mệnh tạo sẽ lộ rõ tính hấp tấp, dễ bị kích động, vội vàng, dê có thái độ bức bách người khác, lúc bình thường phần nhiều họ sẽ rất thích làm chủ đạo, thích ép buộc người khác.
• (4) Cung điện trạch là cung vị biểu hiện của cung tật ách, do đó có thể tượng trưng cho y liệu trường hợp Hóa Quyền ở cung điền trạch, thường thường lúc mệnh tạo đối mặt với bệnh tật, sẽ rất tích cực chữa trị, cũng thường hay đối bác sĩ, thầy thuốc, hoặc thử nhiều liệu pháp khác nhau, nhưng phân tích tỉ mỉ thì thấy thái độ của mệnh tạo không lạc quan, mà lại dễ bị kích động, vội vàng khi đối diện với mọi vấn đề.
• (5) Trường hợp Hóa Quyền ở cung điền trạch, trước tiên có thể nghĩ đến là, trong lòng mệnh tạo hay lo lắng không yên, khó tâm bình khí hòa. Vì cung điện trạch còn là cung vị chủ về bệnh tật, nên mệnh tạo dễ mắc nhiều bệnh chứng khác nhau, thường thường sức khỏe biến đổi rất nhanh, lúc phát bệnh dễ gặp tình huống kịch liệt.
• (6) Cung điện trạch còn có thể chủ về quan hệ của cả gia đình, trường hợp cung điền trạch có Hóa Quyền, mệnh tạo là người nắm quyền trong nhà, đối với chuyện lớn nhỏ trong nhà đều là người quyết định, có sức ảnh hưởng tuyệt đối. Nhưng vì lực tác động của Hóa Quyền là đến thẳng đi thẳng, và nghiêm túc, vì vậy tuy mệnh tạo và người nhà cư xử với nhau tốt đẹp (vì Hóa Quyền chủ vẻ qua lại dồn dập), nhưng lại thiếu cảm giác ấm áp.
• (7) Trước đã đề cập Hóa Quyền chủ về biến động, không ổn định, trường hợp Hóa Quyền ở cung điền trạch, còn chủ về mệnh tạo ít ở nhà, thường hay ở bên ngoài. Xét ở góc độ khác, khách đến nhà mệnh tạo cũng nhiều tình huống biến động khá nhanh.
• (8) Nếu dùng cung điện trạch để xem về gia đình, có Hóa Quyền, đối với con cái sẽ có hai ý nghĩa. Một là, vì cung vị thiên di của cung tử nữ có Hóa Quyền, sẽ dễ có "dịch động" và lí tưởng cao hai là, bất luận "dịch động" như thế nào, đối với chúng, gia đình trước sau vẫn là quan trọng nhất, cho nên trong cả gia tộc, lực hướng tâm của con cái cực mạnh.
• (9) Nếu lấy Hóa Quyền để luận đoán hình tượng, nội dung, trường hợp Hóa Quyền ở cung điền trạch, phần nhiều nhà ở của mệnh tạo đều có cách cục chỉnh tề, có khí thế, nội thất có nhiều thiết bị cứng, toàn thể hoàn cảnh cư trú khá tốt.
• (10) Cung điện trạch còn là cung vị tổng thu tóm vào bên trong, cho nên cũng giống như Hóa Lộc ở cung điền trạch, cá tính hay chỗ thâm sâu nhất của tâm hồn mệnh tạo sẽ khiến họ có thói quen thu thập, sưu tập thứ gì đó, nhưng vì Hóa Quyền, mệnh tạo sẽ dễ có tính xung động nhất thời, sẽ thường thay đổi thể loại sưu tập hoặc đồ vật thích thu thập.
• (11) Nếu lấy cung điện trạch để chủ về môi trường làm việc, trường hợp Hóa Quyền ở cung điền trạch, là chủ về công ty mệnh tạo làm việc rất có lực cạnh tranh trong giới làm ăn. Nhưng xem xét ở góc độ khác, mệnh tạo ở trong môi trường làm việc cũng thường xuyên phải đối diện với sự khiêu chiến và cạnh tranh, công nhân viên chức của nội bộ công ty cũng sẽ thay đổi liên tục.
• (12) Trong tiết bàn về trường hợp cung điền trạch có Hóa Lộc [năm sinh], chúng tôi đã đề cập vấn đề tứ hóa ở tuyến "tử điền" phần nhiều có dính đến đào hoa Hóa Quyền ở cung điền trạch cũng làm tăng khả năng có đào hoa. Còn vì lực tác động của Hóa Quyền là ép buộc, mau lẹ, nhất thời, do đó khiến cho người ta cảm thấy khó chống lại hơn, dễ rơi vào quan hệ đào hoa hơn so với trường hợp đào hoa của Hóa Lộc hơn nữa, có thể sau khi kết hôn mới xảy ra cơ hội.

Cung Điền trạch an tại Dần có sao Hoá Khoa

• Đây là điềm triệu có tiền, như đã thuật nhiều lần ở trước, cung huynh đệ còn đại biểu cho "kho tiền", một người có tiền hay không thường then chốt năm ở cung này, nó còn là cung vị tài bạch của cung Điền Trạch, là cung vị dùng để đánh giá bất động sản. Do đó trường hợp cung Điền Trạch có Hóa Lộc, Hóa Quyền, hay Hóa Khoa [năm sinh], là chủ về có nhiều bất động sản, hoặc có "thứ gì đó" có thể đổi thành tiền. Nhưng trường hợp cung Huynh Đệ có Hóa Lộc, Hóa Quyền, hay Hóa Khoa [năm sinh], phần nhiều lại chủ về nhà rất đắt tiền
• Chủ về gia thể thanh bạch, có gia giáo mệnh chủ không thích dời nhà, chú trọng phong cách sinh hoạt nhà ở, nhà ở thoải mái, trong nhà bài trí trang nhã, giản dị, ngăn nắp sạch sẽ. Mệnh chủ và người nhà sống với nhau hòa mục, quan tâm lo lắng cho nhau, gia đình ấm cúng.
• Chủ về nhà bài trí rất tao nhã
• Là chủ về dù bị tai kiếp "huyết quang" phải chịu phẫu thuật, cũng gặp "quý nhân lương y" cứu chữa, mà khỏi bệnh an toàn hơn nữa, nhà ở thanh nhã, chỉnh tề, chỗ hay của nó là sẽ không bị trộm cướp. Hóa Khoa ở cung chủ về bất động sản, cũng giống như tiền của được bảo vệ. Người có kết cấu mệnh bàn này, lúc gặp tai ách nguy hiểm, hay lúc liên quan đến vấn đề lợi hại, đều dùng thái độ bình tĩnh và có lý tính để ứng phó dù sự việc rất khó giải quyết.
• Lúc cảm thấy nguy nan không biết phải làm sao, hoặc lúc xảy ra tai ách, nên điều chỉnh hoàn cảnh nhà ở (sửa đổi phong thủy nội thất), hoặc mang bỏ các thứ linh tinh không dùng, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, những động tác này có thể giúp phát huy công dụng hóa giải tai ách. Ở đây còn có hàm ý, quý nhân là người nhà, lúc gặp hiểm ách, có thể tổng động viên cả nhà cùng nhau bàn bạc kế sách, thì có thể giải trừ được nguy cơ.
• Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Khoa [năm sinh] ở cung điền trạch như sau:
• (1) Trường hợp cung điện trạch thấy Hóa Khoa, là chủ về mệnh tạo có năng lực quản lý tiền bạc, sử dụng tài sản, bất động sản hợp lí, là nhân tài quản lý tài sản và quy hoạch bất động sản. Vì Hóa Khoa có tác dụng kéo dài, tăng sự vững bền, cho nên cách quản lý tiền bạc và năng lực quy hoạch bất động sản của họ cũng thuộc loại có kế hoạch lâu dài.
• (2) Do lực tác động của Hóa Khoa ở trong cung điền trạch là vãn hồi, giải nguy, cho nên tài sản của mệnh tạo được bảo vệ, tiền bạc thường lúc nào cũng có, mệnh tạo còn có thói quen giữ tiền riêng, năng lực giữ tiền cực tốt.
• (3) Nhưng Hóa Khoa ở cung điền trạch, không nhất định sẽ giữ được mãi bất động sản, mà phải xem cung tật ách (cung vị khí số của cung điện trạch) để định. Vì có Hóa Khoa, nên dù bị phá sản hay bất động sản bị tổn thất, vẫn có thể giấu riêng được một số của cải.
• (4) Lúc xem cung điền trạch là thực thế bất động sản, thấy có Hóa Khoa, là chủ về nhà ở trang hoàng, bài trí thanh nhã, trong nhà lúc nào cũng sạch sẽ, chỉnh tề, nhưng không phải trang trí kiểu khoa trương hào nhoáng theo thói tục 1 tí rất tinh xảo.
• (5) ý tượng của cung điện trạch còn có thể suy rộng ra thành các tình huống cuộc sống của những trong người nhà trường hợp có Hóa Khoa, có thể đoán mệnh tạo và người nhà sống với nhau hòa hợp vui vẻ, nhà ở hiếm khi bị trộm cướp, hòa tai, rò rỉ nước hơn nữa, còn có thể sống hòa mục với xóm giềng.
• (6) Cung điện trạch là cung vị tài bạch của cung tật ách, có thể xem là cung vị biểu hiện của tầng thâm sâu trong tâm hồn, thấy Hóa Khoa là mẫu người lý trí, dù bề ngoài trông giống như người xấu, hoặc tính khi có vẻ như không được tốt lắm, nhưng họ là người mặt ác mà tâm thiện.
• (7) Do có lực tác động của Hóa Khoa [năm sinh] ở trong cung điện trạch, nếu gặp lúc không thuận lợi, có thể lợi dụng thời gian ở nhà để tâm tình được trầm lắng, có thể nhờ từ trường và sức ảnh hưởng của gia đình mà ngộ ra cách giải quyết vấn đề (cũng có thể dựa vào việc chỉnh đốn việc nhà mà nghĩ ra được biện pháp tốt).
• (8) Xét ở góc độ bệnh tật, tai ách, cung điện trạch là chủ về phụ khoa, cơ quan trong cơ thể phụ nữ như tử cung và buồng trứng thấy Hóa Khoa, là chủ về ít khi gặp các vấn đề về bệnh phụ khoa, sinh đẻ.
• (9) Cùng vì cung điện trạch là cung vị biểu hiện của cung tật ách, trường hợp có Hóa Khoa nhập cung điền trạch, là chủ về lúc mệnh tạo bị tai nạn hay bệnh tật, thường thường đều được thầy giỏi thuốc hay chữa trị kịp thời.
• (10) Xét từ góc độ con cái, cung điền trạch là cung vị thiên di của cung tử nữ, trường hợp có Hóa Khoa, là con cái rất hướng về gia đình, cho rằng gia đình là nơi bảo vệ chúng, là nơi con cái đặt kỳ vọng, nên luôn duy trì mối ràng buộc hòa hợp với gia đình.
• (11) Xét ở góc độ cha mẹ, cung điện trạch là cung vị phúc đức của cung phụ mẫu, trường hợp có Hóa Khoa, là chủ về quan hệ hôn nhằn của cha mẹ rất hòa hợp, gia đình của mệnh tạo có cuộc sống yên ổn. vui vě.
• (12) Cung điện trạch còn đại biểu cho môi trường làm việc, cho nên trường hợp Hóa Khoa ở cung điền trạch, là chủ về môi trường làm việc rất vững chắc, là cơ cấu nổi tiếng hoặc có hình tượng tốt đẹp trong xã hội.

Cung Điền trạch an tại Dần có các sao Tả Phù

• Rất chú trọng gia đình: đối với gia đình luôn dành sự quan tâm đặc biệt. Mệnh nam ắt là một người chồng tốt, người cha tốt; mệnh nữ sẽ là một người vợ tốt, người mẹ tốt.
• Cung tật ách là cung vị khí số của cung điền trạch, còn Tả Phụ và Hữu Bật là chủ về "nhiều", do đó lúc cung tật ách hoặc cung điền trạch (của đại vận hoặc lưu niên) xuất hiện Tả Phụ hoặc Hữu Bật, thường thường ngầm báo sẽ có nhiều bất động sản, có nhiều nhà. Nhưng "nhiều" không có nghĩa là có giá trị lớn;
đây còn có ý tưởng khác là nhà ở đã từng tu bổ nhiều, thậm chí có thể là xây dựng trái phép.
• Mẫu người này trong cuộc đời sẽ có nhiều cơ hội có hơn một căn nhà hoặc bất động sản; có đất là có tiền, chị thu tiền cho thuê cũng đã là một khoản tiền lớn. Nhưng nếu ở cung huynh đệ đồng thời còn có Hóa Kỵ, vậy số đất đai này có thể không có giá trị bao nhiêu, thậm chí muốn cho thuê cũng không được.
• Rất biết chăm lo gia đình, là một người mẹ tốt, người cha tốt, có thể được kế thừa tổ nghiệp

Sao Tử Vi, Thiên Phủ cùng trong cung Điền Trạch

Có sản nghiệp tổ tiên để lại, nhà ở hào hoa rộng rãi, có thể đầu tư bất động sản trong nước và nước ngoài, nhiều bất động sản.

Sao Tử Vi, Thiên Phủ cùng trong cung Điền Trạch

Có sản nghiệp tổ tiên để lại, nhà ở hào hoa rộng rãi, có thể đầu tư bất động sản trong nước và nước ngoài, nhiều bất động sản.

Cung Phúc đức an tại Sửu có sao Thiên cơ

• Trong họ hiếm người
• Bạc phúc: họ hàng ly tán

Cung Phúc đức an tại Sửu có sao Thiên cơ

• Tư tưởng linh hoạt, sở thích nhiều phương diện, song dễ thay đổi
• Tâm trạng của mệnh tạo lên xuống với biên độ khá lớn, cá tính tinh tế và mẫn cảm. Lúc rảnh rỗi họ thường suy nghĩ loạn xạ, chẳng có căn cứ, lúc buồn, lúc vui, mà thực ra chẳng có chuyện gì xảy ra, nhưng "một nửa kia" của họ thì thê thảm! muốn cười đùa, muốn la ó, muốn lên núi xuống biển, "một nửa kia" đều chiều theo; nhưng làm quá ân cần, thì phải hoài nghi, đối với người khác họ có làm như vậy không. Nếu họ cứ hành hạ "một nửa kia" mãi, đương nhiên tình cảm sẽ rất khó lâu dài.

Cung Phúc đức an tại Sửu có sao Thiên cơ

Tâm trạng của mệnh tạo lên xuống với biên độ khá lớn, cá tính tinh tế và mẫn cảm. Lúc rảnh rỗi họ | thường suy nghĩ loạn xạ, chẳng có căn cứ, lúc buồn, lúc vui, mà thực ra chẳng có chuyện gì xảy ra, nhưng "một nửa kia" của họ thì thê thảm! muốn cười đùa, muốn la ó, muốn lên núi xuống biển, "một nửa kia" đều chiều theo; nhưng làm quá ân cần, thì phải hoài nghi, đối với người khác họ có làm như vậy không. Nếu họ cứ hành hạ "một nửa kia" mãi, đương nhiên tình cảm sẽ rất khó lâu dài.

Sao Thiên Cơ trong cung Phúc Đức

Hoạt bát giỏi ứng phó, có sáng kiến,giỏi nghiên cứu phân tích, cuộc sống đơn giản, tiền tài có biến động và cạnh tranh,

Sao Thiên Cơ trong cung Phúc Đức

Hoạt bát giỏi ứng phó, có sáng kiến,giỏi nghiên cứu phân tích, cuộc sống đơn giản, tiền tài có biến động và cạnh tranh,

Cung Thiên di an tại Tỵ có sao Cự môn

• Về nhân sinh quan, mệnh tạo luôn nhìn đời qua lăng kính màu xám, cảm thấy bản thân đang đối diện với thế giới u ám, hỗn độn. Vì vậy, mệnh tạo nếu không phải là người giàu cảm tính, thì cũng có hứng thú đối với tôn giáo, triết học. Do họ mong muốn thay đổi thế giới nên có thể thành thi nhân hay nhà văn biếm trích thế tục; các nghề như chuyên viên tư pháp, bác sĩ, y tá, vv... cũng có thể là hướng đi của cuộc đời người này; họ còn có thể thành nhân sĩ trong giới tôn giáo, vì người có mệnh cách này phần nhiều, đều có lòng từ bi lân mẫn.
Ở bên ngoài nhiều chuyện lời qua tiếng lại thị phi. Thấy cát diệu và cát hóa thì ở bên ngoài có thể phát huy khẩu tài, hoặc nhờ vất vả mà thu nhập khá. Thấy sát diệu, Hóa kỵ thì ở bên ngoài nhiều tai ách, lời qua tiếng lại thị phi.
• Hay bị khẩu thiệt

Cung Thiên di an tại Tỵ có sao Cự môn

Hay mắc thị phi kiện tụng và tai nạn nguy hiểm, sau này chết ở xa nhà

Sao Cự Môn trong cung Thiên Di

Ra bên ngoài phải dựa vào bản thân không có người thân nương tựa, làm việc phải biết nhún nhường, khó khăn vất vả, nhiều thị phi, cuộc sống khó nhọc, vất vả.

Sao Cự Môn trong cung Thiên Di

Mọi chuyện thành công đều nhờ tài ăn nói, ra ngoài dựa vào bản thân, có phúc ăn uống, dễ dính thị phi, sau vất vả mệt nhọc có thu hoạch.

Sao Cự Môn trong cung Thiên Di

Mọi chuyện thành công đều nhờ tài ăn nói, ra ngoài dựa vào bản thân, có phúc ăn uống, dễ dính thị phi, sau vất vả mệt nhọc có thu hoạch.

Người tọa Mệnh ở cung Hợi

Gọi là Tứ Sinh chính là 4 cung vị đều ở đất Trường Sinh, còn gọi Tứ Mã là vì Thiên Mã chỉ ở 4 cung vị này, cho nên 4 cung vị Dần, Thân, Tỵ, Hợi được gọi là đất Tứ Sinh hay Tứ Mã. Người cung mệnh ở 4 cung vị này sẽ có đặc trưng gì? Phần lớn đều thuộc mẫu người không chịu ngồi yên, bôn ba, hành động mau lẹ mẫn tiếp, khá xem trọng tài lợi, quan niệm kiếm tiền khá uyển chuyển, rất nhạy bén trong việc ngửi thấy mùi tiền. Trong đó, cổ nhân đánh giá khá cao người có mệnh tọa ở cung Dần và cung Hợi, gọi cung Dần là Sơn Đầu (đầu ngọn núi), còn gọi Hợi là yếu địa (đất trọng yếu). Tức là nói, nam nữ tọa mệnh ở 2 cung vị này thường là phú quý song toàn. Bất luận nam nữ, cá tính độc lập, sẽ có tạo tác lớn lao; cho nên gặp người cung mệnh tọa lạc ở cung Dần hoặc cung hợi, thì không nên xem thường, có thể họ sẽ thành đại phú gia, hoặc có thành tựu lớn.

Cung Mệnh ở đất Tứ Mã: Dần, Thân, Tỵ, Hợi

Gọi là Tứ Sinh chính là 4 cung vị đều ở đất Trường Sinh, còn gọi Tứ Mã là vì Thiên Mã chỉ ở 4 cung vị này, cho nên 4 cung vị Dần, Thân, Tỵ, Hợi được gọi là đất Tứ Sinh hay Tứ Mã
Người cung mệnh ở 4 cung vị này sẽ có đặc trưng gì? Phần lớn đều thuộc mẫu người không chịu ngồi yên, bôn ba, hành động mau lẹ mẫn tiếp, khá xem trọng tài lợi, quan niệm kiếm tiền khá uyển chuyển, rất nhạy bén trong việc ngửi thấy mùi tiền. Trong đó, cổ nhân đánh giá khá cao người có mệnh tọa ở cung Dần và cung Hợi, gọi cung Dần là Sơn Đầu (đầu ngọn núi), còn gọi Hợi là yếu địa (đất trọng yếu). Tức là nói, nam nữ tọa mệnh ở 2 cung vị này thường là phú quý song toàn. Bất luận nam nữ, cá tính độc lập, sẽ có tạo tác lớn lao; cho nên gặp người cung mệnh tọa lạc ở cung Dần hoặc cung hợi, thì không nên xem thường, có thể họ sẽ thành đại phú gia, hoặc có thành tựu lớn.

Mệnh an tại Mão thuộc tam hợp Hợi, Mão, Mùi

Sinh ra để trả nợ đời dù có tài năng kiệt xuất cũng gặp thất bại

Cung Mệnh an tại Hợi có sao Thái dương

• Thân hình nhỏ nhắn, hơi gầy cao vừa tầm, da xanh xám, mặt có vẻ buồn tẻ má hóp, mắt lộ, cũng khá thông minh, tính cũng nhân hậu từ thiện, nhưng không cương nghị bền chí, làm việc gì rồi cũng buồn chán, suốt đời lao khổ bất đắc trí, mắt kém, thường có bệnh đau đầu, bệnh thần kinh, bệnh khí huyết, nếu không sớm ly tổ tất không thể sống lâu được. Về già mới được an nhàn sung sướng.
• Sắc mặt hồng trắng, hồng vàng, hoặc kèm sắc tía hồng. Khuôn mặt đầy tròn, hoặc mặt dài tròn. Thái dương ở cung miếu vượng, ánh mắt có thần. Nhưng ở cung Ngọ quá vượng, chủ về dễ bị bệnh tật ở mắt.
• Người đẹp, lông mi cầu vồng, tính ngay thẳng
• Cha mẹ duyên mỏng: ít được đoàn tụ với cha mẹ, bản thân đa số là ở xa nhà, hoặc cha mẹ mất sớm
• Cha mất trước mẹ
• Không câu nệ tiểu tiết, tính tình hào sảng, nhưng lại dễ chiều chuốc oán
• Thái Dương vốn là chủ về quan lộc tiên thiên, đại biểu cho tinh thần toan tính cho tương lai và nỗ lực của một người; trường hợp nó ở cung mệnh hay cung quan lộc, phần nhiều mệnh tạo là người có lí tưởng cao xa và ý chí, khả năng họ sáng lập được sự nghiệp đương nhiên cao hơn người bình thường. Nhưng như đã đề cập, Thái Dương không nên Hóa Kị, nếu không, e rằng sẽ có khuyết điểm "muốn thì nhiều mà làm thì ít", làm giảm khả năng sáng lập được sự nghiệp.
• Thái Dương thuộc hỏa, là sao phát tán ánh sáng ngàn dặm, cứu khốn phò nguy; đối với người yêu họ có thái độ ôn hòa từ ái, vui vẻ giúp đỡ, nhưng đối với người mạnh (nhất là người có thái độ ngang ngược), thì họ sẽ có thái độ cứng rắn, dù người đó mạnh đến đâu, để coi ai sợ ai. Ví dụ như Thất Sát nổi tiếng tàn nhẫn, Vũ Khúc nổi tiếng khăng khăng một mực, gặp Thái Dương thảy đều phải cúi đầu xưng làm bề tôi. Nhưng lúc sống với nhau, trường hợp trước là đấu khí, trường hợp sau là nói lý; trường hợp trước hoàn toàn bị nuốt sống, Thất Sát gặp Thái Dương thì giống như giặc cướp mà gặp đại hiệp. Còn Vũ Khúc gặp Thái Dương, thì giống như núi băng ở Nam cực bị trái đất đang nóng dần lên làm ấm dần. Tuy cả hai đều cương cường ưa nói lý lẽ, nhưng trường hợp sau vì xem trọng tính người và giàu lòng nghĩa hiệp, nên về "nhân hòa" là hơn một nước cờ, còn trường hợp trước là thật lòng nể phục.
• Mẫu người này cá tính cởi mở, chủ động, tích cực, có lòng tự tin, tươi tắn, dường như họ đến chỗ nào có vấn đề khổ não cũng sẽ trời quang mây tạnh. Không chỉ được khác giới đánh giá cao, mà người cùng giới cũng đối với họ rất tốt; đối với những người yêu thích họ, họ biểu hiện rất sảng khoái, cởi mở, làm cho người ta không còn tâm lý phòng vệ. Thông thường, họ có khả năng thành công với tần suất rất cao, tình cảm cũng sẽ thuận lợi (nhất là đàn ông) hơn người bình thường. Có điều, yêu nhau là một chuyện, sống với nhau là một chuyện khác; họ thường vì quá lạc quan mà dẫn đến thất bại, làm "một nửa kia" của họ phải đứng sau nhắc nhở họ phải cẩn thận.
• Vào hành chính, y khoa hoặc công tác xã hội thì hợp và có thể đạt địa vị cao. Nhưng buôn bán kinh doanh hoặc làm những việc gì cần mưu lợi, thủ đoạn lại thường rất dở.
• Nam mệnh Thái Dương tại cung mệnh (nhất là ở cung vượng thì càng rõ rệt), ít nhiều cùng có khuynh hướng cực đoan, cho rằng đàn ông ưu tú hơn phụ nữ; nữ mệnh cũng có khuynh hướng nam tính. Đặc biệt là đàn ông có Thái Dương thủ mệnh, luôn luôn xem sự nghiệp là ưu tiên hàng đầu, cơ hội yêu đương tuy nhiều, nhưng thường vì quá ư nhiệt tình trong công việc mà sếp người yêu sang một bên. Họ rất xem trọng bề ngoài của người bạn đời; đối với người bạn đời, họ có yêu cầu khá cao về phương diện năng lực; bản thân lại rất bận rộn, và thường tìm tìm kiếm kiếm người yêu lý tưởng, nhưng lại khó bước vào cánh cửa hôn nhân; có điều, một khi đã kết hôn, tuy họ vẫn bận rộn như cũ, vẫn không cách nào bầu bạn với người yêu nhiều được, nhưng bất luận đến đâu, họ luôn luôn nghĩ về gia đình, nỗ lực làm việc là để cho người nhà có cuộc sống tốt hơn. Phần nhiều họ rất hiếu thuận với cha mẹ; vì thường ở bên ngoài nỗ lực phấn đấu, nên để chuộc lỗi với "một nửa kia", về hưởng thụ vật chất, "một nửa kia" muốn gì cũng được. Trời sinh họ rất sợ phiền phức, không câu nệ tiểu tiết; ngoài sự nghiệp, các thứ chi phí linh tinh trong cuộc sống họ đều không biết gì, miễn là người phối ngẫu nắm được trái tim của họ, chăm sóc tốt chuyện ăn mặc ngủ nghỉ cho họ, họ sẽ ngoan ngoãn giao hết tiền cho nàng nhưng đa số là, cha mẹ của họ rất khó hầu hạ.

Sao Thái Dương trong cung Mệnh

Sao Thái Dương tại cung Tỵ, ánh sáng dần dần lóa mất lại tam hợp hội chiếu sao Thái Âm vượng thế trong cung Quan Lộc, thành "dan trì quế trì cách", quang minh lỗi lạc, chí hướng xa rộng, công việc yên ổn, hành sự rành mạch, có làm có thu hoạch, có chí hướng từ khi còn trẻ.

Sao Thái Dương trong cung Mệnh

Sao Thái Dương tại cung Hợi, tuy lạc hãm mất đi ánh sáng, nhưng lại mong chở mặt trời mọc ngày hôm sau, cung đổi diện sao Thái Am cũng lạc hâm mất ánh sáng, thành "nhật nguyệt phản bội cách", làm việc vất vả không biết ngày đêm, vô phúc hưởng lạc, quan hệ với bố mẹ không thân thiết lấm,phải rời xa quê hương, tự lực phấn đấu, con gái vây quanh, thường ngầm tàng sinh cơ, đầy hy vọng đối với cuộc sống.

Đại vận mệnh sao thái dương

Đại vận mệnh sao Lộc tồn

Đại vận mệnh sao ân quang

Đại vận mệnh sao thiên đức

Đại vận mệnh sao phúc Đức

Đại vận mệnh sao Thiên y

Đại vận mệnh sao kiếp sát

Đại vận mệnh sao Lưu hà

Đại vận mệnh sao Thiên riêu

Tiểu vận nô bộc sao tuần

Tiểu vận nô bộc sao tham lang

Tiểu vận nô bộc sao thiên thương

Tiểu vận nô bộc sao hỷ thần

Tiểu vận nô bộc sao đường phù

Tiểu vận nô bộc sao tang môn

Tiểu vận nô bộc sao thiên la

Tiểu vận nô bộc sao thiên khốc

Tiểu vận tháng Tháng 10nô bộc sao tuần

Tiểu vận tháng Tháng 10nô bộc sao tham lang

Tiểu vận tháng Tháng 10nô bộc sao thiên thương

Tiểu vận tháng Tháng 10nô bộc sao hỷ thần

Tiểu vận tháng Tháng 10nô bộc sao đường phù

Tiểu vận tháng Tháng 10nô bộc sao tang môn

Tiểu vận tháng Tháng 10nô bộc sao thiên la

Tiểu vận tháng Tháng 10nô bộc sao thiên khốc