Giới tính:
Sử dụng giờ thiên đỉnh, tính chính xác vị trí ngày sinh và nơi sinh, Phiên bản chữ trung quốc đang cập nhật một số từ còn thiếu.

Đăng lên hội quán

Đăng lá số lên hội quán của chúng tôi để được luận giải miễm phí!

-Đ. Tị

Điền Trạch

32

THÁI DƯƠNG (M)
Thiên việt
Bát tọa
Tấu thư
Đường phù
Thiên phúc
Thiên mã
Phong cáo
Thiên tài
L. Thiên mã

Tang môn
Cô thần
Phá toái
L. Tang môn
TUẦN

Năm Hợi

Tuyệt

Tháng 5

+M. Ngọ

Quan Lộc

42

PHÁ QUÂN (M)
Hoá lộc
Thiên quý
Thiếu âm
Thiên quan
Thiên hỷ
L. Thiên hỷ

Phi liêm

Năm Tuất

Thai

Tháng 6

-K. Mùi

Nô Bộc

52

THIÊN CƠ (Đ)
Long trì
Phượng các
Tả phù
Hữu bật
Văn xương
Văn khúc
Hỷ thần
Giải thần
Hoa cái

Thiên thương
Quan phù

Năm Dậu

Dưỡng

Tháng 7

+C. Thân

Thiên Dithân

62

TỬ VI (M)
THIÊN PHỦ (M)
Quốc ấn
Nguyệt đức
Ân quang

Địa không
Tử phù
Bệnh phù
Kiếp sát

Năm Thân

Trường sinh

Tháng 8

+B. Thìn

Phúc Đức

22

VŨ KHÚC (M)
Thiếu dương
Thiên y

Tướng quân
Thiên không
Thiên riêu
Thiên la
TUẦN

Năm Tý

Mộ

Tháng 4

LÁ SỐ TỬ VI

Họ Tên:

Âm Dương:

Âm Nữ (Âm Dương nghịch lý)

Tuổi:

Quý Mão, 2024 tuổi thời điểm lập lá số

Ngày Sinh:

Ngày 15/4/2023 âm - Ngày 02/06/2023 dương

Can Chi:

ngày Tân Mão, tháng Đinh Tị, năm Quý Mão

Sinh Giờ:

giờ Tân Mão (5: 15)

Cuc:

Thuỷ nhị cục (Mệnh Kim sinh Cục Thuỷ)

Bản Mệnh:

Kim bạch KIM (vàng bạch KIM)

Năm Lập:

Quý Mão 2023

Lập Lúc:

02/06/2023 tại Tuvibattu.vn

-T. Dậu

Tật Ách

72

THÁI ÂM (M)
Hoá khoa
Tam thai
Thai phụ

Tuế phá
Đại hao
Thiên hư
Thiên sứ
L. Thiên hư

Năm Mùi

Mộc Dục

Tháng 9

-Â. Mão

Phụ Mẫu

12

THIÊN ĐỒNG (Đ)
Thiên khôi

Thái tuế
Tiểu hao
Thiên khốc
L. Thái tuế
L. Thiên khốc
Đẩu quân

Năm Sửu

Tử

Tháng 3

+N. Tuất

Tài Bạch

82

THAM LANG (V)
Long đức
Thiên trù
Địa giải

Hoá kỵ
Phục binh
Địa võng

Năm Ngọ

Quan Đới

Tháng 10

+G. Dần

Mệnh

2

THẤT SÁT (M)
Thanh long

Địa kiếp
Trực phù
Lưu hà

Năm Dần

Bệnh

Tháng 2

-Â. Sửu

Huynh Đệ

112

THIÊN LƯƠNG (Đ)
Lực sỹ

Kình dương
L. Kình dương
Điếu khách
Quả tú
TRIỆT

Năm Mão

Suy

Tháng 1

+G. Tý

Phu Thê

102

LIÊM TRINH (V)
THIÊN TƯỚNG (V)
Lộc tồn
L. Lộc tồn
Phúc đức
Bác sỹ
Thiên đức
Hồng loan
L. Đào hoa
L. Hồng loan

Hoả tinh
Thiên hình
TRIỆT

Năm Thìn

Đế Vượng

Tháng 12

-Q. Hợi

Tử Tức

92

CỰ MÔN (Đ)
Hoá quyền
Thiên giải
Thiên thọ

Đà la
L. Đà la
Bạch hổ
Quan phủ
L. Bạch hổ

Năm Tị

Lâm Quan

Tháng 11

Kim Hoả Thủy Thổ Mộc

(M)-Miếu Địa (V)-Vượn Địa (Đ)-Đắt Địa (H)-Hãm Địa

Cung mệnh

Cung Mệnh là cung vị làm cầu nối quan trọng nhất trong mệnh bàn là gốc vận mệnh của cả đời, phản ánh tài năng, thành tựu, năng lực biện luận,tiềm năng phát triển của một người. Sao trong cung Tài Bạch và cung Mệnh,có quan hệ mật thiết với nhau, hỗ trợ lẫn nhau hoặc chế buộc lẫn nhau.

Mệnh cung là cung vị điều khiển quan trọng nhất trong thập nhị cung của Mệnh bàn trong Tử vi, nó liên quan tới tất cả các cung khác trong Mệnh bàn, giống như bộ não của con người, là nơi tư duy, kế hoạch, phát hiệu thực thi lệnh, 11 cung còn lại tương đương với tứ chi bách hài, tuy phân công hợp tác, mỗi bộ phận một chức năng, nhưng đều phải do Mệnh bàn thống nhất chỉ huy và điều phối. Vị trí cát hung của các tinh diệu trong Mệnh bàn có thể dùng để phán đoán vận mệnh của một người. Nói cách khác, mệnh cách (kết cấu của vận mệnh) cuộc đời của mỗi người xấu hay tốt đều trực tiếp phản ánh tại Mệnh bàn. Dựa vào đặc tính các tinh diệu trong mệnh bàn, có thể phán đoán dung mạo, cá tính, tài năng, thành tựu trong đời của một người.

Mệnh cung là hiện, là Dương, còn Đối cùng với nó là Thiên di cụng lại là ẩn, Âm. Bởi vậy, để quan sát số mệnh, dung mạo, cá tính, tài năng của con người buộc phải tham khảo hàm ý ẩn ở trong cung Thiên di (xuất ngoại vận). Đặc biệt là khi trong Mệnh bàn không có chủ tinh, thì cát hung chủ tinh của Đối cung có thể phản ánh thất thành của vận mệnh. Ngoài ra, khi phán đoán vận mệnh, tài (tài bạch) và quan quan lộc) của một người, phải tham chiếu cung Tài bạch, Quan lộc trong tam hợp cung của Mệnh cung (tam phương), bởi vậy vận mệnh của một người và khả năng kinh tế, trang thái sự nghiệp, xuất ngoại vận đều liên quan với nhau.

Thân cũng có thể dùng để phán đoán vận thế sau này của một người. Mệnh cung bản tính tiên thiên (bẩm sinh), Thân cung phụ thuộc vào hành sự hậu thiên (sau này). Tiên thiên là gốc, là tiêu chuẩn cơ bản, hậu thiên là dụng, là thân phát, hai cung buộc phải tham khảo cùng nhau. Mệnh cung không cát mà Thân cung cát, dựa vào sự nỗ lực của cá nhân sau này, đồng thời nắm bắt được vận hạn và cơ hội trong cuộc đời, có thể bù đắp những khiếm khuyết bẩm sinh mà cải thiện vận mệnh. Ngược lại, tuy mệnh tốt, nhưng Thân cung và vận hạn không tốt, chỉ hơi bất cẩn là vận mệnh chuyển thành xấu. Thân cũng không thể đơn độc thành một cung vị, nó buộc phải đồng cung với một trong sáu cung là Mệnh cung, Tài bạch cung, Quan lộc cung, Thiên di cung, Phúc đức cung hoặc Phu thê cung.

Cung vị đồng cung của Thân cung nếu cát thì cát thêm cát; nếu là cung hung, thì hung thêm hung, đồng thời có các khuynh hướng sau:

(1) Mệnh Thân đồng cung: Biểu thị các tinh diệu trong mệnh cung đại diện cho số mệnh bẩm sinh có tính chủ quan mạnh mẽ, cả đời không dễ chịu ảnh hưởng của ngoại cảnh, tức không dễ dàng để thay đổi vận mệnh.

(2) Phu thê với Thần đồng cung: Biểu thị chịu ảnh hưởng lớn của hôn nhân, bản thân có trách nhiệm với gia đình, coi trọng cuộc sống tình cảm gia đình, phu thê thường có cá tính, sở thích và hứng thú tương đồng.

(3) Tài bạch với nhân đồng cung: Biểu thị dễ bị hoàn cảnh kinh tế ảnh hưởng tới vận mệnh, bản thân coi trọng giá trị đồng tiền, nóng lòng muốn kiếm tiền.

(4) Quan lộc với Thần đồng cung: Biểu thị dễ bị nghề nghiệp chức vị, môi trường làm việc ảnh hưởng tới vận mệnh, bản thân coi trọng sự nghiệp.

(5) Thiên di với Thần đồng cung: Biểu thị dễ bị môi trường định cư của gia đình hay xuất ngoại ảnh hưởng tới vận mệnh, bản thân thường xuyên xuất ngoại, hơn nữa thường thay đổi về nghề nghiệp hoặc nơi ở.

(6) Phúc đức với Thần đồng cung: Biểu thị dễ bị tổ đức, nhân quả, cuộc sống tinh thần ảnh hưởng tới vận mệnh, bản thân khá biết hưởng thụ. Không có nghĩa biểu thị tiêu xài hoang phí | Sự phân bố của Thân cũng có quy luật:

1. Người sinh vào giờ Tý Ngọ, Thân cùng với Mệnh cung đồng cung.

2. Người sinh giờ Mão Dậu, Thân cũng nằm tại Thiên di đồng cung.

3. Người sinh giờ Dần Thân, Thân cũng nằm tại Quan lộc cung

4. Người sinh giờ Thìn Tuất, Thân cũng nằm tại Tài bạch cung.

5. Người sinh giờ Tỵ Hợi, Thân cũng nằm tại Phu thê cung.

6. Người sinh giờ Sửu Mùi, Thân cũng nằm tại Phúc đức cung.

- Khi Mệnh cung có thập tứ chủ tinh Tử vi hệ và Thiên phủ hệ, cát hung thể hiện rõ, không cần xem xét tới tác dụng của Thân cung. Mệnh cung không có thập tứ chủ tinh, tức đối cung (Thiên di cung) làm chủ tinh, coi là chủ tinh Mệnh cung, phán đoán thêm chủ tinh của Thiên di cung mạnh yếu, nhưng không hoàn toàn hiển hiện với Mệnh cung, xem tác dụng mạnh yếu chỉ có thể vì thất thành của sức mạnh vốn có. Đương nhiên là chủ tinh, cát tinh của Thiên di cung nhập miếu vượng là tốt. Lúc này, vẫn cần phải xem xét tới sức ảnh hưởng của Thân cung.

Khi Mệnh cung không có thập tứ chính diệu Tử Phủ, buộc phải coi trọng tác dụng của Thân cung, coi Thân cung và Thiên di cung là đối tượng nghiên cứu chủ yếu. Khi Mệnh cung và Thân cũng không có chính diệu, thì phải coi Thiên di cung là đối tượng trọng tâm. Cung vị của Thân cung, đa phần là nằm ngoài Mệnh cung, thì sức mạnh cát hung của cung vị mà nó vào sẽ nhỏ hơn Mệnh cung, nhưng lại mạnh hơn 10 cung khác.

Cung Mệnh an tại Dần có sao Thất sát

• Sắc mặt hồng vàng, hoặc vàng trắng, khuôn mặt phần nhiều vuông dài mà hơi gầy. Thân người trung bình, mập gây bất nhất. Mắt lớn, nhãn thần phân nhiều không giận mà có uy; tính nóng vội, bề ngoài thì ra vẻ quyết đoán, nhưng nội tâm thì do dự.Thất Sát hội họp với sao cát, nhãn thần có uy mà sắc bén. Nếu có tứ sát tinh cùng chiếu, lại gặp các sao hình kỵ, phần nhiều thân người có tổn thương, tàn tật. Cổ nhân cho rằng chủ về lưng gù. Theo kinh nghiệm của Vương Đình Chi, lúc nhỏ còn dễ mắc bệnh sốt tê liệt mà dẫn đến tàn tật.
• Thân hình nở nang, hơi cao nhưng thô xấu, da đen hay đen giòn, mặt thường có vết, mắt to và lồi, tính ương ngạnh, nóng nảy, làm việc gì cũng muốn cho chóng xong
• Là lấy tiền của người làm của mình
• sống lâu.
• Rất can đảm, dũng mãnh, thông minh, có nhiều mưu cơ, lại thêm tính cương nghị, hiếu thắng và nó đại ngôn nhưng được nhiều người tin phục tuy hưởng giàu sang sống lâu nhưng trên đường đời gặp nhiều bước thăng trầm
• Người vừa phải, tính cường cường, lúc mừng lúc giận thất thường, có mưu mẹo giỏi, nhưng tính nóng
• Tất được hưởng phú quý tới tột bậc
• Được hưởng phúc đức hoàn toàn
• Tài quan song mỹ

Sao Thất Sát trong cung Mệnh

Sao Thất Sát dũng mãnh quả cảm, trí dũng song toàn, nhập miếu độc tọa cung Thìn, Tuất, nhất định phải cố gắng thoát khỏi sự trói buộc của thiên la địa võng, tuy phải trải qua gian khổ, nguy hiểm, nhưng cuối cùng có thể thoát khỏi vòng vậy, có những thành tựu nhất định. Sao Thất Sát trong cung Thin, Tuất, là vị trí cung khổ nhọc nhất, dễ do cảm thấy bất an và áp lực mà có cảm giác cô đơn và thất vọng, cần thực sự đối diện với bản thân, thấy rõ ưu khuyết điểm của bản thân, và phải có yêu cấu mong muốn cao với bản thân, trong công việc cố gắng yêu cấu sự hoàn mỹ, nâng cao tính Tự tin cho bản thân, mới có thể vượt qua được phong ba bão táp, giải thoát toàn bộ năng lực bản thân.

Sao Tham Lang trong cung Tài Bạch

Sao Thất Sát vượng thể thủ mệnh trong cung Tý, Ngọ, nếu tam phương tử chính không có sao Lục Sát, Hoa Ky, thành "thất sát triều đấu cách",phước lộc vinh xương, trí dũng song toàn, có tài cán, chấp nhận chịu trách nhiệm, mặt nào cũng tốt, cả đời vinh hoa phú quý, được giữ chức vụ quan trọng, một minh một mảng, quyển lực trong tay, thu nhập cao. Tuy cả đời biến động lớn, nhất định phải dựa vào bản lĩnh cá nhân, nỗ lực phấn đấu, và nhận được sự giúp đỡ bên ngoài, dựa duyên đạt thế để thu được thành công. Ba sao Thất Sát Phá Quân, Tham Lang trong mệnh bàn nhất định tam đài hội chiếu, bất kỳ sao nào toa mệnh, đều thành "sát phá lang cách",cả đời vận mệnh biến đổi thăng trầm rất lớn, sao Thất Sát cô độc cô đơn,biến động có tính phát triển và tiếp nổi; sao Phá Quân tiền bạc và tình cảm biến đổi đều lớn, biển động có tính khai tạo; sao Liêm Trinh dễ gần tửu sắc tài khí, biến động có tính danh lợi và dục vọng.

Sao Thất Sát nhập miếu độc tọa cung Mệnh

Sao Thất Sát nhập miếu độc tọa mệnh trong cung Dần, Thân, nếu tam phương tứ chính không có sao Lục Sát, Hóa Kỵ thành “thất sát triều đấu cách". Thất Sát tại Tý, Ngọ tọa mệnh, cũng thuộc “thất sát triều đầu cách",chỉ có sao Thất Sát là vượng thế, cũng là triều chiếu sao Thiên Phủ, Thất Sát trong cung Dần, Thân là nhập miếu, nếu có thể đồng thời triều chiếu hai sao vương Tử Vi, Thiện Phủ, thì càng tốt đẹp và may mắn, có mưu lược,có tài cán, giàu tính nhẫn nại, chịu thăng tiến, có năng lực lãnh đạo, có thể khắc phục được khó khăn, cả đời nhiều thay đổi, được đảm nhiệm chức vụ quan trọng, một mình một mặt, quyền lực trong tay, có nhiều biểu hiện trong sự nghiệp.

Cung huynh đệ

Huynh đệ cũng dùng để phán đoán sự nông sâu duyên phận, tình cảm sâu đậm hay lạnh nhạt giữa một người và các anh chị em và cả việc anh chị em có hay không giúp ích cho người đó. Chính diệu của tam phương tứ chính trong cung Huynh đệ có thể luận cứ thành tựu của anh chị em. .

Huynh đệ cung chủ yếu suy luận quan hệ nhân tế nội tại (trong gia đình) của một người mà Bộc dịch cung (còn gọi là giao hữu cung) thì lại dùng suy luận quan hệ nhân tế ngoại tại (ngoài xã hội). Bởi thế mà, hai cung đối chiếu cùng xem có thể thể hiện năng lực giao tiếp mánh khóe, nhân quả của một người trong gia đình và ngoài xã hội. Bên cạnh đó, một người có thể không có anh chị em, nhưng nhất định phải có bạn bè, lúc này thì cung Bộc dịch càng phản ánh quan hệ nhân tế của người đó.

Xem cung Huynh đệ đầu tiên phải xem thêm cung Tật ách và cung Điền, trạch, bởi vì tương đồng huyết thống cùng bố mẹ sinh ra, sức khỏe của bản thân có thể phản ánh thể chất của họ; điền trạch của bản thân hoặc sau này được bố mẹ chia tài sản, họ cũng thường qua lại, cho nên phải đặc biệt quan tâm và coi trọng.

Cung Huynh đệ an tại Sửu có sao Thiên lương

May mắn lắm mới có một người

Cung Huynh đệ an tại Sửu có sao Thiên Lương

Quan hệ anh chị em không tốt, tranh chấp ra mặt hay ngấm ngầm đấu nhau. Thấy sát diệu Hóa kỵ thì càng như vậy, cũng chủ về phân li. Thấy cát diệu, hơn nữa còn nhập miếu, là chủ về hợp tác hữu hảo, có trợ lực. Chủ về có ba anh chị em.

Cung Huynh đệ an tại Sửu có sao Kình Dương

Chủ về bất hòa hoặc đấu tranh

Cung phu thê

Phu thê cung dùng để phán đoán về tình trạng yêu đương, kết hôn sớm muộn, bối cảnh phối ngẫu, sức khỏe, cá tính, tài mạo, duyên phận giữa vợ chồng, tình cảm, cuộc sống hôn nhân có mỹ mãn hay không, phối ngẫu có giúp ích cho mình hay không. Khi xem cung Phu thê cũng phải tham chiếu đối cung của nó là cung Quan lộc. Bởi vì thường vợ chồng hay chung sức trên sự nghiệp, những vấn đề về sự nghiệp cũng thường phải hỏi ý kiến của phối ngẫu, cuộc sống gia đình với sự thành bại trong sự nghiệp thường là quan hệ nhân quả. Cho nên, vợ (chồng) có giúp cho vận của chồng (vợ), sự nghiệp của chồng (vợ) có hay không ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình đều có thể liên quan tới nhau. Cung Sự nghiệp và cung Phu thê đều cát, tự nhiên sự nghiệp sẽ thành, gia đình hòa thuận; Cung Sự nghiệp cát, cung Phu thê không cát, tuy sự nghiệp thành nhưng thiếu đi sức mạnh ổn định từ gia đình; Cung Sự nghiệp không cát, cung Phu thê cát, tuy về mặt sự nghiệp không được như ý, nhưng trong gia đình có sự đồng cam cộng khổ, điều này cũng được an ủi phần nhiều; Cung Sự nghiệp, cung Phu thê đều không cát, không những sự nghiệp gặp phải trắc trở sóng gió, về tới nhà cũng không có được sự ấm áp và ủng hộ.

Xem cung Phu thê, phải xem thêm cung Thiên di và Phúc đức. Bởi vì vận xuất ngoại và sức sống, tâm thái và cuộc sống tinh thần của một người vừa ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng, vợ chồng chung sống với nhau tốt hay không, mà còn ảnh hưởng tới hành vi khi xuất ngoại của một người và phúc phận hưởng lạc tại gia của người đó. Hai cung đối tượng lân cung Phu thê cũng rất quan trọng, bởi vì con cái của mình liệu có ngoan ngoan thông minh (Tử nữ cung), chị dâu, em chồng có chung sống hòa thuận (Huynh đệ cung) cũng luôn ảnh hưởng tới sự hòa thuật của hôn nhân.

Cung Phu thê an tại Tý có sao Thiên tướng

• "Một nửa kia" của bạn đầy tinh thần nghĩa hiệp, ưa can thiệp chuyện bất bình, khá nhiệt tâm với việc công ích, cũng hay xen vào chuyện của người khác một cách không cần thiết, có tính hơi khoe khoang, xem trọng sĩ diện và rất chú ý hình tượng của mình, nhiều lúc thành khoa trương. Vì vậy, họ rất có duyên với người chung quanh, nhưng cũng thường mang lại phiền phức cho người nhà; "một nửa kia" của bạn cũng rất biết cách tạo ra bầu không khí lãng mạn, xem trọng ý vị trong sinh hoạt tình yêu, cá tính chu đáo dịu dàng, họ biết chọn cách ăn mặc, dễ làm cho nữ giới vui lòng; bình thường tuy có thể là người tốt, nhưng chọc giận họ thì người thân cũng không nhịn. Nếu bạn là người phối ngẫu của họ thì đúng là vừa yêu vừa giận.
• Có câu "Thân thương gia thân", người phối ngẫu có khả năng chính là đồng sự, đồng nghiệp, bạn đồng môn, hoặc là trước kia đã từng là hàng xóm, ở gần nhau, hai nhà đã từng thân với nhau
• Vợ chồng bất hòa, tình cảm luôn căng thẳng và tâm chẳng yên
• Tuổi tác của người phối ngẫu chênh lệch khá lớn (nam lớn hơn nữ, hoặc nữ lớn hơn nam), gọi là "nghịch phối"; người phối ngẫu có phúc khí về ăn uống, xinh đẹp.

Cung Phu thê an tại Tý có sao Thiên tướng

• Có câu "Thân thương gia thân", người phối ngẫu có khả năng chính là đồng sự, đồng nghiệp, bạn đồng môn, hoặc là trước kia đã từng là hàng xóm, ở gần nhau, hai nhà đã từng thân với nhau
• Họ thích "một nửa kia" là người con gái xinh đẹp, tính tình không sắc bén, xử sự tốt với nhau, ở trong nhà phải giống như một người mẹ tốt, miệng luôn mỉm cười. Có điều, cung phu thê có Thiên Tướng thì cung mệnh thường là Thất Sát, nên "một nửa kia" phải xem họ là trung tâm tuyệt đối, tùy theo họ vui hay giận mà "múa". Nếu bạn đang yêu mẫu người này, thì phải chuẩn bị tâm lý cho tốt!
• Tuổi tác của người phối ngẫu chênh lệch khá lớn (nam lớn hơn nữ, hoặc nữ lớn hơn nam), gọi là "nghịch phối"; người phối ngẫu có phúc khí về ăn uống, xinh đẹp.
• Vợ chồng bất hòa, tình cảm luôn căng thẳng và tâm chẳng yên
• Lấy được vợ đảm đang
• Tất gặp người vợ đảm lược quán xuyến
• Vợ là người phúc hậu đứng đắn

Cung Phu thê an tại Tý có sao Thiên Tướng

• Được sự thuận tòng của người phối ngẫu, cho nên nữ mệnh thì chủ về được chồng tòng phục, vị tất đã có lợi cho hôn nhân
• Vợ chồng bất hòa, tình cảm luôn căng thẳng và tâm chẳng yên
• Họ thích "một nửa kia" là người con gái xinh đẹp, tính tình không sắc bén, xử sự tốt với nhau, ở trong nhà phải giống như một người mẹ tốt, miệng luôn
mỉm cười. Có điều, cung phu thê có Thiên Tướng thì cung mệnh thường là Thất Sát, nên "một nửa kia" phải xem họ là trung tâm tuyệt đối, tùy theo họ vui hay giận mà "múa". Nếu bạn đang yêu mẫu người này, thì phải chuẩn bị tâm lí cho tốt!
• Tuổi tác của người phối ngẫu chênh lệch khá lớn (nam lớn hơn nữ, hoặc nữ lớn hơn nam), gọi là "nghịch phối"; người phối ngẫu có phúc khí về ăn uống, xinh đẹp.
• Có câu "Thân thương gia thân", người phối ngẫu có khả năng chính là đồng sự, đồng nghiệp, bạn đồng môn, hoặc là trước kia đã từng là hàng xóm, ở gần nhau, hai nhà đã từng thân với nhau
• Kết hôn với người thân cận, hoặc do thân nhân làm mai mà thành hôn, hoặc gặp lại bạn cũ mà nhảy vào biển tình
• Vợ là người phúc hậu đứng đắn
• Tất gặp người vợ đảm lược quán xuyến
• Lấy được vợ đảm đang

Cung Phu thê an tại Tý có các sao Liêm trinh

• Mẫu người yêu lý tưởng điển hình của họ hơi giống nhân vật nữ trong truyện tranh của Nhật bản, luôn giường đôi mắt to hồn nhiên lên để mê hoặc các chàng trai, tốt nhất là bạn nên biết chút đỉnh về nghệ thuật, như vẽ tranh hay đàn piano ... Biểu hiện bề ngoài phải thanh nhã, nhưng vào thời điểm cần thiết thì phải rất thành thục. Nhưng nếu Liêm Trinh đồng cùng với sao khác thì lại hoàn toàn khác. Giả thiết cung phu thê có Liêm Trinh đồng cung với Thiên Tướng, người ấy yêu thích mẫu phụ nữ tao nhã và có tài nói chuyện; nếu là Liêm Trinh đồng cùng với Thiên Phủ, mẫu phụ nữ mà họ yêu thích có thể ít nói nhưng có tài và kinh nghiệm chuyên môn; nếu là Liêm Trinh đồng cung với Thất Sát, thì mẫu phụ nữ mà họ yêu thích sẽ là "đại tỷ" có tính nóng nảy; nếu là Liêm Trinh đồng cung với Tham Lang, thì mẫu phụ nữ mà họ yêu thích sẽ là người đẹp quyến rũ, giỏi làm dáng. Cùng là Liêm Trinh, nhưng khác nhau rất lớn.
• Người phối ngẫu hay ghen, làm việc dễ xung động, tính tự tôn khá mạnh, tính dịu dàng biết quan tâm chăm sóc
• Lấy con gái nhà giàu

Cung Phu thê an tại Tý có sao Thiên tướng

• Nên muộn đường hôn phối để tránh sự bất hòa hay xa cách, trai lấy vợ được đẹp, khôn ngoan, có tài đảm đang, con nhà khá giả, gái lấy được chồng có danh chức và giỏi giang, chồng nên hơn vợ nhiều tuổi, nếu hai người có họ xa với nhau lại càng tốt đối
• Trai có Thiên Tướng tọa thủ tại cung Thê Thiếp nên nể vợ và vợ thường là con gái trưởng

Cung Phu thê an tại Tý có các sao Liêm trinh,Thiên tướng

• Không lợi về hôn nhân, dễ bị phân ly. Thấy sát diệu Hóa kỵ thì không hòa hợp mà phải chia
• Vợ chồng bất hòa, nếu không từ biệt cũng sinh ly

Cung tử tức

Tử nữ cũng dùng để luận đoán một người có bao nhiêu con, cá tính, tư chất, học thức, thành tựu, phát triển, sức khỏe của con cái, và cả việc con cái liệu có hiếu thuận với mình hay không và tình cảm với mình như thế nào. Do việc sinh nhi dục nữ với sinh hoạt vợ chồng trong phòng (điền trạch) có liên quan với nhau, bởi thế mà cung Tử nữ còn có thể dùng phán đoán về ham muốn tình dục và tình trạng đời sống tình dục của bản thân. Mà môi trường nơi ở (điền trạch) tốt xấu cũng ảnh hưởng tới thành tựu của con cái. Biểu hiện của con cái với việc hiếu thuận cũng ảnh hưởng tới việc được mất của điền trạch, cung Tử nữ và đối cung của nó là Điền trạch cung liên quan mật thiết với nhau.

Nhiều người có quan niệm bảo thủ “dưỡng nhi phòng lão” (Nuôi con trai để phòng tuổi già), những điều này có thể do Mệnh cung và Tử nữ cung cùng suy đoán. Cung Tử nữ cát, tuy con cái phú quý, hơn nữa vô cùng hiếu thuận, nhưng nếu Mệnh cung phản ánh bản thân cuối đời cô quả, tức con cái phần lớn sẽ phát triển ở xa, chỉ khi nào lễ tết hiếm hoi mới về nhà đoàn tụ. Bình thường bản thân bệnh tật, nhưng không có được sự chăm sóc từ con cái, cho dù hết lòng chăm sóc con trai, nhưng chưa chắc đã phòng được tuổi già. Mệnh cung cát, Tử nữ cung không cát, tuy con cái chưa trở thành long thành phượng, cũng không thể phụng dưỡng cha mẹ, nhưng bản thân cũng có chút tích lũy, những năm cuối đời cũng không phải ưu tư, không những không phải dựa vào con cái, còn dư sức để chăm sóc chúng, có thể nói để phúc cho con cháu. Nếu Mệnh cung và Tử nữ cung đều không cát, con cái thì không làm được gì, cũng không biết hiếu thuận, những năm cuối đời vẫn phải tiếp tục tự lực cánh sinh, những đứa con bất tài vô dụng vẫn ngửa tay xin tiền bố mẹ, khi đó dưỡng nhi chẳng khác nào gánh nặng chứ chưa nói tới để “phòng lão”.

Cung Tử tức an tại Hợi có sao Thiên đồng

• Con cái hiếu thuận, nhất là con gái thì cực kỳ hiếu thuận
• Con cái ham chơi

Cung Tử tức an tại Hợi có sao Cự môn

• Quan hệ bất hòa, dễ có tranh chấp. Thấy sát diệu Hóa kỵ thì càng tệ. Thấy Tả Phụ, Hữu Bật thì chủ về con cái hiếu thuận, song vẫn có lời qua tiếng lại. Chủ về có hai con. Thấy sát diệu thì có một con. Thấy Tứ sát và Địa không, Địa Kiếp cùng tụ hội thì không có con.

Cung Tử tức an tại Hợi có sao Cự môn

May mắn lắm mới có hai con, sinh nhiều nuôi ít, con lớn lên cũng không hiển đạt, thường xung khắc với cha mẹ, trong nhà thiếu hòa khí

Cung Tử tức an tại Hợi có sao Hóa Quyền

• Thực ra trường hợp này không phải là bị "phá tài", mà là chính tay mình tiêu xài tiền rất lớn, nhưng không phải chi dụng hàng ngày trong gia đình, đặc biệt rất dễ mang tiền ra cho người khác giới. Nếu có Hóa Kỵ bay vào cung này, thì đó đúng là chuyện "phong hoa tuyết nguyệt", nên thận trọng, vì rất có khả năng sẽ gây ra sự tình đại "phá tài" (vì Hóa Kỵ ở cung tử nữ sẽ xung phá cung điện trạch).
• Con cái cá tính mạnh, chủ quan, phách lối, thích ra oai, ưa đánh nhau, không nghe lời dạy dỗ có thể có nhà rộng lớn, có nhà cho thuê. Nữ mệnh phần nhiều dễ bị hư thai, cũng dễ bị khinh bạc.
• Quyền nhập cung Tử Nữ, con cái lúc nhỏ tính tình bướng bỉnh, tính nghịch, lớn lên tính tình cứng cỏi, hiếu thắng, không sợ khổ (nên dùng phương pháp giáo dục uyển chuyển, không nên áp dụng phương thức áp chế). Có thể luận là, mệnh chủ dùng quyền lực áp đặt đối với con cái, dạy dỗ con cái nghiệm khắc cũng có thể luận là trao quyền cho con cái, con cái có thể tự làm chủ một số việc, cho phép con cái trao đổi bàn bạc với mệnh chủ. Quyền nhập cung Tử Nữ chiếu cung Điền Trạch, nhất định là có nhà, hơn nữa Hóa Quyền chủ về to lớn, nếu không phải là nhà lớn, nhà có sân lớn, thì trước nhà cũng có quảng trường lớn. Hóa Quyền ở cung Tử Nữ không nhất định là có đào hoa, nếu có cũng người muốn mà không dám, chỉ động tay động chân mà thôi.
• Nhiều con cái, nhiều đào hoa, dục tính khá mạnh
• Cung tử nữ có Hóa Lộc [năm sinh] là tiêu xài tiền kéo dài vào chuyện đào hoa, trong đó có nhân tố tình cảm của hai người, đối tượng đào hoa khá cố định nhưng đào hoa của Hóa Quyền [năm sinh] ở cung tử nữ thì khác, đây là quan hệ nam nữ chỉ trong thời gian ngắn, tức là, thời gian giao du ngắn hơn trường hợp Hóa Lộc [năm sinh], đối tượng giao du thường hay thay đổi, tiêu tiền có nhiều có ít, nhưng cũng thành thói quen.
• Chủ về rất sung mãn và cuồng nhiệt trong chuyện phòng the, đây cũng là tính tiên phú của người có Hóa Quyền năm sinh] ở cung Tử Tức biểu thị vận thế của con cái cường thịnh hơn mệnh tạo. Ngoài ra, còn chủ về mệnh tạo tiêu sài tiền rất hào sảng, có quyền lực lẫn tiền bạc trong sự nghiệp hợp tác đầu tư.
• Bạn là người tiêu tiền như nước, nhưng số tiền này thường được chi dùng theo cách chẳng thể nào hiểu được, chẳng mấy chốc thì hết sạch tiền. Ngoài ra, duyên đào hoa của bạn cũng làm cho người khác phải sợ hơn nữa, về phương diện tuổi tác, đối tượng phần nhiều đều xấp xỉ hoặc trẻ hơn bạn. Nhưng vận đào hoa này đều không phải là đơn thuần, bạn phải suy nghĩ lại, nếu không, có thể sau này sẽ hối hận. Lúc không tự kiềm chế được tình cảm của mình, bạn phải có biện pháp bảo đảm an toàn cho sức khỏe và tinh thần.
• Nếu không phải tuổi tác đã cao (như năm sáu mươi tuổi), chỉ cần tứ hóa khởi động, thông thường đều có thể có con, nhất là cung tử nữ của nguyên cục trùng điệp với cung hạn lưu niên. Nếu trong cung tử nữ có Hóa Lộc, có thể sẽ có hơn hai người con nếu là Hóa Quyền thì phải cẩn thận trong quá trình mang thai sinh đẻ, phần nhiều không được thuận lợi. Ngoài ra, cung tử nữ có Hóa Lộc là ý tượng: con cái dễ thành rồng, thành phượng mệnh tạo lo cho chúng cuộc sống vật chất rất dư giả, tuý tượng lai con cái không đến nỗi thành người xấu, nhưng tới giai đoạn trưởng thành, vấn đề tình yêu, tình cảm, hôn nhân của chúng có thể khiến mệnh tạo phải đau đầu đấy cảm tính và đa tình là tính cách của chúng, đây cũng là điều mệnh tạo lo lắng nhất. Người cung tử nữ có Hóa Lộc, gia đình thường thường thành bãi chiến trường của cha mẹ và con cái mệnh tạo thường dùng cách càm ràm và nghiêm khắc để quản thúc và dạy dỗ con cái, nhưng con cái là người có lòng tự tôn rất cao, một bên ưa quản thúc, một bên ưa phản kháng, nên trong nhà rất dễ thành tòa.
• Con sớm hiển đạt
• Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Quyền [năm sinh] ở cung tử nữ như sau:
• (1) Cung tử nữ là cung lục thân, không phải là "ngã cung", trường hợp Hóa Quyền rơi vào cung này, nếu dùng phương pháp so sánh để luận đoán thì con cái sẽ ở thế mạnh hơn mệnh tạo. Hơn nữa, Hóa Quyền ở cung vị thiên di của cung điện trạch, có thể luận chúng là người nắm quyền trong nhà.
• (2) Trên đà nói qua, Hóa Quyền có thể đại biểu cho một sở trường hay chuyên môn nào đó, lấy phương thức so sánh để luận, con cái sẽ có nghề chuyên môn ở một lĩnh vực nào đó, hơn mệnh tạo.
• (3) Hóa Quyền ở "tha cung", bản thân mệnh tạo sẽ thiếu động lực và sự toan tính, sau khi có con cái, Hóa Quyền mới khởi động làm cho mệnh tạo tích cực hơn. Ngoài ra, Hóa Quyền ở cung tử nữ, là chủ về mệnh tạo vì muốn con cái có cuộc sống tốt hơn mà phải cố gắng, người này còn có tâm lý rất kỳ vọng con cái thành đạt.
• (4) Nhưng vì Hóa Quyền ở cung tử nữ, nên phải phòng mệnh tạo có cách giáo dục sai lầm khiến con cái phát triển "cái tôi" một cách thái quá, dễ có trạng thái tâm lý lúc nào cũng cho mình là đúng. Tổng hợp với điều (1), mệnh tạo sẽ cảm thấy con cái ngỗ nghịch, khó dạy dỗ, và cũng có sự ngăn cách giữa hai đời.
• (5) Đối với bản thân mệnh tạo, Hóa Quyền ở cung tử nữ là khởi động cung vị thiên di của cung điện trạch, bình thường mệnh tạo ở nhà không đi đâu, cũng sẽ thành thường hay ra bên ngoài, phần nhiều nguyên nhân ra bên ngoài là vì công việc, hoặc vì giao tế thù tạc, hơi khác với "dịch động" của chính cung thiên di.
• (6) Cung tử nữ cũng là cung vị chủ về hợp tác, trường hợp có Hóa Quyền, là chủ về mệnh tạo muốn đầu tư và hợp tác làm ăn, tham gia nhiều công việc làm ăn, đồng thời cũng có tương hợp tác nhanh mà tan rã cũng nhanh.
• (7) Nếu xem về tình hình hợp tác, thì người hợp tác sẽ chuyên nghiệp và có năng lực hơn mệnh tạo, nhưng trong quá trình hợp tác dễ xảy ra tình trạng tranh chấp trong các cổ đông bầu không khí hợp tác không được tốt.
• (8) Trường hợp này còn có thể xem là Hóa Quyền ở cung vị quan lộc của cung nô bộc, trong lúc sự nghiệp hợp tác tiến triển, bản thân mệnh tạo tham dự với mức độ thấp, cũng có ý tượng giao quyền cho cổ đông khác.
• (9) Cung tử nữ là cung vị tiêu xài, trường hợp có Hóa Quyền là mệnh tạo rất dám tiêu xài tiền. Tuyến "tử điền" còn có hàm ý tiêu tốn và giải trí và hưởng thụ, cho nên cũng sẽ là kiểu tiêu xài mang tính tâm trạng, và tốc độ tiêu xài khá nhanh.
• (10) Cung tử nữ còn chủ về quan hệ tình dục, hành vi tính dục, trường hợp có Hóa Quyền, mệnh tạo sẽ có nhu cầu nhiều về phương diện sinh hoạt tình dục. Nếu cung phu thê và cung phúc đức bị ảnh hưởng của Hóa Quyền ở cung tử nữ, thì mức độ hòa hợp ân ái trong đời sống tình cảm sẽ cao hơn.
• (11) Cung tử nữ còn là cung vị giao tế, thù tạc của mệnh tạo, trường hợp có Hóa Quyền sẽ chủ về có nhiều cơ hội giao tế thù tạc, quen bạn bè cũng nhiều, mà cơ hội gặp gỡ đào hoa cũng nhiều hơn. • (12) Tổng hợp điều (9), (10), (11) là chủ về quan hệ đào hoa và sự tiêu xài hưởng thụ của mệnh tạo thường liên quan đến việc giao tế thù tạc, vui chơi "phong hoa tuyết nguyệt".
• (13) Xem xét tuyến "từ điền", do tác dụng của Hóa Quyền, nên tình huống đào hoa của mệnh tạo không có tính lâu dài, mà thường chỉ là tình một đêm, khả năng lớn nhất là do mệnh tạo ở xa nhà nên xảy ra chuyện đào hoa.
• (14) Hóa Quyền ở cung tử nữ, vì không có tính ổn định, nên lúc nghĩ đến chuyện sinh đẻ và mang thai, cần phải xem cung tử nữ có hung tình hay không. Nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, thì cần phải cẩn thận, dễ xảy ra trường hợp khó sinh, hoặc có khả năng phải sinh mổ.

Cung tài bạch

Trong tử vi 12 cung mệnh bàn có các cung liên quan đến tiền tài như cung Tài Bạch, Mệnh, Thân, Quan Lộc, Phúc Đức, Điền Trạch và Thiên Dị.Trong đó, Mệnh, Thân, Tài Bạch, cung Quan Lộc lần lượt tạo thành tam phương cung vị, Thiên Di, Phúc Đức lại lần lượt phân thành tứ chính cung vị của cung Mệnh, cung Tài Bạch, Tài vận, cách kiếm tiền, tiền tài, tài sản của một người và các sự việc liên quan đến tiền tài chủ yếu cần phải xem cung Tài Bạch.

Tài bạch cung là cung sinh tài, dùng để phán đoán tài vận, phương thức năng lực quản lý tài chính, thu nhập cao thấp, tình hình kinh tế, có tích lũy được hay không và các việc liên quan tới tiền tài. Cung Tài bạch buộc phải xem đồng thời với đối cung của nó là cung Phúc đức. Đây là bởi vì một người có thể phát tài hay không còn phải xem anh ta (cô ta) có phúc phận hoặc tích đức hay không, và có hay không tâm thái kiếm tiền, hơn nữa, đời sống tinh thần của một người gồm sự hưởng lạc, tâm thái, phúc phận thường sẽ bị ràng buộc bởi điều kiện kinh tế có cho phép hay không (điều kiện vật chất). Đương nhiên, tài vận của một người cũng chịu những điều kiện thời gian không gian lúc sinh và vận sự nghiệp ảnh hưởng, cho nên cung Tài bạch phải xem cùng với tam hợp hội của nó là Mệnh cung và Quan lộc cung.

Cung Tài bạch an tại Tuất có sao Tham lang

• Nguồn tiền tài lên xuống không ổn định
• Nên tự mình lập nghiệp, có sự rèn giũa tinh túy
• Tham Lang là sao đào hoa, ắt đa tài đa nghệ; nó còn là sao trí tuệ, cơ hội và chủ về vận thiên tài (tức tiền thu nhập không thường xuyên); giỏi giao tế xử sự khéo đưa đẩy, rất có tính đầu cơ, nặng tâm lý toan tính, có ý chí phấn đấu, làm những công việc liên quan đến ẩm thực, giải trí, nghệ thuật biểu diễn, quán rượu, hoặc du lịch, khu nghỉ mát, quán bar, vv... thảy đều có thể phát triển. Tham Lang có tính khai sáng, tiếp nhận được quan niệm mới, phàm những nghề nghiệp dẫn đầu trào lưu cho đến kỹ thuật chuyên nghiệp đều rất thích hợp.
• Tham Lang là sao đầy dục vọng, cũng là sao rất có thủ đoạn và năng lực, lúc nó ở cung tài bạch thường thường xử sự rất khéo, giỏi trổ tài thông minh vặt, không gian xảo nhưng nắm được yếu tố nhân hòa, có thế biến vấn đề phức tạp thành đơn giản, xử lý rất gọn gàng. Tham Lang đồng cung với Hỏa Tinh gọi là "Hỏa Tham cách", thích hợp cả văn lẫn võ, thường thường tài năng tỏa sáng vạn trượng, có biểu hiện vượt bậc; Tham Lang đồng cung với Địa Không hay Địa Kiếp dễ có khuynh hướng tôn giáo, sẽ thông đạt thiên cơ, không phải là phàm phu tục tử. Các tổ hợp Tham Lang ở cung tài bạch như:
• Tham Lang độc tọa có hai nhóm ở cung Tý hoặc Ngọ và ở cung Thìn hoặc Tuất, đều là Phá Quân độc tọa cung quan lộc, vì biên độ thành bại trong công việc khá lớn, quá trình làm việc gian khổ, nên thích hợp các nghề nghiên lao lực về kĩ thuật, cũng có thể làm nghiệp vụ có tính khai sáng.
• Tổ hợp "Tử vi, Tham Lang" ở cung Mão hoặc Dầu, do phong cách hành sự lãng mạn, nên khá thích hợp làm những nghề nghiệp liên quan đến mĩ thuật, nghệ thuật như quảng cáo, quản lý, hoặc làm việc trong ngành giải trí, du lịch, nghỉ mát, ẩm thực.
• Tổ hợp "Liêm Trinh, Tham Lang" ở cung Tỵ hoặc Hợi, đều là sao nghệ thuật, nên thích hợp với công việc sáng tác liên quan đến chữ nghĩa hay mỹ thuật, làm giáo chức cũng rất thích hợp.
• Vận dụng ưu điểm giỏi xã giao để kiếm tiền.
• Vì ưa thích xã giao quá độ mà hao phá tiền tài.
• Do dục vọng quá độ mà hoang phí, nhất là tiêu tiền vì người khác giới.
• Dễ phát tài bất ngờ, song cũng dễ phá tán thất bại đột ngột.

Cung Tài bạch an tại Tuất có sao Tham lang

Hoang phí, chơi bời nên hao tán, suốt đời túng thiếu

Cung Tài bạch an tại Tuất có sao Hóa Kỵ

• Đây là cách cục kết hôn muộn rất phổ biến, người có mệnh cách này thường thường con đường tình cảm rất khó đi, có lẽ không thiếu đối tượng yêu đương, nhưng luôn là kết cục chia tay. Ngoài ra, vì cung phu thê là "tha cung", Hóa Kỵ ở "tha cung" thường thường chủ về tính cách của "một nửa kia" có vấn đề. Do đó, quen nhau sớm thì chia tay sớm, vẫn không bằng nhìn nhiều, nghe nhiều, cần thận chọn cho mình một nửa kia" thật thích hợp. Bởi vì muốn kết hôn sớm vốn không phải chuyện dễ dàng với người có mệnh cách này.
• Điều mệnh chủ thầm lo lắng chính là chuyện tình cảm rất không ổn, rõ ràng mệnh chủ là thật lòng thương yêu một nửa kia, nhưng lại khiến mệnh chủ có cảm nhận lòng tốt của mình bị người ta đánh giá thấp, rất bị tổn thương, hơn nữa, còn vì vậy mà ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của mệnh chủ, đúng là nơi si tình, vùng vẫy không thoát nổi lưới tình. Duyên Vợ chồng khá mong manh, trong tiềm thức mệnh chủ cảm thấy giống như mình mắc nợ người phối ngẫu, rất trân quý người bạn đời mối tình đầu thường khó kết hợp, quá trình kết hôn có hiện tượng không thuận lợi, nên kết hôn muộn, kết hôn sớm sẽ gặp phải khá nhiều tổn thương tình cảm.
• Ắt sẽ ly hôn, nếu thêm sát thì chồng mất
• Phần nhiều kết hôn muộn. Trong cuộc đời ngày mệnh tạo phải "trả nợ" khá nhiều cho người phối ngẫu.
• Là ngầm báo nỗi buồn lo thầm kín nhất của mệnh tạo chính là chuyện tình cảm rõ ràng là mệnh tạo thực sự quan tâm "một nửa kia", nhưng luôn cảm thấy mình mang lòng tốt đi đánh đổi "thứ chẳng ra gì", tóm lại, sẽ bị tổn thương rất nặng, còn vì vậy mà ảnh hưởng tới tâm trạng làm việc, đúng là không thoát được lưới tình.
• Phần nhiều mối tình đầu không có kết quả, sinh hoạt tình cảm không như ý. Nam mệnh sẽ vì nhân tố tình cảm hay gia đình mà ảnh hưởng đến sự phát triển của sự nghiệp. Nữ mệnh thì dễ xảy ra điều tiếng thị phi, vợ đoạt quyền chồng, nặng về sự nghiệp, dễ vì quá quan tâm chồng mà sinh ra hay lảm nhảm, khiến vợ chồng không hòa hợp.
• "Hóa Kỵ" có ý tượng là "mắc nợ" trường hợp cung phu thê có Hóa Kỵ tuy có một số người không cam tâm tình nguyện, nhưng đại đa số đối với một nửa kia" rất tốt, mà còn chung thủy và tận tụy, không bao giờ bỏ nhau, dù có một ngày vì lí do nào đó mà li hôn, cũng sẽ không ký đơn xong rồi phủi tay mặc kệ. Cổ nhân cho rằng cung phu thê thấy Hóa Kỵ là suốt đời phải "trả nợ" cho "kiếp trước" mà phương thức trả nợ thì có rất nhiều, trong đó tình trạng tình cảm vợ chồng rối rắm, không rõ ràng là thường thấy nhất. Một tình hình khác có thể xảy ra là, có lẽ "kiếp trước mệnh tạo quyến rũ quá nhiều người nên kiếp này rất khó kết hôn, dù cố lắm cũng khó thành.
• Cung mệnh, cung tài bạch, cung quan lộc, cung tật ách, cung điện trạch, hay cung phúc đức thấy Hóa Lộc hoặc cung huynh đệ, cung tử nữ, cung thiên di, cung nô bộc, hay cung phụ mẫu thấy Hóa Lộc còn cung phu thê thấy Hóa Kỵ thì hôn nhân sẽ có khuyết điểm, nhưng mức độ đau khổ và cảm giác mất mát của mệnh tạo sẽ khác nhau. Nhất là Hóa Lộc ở cung phúc đức, cung quan lộc, hay cung thiên di, còn Hóa Kỵ ở cung phu thê, tư tưởng tình cảm của mệnh tạo đều dâng tặng cho đối tượng, cho nên thường thường họ sẽ có tinh thần gánh vác và chịu trách nhiệm cho tình yêu của mình.
• Hôn nhân dễ có vấn đề. Hôn nhân có vấn đề không ngoài hai loại: một là kết hôn sớm rồi ly hôn sớm, hoặc kết hôn sớm rồi ly hôn muộn, hai là không không kết hôn hoặc ly hôn muộn.
• Cung phu thê có Hóa Kỵ, tuyệt đại đa số đều từng trải về tình yêu, nhưng lại khó được như ý. Có thể vì bạn quá duy mỹ trong tình cảm, quá cầu toàn trong hôn nhân, mà không chịu chấp nhận một tình yêu có tì vết, hoặc có thể vì bận rộn chuyện khác mà quên đầu tư cho sinh hoạt tình cảm, vô tình không chú ý đến nhu cầu của người yêu, khiến tình yêu của hai người vì vậy mà khô héo. Cá tính của "một nửa kia" là hướng ngoại, không cách nào an phận ở nhà mà cũng không giỏi biểu đạt vì vậy, sinh hoạt tình cảm dễ có trắc trở, lúc sống chung dễ xảy ra va chạm hoặc tranh chấp, chướng ngại giữa hai người càng nhiều. Muốn biết vấn đề chướng ngại gì, hay chuyện đáng tiếc như thế nào thì phải xem tử hóa của chính tinh là loại nào.
• Vợ chồng bất hòa
• Cung Phu thê Hóa Kỵ thêm Sát, nhất định xung khắc trong hôn nhân. Bởi vậy trước khi kết hôn cần tiến hành xem kỹ cung Phu Thê Hóa Kỵ có thêm sát không, nếu có thì tạm thời dừng hôn sự. Cung phu thê Hóa Kỵ mà không có Sát, có thể rơi vào một số trường hợp như sau:
• Vợ chồng ít có thời gian ở bên cạnh nhau
• Sinh hoạt vợ chồng thiếu hòa hợp
• Vợ chồng thường cố chấp coi quan điểm của mình là đúng, không tìm được ý kiến chung
• Hay nghi ngờ và ghen tuông, đồng sáng dị mộng.
• Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Kỵ [năm sinh] ở cung phu thê như sau:
• (1) Mọi tạo tác của Hóa Quyền, Hóa Lộc, Hóa Khoa trong toàn mệnh bàn đều do Hóa Kỵ gánh chịu trường hợp Hóa Kỵ ở cung phu thê, là có ý trông đợi người phối ngẫu gánh vác trách nhiệm thay cho mệnh tạo. Luận ở góc độ người phối ngẫu, là phải chịu đựng quá nặng, còn đối với mệnh tạo thì cũng sẽ vì quá kỳ vọng mà cảm thấy rất hụt hẫng, có thể từ yêu thương biến thành oán hận.
• (2) Trường hợp có Hóa Kỵ đóng trong cung phu thê, tất nhiên sẽ có người đối ứng, tức trong đời mệnh tạo nhất định sẽ có kết hôn, hoặc có một giai đoạn trong cuộc sống sẽ tương tự như quan hệ hôn nhân. Nhưng vì lực tác động của Hóa Kỵ là thuộc loại phức tạp, cần phải chỉnh lý, nếu mệnh tạo kết hôn sớm hoặc yêu đương quá sớm thì tâm lý chưa được chín chắn, dễ chia tay hoặc sẽ có biến động trong hôn nhân (cần phải trải qua sự điều chỉnh về trạng thái tâm lí), đây cũng là ngầm báo kết hôn muộn thì tốt hơn.
• (3) Như đã thuật ở trước các cung lục thân đều có ý nghĩa so sánh với mệnh tạo, trường hợp cung phu thê có Hóa Kỵ luận về vai trò của người phối ngẫu, người phối ngẫu sẽ hướng nội, trầm mặc, hay đa nghi hơn mệnh tạo; nhưng không có nghĩa là người phối ngẫu vốn như vậy, mà đây là mệnh tạo cảm thấy như vậy.
• (4) Luận về vai trò của người phối ngẫu trong kịch bản cuộc đời của mệnh tạo, sau khi hôn nhân thành lập sẽ khiến người phối ngẫu bắt buộc phải đóng vai một người hướng nội, trầm mặc, đa nghi hay đố kị; nhưng muốn phù hợp với vai của mình trong kịch bản, thì người phối ngẫu sẽ khó cảm thấy hạnh phúc trường hợp nghiêm trọng hơn là, cuộc sống hôn nhân là buồn khổ, khó chịu đựng.
• (5) Lực tác động của Hóa Kỵ có tính chiếm hữu, khó hiếu và bất minh. Dưới ảnh hưởng của Hóa Kỵ, cách biểu đạt tình yêu của mệnh tạo sẽ rất dở. Ví dụ như mệnh tạo nhầm lẫn rằng "đánh là tình, mắng là yêu" mà "đánh thật" "mắng thật"; ngoài ra, mệnh tạo còn không yên tâm về người phối ngẫu, hay ghen tuông. Nhưng nếu so sánh, thì người phối ngẫu cũng khó có tình ý với người khác, mà e rằng họ còn ghen tuông hơn mệnh tạo.
• (6) ý tượng của Hóa Kỵ không chỉ là "gánh vác", mà còn có hàm ý "hấp thu", "thiếu". Trường hợp có Hóa Kỵ ở cung phu thê, đối với mệnh tạo, hôn nhân cũng giống như cái hố sâu chứa đầy bất mãn, khó có đối tượng nào làm cho mệnh tạo vừa ý, thỏa mãn hoàn toàn; do đó cuộc sống hôn nhân thường thấy đây ai oán tình sầu. Cùng vì khó vừa ý, thỏa mãn, nếu ở cung phúc đức có sao đào hoa thì sẽ dễ thấy mệnh tạo tìm cơ hội khác.
• (7) Tiếp theo trên, nhưng Hóa Kỵ ở cung phu thê không nhất định sẽ ly hôn, vì Hóa Kỵ còn có ý tượng "rối rắm", "làm phiền". Lúc tính của sao Hóa Kỵ không có tính chất "lập tức", "quả đoán", thì giữa hai người sẽ tương tự như tình trạng "mắc nợ nhau"; thường thường là muốn đứt đoạn mà không đứt đoạn, oán nhau nhưng lại không cách nào rời xa nhau. Muốn biết có ly hôn hay không, thì phải xem cung phúc đức và cung thiên di.
• (8) Do cung phu thê cùng có ý so sánh, trường hợp Hóa Kỵ ở cung phu thê, thường thường chủ về gia thế hoặc gia cảnh của người phôi ngâu không được tốt cho lắm, phần nhiều gia thế hay gia cảnh của mệnh tạo tốt hơn người phối ngẫu. Đại đa số trường hợp, người phối ngẫu phải gánh vác kinh tế gia đình cha mẹ mình. Ngoài ra, trường hợp Hóa Kỵ ở cung phu thê, là người phối ngẫu ở cung vị huynh đệ của cung phụ mẫu, thông thường cũng chỉ về lúc kết hôn, một người trong song thân của người phối ngẫu rất có thể đã qua đời.
• (9) Trường hợp Hóa Kỵ ở cung phu thê, là ở "tha cung", sẽ xung kích cùng quan lộc, là "ngã cung". Nếu còn ở trong thời kỳ đi học, thì chuyện bạn bè trai gái sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ý nguyện học tập của bản thân mệnh tạo, cũng ảnh hưởng đến thành tích học tập và sự thành tựu về học vấn. Hơn nữa, cung quan lộc còn chủ về lành vực tinh thần, một khi bị xung kích, sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của mệnh tạo, làm cho tâm tình phiền muộn, khiến phẩm chất của cuộc sống kém đi.
• (10) Ngoài ra, vì cung quan lộc là cung vị đại biểu cho bản lãnh và địa vị xã hội của bản thân mệnh tạo, cung phu thê có Hóa Kỵ, là chủ về sau khi kết hôn, sẽ có ảnh hưởng xấu đối với sự nghiệp của mệnh tạo, mệnh tạo cần phải trải qua một lần chịu ảnh hưởng xấu, mới có thể tìm ra hướng đi mới. Hơn nữa, có thể sau khi kết hôn mệnh tạo sẽ thành người làm chủ cả một gia đình.
• (11) Nếu bản thân mệnh tạo không sáng suốt, hoặc tâm lý chưa được trưởng thành, cung phu thê có Hóa Kỵ sẽ khiến mệnh tạo có khuynh hướng muốn người phối ngẫu chịu đựng các mối họa ập đến, cũng có thể mệnh tạo sẽ mang mọi điều không như ý ở bên ngoài trút lên người phối ngẫu, khiến cho cuộc sống hôn nhân mất đi hương vị ngọt ngào của nó.
• (12) Cung phu thê là cung vị giao dịch của cung phúc đức, trường hợp Hóa Kỵ ở cung phu thê, là chủ về bình thường mệnh tạo có những thị hiếu, hứng thú không được lành mạnh, rất có thể sẽ lãng phí quá nhiều thời gian (như suốt đêm không ngủ để vui chơi), hoặc tiêu xài quá nhiều tiền bạc, có lúc không có thời gian để nghỉ ngơi. Dễ bị tình trạng vui chơi thái quá mà mất hết ý chí phấn đấu.

Cung tật ách

Tật ách cung có thể tìm hiểu về tình trạng sức khỏe và thể chất của một người, đồng thời có thể suy đoán được bệnh tật các khí quan trong cơ thể và các loại bệnh khác, những khả năng về tai nạn xe cộ cùng những tai nạn phát sinh ngoài ý muốn khác. Xem cung Tật ách thường phải tham chiếu đối cung của nó là cung Phụ mẫu, bởi vì một người thể chất bẩm sinh đều di truyền từ bố mẹ, sức khỏe những năm đầu đời có liên quan tới sự quan tâm yêu thương của bố mẹ. Đồng thời, tình hình sức khỏe của một người cũng thường ảnh hưởng tới tâm trạng và cuộc sống của bố mẹ.

Cung Tật ách an tại Dậu có sao Thái âm

• Chủ về chứng bệnh âm hư, tiểu đường, sa nang, bệnh chàm, bệnh gan, có tật ở mắt, với chứng bệnh báng nước. Nếu ở hãm địa thêm sát là bệnh gan.
• Trong quá trình ngày tháng lưu chuyển, lúc Thái Dương ở trong cung tật ách được khởi động, sẽ khiến mệnh tạo xem trọng công danh, sự nghiệp, đồng thời cũng sẽ khởi động nhiệt tình tham gia các việc công ích. Vì Thái Dương đã lộ mặt, thành tựu về học vấn, sự nghiệp và tâm tình, thảy đều dần dần trở nên sáng sủa. Lúc Thái Âm nhảy ra khỏi cung tật ách của nguyên cục, vận bất động sản sẽ manh nha, cũng làm cho tâm trí chín chắn hơn, giảm bớt tính thiên lệch và khơi dậy năng lực suy nghĩ phản tỉnh của mệnh tạo. Hai sao này còn làm mạnh vận tình cảm, khiến mệnh tạo xem trọng tình thân, tình yêu, tình bạn.
• Chủ về âm hư, thần kinh suy nhược, mất ngủ, nhức đầu, giảm trí nhớ. Thấy Hồng Loan, Thiên Hỷ, Hàm Trì, Đại Hao Thiên Dao, Mộc Dục là bệnh đường sinh
dục.
• Bị đau bụng

Cung Tật ách an tại Dậu có sao Hoá Khoa

• Lúc xảy ra tai ách, mệnh tạo sẽ nghĩ ra phương án giải quyết với cách suy nghĩ "ý thức của bản thân chính là quý nhân của mình", cho nên mệnh tạo là người không nhờ người khác cứu.
• Chủ về quý nhân, ít mắc bệnh tật, có quý nhân hóa giải tai ách. Mệnh chủ là người thông minh, dí dỏm thú vị, có phong độ, tính khí tốt, tâm địa thiện lương, thân mình thon thả cân xứng, thích trang điểm, về sức khỏe, không gặp khó khăn gì lớn, có thể "phùng hung hóa cát", hóa dữ thành lành.
• Là mang "lệnh phù" trí tuệ và "lá chắn" bảo vệ bỏ vào "tủ bảo hiểm" khóa lại, đó là cách hình dung tốt nhất về trường hợp Hóa Khoa ở cung tật ách. Hóa Khoa ở cung Tật ách không chủ về ít bệnh tật, mà chủ về trí tuệ, cơ năng sinh lý và âm lý hoạt động khá "chỉnh tề". Lúc Hóa Khoa ở trong cung tật ách được kích phát, mệnh tạo rất có thể chỉ trong một đêm danh tiếng lan truyền gần xa, có được danh vọng, danh vị thậm chí kể cả những năm tháng dài vất tích lũy kiến thức, cũng được thấy ánh dương quang, bày ra trên sân khấu cuộc đời, những điều vẻ vang này đương nhiên đều thuộc về mệnh tạo.
• Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Khoa [năm sinh ở cung tật ách như sau:
• (1) Cung tật ách đại biểu cho đầu óc trường hợp Hóa Khoa ở cung tật ách, mệnh tạo là người thông minh, IQ cũng khá cao. Nhưng lực tác động của Hóa Khoa là tuân theo quy tắc, tuân theo tư duy logic, cho nên mệnh tạo không phải là nhân vật kỳ tài, xuất chúng.
• (2) Sao Hóa Khoa ở cung tật ách, ở một mức độ nhất định nào đó, mệnh tạo có thiên phú về học hành, thông thường công phu hàm dưỡng kiến thức tốt hơn trường hợp sao Hóa Khoa tọa thủ cung mệnh.
• (3) Vì Hóa Khoa chủ về bình hòa, vững chắc trường hợp Hóa Khoa ở cung tật ách là đại biểu cho nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn, là chủ về tâm trạng mừng giận buồn vui của mệnh tạo có biên độ không quá lớn, ít nhất về biểu hiện là như vậy, cũng không dễ dàng nổi giận hay vui mừng quá đáng, so với người bình thường là thiên nặng lý tính.
• (4) Nếu trong cung tật ách thấy Hóa Khoa, là nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn không chứa điều gì đó bẩn, cách suy nghĩ không hợp trào lưu, thiếu thiết thực. Cũng vì lực tác động của Hóa Khoa là hợp lý hóa nên mệnh tạo làm việc có lớp lang rõ ràng, là nhân vật thuộc loại chân quân tử.
• (5) Cung tật ách tương tự như "nhà kho lớn" chứa đựng sự vật, do đó nếu mạng Hóa Khoa đặt vào đó thì bình thường mệnh tạo khó thấy được lực tác động của Hóa Khoa, vì vậy khó phát huy một cách hữu hiệu tri thức của họ. Nhưng rốt cuộc Hóa Khoa vẫn là chủ về "trợ lực", lúc cung mệnh của đại vận trùng điệp với cung tật ách của nguyên cục, hoặc tử hóa [đại vận] khởi động Hóa Khoa [năm sinh], thường thường là lúc mệnh tạo công thành danh toại.
• (6) Cũng cùng một lý, cung tật ách tuy là "ngã cung", nhưng Hóa Khoa Ở cung chủ về "tàng chứa", cho nên, nếu gặp chuyện sẽ khó thấy quý nhân và có trợ lực, cách hóa giải hung ách là ở trí tuệ của mệnh tạo người này hành động theo lý tính (mệnh tạo có lối suy nghĩ rất logic nhưng thành tựu về học vấn lại không được tốt lắm).
• (7) Tiếp theo ý của điều (5) và (6), vì Hóa Khoa không chủ về mau lẹ, không yên định, bất an, cho nên ở đây, lúc lực tác động của Hóa Khoa được khởi động, sẽ không giống như Hóa Lộc hay Hóa Quyền ở cung tật ách là làm thay đổi nhanh chóng, mà cuộc đời của mệnh tạo sẽ ngầm chuyển biến, từ từ thay đổi.
• (8) Luận về thể chất, vì cung tật ách còn chủ về toàn bộ cơ thể, nên trường hợp có Hóa Khoa có thể luận giải: sức khỏe ít khi có vấn đề. Cũng trong điều kiện này, mệnh tạo có vóc dáng không quá gầy hoặc quá mập, thân hình vừa phải.
• (9) Cung tật ách là cung vị khí số (cung vị quan lộc) của cung điện trạch, người có Hóa Khoa Ở cung tật ách, thường thường sau khi có bất động sản, Hóa Khoa sẽ phát huy tác động về phương diện bất động sản, nên phần lớn họ đều giữ được bất động sản, mà phẩm chất bất động sản và quyền sở hữu cũng ít có vấn đề.
• (10) Cung tật ách trong mệnh bàn là cung vị đại biểu cho cha, có Hóa Khoa, là cha của mệnh tạo tương đối có tu dưỡng, có học vấn hơn mệnh tạo. Xét Ở góc độ bản thân mệnh tạo, họ là người thông tình đạt lý, thường chịu ảnh hưởng của cha rất nhiều.
• (11) Cung tật ách là cung vị tử nữ của người phối ngẫu, có Hóa Khoa là chủ về người phối ngẫu trước khi kết hôn đã từng có bạn tri kỷ khác giới, nhưng vì lực tác động của Hóa Khoa là tuân thủ quy củ, vì vậy đoạn tình cảm này phần nhiều là phát ở chữ “tình” mà dừng lại ở "chữ lễ", mà không có quan hệ nam nữ "thân mật" trước hôn nhân.

Cung quan lộc

Cung Quan Lộc phần ánh sự nghiệp và con đường học hành của một người, có thể tạo dựng sự nghiệp, có các cung liên quan đến tiến tài, và thích hợp với ngành nghề nào,những điều này là cơ sở của việc tạo ra tiến bạc. Do đó, Tài Bạch và cung Quan Lộc hỗ trợ lẫn nhau, hậu thuẫn lẫn nhau và cũng ảnh hưởng lẫn nhau.

Quan lộc cũng thường gọi là cung Sự nghiệp hoặc cung Học hành, phàm là có liên quan tới thành bại trong sự nghiệp, phù hợp với nghề nghiệp, có thể sáng tạo sự nghiệp hay không, thành tích học tập xuất sắc hay yếu kém (Người xưa học xuất sắc, đỗ đạt mới có thể làm quan, sự nghiệp mới dễ thành công), chức vụ cao thấp, quan hệ với cấp trên, cơ hội thăng tiến và những việc cát hung liên quan tới sự nghiệp đều có thể hiện thị tại cung này. Luận cát hung của cung Quan lộc buộc phải tham chiếu đối cung của nó là cung Phu thê, điểm này đã nói qua tại Phu thê cung. Đồng thời, luận sự nghiệp thành bại phải xem kết hợp tam hợp hội của cung này là Mệnh cung và Tài bạch cung mới linh nghiệm.

Cung Quan lộc an tại Ngọ có sao Phá quân

• Theo ngành công nghiệp hoặc làm quân nhân, cảnh sát là tốt
• Làm những công việc có tính khai sáng, như là phát triển thị trường.
• Tự thiết lập công ti kinh doanh.
• Làm nghề quân nhân, cảnh sát hoặc bảo an.
• Công tác có nam tính cao, như bảo an, hải quan, công nhân chuyển vận, vv..
• Công tác có tính nguy hiểm.
• Công tác phải chịu dầm mưa dãi nắng.

Cung Quan lộc an tại Ngọ có sao Phá quân

Công danh trắc trở, chức vị nhỏ thấp, nếu giàu sang cũng chẳng được lâu bền, nên kinh doanh, buôn bán hay chuyên về kỹ nghệ

Cung Quan lộc an tại Ngọ có sao Phá quân

Thành công về quân sự, nổi tiếng về sự nghiệp chính trị, có uy quyền hiển hách, rất lắm mưu trí, thường át quyền người trên, nếu đi buôn bán cũng phát đạt

Cung Quan lộc an tại Ngọ có sao Hoá Lộc

• Hóa Lộc là chủ về "nhiều" cung quan lộc có Hóa Lộc, ngoài công việc chính, còn thích kiêm nhiệm, làm thêm bán thời gian, và đầu tư vào nghề nghiệp khác, nghề gì cũng biết nhưng lại không chuyên sâu. Về giao tế đối ngoại họ quen biết rất nhiều người, và rất lanh lẹ nhạy bén trong nghề nghiệp đây là những ưu điểm tạo ra rất nhiều cơ hội trong sự nghiệp. Nếu mệnh tạo sớm định cho mình hướng đi, chuyên tâm tận lực thì ngày thành công sẽ không quá xa!
• Mệnh chủ có vận học hành tốt, thành tích học tập tốt, vận sự nghiệp tốt vất vả bận rộn mà có tiền, thuộc loại "chính tài" (tiền chính đáng do làm việc mà có) rất có duyên với người khác ở nơi làm việc, có thể nhờ có duyên với người chung quanh mà có tiền. Thành tích học tập tốt vận sự nghiệp cũng tốt, công việc nhẹ nhàng, kiếm được tiền, sáng lập sự nghiệp thuận lợi. Gặp sát tinh xung pháp thích làm công việc nhẹ nhàng, không nhẫn nại chuyên một nghề, làm việc không cần cù siêng năng.
• Cung quan lộc cung vị khí số của một người, cũng là cung vị biểu hiện môi trường làm việc lúc cung quan lộc có Hóa Lộc hay Hóa Quyền, chủ về người này dựa vào việc làm của mình mà kiếm được rất nhiều tiền. Nếu cung quan lộc có Hóa Lộc, còn Hóa Quyền hay Hóa Khoa ở cung tài bạch, thì điềm triệu kiếm được tiền này sẽ càng rõ rệt hơn. Lúc này, chính tinh trong cung quan lộc sẽ quyết định nhờ công việc gì mà kiếm được tiền.
• Nhiệt tình và có thái độ duy mỹ, sẽ hiển hiện EQ cao trong môi trường làm việc về tâm trạng, có khát vọng và trông mong tốt đẹp, ngoại trừ mong muốn cái đẹp ra, còn có hy vọng được đảm nhiệm một cách vui vẻ, có biểu hiện tốt, còn được đãi ngộ trang trọng, tưởng tượng chủ quan mình được khẳng định và tôn trọng. Hóa Lộc là dục vọng khởi đầu, là tượng trưng cho nhiệt tâm và nhiệt thành, còn có ý tượng "nhiều". Cho nên cũng quan lộc có sao Hóa Lộc, phần nhiều đều có thái độ lạc quan nhảy vào môi trường làm việc. Dưới đây là những ý tượng chính:
• Nhảy vào môi trường làm việc lúc còn trẻ.
• Có trông mong một công việc tốt đẹp, cho nên lạc quan tiến thủ, EQ cao.
• Rất mong muốn được khẳng định, cho nên thái độ đối với công việc là ấp ủ lòng nhiệt thành, và có cảm tính.
• Không thích hoàn cảnh làm việc quá nghiêm túc và không thay đổi, mà thích bầu không khí hòa hợp, vui vẻ, cho nên Bản thân cũng có tinh thần hợp quần và dốc toàn bộ tinh thần vào công việc.
• Hóa Lộc cũng là "muốn nhiều", cho nên sẽ có ý đồ kiêm nhiệm, làm thêm bán thời gian, hoặc muốn làm nhiều công việc, làm nhiều nghề, mà tâm nguyện này có lúc thực hiện được.
• Là tượng có đầu tư lúc nhỏ học hành thông minh, nhưng không nhất định là người có dụng công học tập
• Chủ về mệnh tạo rất nỗ lực trong nghề nghiệp đối đãi với sự nghiệp hay công việc, mệnh tạo luôn mang toàn bộ nhiệt tình đặt vào đó, tính chất của việc làm thường phù hợp với sở thích hay hứng thú của mệnh. tạo, hoặc sẽ đầu tư vào công việc khác, mệnh tạo không thích loại nghề nghiệp cứng nhắc, ít có sự thay đổi một môi trường làm việc cực kỳ náo nhiệt, "nhân khí" vượng thịnh, chính là nơi để mệnh tạo phát huy sở trường.
• Thành tích tốt, nhưng không nhất định sẽ đứng đầu
• Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] Ở cung quan lộc như sau:
• (1) Hóa Lộc ở cung quan lộc, vì Hóa Lộc có hàm ý là "nhiều" đương nhiên trong lòng cũng muốn nâng cao và đa dạng hóa năng lực của mình, mà mục tiêu họ muốn nỗ lực theo đuổi cũng nhiều.
• (2) Cung quan lộc đã là đại biểu cho lãnh vực tinh thần, lúc sao Hóa Lộc ở cung quan lộc tượng trưng về tình cảm, là chủ về nội tâm của người này không thích cô đơn tịch mịch về cách suy nghĩ cũng không phải là quá ư cứng ngắc, không biết tùy cơ ứng biến, cách đối nhân xử thế đương nhiên là có tình người.
• (3) Cung quan lộc cũng tượng trưng cho phương thức giải quyết sự tình, cách đối mặt với vấn đề của một người. Trường hợp Hóa Lộc ở cung quan lộc, thì bản tính không tệ, sẽ không dùng thủ đoạn quá khích để đối phó người khác, mà ít nhiều đều xét đến mặt tình cảm.
• (4) Hóa Lộc ở cung quan lộc là chủ về rất hứng thú học tập, hiểu biết rộng. Họ xem học tập hay biết một thứ gì đó mới cũng là một kiểu hưởng thụ.
• (5) Nhung nếu Hóa Kỵ [năm sinh] ở "tha cung", vì Hóa Lộc và Hóa Kỵ ở vị trí không thích đáng, nên lúc bắt đầu học tập họ rất nhiệt tình, nhưng mau nguội hơn nữa, ưa học nhiều thứ, phạm vi quá rộng, nên phần nhiều là học nhiều mà ít tinh.
• (6) Vì cung quan lộc còn chủ về năng lực học tập tốt hay xấu, nên trường hợp Hóa Lộc ở cung quan lộc, thường thường vì tình cảm mà thiếu chuyên tâm học hành, tuy không nhất định là có tình yêu, nhưng tóm lại, vì hay tư lự, suy nghĩ vu vơ khiến thành tích không được tốt.
• (7) Trong chừng mực nào đó, do cách suy nghĩ của mệnh tạo, sẽ khiến họ chọn được nghề nghiệp khá phù hợp với sở thích, cũng khiến cho họ dễ có hứng thú trong công việc, làm việc thoải mái nhẹ nhàng.
• (8) Vì cùng quan lộc còn là cung vị biểu hiện của cung tài bạch, mà Hóa Lộc ở cung quan lộc, nên trong công việc họ thường không chủ động tranh thủ sự đãi ngộ đặc biệt, mà chỉ mong hoàn cảnh làm việc có sự hòa hợp, biểu hiện của họ cũng hòa hợp với mọi người.
• (9) Trường hợp Hóa Lộc ở cung quan lộc, không nhất định liên quan đến của cải, đầu tư trừ phi cung quan lộc và cung tài bạch có tứ hóa liền với nhau, hoặc có tứ hóa liền với tuyến "từ điền", nếu không khó nói có chuyện đầu tư, hợp tác.
• (10) Cung quan lộc còn là cung vị thiên di của cung phu thê, là tượng trưng cho viễn cảnh thấy được của người phối ngẫu. Trong trường hợp cùng quan lộc có Hóa Lộc, thì người phối ngẫu sẽ cho rằng mệnh tạo có chăm lo cho mình, và chủ quan nhận định hai người sẽ cùng có một tương lai tốt đẹp.

Sao Phá Quân trong cung Quan Lộc

Có tài năng lãnh đạo, không muốn bị hạn chế bó buộc, tích cực có nhiệt huyết, năng lực ứng biến tốt, biết tùy cơ hành sự, có năng lực khai tạo, kinh doanh dễ gặp phải thất bại, nên theo nghề có tính khai thác, sáng tạo, mạo hiểm, động tác, biểu diễn.

Sao Phá Quân trong cung Quan Lộc

Sự nghiệp nhiều biến đổi, có tài năng lãnh đạo và năng lực khai tạo, có thể nắm bắt trọng điểm, vượt qua hiện trạng mà thành công.

Sao Phá Quân trong cung Quan Lộc

Có năng lực khai tạo, công việc thuận lợi ổn định, một mạch chạy hết cuộc đua nước rút, nhận được sự khẳng định và khen thưởng.

nô bộc

Bộc dịch cũng thường gọi là cung Giao hữu, dùng để phán đoán quan hệ với đồng nghiệp, bạn làm ăn, cấp trên, bạn bè, cấp dưới, và cả nhân phẩm của họ, sẽ phù hộ hay phá hoại mình. Cung Bộc dịch gián tiếp có thể xem được độ lớn nhỏ của sự nghiệp người đó, có thể đảm nhiệm lãnh đạo hay chủ quan hay không, bởi vì được tiền hô hậu ủng hay mọi người xa lánh đều có sự ảnh hưởng khác biệt tới quy mô sự nghiệp. Cung này khi suy luận quan hệ nhân tế phải tham chiếu đối cung của nó là cung Huynh đệ, tìm hiểu tình cảm đậm nhạt của anh chị em trong gia đình, mới có thể tổng kết người đó có hay không sức mạnh bảo hộ từ bên ngoài.

Cung Nô bộc an tại Mùi có sao Thiên cơ

Bạn bè, thuộc hạ rất nhiều, song quan hệ không lâu dài, trong đời ít có bạn tốt trị giao

Cung thiên di

Cung Thiên Di, dùng để phán đoán việc xuất ngoại, năng lực hoạt động.tài năng,thăng tiến, năng lực xã giao, quan hệ xã hội của một người và hung cát của các sự việc có liên quan đến quan hệ đối ngoại và hoạt động di chuyển. Do đó, cung Thiên Di quyết định nguyên động lực của việc kiểm tiền, do đó mà ít nhiều ảnh hưởng đến tiền tài.

Thiên di cung dùng để phán đoán vận xuất ngoại, phát huy tài năng, biểu hiện của sức sống. Sự cát hung của mọi việc liên quan tới sự dịch chuyển, quan hệ đối ngoại đều được luận đoán ở cung này, như du lịch, di dân, chuyển di, đi xe an toàn, thăng di, tai họa khi xuất ngoại, năng lực giao tiếp xã hội, quan hệ giữa người với người, thương mại, chuyển việc, điều chuyển chức vụ... Cung Thiên di có sự ảnh hưởng tuyệt đối lớn tới Mệnh cung, bởi vì vận xuất ngoại và sức sống của một người ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của người đó, các Tinh diệu trong cung Thiên di càng ổn định, thì người đó càng yên ổn may mắn; ngược lại, gặp phải nhiều sóng gió vất vả, nhiều tại lắm nạn. Tương phản với đó, Mệnh cung có sức mạnh chi phối cung Thiên di, bởi vì cá tính, tài năng, cơ vận của một người ảnh hưởng tới vận xuất ngoại và sức sống của người đó, hai cung buộc phải gắn với nhau như hình với bóng mới linh nghiệm.

Người có cung Thiên di cát, sẽ có những hiện tượng dưới đây:

1. Sự dịch chuyển trong cuộc đời khá nhiều, có nhiều cơ hội di cư hoặc di dân.

2. Khi còn nhỏ thì chuyển đi theo bố mẹ, hơn nữa dễ có hiện tượng sống xa quê hương.

3. Thường cư trú, làm việc, học tập ở đô thị lớn.

4. Thường theo đuổi sự nghiệp phát triển hướng ngoại, như thăm quan du lịch, truyền thông, công quan, giao thông vận tải, thương mại...Thường gặt hái được nhiều.

5. Có quan hệ nhân tế tốt đẹp.

Người có cung Thiên di không cát, sẽ có hiện tượng dưới đây:

1. Xuất ngoại phát triển không thuận lợi, ít có thành tựu, tinh thần ngày càng cô độc.

2. Không thuận lợi trong du lịch đường dài, dễ phát sinh tai nạn ngoài ý muốn.

3. Không thích hợp với những công việc phát triển hướng ngoại.

Cung Thiên di an tại Thân có sao Thiên Phủ

• "Một nửa kia" của mệnh tạo là người rất sợ cô độc, ưa nghe lời xúi giục, dễ vì lời nói của người khác mà thay đổi ý nghĩ ban đầu, cá tính "duy ngã độc tôn", không giỏi giao tế (giả thiết không có cát tinh phụ tá đồng cung hoặc chiếu hội), ưa ảo tưởng, thiếu thực tế, thích nghe lời ngon tiếng ngọt, dễ mềm lòng, dục vọng chiếm hữu rất mạnh, là người độc đoán, gia trưởng. Tuy họ có cá tính mạnh, nhưng có lúc sẽ tùy theo người mà họ có cách thể hiện mức độ mạnh mẽ khác nhau, giống như những đứa trẻ đang bất mãn, phản đối chỉ để phản đối! Nếu mệnh tạo tỏ ra hơi đeo bám họ nhưng lại không đeo bám quá, thỉnh thoảng lại tâng bốc họ vài câu, thì họ sẽ tâm phục khẩu phục và dễ bảo hơn.
• Ở bên ngoài vui vẻ yên ổn, không gió không sóng. Thấy cát diệu và cát hóa thì sự nghiệp thành tựu, có thể phát đạt, sinh hoạt tốt lành như ý.

Cung Thiên di an tại Thân có sao Tử vi

• Là người có lý tưởng, có chí hướng, có tham vọng, tinh thần toan tính cho tương lai của họ cũng khá mạnh. Họ không phải là loại người nóng lòng muốn thành công hay chỉ thấy cái lợi trước mắt, cho nên người có mệnh cách này nếu chịu đựng được gian khổ, sẽ có cơ hội thành tựu hơn người.
• Nếu cung thiên di là Tử vi, trong công việc, một nửa kia" của bạn rất có thể là người chịu trách nhiệm, phía trên không có người chủ quản, đối tượng phục vụ của họ rất nhiều và thuộc đủ mọi tầng lớp. "Một nửa kia" có thể là ở cấp chủ quản công ti, hay là người chịu trách nhiệm một cơ quan công, nhưng cũng có thể là ông chủ của một tiệm internet hay người quản lý nhà hàng. Thông thường, sự thành tựu của Tử vi đều có liên quan trực tiếp với Tả Phụ, Hữu Bật; nếu trong ba cung phu thê, thiên di, phúc đức của bạn thấy Tả Phụ, Hữu Bật, thì "một nửa kia" sẽ có thành tựu tương đối cao (ví dụ như làm chủ một công ty). Nếu Tử vi đồng cùng với Địa Không, Địa Kiếp, có thể người ấy rất có danh vọng trong giới tôn giáo.
• "Một nửa kia" của mệnh tạo là người rất sợ cô độc, ưa nghe lời xúi giục, dễ vì lời nói của người khác mà thay đổi ý nghĩ ban đầu, cá tính "duy ngã độc tôn", không giỏi giao tế (giả thiết không có cát tinh phụ tá đồng cung hoặc chiếu hội), ưa ảo tưởng, thiếu thực tế, thích nghe lời ngon tiếng ngọt, dễ mềm lòng, dục vọng chiếm hữu rất mạnh, là người độc đoán, gia trưởng. Tuy họ có cá tính mạnh, nhưng có lúc sẽ tùy theo người mà họ có cách thể hiện mức độ mạnh mẽ khác nhau, giống nhau nhưng qua tre đang bất mãn, phản đối chỉ để phản đối! Nếu mệnh tạo tỏ ra hơi đeo bám họ nhưng lại không đeo bám quá, thỉnh thoảng lại tâng bốc họ vài câu, thì họ sẽ tâm phục khẩu phục và dễ bảo hơn.
• Tử vi có quý khí, ra ngoài có duyên với người, được người kính trọng

Cung Thiên di an tại Thân có sao Thiên phủ

• Ý tượng của Thiên Phủ là đất đai, người có mệnh cách này sẽ tranh thủ tài phú để giàu có và cuộc sống an nhàn, cũng sẽ bồi dưỡng bản thân có tầm nhìn rộng lớn và lòng bao dung. Do Thiên Phủ thuộc thổ, đó là tính chất vững vàng trầm tĩnh, cho nên người cung thiên di tọa Thiên Phủ hoặc tinh hệ Thiên Phủ, một khi đã hạ quyết tâm sẽ không nuốt lời. Nói một cách khác, một đời ít có thời gian thanh nhàn.
• Thiên Phủ dường như có khoảng cách rất xa với "đào hoa", họ có cá tính ôn hòa đôn hậu, hướng nội, bảo thủy bình thường chủ trương "im lặng là vàng", ngay cả khi gặp phải đối tượng yêu thích cũng không dễ gì mở miệng. Trong ấn tượng của người ta, họ thường không được chú ý, nhưng nhờ tính tình đôn hậu thiện lương, chân thành, có thể trông cậy, nên dù có rất nhiều người theo đuổi nhưng thà chọn mẫu người này làm bến cảng dừng chân, nhất là lúc đối mặt với hôn nhân, đàn ông thà chọn một người vợ hiền mẹ tốt, phụ nữ thà chọn một chỗ có thể nương tựa lâu dài. Nhưng bạn đừng yên tâm quá sớm, cần biết rằng, tính không chuyên nhất trong tình yêu đều là vì được quá nhiều người khác giới chú ý mà ra, và người có cách suy nghĩ kể trên không phải chỉ có một mình bạn!
• "Một nửa kia" của mệnh tạo là người rất sợ cô độc, ưa nghe lời xúi giục, dễ vì lời nói của người khác mà thay đổi ý nghĩ ban đầu, cá tính "duy ngã độc tôn", không giỏi giao tế (giả thiết không có cát tinh phụ tá đồng cung hoặc chiếu hội), ưa ảo tưởng, thiếu thực tế, thích nghe lời ngon tiếng ngọt, dễ mềm lòng, dục vọng chiếm hữu rất mạnh, là người độc đoán, gia trưởng. Tuy họ có cá tính mạnh, nhưng có lúc sẽ tùy theo người mà họ có cách thể hiện mức độ mạnh mẽ khác nhau, giống như những đứa trẻ đang bất mãn, phản đối chỉ để phản đối! Nếu mệnh tạo tỏ ra hơi đeo bám họ nhưng lại không đeo bám quá, thỉnh thoảng lại tâng bốc họ vài câu, thì họ sẽ tâm phục khẩu phục và dễ bảo hơn.

Cung Thiên di an tại Thân có sao Tử vi

Gặp nhiều người giúp đỡ

Sao Thiên Phủ, Liêm Trinh cùng trong cung Thiên Di

Có thể tự lực cánh sinh, nên ra nước ngoài tìm hướng phát triển, có cơ duyên với quý nhân,nhiều cơ hội thiêu hoa.

Sao Thiên Phủ, Vũ Khúc cùng trong cung Thiên Di

Nắm bắt thành thục công việc, nhận được nhiều nhận xét tốt, ra ngoài có quý nhân, ý chí kiên cường không lùi bước trước khó khăn, kinh doanh có thành tưu.

Sao Thiên Phủ, Tử Vi cùng trong cung Thiên Di

Bên ngoài công việc có biểu hiện tốt, nhận được trọng dụng, có duyên nước ngoài, nhiều cơ hội du lịch và tiếp khách.

Cung điền trạch

Điền trạch cũng dùng để phán đoán một người có kế tục sản nghiệp của tổ tiền hoặc các việc liên quan tới đất đai và nhà cửa như tự trí bất động sản, hoàn cảnh cư trú thế nào. Cung Điện trạch phải tham chiếu đối cung của nó là cung Tử nữ, bởi vì sự ra đời của con cái cố nhiên liên quan tới việc sinh hoạt vợ chồng trong nhà, phong thủy của bố trí bất động sản và môi trường cư trú có quan hệ mật thiết với con cái.

Ví dụ, Phong thủy môi trường nơi ở phải xem xét tới sự ham học và việc làm của con cái, con cái có biểu hiện hiếu thuận hay không, sẽ ảnh hướng tới việc được mất của điện trạch. Đem bất động sản tặng cho con cái (Bất động sản giảm đi), con cái tặng hoặc hỗ trợ mua thêm bất động sản (bất động sản tăng thêm)...

Cung Điền Trạch an tại Tị có sao Thái dương

Nắm giữ sự sung túc đầy đủ, gần có nhà cao tầng, có vật kiến trúc cao vượt trội, dựa vào đó để luận cát

Cung Điền trạch an tại Tị có sao Thái dương

• Thừa kế gia sản của tổ tiên, song sẽ tiêu tan. Thấy cát diệu và cát hóa thì có thể mua bất động sản.
• Nắm giữ sự sung túc đầy đủ, gần có nhà cao tầng, có vật kiến trúc cao vượt trội, dựa vào đó để luận cát

Cung Điền trạch an tại Tị có sao Thái dương

Không có nhà đất, may mắn lắm về già mới có chút ít

Cung Điền trạch an tại Tị có sao Cô Thần

Tốt đẹp, dễ gây dựng cửa nhà

Cung Điền trạch an tại Tị có sao Thiên Mã

• Chủ về chỗ ở vô định, hoặc thường chuyển đổi địa điểm cư trú, cũng chỉ về thường đi xa
• Mua tậu nhà đất ở xa quê hương
• Lúc phát tiền vào nhanh như ngựa chạy

Sao Thái Dương trong cung Điền Trạch

Thích ở nơi rộng lớn hoang dã, đơn giản rộng dãi. Tọa trong cung Tỵ là vượng thế, có thể đầu tư địa ốc kiếm lời.

Cung phúc đức

Cung Phúc Đức là cung đối của cung Tài Bạch, dùng để quan sát nhân sinh quan,thái độ kiếm tiền, kiếm tiền có dễ không, mức độ hưởng thụ cuộc sống, hành vi đạo đức của một người. Cung Phúc Đức và hành vi của cá thể liên hệ mật thiết với nhau, mọi người thường nói "thiện có thiện báo, ác giả ác báo". Một người có thể có tài vận tốt hay không,căn cứ vào lý luận của tử vi đẩu số, cần phải xem cung Phúc Đức là bản thân có phúc phận hoặc có làm việc thiện hay không.

Tâm thái, phúc phận, thọ mệnh, hưởng lạc, hành vi đạo đức, nhân sinh quan lạc quan hoặc bị quan), hứng thú, sở thích, ổn định tâm trạng... sự cát hung liên quan tới đời sống tinh thần của một người đều phản ánh ở cung này. Cung Phúc đức buộc phải xem cùng với đối cung của nó là cung Tài bạch, cố nhiên là vì tài vận phải xem phúc phận và tích đức, tình trạng kinh tế tốt xấu cũng ảnh hưởng tới việc có thể hưởng phúc hay không.

Sự bố trí vị trí các cung trong Tử vi không chỉ phản ánh sự trải nghiệm quan trọng trong cuộc đời của mỗi cá nhân mà còn là thể hiện các tình tiết quan trọng trong văn hóa cổ đại. Ví dụ: Sự bố trí Cung lộc và cung Phúc đức thể hiện sự coi trọng và mong ước của người xưa đối với Phúc - Lộc - Thọ. Từ hình bên có thể thấy dân gian cũng thường thờ Tiên ông Nam cực (Thọ Tinh) và Phúc Tinh - Lộc Tinh để mong ước Phúc vận - Cung lộc và thường thọ.

Cung Phúc đức an tại Thìn có sao Vũ khúc

• Mệnh tạo có cử chỉ ôn hòa văn nhã và sang quý, khí chất "thu vào bên trong" vững vàng, làm cho người ta có cảm giác đáng tin cậy. Trong tình cảm, họ có thái độ kiên định và trung thực, sẽ cố hết sức để sống thật trọn vẹn với người phối ngẫu cho đến hết đời. Trong giao du thực tế, phần nhiều tình yêu cũng khá lâu đài và bền bỉ, nhưng không có nghĩa họ là người níu kéo tình nhân cũ; một khi đã cảm thấy mối tình này không phải của mình, họ có thể cắt đứt mà không hề lưu luyến.
• Lúc yêu nhau họ rất tốt với "một nửa kia", gánh trách nhiệm, là chỗ dựa của người yêu, có thể vì hạnh phúc của người yêu mà chịu khổ sở mà không oán không than. Nhưng đối với họ tất cả chỉ là đạo nghĩa hay trách nhiệm mà thôi; sau khi chia tay, dù trước kia thế non hẹn biển, chết đi sống lại, nhưng quá khứ là quá khứ. Sau khi chia tay thì không còn gì, là người xa lạ, không còn cách nào khác, nhiều lắm cũng chi là, mỗi khi gặp nhau vẫn mỉm cười và gật đầu chào nhau mà thôi.

Sao Vũ Khúc trong cung Phúc Đức

Có tiến có thủ, cương trực công bằng, tự tìm tòi học hỏi, biết lượng sức mình, vất vả hao tâm kiếm tiến,

Cung phụ mẫu

Phụ mẫu cũng có thể nhìn ra được bối cảnh gia đình, địa vị bố mẹ, tình cảm sâu đậm hay lạnh nhạt của người đó với bố mẹ, có khoảng cách thế hệ với bố mẹ hay không, có được hưởng phúc do bố mẹ để lại hay không, có thể hiểu theo nghĩa rộng là có được bố mẹ chăm sóc, cũng có thể suy ra được cá tính, sức khỏe, thành tựu của bố mẹ. Cung Phụ mẫu buộc phải cùng xem với cung Tật ách, Bộc dịch và Tử nữ, điều này là bởi vì bản chất bẩm sinh của một người là do di truyền của bố mẹ, hơn nữa cơ thể lớn lên cũng là do bố mẹ chăm bẵm, tình trạng thể năng của một người cũng ảnh hưởng tới " mức độ quan tâm yêu mến của bố mẹ.

Bố mẹ lo lắng những người bạn kết giao, lo sợ việc con cái gần mực thì đen; Bố mẹ lo lắng nhất là con cái “bất hiếu hữu tam, vô hậu vi đại”, thường chỉ việc nối dõi tông đường, con cái của bản thân cũng là trọng tâm quan tâm của bố mẹ.

Mọi cung vị trong Mệnh bàn của Tử vi đều lấy Mệnh (Thân) cung làm trung tâm, luận đoán cát hung họa phúc của các cung khác đều phải tham chiếu Mệnh (Thân) cung.

Cung Phụ mẫu an tại Mão có sao Thiên đồng

Cha mẹ bình thường, sức khỏe của mẹ suy kém
• Ít ưu sầu, hôm nay có rượu thì hôm nay say, mai mốt có buồn rồi sẽ hay, chẳng lo nghĩ ngày mai, chỉ lo nghĩ chuyện gần, không lấy gì đến chuyện xa xôi. Vì thế tâm tư yên ổn, hưởng thụ hiện tại, có năng lực quyết đoán, quyết định chỉ trong thời gian ngắn, không do dự, nếu tài học không đủ thì sẽ có tâm trạng "chẳng có gì phải buồn khổ".

Cung Phụ mẫu an tại Mão có sao Thiên đồng

Không thấy sát diệu Hóa kỵ thì được cha mẹ chiếu cố. Thấy cát diệu và cát hóa thì được dìu dắt giúp đỡ, tình cảm tốt đẹp. Thấy sát diệu Hóa kỵ thì còn nhỏ đã bị sinh li tử biệt, phải tự lập rất sớm.