Giới tính:
Sử dụng giờ thiên đỉnh, tính chính xác vị trí ngày sinh và nơi sinh, Phiên bản chữ trung quốc đang cập nhật một số từ còn thiếu.

Đăng lên hội quán

Đăng lá số lên hội quán của chúng tôi để được luận giải miễm phí!

-Đ. Tị

Mệnhthân

5

THIÊN LƯƠNG (H)
Thiên việt
Thiên quý
Tấu thư
Đường phù
Thiên phúc
Thiên mã
Thiên giải
L. Thiên mã

Địa không
Địa kiếp
Tang môn
Cô thần
Phá toái
L. Tang môn
TUẦN

Năm Hợi

Tuyệt

Tháng 8

+M. Ngọ

Phụ Mẫu

15

THẤT SÁT (M)
Thiếu âm
Thiên quan
Thiên hỷ
L. Thiên hỷ

Phi liêm
Thiên hình

Năm Tuất

Thai

Tháng 9

-K. Mùi

Phúc Đức

25

Long trì
Phượng các
Tam thai
Bát tọa
Hỷ thần
Giải thần
Hoa cái

Quan phù

Năm Dậu

Dưỡng

Tháng 10

+C. Thân

Điền Trạch

35

LIÊM TRINH (V)
Quốc ấn
Nguyệt đức
Phong cáo
Thiên tài
Thiên thọ

Tử phù
Bệnh phù
Kiếp sát

Năm Thân

Trường sinh

Tháng 11

+B. Thìn

Huynh Đệ

115

TỬ VI (V)
THIÊN TƯỚNG (V)
Văn xương
Thiếu dương
Địa giải

Tướng quân
Thiên không
Thiên la
TUẦN

Năm Tý

Mộ

Tháng 7

LÁ SỐ TỬ VI

Họ Tên:

Âm Dương:

Âm Nữ (Âm Dương nghịch lý)

Tuổi:

Quý Mão, 2024 tuổi thời điểm lập lá số

Ngày Sinh:

Ngày 19/10/2023 âm - Ngày 01/12/2023 dương

Can Chi:

ngày Quý Tị, tháng Quý Hợi, năm Quý Mão

Sinh Giờ:

giờ Mậu Ngọ (12: 06)

Cuc:

Thổ ngũ cục (Cục Thổ sinh Mệnh Kim)

Bản Mệnh:

Kim bạch KIM (vàng bạch KIM)

Năm Lập:

Quý Mão 2023

Lập Lúc:

01/12/2023 tại Tuvibattu.vn

-T. Dậu

Quan Lộc

45

Ân quang

Tuế phá
Đại hao
Thiên hư
L. Thiên hư

Năm Mùi

Mộc Dục

Tháng 12

-Â. Mão

Phu Thê

105

THIÊN CƠ (M)
CỰ MÔN (M)
Hoá quyền
Thiên khôi

Hoả tinh
Thái tuế
Tiểu hao
Thiên khốc
L. Thái tuế
L. Thiên khốc

Năm Sửu

Tử

Tháng 6

+N. Tuất

Nô Bộc

55

PHÁ QUÂN (Đ)
Hoá lộc
Văn khúc
Long đức
Thiên trù
Thiên y

Thiên thương
Phục binh
Thiên riêu
Địa võng

Năm Ngọ

Quan Đới

Tháng 1

+G. Dần

Tử Tức

95

THAM LANG (Đ)
Thanh long

Hoá kỵ
Trực phù
Lưu hà

Năm Dần

Bệnh

Tháng 5

-Â. Sửu

Tài Bạch

85

THÁI DƯƠNG (Đ)
THÁI ÂM (Đ)
Hoá khoa
Tả phù
Hữu bật
Lực sỹ

Kình dương
L. Kình dương
Điếu khách
Quả tú
TRIỆT

Năm Mão

Suy

Tháng 4

+G. Tý

Tật Ách

75

VŨ KHÚC (V)
THIÊN PHỦ (M)
Lộc tồn
L. Lộc tồn
Phúc đức
Bác sỹ
Thiên đức
Hồng loan
Thai phụ
L. Đào hoa
L. Hồng loan

Thiên sứ
Đẩu quân
TRIỆT

Năm Thìn

Đế Vượng

Tháng 3

-Q. Hợi

Thiên Di

65

THIÊN ĐỒNG (Đ)

Đà la
L. Đà la
Bạch hổ
Quan phủ
L. Bạch hổ

Năm Tị

Lâm Quan

Tháng 2

Kim Hoả Thủy Thổ Mộc

(M)-Miếu Địa (V)-Vượn Địa (Đ)-Đắt Địa (H)-Hãm Địa

Cung mệnh

Cung Mệnh là cung vị làm cầu nối quan trọng nhất trong mệnh bàn là gốc vận mệnh của cả đời, phản ánh tài năng, thành tựu, năng lực biện luận,tiềm năng phát triển của một người. Sao trong cung Tài Bạch và cung Mệnh,có quan hệ mật thiết với nhau, hỗ trợ lẫn nhau hoặc chế buộc lẫn nhau.

Mệnh cung là cung vị điều khiển quan trọng nhất trong thập nhị cung của Mệnh bàn trong Tử vi, nó liên quan tới tất cả các cung khác trong Mệnh bàn, giống như bộ não của con người, là nơi tư duy, kế hoạch, phát hiệu thực thi lệnh, 11 cung còn lại tương đương với tứ chi bách hài, tuy phân công hợp tác, mỗi bộ phận một chức năng, nhưng đều phải do Mệnh bàn thống nhất chỉ huy và điều phối. Vị trí cát hung của các tinh diệu trong Mệnh bàn có thể dùng để phán đoán vận mệnh của một người. Nói cách khác, mệnh cách (kết cấu của vận mệnh) cuộc đời của mỗi người xấu hay tốt đều trực tiếp phản ánh tại Mệnh bàn. Dựa vào đặc tính các tinh diệu trong mệnh bàn, có thể phán đoán dung mạo, cá tính, tài năng, thành tựu trong đời của một người.

Mệnh cung là hiện, là Dương, còn Đối cùng với nó là Thiên di cụng lại là ẩn, Âm. Bởi vậy, để quan sát số mệnh, dung mạo, cá tính, tài năng của con người buộc phải tham khảo hàm ý ẩn ở trong cung Thiên di (xuất ngoại vận). Đặc biệt là khi trong Mệnh bàn không có chủ tinh, thì cát hung chủ tinh của Đối cung có thể phản ánh thất thành của vận mệnh. Ngoài ra, khi phán đoán vận mệnh, tài (tài bạch) và quan quan lộc) của một người, phải tham chiếu cung Tài bạch, Quan lộc trong tam hợp cung của Mệnh cung (tam phương), bởi vậy vận mệnh của một người và khả năng kinh tế, trang thái sự nghiệp, xuất ngoại vận đều liên quan với nhau.

Thân cũng có thể dùng để phán đoán vận thế sau này của một người. Mệnh cung bản tính tiên thiên (bẩm sinh), Thân cung phụ thuộc vào hành sự hậu thiên (sau này). Tiên thiên là gốc, là tiêu chuẩn cơ bản, hậu thiên là dụng, là thân phát, hai cung buộc phải tham khảo cùng nhau. Mệnh cung không cát mà Thân cung cát, dựa vào sự nỗ lực của cá nhân sau này, đồng thời nắm bắt được vận hạn và cơ hội trong cuộc đời, có thể bù đắp những khiếm khuyết bẩm sinh mà cải thiện vận mệnh. Ngược lại, tuy mệnh tốt, nhưng Thân cung và vận hạn không tốt, chỉ hơi bất cẩn là vận mệnh chuyển thành xấu. Thân cũng không thể đơn độc thành một cung vị, nó buộc phải đồng cung với một trong sáu cung là Mệnh cung, Tài bạch cung, Quan lộc cung, Thiên di cung, Phúc đức cung hoặc Phu thê cung.

Cung vị đồng cung của Thân cung nếu cát thì cát thêm cát; nếu là cung hung, thì hung thêm hung, đồng thời có các khuynh hướng sau:

(1) Mệnh Thân đồng cung: Biểu thị các tinh diệu trong mệnh cung đại diện cho số mệnh bẩm sinh có tính chủ quan mạnh mẽ, cả đời không dễ chịu ảnh hưởng của ngoại cảnh, tức không dễ dàng để thay đổi vận mệnh.

(2) Phu thê với Thần đồng cung: Biểu thị chịu ảnh hưởng lớn của hôn nhân, bản thân có trách nhiệm với gia đình, coi trọng cuộc sống tình cảm gia đình, phu thê thường có cá tính, sở thích và hứng thú tương đồng.

(3) Tài bạch với nhân đồng cung: Biểu thị dễ bị hoàn cảnh kinh tế ảnh hưởng tới vận mệnh, bản thân coi trọng giá trị đồng tiền, nóng lòng muốn kiếm tiền.

(4) Quan lộc với Thần đồng cung: Biểu thị dễ bị nghề nghiệp chức vị, môi trường làm việc ảnh hưởng tới vận mệnh, bản thân coi trọng sự nghiệp.

(5) Thiên di với Thần đồng cung: Biểu thị dễ bị môi trường định cư của gia đình hay xuất ngoại ảnh hưởng tới vận mệnh, bản thân thường xuyên xuất ngoại, hơn nữa thường thay đổi về nghề nghiệp hoặc nơi ở.

(6) Phúc đức với Thần đồng cung: Biểu thị dễ bị tổ đức, nhân quả, cuộc sống tinh thần ảnh hưởng tới vận mệnh, bản thân khá biết hưởng thụ. Không có nghĩa biểu thị tiêu xài hoang phí | Sự phân bố của Thân cũng có quy luật:

1. Người sinh vào giờ Tý Ngọ, Thân cùng với Mệnh cung đồng cung.

2. Người sinh giờ Mão Dậu, Thân cũng nằm tại Thiên di đồng cung.

3. Người sinh giờ Dần Thân, Thân cũng nằm tại Quan lộc cung

4. Người sinh giờ Thìn Tuất, Thân cũng nằm tại Tài bạch cung.

5. Người sinh giờ Tỵ Hợi, Thân cũng nằm tại Phu thê cung.

6. Người sinh giờ Sửu Mùi, Thân cũng nằm tại Phúc đức cung.

- Khi Mệnh cung có thập tứ chủ tinh Tử vi hệ và Thiên phủ hệ, cát hung thể hiện rõ, không cần xem xét tới tác dụng của Thân cung. Mệnh cung không có thập tứ chủ tinh, tức đối cung (Thiên di cung) làm chủ tinh, coi là chủ tinh Mệnh cung, phán đoán thêm chủ tinh của Thiên di cung mạnh yếu, nhưng không hoàn toàn hiển hiện với Mệnh cung, xem tác dụng mạnh yếu chỉ có thể vì thất thành của sức mạnh vốn có. Đương nhiên là chủ tinh, cát tinh của Thiên di cung nhập miếu vượng là tốt. Lúc này, vẫn cần phải xem xét tới sức ảnh hưởng của Thân cung.

Khi Mệnh cung không có thập tứ chính diệu Tử Phủ, buộc phải coi trọng tác dụng của Thân cung, coi Thân cung và Thiên di cung là đối tượng nghiên cứu chủ yếu. Khi Mệnh cung và Thân cũng không có chính diệu, thì phải coi Thiên di cung là đối tượng trọng tâm. Cung vị của Thân cung, đa phần là nằm ngoài Mệnh cung, thì sức mạnh cát hung của cung vị mà nó vào sẽ nhỏ hơn Mệnh cung, nhưng lại mạnh hơn 10 cung khác.

Cung Mệnh an tại Tị có sao Thiên lương

• Kém thông minh, cũng có tính nhân hậu nhưng không bền chí, trước khi làm bất cứ việc gì cũng không suy xét cẩn thận lên hay nhầm lẫn

Cung Mệnh an tại Tị có sao Thiên lương

• Rất thông minh, lại có tính nhân hậu và từ thiện, được hưởng giàu sang trọn đời
• Được hưởng phúc và sống lâu

Cung Mệnh an tại Tị có sao Thiên lương

• Sắc mặt vàng trắng, khuôn mặt vuông dài; mũi thẳng, tròn cao; phần nhiều có thân hình hơi mập, thân người trung bình hoặc lùn. Nhất là Thiên Lương Ở cung Ngọ, phần nhiều là lùn mập, nhưng ở cung Tý thì thân người gầy dài. Tướng mạo vững vàng, dễ dài rộng rãi. Tính tình thẳng thắn không có tâm tư, lúc lâm sự quyết đoán, can đảm. Nhãn thần: chỉ ở cung Ngọ mới có ánh mắt nghiêm, bức người. Nếu Thiên Lương rơi vào cung hãm, lại gặp các sao đào hoa, thìn nhãn thần cũng diễm lệ.
• Thân hình thon và cao, da trắng, vẻ mặt thanh tú khôi ngô, tính khoan hòa, được hưởng thọ lâu dài
• Phần lớn có dự cảm, linh tính rất mạnh mẽ, đặc biệt là khi ở tại hãm cung là không sai. Nhưng cũng không phải là trọn cả đời trước sau đều có, mà Phong Thủy đối với cái này cũng có lực trợ giúp nhất định
• Trước nghèo khổ sau giàu sang: thời trẻ khốn khổ, cuối đời phát tài
• Là lấy tiền của mình làm việc phúc
• Không giỏi điều khiển tiền quản thu tiền bạc dễ vì nịnh nọt yêu thích mà đem tiền cho đi
• Người cao, đứng đắn, phúc hậu và đẹp đẽ
• Thường là người có lòng nhiệt tình, đáng tiếc là tình cảm có thừa mà lý trí không đủ. Mệnh nữ thì thể hiện rất rõ, xấu tốt khó phân biệt, rất kỵ có Thiên mã đồng cung, vì như vậy là mệnh phiêu bạt giang hồ, phóng túng vô độ.
• Trong tình yêu họ rất cân nhắc, sợ nhất là chọn tới chọn lui, lại trúng người hoàn toàn không thích hợp.
• Là người phóng đãng và thích phiêu lưu nay đây mai đó
• Suốt đời chẳng mấy khi được xứng ý toại lòng, hay thay đổi chí hướng nghề nghiệp, công việc thường phải hay ly tổ bôn ba và khó tránh được tai họa

Cung Mệnh an tại Tị có sao Thiên lương

• Họ rất ghét bạn cứ mang những chuyện không vui để làm phiền họ, hoặc cứ nhai lại chuyện cũ; tuy họ cũng thích kể lể những chuyện trước kia, nhưng bạn chỉ nên nghe họ nói mà thôi. Họ quen tự do tự tại, rất ghét làm gì cũng phải báo cáo với bạn, càng ghét ai ép buộc họ làm điều gì đó. Người này rất xem trọng sự giao lưu về tâm hồn, đương nhiên rất cần sự quan tâm của bạn, nhưng đừng làm cho họ cảm thấy rằng tình yêu là một áp lực lúc nào cũng đeo bám họ.
• Ưu điểm: Vững vàng, khiêm tốn, hòa nhã, giỏi phân tích và lập kế hoạch, suy nghĩ chu đáo.
• Khuyết điểm: Cao ngạo tự phụ, cố chấp chủ quan, ưa tranh quyền, thích biện luận.

Cung Mệnh lạc hãm sao Thiên Lương, thích hưởng thụ, yêu nhàn hạ,không ham danh lợi.

Cung Mệnh lạc hãm sao Thiên Lương, thích hưởng thụ, yêu nhàn hạ,không ham danh lợi, có lòng từ bi, giàu lòng nhân ái và tính nhẫn nại, khả năng ứng biến tốt, có duyên với người lớn tuổi hơn, nhận được sự yêu thương của người lớn tuổi hơn, cũng biết quan tâm yêu thương cấp dưới và những người lớn tuổi hơn, nhân duyên tốt. Thừa sự nhiệt tình, thiếu độ ổn định, tình cảm không ổn định, dễ thay đổi công việc, cuộc sống cũng vì thế mà thay đổi theo công việc, tốt nhất không nên theo thương nghiệp giảm những vất và lòng vòng. Cả đời bôn ba nhiều, môi trường sống nhiểu biến đổi, nếu trong cung lại có cả sao Thiên Mã, thành “Lương Mã phiêu đăng cách", phong lưu phiêu đãng, bận rộn nhưng ít thu hoạch.

Cung Mệnh lạc hãm sao Thiên Lương, thích hưởng thụ, yêu nhàn hạ,không ham danh lợi.

Cung Mệnh lạc hãm sao Thiên Lương, thích hưởng thụ, yêu nhàn hạ,không ham danh lợi, có lòng từ bi, giàu lòng nhân ái và tính nhẫn nại, khả năng ứng biến tốt, có duyên với người lớn tuổi hơn, nhận được sự yêu thương của người lớn tuổi hơn, cũng biết quan tâm yêu thương cấp dưới và những người lớn tuổi hơn, nhân duyên tốt. Thừa sự nhiệt tình, thiếu độ ổn định, tình cảm không ổn định, dễ thay đổi công việc, cuộc sống cũng vì thế mà thay đổi theo công việc, tốt nhất không nên theo thương nghiệp giảm những vất và lòng vòng. Cả đời bôn ba nhiều, môi trường sống nhiểu biến đổi, nếu trong cung lại có cả sao Thiên Mã, thành “Lương Mã phiêu đăng cách", phong lưu phiêu đãng, bận rộn nhưng ít thu hoạch.

Cung Mệnh lạc hãm sao Thiên Lương, thích hưởng thụ, yêu nhàn hạ,không ham danh lợi.

Cung Mệnh lạc hãm sao Thiên Lương, thích hưởng thụ, yêu nhàn hạ,không ham danh lợi, có lòng từ bi, giàu lòng nhân ái và tính nhẫn nại, khả năng ứng biến tốt, có duyên với người lớn tuổi hơn, nhận được sự yêu thương của người lớn tuổi hơn, cũng biết quan tâm yêu thương cấp dưới và những người lớn tuổi hơn, nhân duyên tốt. Thừa sự nhiệt tình, thiếu độ ổn định, tình cảm không ổn định, dễ thay đổi công việc, cuộc sống cũng vì thế mà thay đổi theo công việc, tốt nhất không nên theo thương nghiệp giảm những vất và lòng vòng. Cả đời bôn ba nhiều, môi trường sống nhiểu biến đổi, nếu trong cung lại có cả sao Thiên Mã, thành “Lương Mã phiêu đăng cách", phong lưu phiêu đãng, bận rộn nhưng ít thu hoạch.

Cung Mệnh không có sao chính, nên dựa vào các sao Giáp Cấp khác của cung (cung Thiên Di)

Cung Mệnh không có sao chính, nên dựa vào các sao Giáp Cấp khác của cung (cung Thiên Di): sao Thiên Đồng, sao Thiên Lương tiến hành tổng hợp để luận đoán.Sao Thiên Đồng là sao phúc, hòa đồng biết đủ, có con mất thẩm mỹ và thực tế; Sao Thiên Lương là sao che mát, thanh cao thẳng thắn, nhiệt tình tốt bụng. Hai sao kết hợp, ban phúc và sự râm mát, đoan chính chững chạc,hòa thuận lương thiện, làm việc vất và, thỏa mãn trong sự bộn rộn, có tham vọng, có thể tính trước được những mối nguy hiểm để có sự chuẩn bị, lượng sức mà làm, không ham công lao lợi ích.

Sao Thiên Lương trong cung Mệnh

Cực kỳ khách quan,công minh vô tư, có lòng yêu thương, lấy việc thiện làm vui, thường nhiệt tình quá mức mà gặp phải khó khăn, dễ không hòa đồng với người khác, không rảnh tay được.

Sao Thiên Lương trong cung Mệnh

Sao Thiên Lương tọa trong cung Mệnh, sao Thái Âm cung Tài Bạch và sao Thái Dương cung Quan Lộc đều vượng thế, thành"đan trì quế trì cách",bước những bước chậm mà chắc, có làm sẽ có thu hoạch, quản lý tiền nong vững chắc,càng làm càng tốt, thành tựu càng ngày càng nhiều.

Cung huynh đệ

Huynh đệ cũng dùng để phán đoán sự nông sâu duyên phận, tình cảm sâu đậm hay lạnh nhạt giữa một người và các anh chị em và cả việc anh chị em có hay không giúp ích cho người đó. Chính diệu của tam phương tứ chính trong cung Huynh đệ có thể luận cứ thành tựu của anh chị em. .

Huynh đệ cung chủ yếu suy luận quan hệ nhân tế nội tại (trong gia đình) của một người mà Bộc dịch cung (còn gọi là giao hữu cung) thì lại dùng suy luận quan hệ nhân tế ngoại tại (ngoài xã hội). Bởi thế mà, hai cung đối chiếu cùng xem có thể thể hiện năng lực giao tiếp mánh khóe, nhân quả của một người trong gia đình và ngoài xã hội. Bên cạnh đó, một người có thể không có anh chị em, nhưng nhất định phải có bạn bè, lúc này thì cung Bộc dịch càng phản ánh quan hệ nhân tế của người đó.

Xem cung Huynh đệ đầu tiên phải xem thêm cung Tật ách và cung Điền, trạch, bởi vì tương đồng huyết thống cùng bố mẹ sinh ra, sức khỏe của bản thân có thể phản ánh thể chất của họ; điền trạch của bản thân hoặc sau này được bố mẹ chia tài sản, họ cũng thường qua lại, cho nên phải đặc biệt quan tâm và coi trọng.

Cung Huynh đệ an tại Thìn có sao Tử vi

• Huynh trưởng có lực dìu dắt nâng đỡ, có thể nương tựa được. Các cát diệu đều thấy thì anh em đại quý hiển, song nếu nương tựa tất phải chịu nhịn một chút. Tử Vi ở cung Tý hoặc Ngọ thì có ba anh chị em; nếu có thêm Tả Phụ, Hữu bật thì có thể tới năm người.
• Người cung huynh đệ có Tử vi, phần nhiều gia thế của "một nửa kia" không được tốt, nhưng thường thường cha mẹ của họ lại có thể rất mạnh, không nhưng không biết giao lưu, mà còn ngang ngược, độc đoán, đối với con cái (tức là "một nửa kia" của bạn) họ tuyệt đối bảo vệ những sai lầm của mình, đánh chó cũng phải kiêng chủ nhà, trừ phi mệnh tạo cũng có thể rất mạnh, nếu không "khí thế" của gia đình "một nửa kia" nhất định sẽ áp đảo mệnh tạo, sau cùng "lưỡng quyền nan địch tứ thủ, mãnh hổ nan địch quần hổ".

Cung Huynh đệ an tại Thìn có sao Tử vi

• Người cung huynh đệ có Tử vi, phần nhiều gia thế của "một nửa kia" không được tốt, nhưng thường thường cha mẹ của họ lại có thể rất mạnh, không nhưng không biết giao lưu, mà còn ngang ngược, độc đoán, đối với con cái (tức là "một nửa kia" của bạn) họ tuyệt đối bảo vệ những sai lầm của mình, đánh chó cũng phải kiêng chủ nhà, trừ phi mệnh tạo cũng có thể rất mạnh, nếu không "khí thế" của gia đình "một nửa kia" nhất định sẽ áp đảo mệnh tạo, sau cùng "lưỡng quyền nan địch tứ thủ, mãnh hổ nan địch quần hổ".
• Là người có anh chị ở trên

Cung Huynh đệ an tại Thìn có sao Thiên tướng

• Thiên Tướng ở cung Tỵ hoặc cung Hợi thì trong anh chị em ưa tranh nhau. Thiên Tướng ở cung Sửu hoặc cung Mùi, và Thiên Tướng ở cung Mão hoặc cung Dậu đều chủ về trong anh chị em có nhiều lời qua tiếng lại, bất hòa. Chủ về cố ba anh chị em.
• Anh em thường kiện tụng mà gặp nhiều phiền não trong lòng
• Dễ có quan hệ bất chính với người đã có gia đình
• Vì tình mà khổ: sẽ có quan hệ tình cảm với người đã có vợ hoặc chồng nên tâm trạng luôn phiền não, lo lắng

Cung Huynh đệ an tại Thìn có sao Thiên tướng

Hai người trở lên

Cung Huynh đệ an tại Thìn có Văn Xương

Có thể cho rằng mệnh tạo là một nhà quản lý tài chính giỏi thường kinh doanh nhiều ngành nghề. Ngoại trừ công việc kiếm tiền bình thường, họ có thể còn có lợi tức, cổ tức, nhà cho thuê, các khoản tiết kiệm định kỳ, hoặc đầu tư.

Cung phu thê

Phu thê cung dùng để phán đoán về tình trạng yêu đương, kết hôn sớm muộn, bối cảnh phối ngẫu, sức khỏe, cá tính, tài mạo, duyên phận giữa vợ chồng, tình cảm, cuộc sống hôn nhân có mỹ mãn hay không, phối ngẫu có giúp ích cho mình hay không. Khi xem cung Phu thê cũng phải tham chiếu đối cung của nó là cung Quan lộc. Bởi vì thường vợ chồng hay chung sức trên sự nghiệp, những vấn đề về sự nghiệp cũng thường phải hỏi ý kiến của phối ngẫu, cuộc sống gia đình với sự thành bại trong sự nghiệp thường là quan hệ nhân quả. Cho nên, vợ (chồng) có giúp cho vận của chồng (vợ), sự nghiệp của chồng (vợ) có hay không ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình đều có thể liên quan tới nhau. Cung Sự nghiệp và cung Phu thê đều cát, tự nhiên sự nghiệp sẽ thành, gia đình hòa thuận; Cung Sự nghiệp cát, cung Phu thê không cát, tuy sự nghiệp thành nhưng thiếu đi sức mạnh ổn định từ gia đình; Cung Sự nghiệp không cát, cung Phu thê cát, tuy về mặt sự nghiệp không được như ý, nhưng trong gia đình có sự đồng cam cộng khổ, điều này cũng được an ủi phần nhiều; Cung Sự nghiệp, cung Phu thê đều không cát, không những sự nghiệp gặp phải trắc trở sóng gió, về tới nhà cũng không có được sự ấm áp và ủng hộ.

Xem cung Phu thê, phải xem thêm cung Thiên di và Phúc đức. Bởi vì vận xuất ngoại và sức sống, tâm thái và cuộc sống tinh thần của một người vừa ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng, vợ chồng chung sống với nhau tốt hay không, mà còn ảnh hưởng tới hành vi khi xuất ngoại của một người và phúc phận hưởng lạc tại gia của người đó. Hai cung đối tượng lân cung Phu thê cũng rất quan trọng, bởi vì con cái của mình liệu có ngoan ngoan thông minh (Tử nữ cung), chị dâu, em chồng có chung sống hòa thuận (Huynh đệ cung) cũng luôn ảnh hưởng tới sự hòa thuật của hôn nhân.

Cung Phu thê an tại Mão có sao Thiên cơ

• Họ thích "một nửa kia" là người thông minh, tư tưởng tình cảm thiện lương, bị thời mẫn thế, có thể bồi tiếp họ bàn luận về ý nghĩa cuộc sống và tư tưởng triết học, đừng nói về chuyện cơm áo gạo tiền trong cuộc sống hiện thực, họ sẽ cảm thấy tầm thường không thể chịu được. Có điều, nói tới phải nói lui, bản thân họ có cao thượng như vậy không? Điều này phải xem xét thêm các cung khác trong mệnh bàn mới biết được.
• Thiên Cơ là một sao rất có duyên với tôn giáo; thông thường, người có Thiên Cơ tọa cung phu thê cũng có khuynh hướng kết hôn muộn. Bỏ qua chuyện có duyên với tôn giáo khoan nói tới, loại tổ hợp này thường thường rất kén chọn "một nửa kia", hay do dự, đối với tình cảm đã nắm không được mà buông cũng không xong, không thích hợp mà bỏ thì không đành, thích hợp thì lại không quyết định dứt khoát, cuối cùng không còn cách nào khác, phải để cho thời gian chọn một cách ngẫu nhiên, đương nhiên cũng rất khó kết hôn sớm.
• Người phối ngẫu nhiều ảo tưởng, thông minh, nhiều tâm cơ
• Sách Tử vi Đẩu Số toàn thư nói: "Thiên Cơ, vợ nên là người trẻ tuổi cương cường, lấy chồng nên là người lớn tuổi" (Thiên Cơ, nghi niên thiếu cường cường chi thê, khả phối phụ nghi trường); thông thường, cung phu thê có Thiên Cơ, bất luận nam mệnh hay nữ mệnh đều sẽ chênh lệch tuổi
• Thiên Cơ chủ về biến động, cho nên chủ về tình cảm không ổn định hôn nhân không ổn định, mấy độ yêu nhau, hoặc mấy độ kết hôn với người
• Tình cảm thay đổi

Cung Phu thê an tại Mão có sao Cự môn

• Người phối ngẫu chủ quan, khó tiếp nhận ý kiến của người khác, hơn nữa, dễ xảy ra tranh cãi với người khác, do Cự Môn chủ về khẩu tài, thị phi.
• Luôn luôn bất mãn với duyên tình, không yên với một vợ
• Vợ hoặc chồng có mụn ruồi
• "Một nửa kia" của họ phải là người chất phác nhưng có năng lực, có thể không xinh đẹp, nhưng phải giỏi giang và thông minh, đây là những thứ không nên lộ ra ngoài, dù đủ sức để làm mọi việc ổn thỏa đẹp đẽ: Nếu bạn thích mẫu đàn ông cung phu thê có Cự Môn, chỉ cần nói ít mà mỉm cười nhiều, thỉnh thoảng hé lộ chút tài năng trong việc quản lý tiền bạc trong nhà hay năng lực trong công việc chuyên môn, sẽ càng thu hút sự chú ý của họ. Có một điều cần lưu ý là, giả thiết cùng phu thê của họ là Thiên Đồng đồng cùng với Cự Môn, thì không thể theo phương châm "im lặng là vàng" được, mà phải nói khoa trương năng lực và thân thế địa vị của bạn lên gấp mười lần, mới có thể lọt vào mắt xanh của người ấy.

Cung Phu thê an tại Mão có các sao Cự môn Thiên cơ

• Thất tình trước khi kết hôn, bị người đoạt tình yêu, hoặc khi kết hôn thường đấu khẩu bất hòa, đồng sàng dị mộng
• Trai vợ đẹp, giàu sang, thao lược, gái lấy chồng tài giỏi, có danh chức nhưng nên muộn đường hôn phối, nếu không tốt hay xảy ra những sự tranh chấp bất hòa, dễ đi đến chỗ chia ly

Cung Phu thê an tại Mão có sao Cự môn

• Cự Môn ở cung phu thê không phải là sao thiện chủ về lời qua tiếng lại bất hòa, trước hôn nhân từng bị trắc trở.
• Chủ về người phối ngẫu có tài cán, thấy cát diệu và cát hóa thì tình cảm hòa hợp, ít tranh cãi
• Người phối ngẫu chủ quan, khó tiếp nhận ý kiến của người khác, hơn nữa, dễ xảy ra tranh cãi với người khác, do Cự Môn chủ về khẩu tài, thị phi
• "Một nửa kia" của họ phải là người chất phác nhưng có năng lực, có thể không xinh đẹp, nhưng phải giỏi giang và thông minh, đây là những thứ không nên lộ ra ngoài, dù đủ sức để làm mọi việc ổn thỏa đẹp đẽ: Nếu bạn thích mẫu đàn ông cung phu thê có Cự Môn, chỉ cần nói ít mà mỉm cười nhiều, thỉnh thoảng hé lộ chút tài năng trong việc quản lý tiền bạc trong nhà hay năng lực trong công việc chuyên môn, sẽ càng thu hút sự chú ý của họ. Có
một điều cần lưu ý là, giả thiết cung phu thê của họ là Thiên Đồng đồng cùng với Cự Môn, thì không thể theo phương châm "im lặng là vàng" được, mà phải nói khoa trương năng lực và thân thế địa vị của bạn lên gấp mười lần, mới có thể lọt vào mắt xanh của người ấy.
• Luôn luôn bất mãn với duyên tình, không yên với một vợ
• Xa cách nhau

Cung Phu thê an tại Mão có sao Thiên cơ

Nên muộn lập gia đình, cả hai không hợp tính nhau

Cung Phu thê an tại Mão có sao Cự môn

Vợ chồng bỏ nhau, trai hay gái đều hai hay ba lần lập gia đình

Cung Phu thê an tại Mão có sao Hóa Quyền.

• Tuy cảnh ngộ gặp phải trong tình cảm thường thường không phải là một đối một, nhưng có thể họ là thành viên của hội sợ vợ. Đừng thấy họ có khí thế oai phong trong nghề nghiệp mà lầm tưởng, trước mặt vợ hoặc tình nhân lại rất ôn hòa, hiền lành như con mèo. Dù không giỏi nói lời đường mật, nhưng họ rất tôn trọng một nửa kia"
• Cung Phu Thê có Quyền Tinh báo hiệu ông chồng sợ vợ, vợ là người đứng đắn • Có thể nói đây là biến số rất có huyền cơ, sẽ đầy rắc rối yêu hận và dục tình, ai thắng ai bại còn chưa biết được! Nếu trong cung đồng thời còn thấy Hóa Kỵ, có lẽ bạn phải hỏi trời xanh, tâm sự nào ai biết! nhưng cũ mà không đi thì mới cũng không đến, sẽ sớm xuất hiện một cơ duyên, theo đuổi hạnh phúc mới không đến nỗi tệ.
• Người phối ngẫu khá chủ quan, có năng lực
• Người phối ngẫu khá cường tráng, sức khỏe tốt, cá tính cũng mạnh, giỏi giang hơn mệnh chủ. Có thể nói, người phối ngẫu thích can thiệp vào chuyện của mệnh chủ, do đó dễ xảy ra tranh chấp, va chạm hơn nữa họ có Hóa Quyền, nên họ thắng, người phối ngẫu nắm quyền, mệnh chủ chẳng làm được gì, nam mệnh thì sợ vợ, nữ mệnh thì sợ chồng. Quyền là dư khí của Lộc, chiếu cung Quan Lộc là tốt, có lợi cho sự nghiệp. Sao Hóa Quyền ở cung Phu Thê, thông thường sẽ quen biết qua lại thời gian lâu mới kết hôn có khuynh hướng kết hôn do vâng lời cha mẹ hay vì để nuôi dưỡng cha mẹ.
• Về mặt tốt, hôn nhân sẽ mang lại địa vị xã hội, nhờ sức ảnh hưởng trực tiếp của người phối ngẫu, còn được ngầm trợ giúp trong vô hình về khuyết điểm, hôn sự đến một cách đột ngột, mệnh tạo có tính xung động trong tình cảm, bị "tiếng sét ái tình" sau khi kết hôn mới phát giác hai người có nhân sinh quan khác nhau, người phối ngẫu là người có sở học chuyên môn, khá bận rộn. Còn tại sao cuộc sống hôn nhân khó được mỹ mãn, thì phải xem Hóa Quyền nhập vào sao nào. Vậy "thận trọng" và "trân quý" là lời khuyên dành cho người có mệnh cách này.
• Hóa Quyền thường thường đại biểu cho sự tình biến động thay đổi và điểm tiến tới, người có Hóa Quyền ở cung phu thê, cá tính của "một nửa kia" rất nóng vội, thế rất mạnh, có rất nhiều chỗ khác hoàn toàn so với mệnh tạo. Về phương diện sự nghiệp, "một nửa kia" thường thường có biểu hiện kiệt xuất hơn mệnh tạo tính cách mạnh mẽ nên thường áp đảo mệnh tạo. Nhưng không thể phủ nhận, có một người bạn đời như vậy, không những sẽ đốc thúc bản thân nỗ lực hơn, mà còn có thể giảm bớt gánh nặng trong nhiều năm.
• Hóa Quyền biểu thị quyền lực, cạnh tranh, còn có ý tượng là "số hai". "Một nửa kia" của bạn rất chủ quan và có thế mạnh, tác phong mau lẹ, rõ ràng, thích nắm quyền, có địa vị nhất định trong giới chuyên nghiệp. Người ấy rất quan tâm lo lắng cho bạn, nhưng thường thường cũng làm cho bạn có cảm giác phải chịu áp lực ở một mức độ nào đó. Vì vậy bạn đối với "một nửa kia" có phần vừa kính trọng vừa sợ. Nhưng điều tốt mà hôn nhân mang lại là nhờ gia thế của người ấy mà nghề nghiệp hay mức độ được người khác biết đến đều tốt hơn, từ đó bước lên một đẳng cấp khác cao hơn. Quan điểm về giá trị của hai người rất có thể khác nhau, nên thường xảy ra tranh chấp. Thời gian hai người ở bên nhau với bao tình ý, mang những gì chất chứa trong lòng nói ra hết đúng là không thấy nhiều, cũng vì vậy mà bạn thường có tâm trạng bất mãn. Hóa Quyền còn chủ về "hai", "cạnh tranh" biểu thị trong sinh hoạt tình cảm, có thể bạn phải đối mặt với sự tranh giành của người thứ ba.
• Trai nể vợ, gái được chồng danh giá
• Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Quyền [năm sinh] ở cung phu thê như sau:
• (1) Giống như cung huynh đệ, luận đoán cung phu thì cũng phải dùng phương pháp so sánh người phối ngẫu với mệnh tạo. Trường hợp Hóa Quyền rơi vào cung phu thê, có thể biết người phối ngẫu tất sẽ có uy hơn mệnh tạo, độ tích cực cũng cao hơn mệnh tạo. Trong cuộc sống hôn nhân, mệnh tạo xem người phối ngẫu là đầu tàu, quyết định lớn nhỏ trong nhà là do "một nửa kia" tính toán.
• (2) Hóa Quyền còn đại biểu cho kỹ năng chuyên nghiệp và chức vụ chuyên môn, cho nên phần nhiều người phối ngẫu là người có sở học tinh chuyên, mà còn là người xuất chúng trong lĩnh vực của họ phần nhiều là ở cấp chủ quản trong cơ quan, xí nghiệp, nếu không được vậy thì cũng là có một nghề sở trường.
• (3) Trường hợp Hóa Quyền ở cung phu thê, là chủ về bản thân mệnh tạo rất mong có đối tượng hôn phối, và theo đuổi cuộc sống hôn nhân, vì vậy mẫu người này bất luận thế nào cũng sẽ đi tìm "một nửa kia" để chung sống. Nhưng vì hai nóng lòng, thêm vào đó, Hóa Quyền còn có tượng "mau lẹ", cho nên thường thường mệnh tạo đến với hôn nhân rất nhanh chóng, dễ xảy ra kiểu kết hôn chớp nhoáng.
• (4) Trong trường hợp này, Hóa Quyền không phải ở "ngã cung" của mệnh tạo, chủ về mệnh tạo ít có lực hành động, thiếu tính thực tiễn cũng vì Hóa Quyền ở cung phu thê, nên mệnh tạo sẽ kỳ vọng vào sự trợ giúp của người phối ngẫu. Hóa Quyền thuộc hỏa, vì vậy có tính không yên định, kiểu kỳ vọng không thích đáng này cũng sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Muốn biết người phối ngẫu có nâng mệnh tạo lên hay không, thì phải xem cung phu thê phi hóa thế nào.
• (5) Tiếp theo trên, mệnh tạo vốn không có sức mạnh của Hóa Quyền, vì Hóa Quyền ở cung phu thê, đây cũng có thể xem là sau khi kết hôn mới được Hóa Quyền, ngầm báo hôn nhân có thể mang lại địa vị xã hội hay định vị cho cuộc đời của mệnh tạo. Ở đây không nói người phối ngẫu có giúp được gì cho mệnh tạo, nhưng cuộc hôn nhân này vẫn khiến mệnh tạo có nhân sinh quan đúng đắn hơn và nâng bản thân lên, hoặc mệnh tạo bị buộc phải đối mặt với hiện thực, bắt buộc phải nỗ lực.
• (6) Vì bản chất của Hóa Quyền là hỏa, nên có ý tượng "hướng lên", "nâng lên". Hóa Quyền ở cung phu thê, trước khi kết hôn bất kể "một nửa kia" là ai, một khi đã kết hôn với mệnh tạo đương nhiên sẽ phát sinh lực đạo hướng lên, nâng lên, họ sẽ có nhân sinh quan đi đúng hướng, địa vị xã hội cũng được nâng lên, có thể nói mệnh tạo là phúc ấm của người phối ngẫu.
• (7) Vì người phối ngẫu muốn nâng năng lực của bản thân lên, khiêu chiến với giới hạn của chính mình, nên cũng sẽ thấy tình huống do công việc bận rộn mà hai người gần nhau ít mà xa nhau nhiều, những cuộc trò chuyện trao đổi giữa vợ chồng vì vậy mà giảm dần, trở nên xấu đi.
• (8) Hóa Quyền có tính chất biến động một cách mau lẹ, tiếp theo ý của điều (3) một khi mệnh tạo phát hiện đối tượng hôn phối của mình không như trong tưởng tượng, khó thành nhân tài, thì mệnh tạo ắt phải than thở. Lúc này nếu cung phúc đức cũng không ổn định, thì mệnh tạo sẽ theo nguyên tắc bỏ yếu phù mạnh để xem xét lại cuộc hôn nhân, sẽ rất dễ làm cho cuộc sống hôn nhân mất ổn định.
• (9) Ngoài ra, Hóa Quyền còn có thể làm thay đổi tốc độ phản ứng, làm tăng độ linh hoạt hay độ không cố định, và rút ngắn thời gian, trường hợp Hóa Quyền ở cung phu thê là chủ về mệnh tạo dễ có chuyện tình một đêm, tình qua đường, cơ hội ngoại tình. Hóa Quyền cũng chỉ về "nhiều", nếu cung phúc đức và cung tử nữ có điềm triệu đào hoa, thì mệnh tạo sẽ có nhiều tình nhân, hoặc có khuynh hướng đa hôn.
• (10) Cung phu thê là cung vị khí số của cung thiên di, trường hợp Hóa Quyền ở cung phu thê, đương nhiên khí số của vận đi xa hoặc ra bên ngoài là rất mạnh, thường có cơ hội đi xa. Cung phu thê còn là cung vị thiên di của cung quan lộc, là phần lớn chuyện đi ra bên ngoài là vì công việc làm ăn. Vận đi xa của mệnh cách này là rất an toàn.
• (11) Cung phu thê là cung vị biểu hiện của cung phúc đức, trường hợp Hóa Quyền nhập cung phu thê, thị hiếu hưởng nhàn của mệnh tạo có xu thế đa dạng và dễ thay đổi. Cung phu thê còn là cung vị biểu hiện EQ, trường hợp có Hóa Quyền, mệnh tạo sẽ thấy căng thẳng trong môi trường làm việc. Nếu lại có hung tinh cùng nhập cung phu thê, thì tâm trạng và EQ của mệnh tạo sẽ không ổn định.

Cung tử tức

Tử nữ cũng dùng để luận đoán một người có bao nhiêu con, cá tính, tư chất, học thức, thành tựu, phát triển, sức khỏe của con cái, và cả việc con cái liệu có hiếu thuận với mình hay không và tình cảm với mình như thế nào. Do việc sinh nhi dục nữ với sinh hoạt vợ chồng trong phòng (điền trạch) có liên quan với nhau, bởi thế mà cung Tử nữ còn có thể dùng phán đoán về ham muốn tình dục và tình trạng đời sống tình dục của bản thân. Mà môi trường nơi ở (điền trạch) tốt xấu cũng ảnh hưởng tới thành tựu của con cái. Biểu hiện của con cái với việc hiếu thuận cũng ảnh hưởng tới việc được mất của điền trạch, cung Tử nữ và đối cung của nó là Điền trạch cung liên quan mật thiết với nhau.

Nhiều người có quan niệm bảo thủ “dưỡng nhi phòng lão” (Nuôi con trai để phòng tuổi già), những điều này có thể do Mệnh cung và Tử nữ cung cùng suy đoán. Cung Tử nữ cát, tuy con cái phú quý, hơn nữa vô cùng hiếu thuận, nhưng nếu Mệnh cung phản ánh bản thân cuối đời cô quả, tức con cái phần lớn sẽ phát triển ở xa, chỉ khi nào lễ tết hiếm hoi mới về nhà đoàn tụ. Bình thường bản thân bệnh tật, nhưng không có được sự chăm sóc từ con cái, cho dù hết lòng chăm sóc con trai, nhưng chưa chắc đã phòng được tuổi già. Mệnh cung cát, Tử nữ cung không cát, tuy con cái chưa trở thành long thành phượng, cũng không thể phụng dưỡng cha mẹ, nhưng bản thân cũng có chút tích lũy, những năm cuối đời cũng không phải ưu tư, không những không phải dựa vào con cái, còn dư sức để chăm sóc chúng, có thể nói để phúc cho con cháu. Nếu Mệnh cung và Tử nữ cung đều không cát, con cái thì không làm được gì, cũng không biết hiếu thuận, những năm cuối đời vẫn phải tiếp tục tự lực cánh sinh, những đứa con bất tài vô dụng vẫn ngửa tay xin tiền bố mẹ, khi đó dưỡng nhi chẳng khác nào gánh nặng chứ chưa nói tới để “phòng lão”.

Cung Tử tức an tại Dần có sao Tham lang

• Con gái nhiều hơn con trai. Thấy Hồng Loan, Thiên Hỉ thì hầu như toàn bộ là con gái. Thấy Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt thì con cái sự nghiệp thành tựu. Thấy Văn Xương, Văn Khúc thì con cái có khí chất thi nhân, lãng mạn, không thực tế. Thấy Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La thì chủ về sinh non, khó sanh, tai nạn, tật bệnh; cũng chủ về con cái hoang phí mà khuynh gia bại sản. Chủ về có ba con.
• Phần nhiều khó có con hoặc có con muộn, con cái thường có cá tính cường cường, hay chống đối, lúc còn nhỏ có thể đi học ở xa, thời gian được ở chung với cha mẹ không nhiều. Nếu cung tử nữ có Tham Lang tọa thủ, lại Hóa Lộc, hoặc phụ tinh, là ý tượng: có thể mệnh tạo còn nhận thêm con nuôi, hoặc có con khác cha (hoặc khác mẹ). Còn "Vũ Khúc, Thất Sát" ở cung tử nữ, tốt nhất là không có thêm sát tinh đồng cung, nếu không, con cái sẽ có cá tính quật cường, bướng bỉnh, cứng đầu cứng cổ, mà trong quá trình sinh đẻ còn gặp hung hiểm hoặc nguy cơ sinh con bị tàn tật với tần suất khá cao. Vì vậy, cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ trước khi sinh, để tránh di truyền các bệnh ngầm cho con cái.

Cung Tử tức an tại Dần có sao Tham lang

Sinh nhiều nuôi ít, may mắn lắm mới có một con nhưng con chơi bời hư hỏng, lúc bé khó nuôi lớn lên lại khó dạy

Cung Tử tức an tại Dần sao Hóa Kỵ

• Là chủ về mối quan hệ với vãn bối hay thuộc cấp sẽ làm mệnh tạo phiền não; đặc biệt là vấn đề giáo dục con cái, nhất định sẽ khiến mệnh tạo đau đầu và lo lắng. Nếu mệnh tạo hợp tác làm ăn với người khác, tố chất của công nhân viên chức cũng thường làm cho mệnh tạo bối rối, lúng túng, khó xử. Đương nhiên, giữa những người hợp tác sẽ khó tránh khỏi tình trạng thiếu tin tưởng lẫn nhau, là nỗi lo thầm kín của mệnh tạo.
• Chủ về biến động, hơn nữa, trong đời dễ xảy ra sự cố, tai ách bất ngờ. Con cái ương bướng, làm theo ý mình, cần phải hao phí tâm lực để dạy dỗ.
• Lúc đến đại vận này, phải đặc biệt cẩn thận, dễ bị lưu sàn hoặc yểu mạng. Nhưng nếu cung tử nữ phi Hóa Quyền hoặc phi Hóa Khoa nhập một trong các cung mệnh, quan lộc hay điền trạch, hoặc tự hóa, thì có thể chỉ là lo lắng, sợ hãi nhưng không nguy hiểm.
• Cung tử nữ là cung chi xuất và tiêu xài tiền, cũng là cung hợp tác trong sự nghiệp, lúc Hóa Kỵ (của đại vận hoặc lưu niên) xuất hiện ở cung tử nữ, sẽ xung kích đối cung là cung điện trạch, tức có tác động phá hoại "tổng kho tài sản" của bản thân. Ngoài ra, còn có ý tượng: nhu cầu vốn liếng của cuộc hợp tác làm ăn này sẽ vượt dự kiến, người có kết cấu này nếu muốn thu lợi từ chuyện hợp tác làm ăn này, hầu như là không được, nhất là lúc Thái m hay Vũ Khúc Hóa Kỵ hoặc cung này cấu tạo thành tình huống "Hình kị giáp ấn", chủ về tài lộc" đi còn có thể làm cho gia đạo bất an.
• Là ý tượng: lúc còn trẻ thường phải dời chỗ ở, không đủ sức mua nhà; muốn mua nhà, người thuộc vận đi thuận thì phải sau đại vận thứ tư, người thuộc vận đi nghịch thì phải sau đại vận thứ năm, nếu không dễ có hiện tượng bị tổn thất, thiệt thòi.
• Có cảm giác mắc nợ con cái, cho nên có hiện tượng cưng chiều; duyên phận với con cái khá mong manh hoặc có con muộn, sinh khó. Những mối quan hệ với lớp vãn bối hoặc thuộc hạ, cấp dưới sẽ làm mệnh chủ phiền muộn, việc nuôi dạy con cái nhất định cũng sẽ khiến mệnh chủ đau đầu, lao tâm khổ trí. Không nên hợp tác làm ăn. Nếu mệnh chủ hợp tác làm ăn, tố chất của nhân viên cũng thường quấy rối mệnh chủ; đương nhiên, giữa mệnh chủ với người hợp tác cũng sẽ khó tránh khỏi tình trạng thiếu niềm tin ở nhau, càng làm cho mệnh chủ thầm lo lắng. Cần phải chú ý chuyện bất trắc.
• Vì cung tử nữ là "tha cung", lúc Hóa Kỵ ở "tha cung" thì không cách nào "thu vào", mà sẽ xung kích "ngã cung", làm tổn hại cung điện trạch. Mẫu người này phần nhiều tiêu xài tiền rất phung phí, không biết tiết chế, cuối cùng làm hụt vốn; ngoài ra, còn nên cẩn thận đề phòng vì tai kiếp đào hoa mà hao tài.
• Rất yêu thương chiều chuộng con cái, nhưng con cái bướng bỉnh, không chịu nghe lời, hay phản kháng, cho nên cuộc đời là nỗi phiền lo về con cái; mệnh tạo dễ gặp đào hoa thị phi.
• Dù có nhà cũng ít khi ở nhà, dù tự mua nhà cũng sẽ không ở lâu trong căn nhà mình đứng tên. Người có kết cấu mệnh bàn kiểu này thường không có liên quan trực tiếp với chuyện đi xa làm ăn hay học hành; mà phần nhiều là con cái của họ sau khi lớn lên có thể sẽ đi xa, ở bên ngoài để học hành hay làm việc.
• Cung điền trạch là nơi làm việc của một người, có thể đoán ra quy mô công ty lớn hay nhỏ, số công nhân viên chức nhiều hay ít; còn cung tử nữ cung vị chủ về hợp tác, lúc cung tử nữ xuất hiện Hóa Kỵ, cung điền trạch rất dễ bị đối cung xung kích mà có phản ứng không lành, ứng nghiệm trong thực tế thường thường là công ty dễ xảy ra vấn đề. Giả sử công ty của người ta có vấn đề, tối đa chỉ là sa thải bớt người để giảm chi phí, nhưng nếu công ty của mệnh tạo có vấn đề thì có thể phải gánh một đống nợ. Do đó, nếu Hóa Kỵ ở cung tử nữ thì không nên hợp tác, bản thân cũng không nên tự kinh doanh làm ăn, nếu không, e rằng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
• Cung tử nữ trong mệnh bàn Đẩu Số là thuộc "tha cung", nó nhất định sẽ xung hướng đối cung là cung điền trạch (ngã cung), sẽ khiến bất động sản bị hao tổn. Ngoài ra, tứ hóa [năm sinh] Ở cung tử nữ đều sẽ có đào hoa hoặc có khuynh hướng ngoại tình. Trường hợp có Hóa Kỵ [năm sinh], là vì đào hoa mà hao tổn gia sản, còn tạo ra chuyện rắc rối, phiền phức khó giải quyết trong gia đình. Nếu phân tích ở góc độ gia sản bị lung lay, đó là ý tượng: vô lực trong chuyện cung cấp tiền chi dùng cho cả nhà. Số lượng tiền tiêu xài sẽ tùy điều kiện của từng cá nhân mà khác nhau, tức là dựa vào sao hành hỏa lớn hay nhỏ để đoán định số tiền tiêu xài nhiều ít thế nào, nhưng phần lớn sẽ dẫn đến tình trạng gia đạo không yên ổn. Cho nên trường hợp cung tử nữ thấy Hóa Kỵ, thì bản thân phải cảnh giác, đừng đụng đến đào hoa.
• Quá thương con thành ra nghiêm khắc, "mắc nợ" con cái, quá lo lắng cho con cái; con cái đa sự; người phối ngẫu dễ bị hư thai hoặc sinh thiếu tháng; có con muộn, kết hôn muộn; thường đi xa, thường đi nước ngoài, thường dời nhà, không thích hợp giao tế đầu tư.
• Muộn con, khó nuôi con, con cái xung khắc với cha mę
• Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Kỵ [năm sinh] Ở cung tử nữ như sau:
• (1) Các trường hợp tử hóa ở cung tử nữ, bất luận là Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, hay Hóa Kỵ, đều chủ về xảy ra biến hóa, tức có hàm ý là, mệnh tạo có thể có con. Có điều, trong trường hợp Hóa Kỵ ở cung tử nữ, mệnh tạo sẽ có con khá chậm, sinh con trai hay sinh con gái đều gặp khó khăn, mà thể chất của con cái cũng không được tốt.
• (2) ý tượng của Hóa Lộc là "kỳ vọng" và "đáp trả"; còn ý tượng của Hóa Kỵ là "thu vào", "quy thuộc và trông mong". Trường hợp Hóa Lộc hay Hóa Kỵ ở cung tử nữ đều có khuynh hướng nuông chiều con cái, nhưng "kỳ vọng" của Hóa Lộc thường thường là mong muốn con cái thành tựu về học vấn, học hành có thành tích tốt, vui vẻ, hạnh phúc ... mà không có tâm lý mong cho con cái báo đáp; còn tính chất của Hóa Kỵ là quá kỳ vọng và có áp lực, mong muốn con cái nỗ lực học hành, còn trông mong con cái cống hiến cho gia đình, nhưng thường thường con cái rất khó đạt yêu cầu của mệnh tạo, mà nhiều còn trở thành tai hạn
• (3) Tiếp theo trên, vì ảnh hưởng của Hóa Kỵ, cách mệnh tạo đối đãi với con cái, cho đến thái độ đáp trả của con cái, thường thường là trái với mong đợi. Cho nên, không chỉ mệnh tạo sẽ cảm thấy có sự ngăn cách với con cái, mà quan hệ giữa con cái với mệnh tạo cũng sẽ không được hòa mục, khá khổ sở.
• (4) Vì Hóa Kỵ ở cung tử nữ, đối với mệnh tạo là Hóa Kỵ nhập "tha cung" và xung cung vị điền trạch của mệnh tạo, tức là vì con cái mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây cũng là nói, trong quá trình mang thai sinh đẻ, mệnh tạo dễ gặp tình huống khó sinh hoặc sinh non, nhưng muốn biết rốt cuộc thế nào thì phải quan sát cung phụ mẫu (cung vị khí số của cung tử nữ).
• (5) Tiếp theo trên, vì Hóa Kỵ xung kích cung điện trạch, là chủ về cả gia đình phải gánh vác những tai hại bất lợi do con cái gây ra, hoặc hành vi của con cái không hợp trào lưu, đồng thời tiền đề phát triển của con cái sẽ thành trọng tâm của cả gia đình. Lúc này cần xem lại ý (1) và (2), bản thân con cái có vấn đề về sức khỏe, cũng sẽ khiến cho mệnh tạo và cả gia đình rất lo lắng.
• (6) Vì cung tử nữ còn tượng trưng cho cung vị chủ về hợp tác, trường hợp có Hóa Kỵ ở cung tử nữ, là mệnh tạo sẽ rất muốn đầu tư, hợp tác để kiếm tiền. Vì Hóa Kỵ ở "tha cung", nên lúc hợp tác làm ăn với người khác thường thường sẽ khiến mệnh tạo mất cả chì lẫn chài, không những vốn đầu tư lỗ mất, mà cuộc hợp tác làm ăn có thể giống như cái hố sâu, cần phải liên tục đổ của cải vào. Do đó trường hợp Hóa Kỵ Ở cung tử nữ là có ý tượng không nên hợp tác làm ăn.
• (7) Cung tử nữ cư ở cung vị khí số của cung nô bộc, trường hợp cung tử nữ thấy Hóa Kỵ, là chủ về trong số người giao du qua lại, có người trạng thái tâm lí không được lành mạnh, đồng thời cũng sẽ có người thiếu nhân cách, nhưng mệnh tạo cũng có thể có một số bạn bè có nhân cách đặc biệt.
• (8) Vì ý tượng của Hóa Kỵ là "trông mong" và "thu vào", cho nên mệnh tạo kỳ vọng rất nhiều vào con cái, đồng thời cũng chỉ về mệnh tạo quá chiều chuộng con cái.
• (9) Cung tử nữ là "tha cung", thấy Hóa Kỵ là thấy xung hướng cung điện trạch, sẽ phá hoại cung điện trạch, tức phá hoại sự hòa hợp trong gia đình. Ngoài ra, cung điện trạch là đại biểu cho "kho tiền", thấy xung kích là "kho tiền" dễ phá; ý tượng là, tiêu xài lãng phí, đầu tư không thích đáng, làm tổn hao tài phú; còn có ý tượng khác là, con cái tiêu xài rất nhiều tiền (thường thường là chi xuất ngoài kế hoạch).
• (10) Cũng vì Hóa Kỵ ở cung tử nữ, xung kích cung điền trạch, thường thường mệnh tạo rất khó giữ bất động sản, nhất là nhà mua lần đầu thì càng khó sống lâu trong đó.
• (11) Vì tuyến "tử điền" liên quan đến dục tình, trường hợp cung tử nữ thấy tứ hóa, đều dễ xuất hiện cơ hội ngoại tình, có điều dưới sức ảnh hưởng của Hóa Kỵ hay Hóa Quyền, tình huống ngoại tình thường sẽ rất ồn ào, hoặc không được vui vẻ, thậm chí thành chuyện đáng tiếc.

Cung tài bạch

Trong tử vi 12 cung mệnh bàn có các cung liên quan đến tiền tài như cung Tài Bạch, Mệnh, Thân, Quan Lộc, Phúc Đức, Điền Trạch và Thiên Dị.Trong đó, Mệnh, Thân, Tài Bạch, cung Quan Lộc lần lượt tạo thành tam phương cung vị, Thiên Di, Phúc Đức lại lần lượt phân thành tứ chính cung vị của cung Mệnh, cung Tài Bạch, Tài vận, cách kiếm tiền, tiền tài, tài sản của một người và các sự việc liên quan đến tiền tài chủ yếu cần phải xem cung Tài Bạch.

Tài bạch cung là cung sinh tài, dùng để phán đoán tài vận, phương thức năng lực quản lý tài chính, thu nhập cao thấp, tình hình kinh tế, có tích lũy được hay không và các việc liên quan tới tiền tài. Cung Tài bạch buộc phải xem đồng thời với đối cung của nó là cung Phúc đức. Đây là bởi vì một người có thể phát tài hay không còn phải xem anh ta (cô ta) có phúc phận hoặc tích đức hay không, và có hay không tâm thái kiếm tiền, hơn nữa, đời sống tinh thần của một người gồm sự hưởng lạc, tâm thái, phúc phận thường sẽ bị ràng buộc bởi điều kiện kinh tế có cho phép hay không (điều kiện vật chất). Đương nhiên, tài vận của một người cũng chịu những điều kiện thời gian không gian lúc sinh và vận sự nghiệp ảnh hưởng, cho nên cung Tài bạch phải xem cùng với tam hợp hội của nó là Mệnh cung và Quan lộc cung.

Cung Tài bạch an tại Sửu có các sao Thái âm,Thái dương

• Thái m là sao tiền tài, cho nên có thể tích lũy, thu nhập ổn định
• Trước ít sau nhiều

Cung Tài bạch an tại Sửu có sao Thái âm

• Thái Âm cung là sao tiền tài, tuy xem trọng sinh hoạt tinh thần và không chú ý lắm về tiền bạc, nhưng lại rất biết quản lý tài chính, thích mua bất động sản hoặc đất đai, cũng giỏi để tích lũy tiền, có thể nói là cao thủ trong việc lấy tiền đẻ ra tiền, lấy lợi lôi cuốn lợi. Nếu Thái Âm ở cung tài bạch lại cư ở cung vượng (Dậu, Tuất, Hợi, Tý, Sửu), là nguồn tiền ổn định, có thể làm những nghề nghiệp có tính phục vụ, đại lý thượng phẩm, bác sĩ, y tá, thời trang, làm đẹp, giáo dục, nghệ thuật sáng tác, v...
• Nhập miếu thì có thể phát đạt, lạc hãm cũng yên ổn
• Thông thường người ta cho rằng Thái Âm là sao chủ về nhân viên công vụ, có lợi trong chuyện thi cử; thực ra đó là nói về trường hợp Thái Âm tọa cung
mệnh, hơn nữa, trong tình trạng "Thiên Cơ, Thiên Lương" ở cung tài bạch, thực ra Thái Âm không chỉ là sao chủ về khoa cử, mà còn đại biểu cho phái nữ, trong một số tình trạng cũng đại biểu cho tiền bạc có lưu động. Các tổ hợp Thiên Phủ ở cung tài bạch như:
• Thái Âm độc tọa cung tài bạch, nếu ở cung Hợi thì có thể làm những nghề nghiệp như thầy giáo, luật sư, hoặc làm việc cho cơ quan công hay làm những công việc liên quan đến pháp luật (như bộ phận phụ trách các vấn đề pháp luật của công ty hay tập đoàn). Nếu Thái Âm ở cung Tị, vì "Nhật, Nguyệt phản bối" nên bất lợi về công chức, nhưng có cơ hội khá lớn hoạt động trong lĩnh vực giải trí hoặc nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật liên quan đến chữ nghĩa.
• Nếu độc tọa ở hai cung Mão hoặc Dậu, trường hợp Thái Âm Ở Cung Dậu như: Nhật Nguyệt đức vị nên.
Thái Âm ở cung Dậu nhờ: Nhật, Nguyệt đắc vị, nên thích hợp làm công chức, lợi về thi cử; trường hợp Thái Âm ở cung Mão thì vì "Nhật, Nguyệt phản bội" nên thích hợp làm công việc văn thư và lập kế hoạch; nếu thêm Văn Xương, Văn Khúc, thì có thể thích hợp với ngành giải trí. Làm những nghề liên quan đến du lịch, nghỉ mát. Thái Âm độc tọa cung Thìn hoặc Tuất cũng có khuynh hướng nghề nghiệp tương tự.
• Tổ hợp "Thiên Cơ, Thái Âm" vì cùng quan lộc có Thiên Đồng sẽ làm tăng thêm tính chất miệng lưỡi và tính chất không ổn định, có cơ hội rất lớn theo lĩnh vực kinh doanh như thời trang, làm đẹp, mỹ phẩm, v.v... Giả sử có Hóa Khoa, hay hình thành cách cục "Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương" thì cũng có thể làm công chức.
• Tổ hợp "Thiên Đồng, Thái Âm" sẽ vì Thiên Cơ, Thiên Lương "giỏi bàn binh pháp" nên thích hợp công việc lập kế hoạch.
• Là sao kiếm tiền, cho nên có khả năng thành đại phú.
• Có thể dùng phương thức thanh nhã để phát tài.
• Tiền kiếm được, ngoại trừ việc chi tiêu thông thường, số còn dư được sử dụng để đầu tư, lấy tiền đẻ ra tiền.

Cung Tài bạch an tại Sửu có sao Thái dương

• Thái Dương là sao quan quý quang minh lỗi lạc, trọng danh không trọng lợi, chú về quý không chủ về phú, hơn nữa còn khẳng khái, rộng rãi ở cung vượng (từ cung Dần đến cung Ngọ) càng có khả năng là người làm tiêu tán tiền bạc, phải chú ý điều tiết chi thu, cần đề phòng và bạn bè mà hao tốn tiền bạc; thích hợp làm các nghề nghiệp như giáo chức, mậu
dịch, tư pháp, bác sĩ, y tá, bảo hiểm, văn hóa xuất bản. Thông thường, có thể vận dụng tiếng tăm về chuyên môn của mình để kiếm tiền.
• Thái Dương là sao chủ về quan lộc, ngoại trừ đại biểu cho sự nghiệp thành tựu, còn tượng trưng cho sự vật của công chúng. Lúc gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh hoặc Kình Dương, Đà La, thì nó sợ bị lạc hãm (ở các cung Dậu, Tuất, Hợi, Tý, sửu). Trường hợp đồng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh, có thể tính chất công việc sẽ thiên về võ nghiệp hoặc công việc lao lực; trường hợp đồng cung với Kình Dương, Đà La sẽ khiến tính chất công việc thành khổ sở vô cùng, thu nhập rất ít, thậm chí ở bờ ranh giới hạn của pháp luật. Các tô hợp Thái Dương ở cung tài bạch như:
• Thái Dương độc tọa ở cung Thìn hoặc Tỵ, rất có thể làm công chức hoặc làm những công việc có tính ổn định.
• Nếu Thái Dương ở cung Tuất hoặc Hợi, cơ hội làm công chức không lớn, có thể làm các nghề liên quan đến y khoa, pháp luật (như bộ phận phụ trách các vấn đề pháp luật của công ty hay tập đoàn).
• Thái Dương độc tọa cung Ngọ, nếu có sát tinh thì có thể là quân nhân, cảnh sát; không có sát tinh thì có khả năng là công chức, luật sư, bác sĩ.
• Nếu độc tọa ở cung Tý có khả năng là nhân viên trong ngành quan hệ công cộng hoặc nghệ thuật biểu diễn.
"Thái Dương, Cự Môn" ở cung Dần có thể là giáo sư, nghiệp vụ chuyên môn, diễn viên lồng tiếng hoặc ca sĩ.
• "Thái Dương, Cự Môn" ở cung Thân, có thể làm nghề có tính chất nghiệp vụ, thư ký, hoặc thông dịch viên.
• "Thái Dương, Thái Âm" ở cung Mùi, có thể làm việc trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ hoặc truyền thông.
• "Thái Dương, Thái Âm" ở cung Sửu có thể làm việc cho cơ quan công hoặc công ty quốc doanh; nếu có thêm Văn Xương, Văn Khúc thì có thể là chuyên viên đặc biệt tác giả chuyên mục hay tác giả tự d, người thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt.
• Thu vào lớn chi ra cũng nhiều, áp lực kinh tế cũng
lớn
• Nhờ tiếng tăm mà kiếm tiền
• Phát tài ở các công việc không có tính thương nghiệp
• Kiếm tiền gian nan

Cung Tài bạch an tại Sửu giáp Thái Dương và Thái Âm

Thái Dương là chủ về quan lộc tiên thiên; còn Thái m là chủ về Điền Trạch tiên thiện. Trường hợp cung Mệnh được Nhật, Nguyệt giáp cung, (phần nhiều trong cung được giáp Vũ Khúc tọa thủ) đều là thượng cách. Lúc tổ hợp kiểu này xuất hiện ở cung Tài Bạch hay cung Mệnh, là chủ về có thể trở nên giàu có, nguyên nhân phần nhiều là phát xuất từ cha mẹ, hoặc được ông chủ (hay cấp trên) tốt nâng đỡ.

Cung Tài bạch an tại Sửu có sao Thái âm

Vất vả mới kiếm được tiền, phải gặp thời loạn hay phải đi ngang về tắt mới kiếm được đủ dùng. Về già mới sung túc.

Cung Tài bạch an tại Sửu có sao Thái dương

• Ở cung độ miếu vượng thì thu vào nhiều mà chi ra cũng lớn, khó mà tích lũy. Ở cung độ lạc hãm thì tuy không bị gánh nặng về kinh tế, song thu nhập không nhiều, cũng không thể tích lũy được.
• Tuyệt đối không thể đầu tư cổ phiếu

Cung Tài bạch an tại Sửu có sao Thái dương

Vất vả mới kiếm được tiền, phải gặp thời loạn hay phải đi ngang về tắt mới kiếm được đủ tiêu dùng, về già mới sung túc

Cung Tài bạch an tại Sửu có sao Hoá Khoa

• Người có Hóa Khoa ở cung tài bạch, không cần phải xin tiền để cứu trong lúc khẩn cấp, nhưng lúc gặp chuyện, có thể dựa vào cương vị công tác để xin giúp đỡ từ mối quan hệ giao tế.
• Chủ về mệnh tạo có học nghề chuyên môn, công việc chuyên môn hoặc học để vận dụng. Vì Hóa Khoa có hàm ý "bảo thủ, tuần tự tiến từng bước", cho nên mệnh tạo ít khi gặp sóng gió hung hiểm hoặc không làm nghề đầu cơ. Do Hóa Khoa là bảo vệ, che chở, cho nên trừ phi Hóa Khoa bị Hóa Lộc phá, nơi làm việc bị phá sản, hoặc mệnh tạo cố ý bỏ việc nếu không, người này rất ít khi bị mất chức, càng hiếm thấy bị thất nghiệp nằm chờ ở nhà ngày này qua ngày khác. Cung Tài Bạch còn là cung vị biểu hiện lời nói cử chỉ, cho nên, người ta có cảm giác họ là người ôn hòa, trung hậu, khẳng khái.
• Chủ về nên phát triển về phương diện văn, thích hợp ngồi ở bàn giấy
• Tiền bạc bình ổn ít dao động, bề ngoài trông rất bảnh, giống một người giàu có, nếu không có sao hung sát khác, thì tiền của Hóa Khoa là tiền trong sạch. Mệnh chủ thích hợp đi làm lãnh lương, nhất là công việc kế toán hoặc làm công tác văn hóa giáo dục, có năng lực quản lý tài chính để kiếm tiền, có kế hoạch quản lý tài chính để kiếm tiền, thu nhập khá bình ổn, suốt đời tương đối ít gặp khó khăn vì tiền. Ngoài ra, vì cung Tài Bạch là cung Phu Thê của cung Phu Thê, còn là đối cung, do đó người có Hóa Khoa ở cung Tài Bạch, vợ chồng sẽ sống với nhau hòa mục, tình cảm tốt đẹp.
• Hóa Khoa có thể cứu giải hậu quả của Hóa Kỵ, tô điểm sửa sang cho Hóa Lộc, còn có thể làm hòa hoãn tính chất nghiêm túc, cẩn thận của Hóa Quyền. Cho nên người cung tài bạch có Hóa Khoa, cách làm việc, quản lý tiền bạc, kiếm tiền, thậm chí là thái độ dùng tiền đều ngăn nắp, đâu vào đấy, thứ tự lớp lang phân minh. Người như vậy không bao giờ trông mong tiền của bất ngờ hay hoành tài, cũng không tiêu xài tiền hoang phí, loạn xạ.
• (1) Bảo thủ, cẩn thận, làm việc có phương pháp, có ngăn nắp, lời nói và hành vi trung thực, khẳng khái, không vượt quy củ.
• (2) Không muốn những việc ngoài khả năng, cách suy nghĩ rất thực tế, hoặc có biểu hiện rất bình thường.
• (3) Được biết đến ở nơi làm việc là nhờ danh vọng, tiếng tăm, học vấn, học thuật, địa vị.
• (4) Thuộc loại người yên tĩnh, văn nhã sẽ vì nơi làm việc mà mang lại bầu không khí có lý tính, văn nhã và tôn trọng lễ phép.
• Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Khoa [năm sinh] ở cung tài bạch như sau:
• (1) Hóa Khoa có tác dụng "hợp lí hóa", "trật tự hóa" vì vậy trường hợp cung tài bạch có Hóa Khoa là chủ về mệnh tạo rất chú ý lời nói cử chỉ của mình, và mong muốn hành vi biểu hiện của mình ở các phương diện đều tuân thủ quy củ. Vì Hóa Khoa còn tượng trưng cho văn minh, nên lúc bình thường mệnh tạo sẽ kiềm chế tâm trạng của mình, muốn biểu hiện phong độ của một người có tu dưỡng, có danh dự.
• (2) Hóa Khoa còn tượng trưng cho học thức, tri thức trường hợp Hóa Khoa ở cung tài bạch, là biểu hiện năng lực học tập, giỏi vận dụng tố chất chuyên nghiệp của mình để mưu sinh, tức có sở học tinh chuyên, và học để vận dụng, mệnh tạo có trình độ cao hơn người khác trong môi trường làm việc.
• (3) Ngoại trừ có sở học tinh chuyên, Hóa Khoa còn chủ về có danh tiếng, danh vọng, cho nên trường hợp Hóa Khoa nhập cung tài bạch, có lúc dựa vào tố chất chuyên nghiệp mà tạo nên danh tiếng để kiếm tiền. Hơn nữa, vì lực tác động của Hóa Khoa có tính liên tục, từ từ, cho nên sau khi trải qua một thời gian dài nỗ lực thường thường họ gây dựng được danh tiếng.
• (4) Hóa Khoa có lực tác động "bảo vệ", vì vậy hàm nghĩa mở rộng của trường hợp Hóa Khoa ở cung tài bạch là bảo đảm quyền làm việc" và "con đường kiếm tiền". Nói một cách khác, người có Hóa Khoa ở cung tài bạch ít khi bị thất nghiệp, hoặc ít khi rơi vào tình huống không tìm được việc làm, tức lúc mất việc họ sẽ mau chóng tìm được công việc mới.
• (5) Nhưng xét ở góc độ khác, lực tác động của Hóa Khoa là tuân thủ quy củ, thậm chí hơi bảo thủ những gì của mình, vì vậy trong môi trường làm việc, mệnh tạo có tính ổn định cao độ, thiếu chủ động, nên cũng rất ít khi chủ động thay đổi công việc.
• (6) Một ý nghĩa khác của Hóa Khoa là trợ lực của quý nhân. Trường hợp Hóa Khoa xuất hiện ở cung tài bạch, là chủ về có quý nhân giúp đỡ trong lúc tìm việc làm, duy trì mối ràng buộc trong công việc. Một ý nghĩa khác thâm sâu hơn, quý nhân chính là bản thân mình tao. Vì mênh tạo quá tuân thủ chế độ trong môi trường làm việc, khiến người ta có cảm giác họ hơi câu nệ nguyên tắc nhưng lúc làm việc họ luôn có thái độ nghiêm túc, có tinh thần trách nhiệm, rất tận tâm với chức trách của mình, thường thường chính thái độ này mới là "quý nhân bảo đảm có việc làm".
• (7) Vì sức ảnh hưởng của Hóa Khoa, người này thấu hiểu nhân tình thế thái, tiến thoái ứng đối hợp cách, cũng không kết bè kết phái để mưu lợi riêng tư, nên trông họ giống như đơn độc. Phần lớn họ là người không bao giờ bẻ cong phép tắc, không tiêu xài tiền loạn xạ, cũng không đầu cơ, không mạo hiểm, càng không tham ô.
• (8) Trường hợp Hóa Khoa ở cung tài bạch, nếu các sao ở cung quan lộc không mạnh, Hóa Khoa lúc này có thể là chú trọng bề ngoài, nhất là trường hợp có các sao Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc đồng cùng với sao Hóa Khoa, phần nhiều sẽ có thái độ "minh triết bào thân".
• (9) Đổi góc độ khác để xem xét, có thể nói kiên lập Hóa Khoa Ở cung tài bạch, do đó người này có được cảm giác vinh dự và cảm giác thành tựu là đều nhờ cung cách làm việc của mình.
• (10) Hóa Khoa là "che chở", thêm vào các tình huống đã thuật ở trên, phần nhiều mệnh tạo thích hợp với nghề văn, nghề dạy học, hoặc làm việc trong cơ cấu thuộc loại lớn, tức là công việc có tính ổn định cao.
• (11) Cung tài bạch là đại biểu cho hình ảnh mệnh tạo trong lòng của người phối ngẫu, cho nên người cung tài bạch thấy Hóa Khoa thường thường được người phối ngẫu tín nhiệm, kính trọng.

Nhật Nguyệt cùng trong cung Tài Bạch, cao quý giàu sang.

Sao Thái Dương là sao quý, nhiệt tâm lo nghĩ; sao Thái Âm là sao Phúc,chững chạc vững chắc, hai sao trong cùng một cung, một âm một dương, đôi bạn cùng tiến, ngoài mềm mại trong rắn chắc, lặp đi lập lại khó định, nên tìm cách để cân bằng. Nhật Nguyệt cùng trong cung Tài Bạch, cao quý giàu sang, mọi bề đều tốt, thường có việc làm thêm hoặc nghề tay trái, nguồn tiền tài tốt, thu nhập ổn định, vất vả bận rộn, quản lý tiền nong thường lắc lư bất định, trong cả cuộc đời lên xuống khác biệt lớn, trung tuổi về già, tiền tài và tinh thẩn đều phong phú. Nhật Nguyệt chung cung Mùi, tiền lưu động, đầu tư rủi ro cao; Nhật Nguyệt chung eung Sửu, hậu cẩn đẩy đủ, dễ làm giàu.

Sao Thiên Đồng, sao Thái Âm cùng cung Thiên Di

Sao Thiên Đồng khoan hồng độ lượng, phước lành tự tìm đến, sao Thái Âm sáng suốt tốt bụng, nhà cửa càng ngày càng khá giả. Hai sao cùng trong cung Tý, cung Ngọ, cung Thiên Di, nhẹ nhàng nhiều tình cảm, nhân duyên tốt, không lo chuyện cơm áo gạo tiền, có nhiều nhà đất, có tinh thần thăng tiến là người lạc quan, không tranh chấp với đời. Ra ngoài hoạt bát cao,nhận được sự chào đón, có nhiều cơ hội đi du lịch, nhiều cơ hội tốt, hiểu biết nhiều. Hai sao cùng trong cung Tý, được cả phúc lộc; cùng trong cung Ngọ,phiêu lưu bất định.

Cung tật ách

Tật ách cung có thể tìm hiểu về tình trạng sức khỏe và thể chất của một người, đồng thời có thể suy đoán được bệnh tật các khí quan trong cơ thể và các loại bệnh khác, những khả năng về tai nạn xe cộ cùng những tai nạn phát sinh ngoài ý muốn khác. Xem cung Tật ách thường phải tham chiếu đối cung của nó là cung Phụ mẫu, bởi vì một người thể chất bẩm sinh đều di truyền từ bố mẹ, sức khỏe những năm đầu đời có liên quan tới sự quan tâm yêu thương của bố mẹ. Đồng thời, tình hình sức khỏe của một người cũng thường ảnh hưởng tới tâm trạng và cuộc sống của bố mẹ.

Cung Tật ách an tại Tý có sao Thiên phủ

• Chủ về dạ dày không tốt, buồn nôn, trướng bụng, chân tay bị phù thũng, bởi vì gặp Hỏa tinh chủ về nhiệt, Thủy tinh chủ về hàn
• Không có bệnh
• Hai sao có năng lực lãnh đạo chỉ huy ở cung tật ách, trong quá trình thời gian lưu chuyển nhất định sẽ có lúc được từ hóa khởi động. Lúc này, bất luận là biểu hiện khí phách lối, thích ra oai hoặc làm cho người ta tin phục bằng bụng dạ bao dung, thảy đều sẽ hiện ra trong vận trình, mà còn có thể phát huy sức hút rất mạnh, khác hoàn toàn với hình tượng và tướng mạo mà tổ hợp sao ở cung mệnh đã biểu thị. Nói một cách khác, lúc hai sao lớn này tỉnh dậy thường thường sẽ đốc thúc mệnh tạo đi tới điểm cao nhất trong vận trình; trong đó, Tử vi là sao quan quý không dính đến tài lợi, còn Thiên Phủ thì có tác dụng tụ tài, tích lũy tài phú.

Cung Tật ách an tại Tý có sao Vũ khúc

• Hiếm con, cô độc
• Chủ về chứng bệnh viêm phổi, ho, ho ra máu, họ lao, bệnh nghẹt mũi, bệnh gan, bệnh đại tràng

Cung Tật ách an tại Tý có các sao Thiên phủ,Vũ khúc

Không thấy sát diệu Hóa kỵ thì chủ về ít bệnh tật. Thấy Hóa kỵ là bệnh đường hô hấp.

Cung Tật ách an tại Tý có sao Vũ khúc

Bệnh ngoài da, chân tay có tỳ vết

Cung quan lộc

Cung Quan Lộc phần ánh sự nghiệp và con đường học hành của một người, có thể tạo dựng sự nghiệp, có các cung liên quan đến tiến tài, và thích hợp với ngành nghề nào,những điều này là cơ sở của việc tạo ra tiến bạc. Do đó, Tài Bạch và cung Quan Lộc hỗ trợ lẫn nhau, hậu thuẫn lẫn nhau và cũng ảnh hưởng lẫn nhau.

Quan lộc cũng thường gọi là cung Sự nghiệp hoặc cung Học hành, phàm là có liên quan tới thành bại trong sự nghiệp, phù hợp với nghề nghiệp, có thể sáng tạo sự nghiệp hay không, thành tích học tập xuất sắc hay yếu kém (Người xưa học xuất sắc, đỗ đạt mới có thể làm quan, sự nghiệp mới dễ thành công), chức vụ cao thấp, quan hệ với cấp trên, cơ hội thăng tiến và những việc cát hung liên quan tới sự nghiệp đều có thể hiện thị tại cung này. Luận cát hung của cung Quan lộc buộc phải tham chiếu đối cung của nó là cung Phu thê, điểm này đã nói qua tại Phu thê cung. Đồng thời, luận sự nghiệp thành bại phải xem kết hợp tam hợp hội của cung này là Mệnh cung và Tài bạch cung mới linh nghiệm.

nô bộc

Bộc dịch cũng thường gọi là cung Giao hữu, dùng để phán đoán quan hệ với đồng nghiệp, bạn làm ăn, cấp trên, bạn bè, cấp dưới, và cả nhân phẩm của họ, sẽ phù hộ hay phá hoại mình. Cung Bộc dịch gián tiếp có thể xem được độ lớn nhỏ của sự nghiệp người đó, có thể đảm nhiệm lãnh đạo hay chủ quan hay không, bởi vì được tiền hô hậu ủng hay mọi người xa lánh đều có sự ảnh hưởng khác biệt tới quy mô sự nghiệp. Cung này khi suy luận quan hệ nhân tế phải tham chiếu đối cung của nó là cung Huynh đệ, tìm hiểu tình cảm đậm nhạt của anh chị em trong gia đình, mới có thể tổng kết người đó có hay không sức mạnh bảo hộ từ bên ngoài.

Cung Nô bộc an tại Tuất có sao Phá quân

Bạn hữu, thuộc hạ bất lương, không nhờ cậy được

Cung Nô bộc an tại Tuất có sao Phá quân

Lúc tử tế thì có đầy tớ, lúc vận hạn thì đầy tớ bỏ chủ

Cung Nô bộc an tại Tuất có sao Hoá Lộc

• Bạn bè giao lưu đều là những người giàu có, có thân phận trong xã hội
• Mệnh chỉ có duyên với bạn bè, sống hòa hợp với nhau, được nhiều bạn bè giúp, có thể nhờ sức của bạn bè mà được lộc ăn, lộc tiền bạc. Thích hợp mưu sinh ở doanh nghiệp tư nhân, những nơi náo nhiệt đông người sáng lập sự nghiệp khá dễ kiếm tiền, hoặc kiếm tiền ở phương xa. Giỏi giao tế, thù tạc nhiều, lúc hưởng thụ sẽ khó tránh khỏi một số nợ phong lưu, và họa sắc tình.
• Chủ về thích kết giao bạn bè
• Chủ về mệnh tạo giao du nhiều bạn bè đều lấy tình nghĩa chân thật ra đối đãi, nhiều người trong số họ chỉ là bạn bè vui chơi, mệnh tạo trong thời kỳ còn đi họ, rất có thể số bạn bè này đã dẫn dụ khiến mệnh tạo không chuyên tâm học hành, nhưng mệnh tạo vẫn lấy sự thành tựu của bạn bè làm vinh dự trong nghề nghiệp, mệnh tạo có cơ hội được trời ưu đãi, có được mối quan hệ giao tế đặc biệt (hay được bậc trưởng bối) quan tâm chiếu cố, đề bạt.
• Tuy làm quan nhưng nay đây mai đó
• Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh) ở cung nô bộc như sau:
• (1) Hóa Lộc có hàm nghĩa là "nhiều", vì vậy trường hợp cung nô bộc có Hóa Lộc là chủ về mệnh tạo có bạn bè qua lại nhiều, bản thân mệnh tạo cũng thích giao du bạn bè. Nói một cách khác, cá tính hướng ngoại.
• (2) Vì Hóa Lộc ở cung nô bộc, nên sự bày tỏ tình cảm, kì vọng đều xảy ra ở cung nô bộc. Về tình cảm, bản thân mệnh tạo đối xử khá tốt với bạn bè, cũng sẽ đơn phương cho rằng bạn bè sẽ đối xử tốt giống như mình.
• (3) Hóa Lộc ở cung nô bộc, là mệnh tạo sẽ mang kì vọng, mộng tưởng của mình kí thác ở bạn bè, và hi vọng họ trợ giúp. Nếu cung nô bộc phi hóa có lợi, thì mệnh tạo sẽ có được mối quan hệ đặc biệt, gặp quý nhân, họ sẽ nâng đỡ mệnh tạo.
• (4) Vì Hóa Lộc khác với Hóa Khoa, Hóa Lộc chủ về tình cảm, và liên quan đến tiền bạc, vật chất, cho nên bạn bè đối với mệnh tạo, nếu muốn ra tay tro giúp, tất sẽ có thực chất, chớ không phải chỉ ủng hộ về mặt tinh thần.
• (5) Nếu so sánh với mệnh tạo, Hóa Lộc ở cung nô bộc là bạn bè đa tình hơn, có tình người hơn mệnh tạo. Ngược lại, bản thân mệnh tạo không giỏi biểu đạt sự nhiệt tình, hoặc ngôn từ không đạt ý, nhưng đối với bạn bè cũng thường âm thầm trợ giúp.
• (6) Hóa Lộc ở cung nô bộc chủ về bạn bè đa tình, những người mệnh tạo giao du thiên nặng cảm tính hơn lý tính hơn nữa, phần nhiều là người có tình cảm, nhưng không chủ Về có sự chân tình giữa bạn bè, mà phải xem cung nô bộc phi hóa thế nào mới định được.
• (7) Cung nô bộc là "tha cung", dù cung nô bộc phi hóa có ý tượng trợ lực cho mệnh tạo, bình thường đúng là bạn bè có sự giúp đỡ đắc lực, nhưng một khi Hóa Lộc chuyển sang Hóa Kỵ, thì hi vọng sẽ tiêu tan.
• (8) Tình cảm của Hóa Lộc không phân biệt đối tượng, cho nên tùy theo tính của sao hóa, về tình cảm có thể giữa bạn bè dễ xảy ra chuyện tranh chấp khó giải quyết, hoặc bạn bè được nâng cấp thành "bạn bè tốt", nhưng "bạn bè ăn nhậu" cũng không ít.
• (9) Vì cung nô bộc là cung vị khí số của cung phụ mẫu, mà cung phụ mẫu có thể xem về học hành, một khi cung nô bộc có Hóa Lộc, cộng thêm các luận thuật ở trên về cá tính của mệnh tạo, thì việc học hành thường không được chuyên tâm, rất dễ có hành vi và thường hay suy nghĩ về chuyện "phong hoa tuyết nguyệt", ảnh hưởng đến việc học hành.
• (10) Cung nô bộc là cung vị khí số của cung phụ mẫu, Hóa Lộc ở cung nô bộc, có thể luận cha mẹ có nhiệt tâm và đa tình, cha mẹ sống với nhau hòa hợp nhưng cũng phụ mẫu còn có thể dùng để luận về cấp trên trong môi trường làm việc, trường hợp này có thể luận cá tính của cấp trên không tệ, hoặc có chiếu cố mệnh tạo.
• (11) Tuyến "huynh nô" có thể là điềm báo tai hại bất ngờ. Trường hợp Hóa Lộc ở cung nô bộc, có thể sẽ bị Hóa Kỵ phá hoại, lúc đại vận hình thành tình huống Hóa Lộc chuyển sang Hóa Kỵ, thành "Song Kị" xung cung huynh đệ, thường thường có ẩn chứa nguy cơ.
• (12) Lúc cung nô bộc làm cung vị biểu hiện của cung tử nữ, có thể luận là con cái hòa hợp với mệnh tạo. Ngoài ra, còn có thể đoán về biểu hiện hợp tác. Hóa Lộc ở cung nô bộc chỉ chủ về hiện tượng bên ngoài của việc hợp tác làm ăn, muốn xem tình hình thu lợi thế nào, cần phải xem phối hợp cùng nô bộc và tam phương của nó mới có thể định được tình hình cát hung của việc hợp tác.

Cung Nô bộc an tại Tuất có các sao Hoá Khoa,Hoá Lộc, Hoá Quyền hội hợp

Người giúp việc khá giả nhưng hay lấn át người trên, bạn bè có lòng tốt và rất quý hiển.

Cung thiên di

Cung Thiên Di, dùng để phán đoán việc xuất ngoại, năng lực hoạt động.tài năng,thăng tiến, năng lực xã giao, quan hệ xã hội của một người và hung cát của các sự việc có liên quan đến quan hệ đối ngoại và hoạt động di chuyển. Do đó, cung Thiên Di quyết định nguyên động lực của việc kiểm tiền, do đó mà ít nhiều ảnh hưởng đến tiền tài.

Thiên di cung dùng để phán đoán vận xuất ngoại, phát huy tài năng, biểu hiện của sức sống. Sự cát hung của mọi việc liên quan tới sự dịch chuyển, quan hệ đối ngoại đều được luận đoán ở cung này, như du lịch, di dân, chuyển di, đi xe an toàn, thăng di, tai họa khi xuất ngoại, năng lực giao tiếp xã hội, quan hệ giữa người với người, thương mại, chuyển việc, điều chuyển chức vụ... Cung Thiên di có sự ảnh hưởng tuyệt đối lớn tới Mệnh cung, bởi vì vận xuất ngoại và sức sống của một người ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của người đó, các Tinh diệu trong cung Thiên di càng ổn định, thì người đó càng yên ổn may mắn; ngược lại, gặp phải nhiều sóng gió vất vả, nhiều tại lắm nạn. Tương phản với đó, Mệnh cung có sức mạnh chi phối cung Thiên di, bởi vì cá tính, tài năng, cơ vận của một người ảnh hưởng tới vận xuất ngoại và sức sống của người đó, hai cung buộc phải gắn với nhau như hình với bóng mới linh nghiệm.

Người có cung Thiên di cát, sẽ có những hiện tượng dưới đây:

1. Sự dịch chuyển trong cuộc đời khá nhiều, có nhiều cơ hội di cư hoặc di dân.

2. Khi còn nhỏ thì chuyển đi theo bố mẹ, hơn nữa dễ có hiện tượng sống xa quê hương.

3. Thường cư trú, làm việc, học tập ở đô thị lớn.

4. Thường theo đuổi sự nghiệp phát triển hướng ngoại, như thăm quan du lịch, truyền thông, công quan, giao thông vận tải, thương mại...Thường gặt hái được nhiều.

5. Có quan hệ nhân tế tốt đẹp.

Người có cung Thiên di không cát, sẽ có hiện tượng dưới đây:

1. Xuất ngoại phát triển không thuận lợi, ít có thành tựu, tinh thần ngày càng cô độc.

2. Không thuận lợi trong du lịch đường dài, dễ phát sinh tai nạn ngoài ý muốn.

3. Không thích hợp với những công việc phát triển hướng ngoại.

Cung Thiên di an tại Hợi có sao Thiên đồng

• Loại người này tính tình giống trẻ con, hoạt bát hiếu động, rất hiếu kỳ, hồn nhiên, thiếu kinh nghiệm đời. Tuy không giống người mà bạn có thể phó thác cả cuộc đời, nhưng họ là người vô cùng đáng yêu. Với cá tính hiền hòa, không cố chấp, quan tâm chăm sóc và dịu dàng, hơi có chút tình cha con (hay mẹ con) thì hầu như họ mất hết khả năng phòng vệ, bị đánh bại hoàn toàn. Có điều, những người này tuy là đối tượng tốt lúc yêu đương, nhưng chưa chắc là người bạn đời tốt sau khi kết hôn, vì họ rất sợ việc, nhu nhược, thiếu tinh thần trách nhiệm ... Một khi phải chịu trách nhiệm, ngay lập tức bạn sẽ chẳng thấy bóng dáng của họ; làm bạn đời của họ, phải chịu đựng tình trạng họ không gánh vác chuyện gì, còn phải cẩn thận đề phòng họ "trật đường ray".

Cung Thiên Di an tại Hợi có sao Thiên Đồng

• Thiên đồng ở cung thiên di, "một nửa kia" giống như một đứa bé trước mặt mệnh tạo, rất trẻ con, lúc khóc, lúc náo loạn, có lúc cười một cách ngây ngô, mẫu người này có lúc đeo bám bạn như sam, có lúc lại la lên mình không có tự do. Về cơ bản, lời nói của họ không được nghiêm túc cho lắm, cho nên lúc nào cần dỗ ngọt thì dỗ ngọt, lúc nào cần mắng thì phải dạy cho họ một bài học ra trò, nhưng họ phần nhiều là tuấn nam mĩ nữ, chỉ sợ là mệnh tạo không đành lòng thôi.
• Thiên Đồng là sao thong dong, xem trọng cảm giác hưởng thụ; nếu Thiên Đồng Hóa Lộc thì càng đậm tính chất này. Cung thiên di có Thiên Đồng thì "một nửa kia" của bạn rất có thể sẽ làm nghề tự do,hoặc đã từng làm việc ở dạng này một thời gian, tần suất thay đổi công việc cao hơn người khác. Ngoài ra, họ còn có tài nói chuyện, biểu hiện bề ngoài tao nhã, phản ứng nhanh, thông minh, rất thích hợp kinh doanh giải trí hoặc các ngành công nghiệp nghỉ mát, du lịch, giải trí, quan hệ công cộng, nghệ thuật biểu diễn cũng là nghề mà họ có tài năng. Những trường hợp Thiên Đồng đồng cung với Kình Dương, cá tính của họ sẽ thay đổi 180 độ, trở nên rất mãnh liệt, thích hợp làm quân nhân, cảnh sát hoặc vận động viên. Do bản thân Thiên Đồng rất lười biếng, nên dù "người ấy thuộc loại nào họ cũng hay trì hoãn, thiếu tinh thần trách nhiệm, cho nên bạn nhất định phải giúp họ trong công việc và quản lý tiền cho tốt.
• Cuộc đời gặp nhiều phiền toái hoặc không được như ý, rất nhiều lúc phiền muộn, suy nghĩ nhiều về hoàn cảnh của mình. Do cá tính hướng nội nên thiếu hùng tâm tráng chí làm nên chuyện oanh oanh liệt liệt; vì vậy, đối với tiền đồ tương lai, nếu không phải là thái độ ôm giữ tình trạng yên bình, thì cũng nhắm đến cuộc sống an nhàn. Cho nên phần nhiều sẽ đi nghiên cứu hoặc bồi dưỡng văn học nghệ thuật; hứng thú hoặc sở thích, thị hiếu thường có tính chất tĩnh. Người có mệnh cách này hiếm khi có hành động mạo hiểm, mà mục tiêu rốt ráo của họ là theo đuổi cuộc sống lãng mạn, hợp ý dễ chịu.

Cung Thiên di an tại Hợi có sao Thiên đồng

Hay phải xa nhà nhưng hay gặp những sự phiền lòng, sau này chết ở xa bản quán

Sao Thiên Đồng trong cung Thiên Di

Có duyên giao tiếp bên ngoài, được quý nhân tương trợ, nhân duyên tốt, khå năng thích ứng cao.

Sao Thiên Đồng nhập miếu trong cung Thiên Di

Có duyên giao tiếp bên ngoài, dù có bị kinh động, phần lớn có thể trải qua mà không bị nguy hiếm gì, cuộc sống nhiều màu sắc, thường được quý nhân tương trợ, mối quan hệ với mọi người tốt, khả năng thích ứng cao.

Sao Thiên Đồng nhập miếu trong cung Thiên Di

Có duyên giao tiếp bên ngoài, dù có bị kinh động, phần lớn có thể trải qua mà không bị nguy hiếm gì, cuộc sống nhiều màu sắc, thường được quý nhân tương trợ, mối quan hệ với mọi người tốt, khả năng thích ứng cao.

Sao Thiên Đồng nhập miếu trong cung Thiên Di

Có duyên giao tiếp bên ngoài, dù có bị kinh động, phần lớn có thể trải qua mà không bị nguy hiếm gì, cuộc sống nhiều màu sắc, thường được quý nhân tương trợ, mối quan hệ với mọi người tốt, khả năng thích ứng cao.

Sao Thiên Đồng, sao Cự Môn cùng cung Thiên Di

Sao Thiên Đồng rộng lượng, không cần thận, vất vả nhiều; sao Cự Môn hiếu kỹ cao, không chịu thua, suy nghĩ nhiều. Hai sao kết hợp khi ra ngoài thường bình hòa lạc lợi, bảo thủ không có mưu đổ, thiếu động lực, khó có thành tựu lớn, có thể dễ thỏa mãn với những gì mình đạt được, dễ manh động, tinh thần thường cảm thấy cô đơn trống trải.

Sao Thiên Đồng, sao Thiên Lương cùng cung Thiên Di

Ra ngoài có nhiều quý nhận, nhiều cơ hội làm việc, thích du lịch sông núi, du lịch bốn phương, có nhiều cơ duyên chuyển nhà chuyển công việc.

Sao Thiên Đồng trong cung Thiên Di

Ra ngoài có quý nhân tương trợ,khả năng thích ứng cao, các mối quan hệ tốt.

Cung điền trạch

Điền trạch cũng dùng để phán đoán một người có kế tục sản nghiệp của tổ tiền hoặc các việc liên quan tới đất đai và nhà cửa như tự trí bất động sản, hoàn cảnh cư trú thế nào. Cung Điện trạch phải tham chiếu đối cung của nó là cung Tử nữ, bởi vì sự ra đời của con cái cố nhiên liên quan tới việc sinh hoạt vợ chồng trong nhà, phong thủy của bố trí bất động sản và môi trường cư trú có quan hệ mật thiết với con cái.

Ví dụ, Phong thủy môi trường nơi ở phải xem xét tới sự ham học và việc làm của con cái, con cái có biểu hiện hiếu thuận hay không, sẽ ảnh hướng tới việc được mất của điện trạch. Đem bất động sản tặng cho con cái (Bất động sản giảm đi), con cái tặng hoặc hỗ trợ mua thêm bất động sản (bất động sản tăng thêm)...

Cung Điền trạch an tại Thân có sao Liêm trinh

Chủ về việc dễ có chuyện đấu khẩu, vùng lân cận có cây cối, hàng rào che chắn, sân nhỏ, vật chất đống, vật ngăn cản, với miếu nhỏ là nhập cục, nếu nhập miếu là cát lợi, ở hãm địa gặp sát là hung hiểm
• Loại người này tính tình giống trẻ con, hoạt bát hiếu động, rất hiếu kỳ, hồn nhiên, thiếu kinh nghiệm đời. Tuy không giống người mà bạn có thể phó thác cả cuộc đời, nhưng họ là người vô cùng đáng yêu. Với cá tính hiền hòa, không cố chấp, quan tâm chăm sóc và dịu dàng, hơi có chút tình cha con (hay mẹ con) thì hầu như họ mất hết khả năng phòng vệ, bị đánh bại hoàn toàn. Có điều, những người này tuy là đối tượng tốt lúc yêu đương, nhưng chưa chắc là người bạn đời tốt sau khi kết hôn, vì họ rất sợ việc, nhu nhược, thiếu tinh thần trách nhiệm ... Một khi phải chịu trách nhiệm, ngay lập tức bạn sẽ chẳng thấy bóng dáng của họ; làm bạn đời của họ, phải chịu đựng tình trạng họ không gánh vác chuyện gì, còn phải cẩn thận đề phòng họ "trật đường ray".
• Ở nơi xa tinh thần sảng khoái, tâm tư yên ổn.

Cung Điền trạch an tại Thân có sao Liêm trinh

• Không giữ được gia sản của tổ tiên. Được cách "Tài ấm giáp ấn" tin có thể thừa kế. Nếu thấy các cát diệu, trung niên trở đi có thể tự mua bất động sản.
• Nhà đất trước ít sau nhiều

Sao Liêm Trinh nhập miếu độc tọa cung Điền Trạch, khó nhận được tài sản của tổ tiên

Khó nhận được tài sản của tổ tiên, chỉ cần nỗ lực là có thể có được sản nghiệp của bản thân, thích ở những nơi náo nhiệt, trang trí đẹp đẽ, thích hợp tác đầu tư các ngành nhàn hạ như vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống, hoặc nhà nghỉ khách sạn.

Sao Liêm Trinh nhập miếu độc tọa cung Điền Trạch, khó nhận được tài sản của tổ tiên

Khó nhận được tài sản của tổ tiên, chỉ cần nỗ lực là có thể có được sản nghiệp của bản thân, thích ở những nơi náo nhiệt, trang trí đẹp đẽ, thích hợp tác đầu tư các ngành nhàn hạ như vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống, hoặc nhà nghỉ khách sạn.

Sao Liêm Trinh nhập miếu độc tọa cung Điền Trạch, khó nhận được tài sản của tổ tiên

Khó nhận được tài sản của tổ tiên, chỉ cần nỗ lực là có thể có được sản nghiệp của bản thân, thích ở những nơi náo nhiệt, trang trí đẹp đẽ, thích hợp tác đầu tư các ngành nhàn hạ như vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống, hoặc nhà nghỉ khách sạn.

Sao Liêm Trinh, sao Thiên Phủ cùng trong cung Điển Trạch

Có thể kinh doanh đầu tư ngành địa ốc, nhiều khả năng có thể đi lên từ tay không, kiếm tiền thành giàu, thích ở những nơi náo nhiệt.

Sao Liêm Trinh, sao Tham Lang cùng trong cung Điền Trạch

Sẽ khó giữ được gia sản của tổ tiên và khả năng tự sản xuất, thích kinh doanh nhà hàng khách sạn, môi trường sống sang trọng.

Sao Liêm Trinh, sao Thiên Tướng cùng trong cung Điền Trạch

Trung tuổi về già có sự nghiệp riêng, nhà ở sang trọng, yên tĩnh và thanh lịch,thích bạn bè đến chơi.

Cung phúc đức

Cung Phúc Đức là cung đối của cung Tài Bạch, dùng để quan sát nhân sinh quan,thái độ kiếm tiền, kiếm tiền có dễ không, mức độ hưởng thụ cuộc sống, hành vi đạo đức của một người. Cung Phúc Đức và hành vi của cá thể liên hệ mật thiết với nhau, mọi người thường nói "thiện có thiện báo, ác giả ác báo". Một người có thể có tài vận tốt hay không,căn cứ vào lý luận của tử vi đẩu số, cần phải xem cung Phúc Đức là bản thân có phúc phận hoặc có làm việc thiện hay không.

Tâm thái, phúc phận, thọ mệnh, hưởng lạc, hành vi đạo đức, nhân sinh quan lạc quan hoặc bị quan), hứng thú, sở thích, ổn định tâm trạng... sự cát hung liên quan tới đời sống tinh thần của một người đều phản ánh ở cung này. Cung Phúc đức buộc phải xem cùng với đối cung của nó là cung Tài bạch, cố nhiên là vì tài vận phải xem phúc phận và tích đức, tình trạng kinh tế tốt xấu cũng ảnh hưởng tới việc có thể hưởng phúc hay không.

Sự bố trí vị trí các cung trong Tử vi không chỉ phản ánh sự trải nghiệm quan trọng trong cuộc đời của mỗi cá nhân mà còn là thể hiện các tình tiết quan trọng trong văn hóa cổ đại. Ví dụ: Sự bố trí Cung lộc và cung Phúc đức thể hiện sự coi trọng và mong ước của người xưa đối với Phúc - Lộc - Thọ. Từ hình bên có thể thấy dân gian cũng thường thờ Tiên ông Nam cực (Thọ Tinh) và Phúc Tinh - Lộc Tinh để mong ước Phúc vận - Cung lộc và thường thọ.

Cung phụ mẫu

Phụ mẫu cũng có thể nhìn ra được bối cảnh gia đình, địa vị bố mẹ, tình cảm sâu đậm hay lạnh nhạt của người đó với bố mẹ, có khoảng cách thế hệ với bố mẹ hay không, có được hưởng phúc do bố mẹ để lại hay không, có thể hiểu theo nghĩa rộng là có được bố mẹ chăm sóc, cũng có thể suy ra được cá tính, sức khỏe, thành tựu của bố mẹ. Cung Phụ mẫu buộc phải cùng xem với cung Tật ách, Bộc dịch và Tử nữ, điều này là bởi vì bản chất bẩm sinh của một người là do di truyền của bố mẹ, hơn nữa cơ thể lớn lên cũng là do bố mẹ chăm bẵm, tình trạng thể năng của một người cũng ảnh hưởng tới " mức độ quan tâm yêu mến của bố mẹ.

Bố mẹ lo lắng những người bạn kết giao, lo sợ việc con cái gần mực thì đen; Bố mẹ lo lắng nhất là con cái “bất hiếu hữu tam, vô hậu vi đại”, thường chỉ việc nối dõi tông đường, con cái của bản thân cũng là trọng tâm quan tâm của bố mẹ.

Mọi cung vị trong Mệnh bàn của Tử vi đều lấy Mệnh (Thân) cung làm trung tâm, luận đoán cát hung họa phúc của các cung khác đều phải tham chiếu Mệnh (Thân) cung.

Cung Phụ mẫu an tại Ngọ có sao Thất sát

• Cha mẹ túng thiếu, vất vả thường mang cố tật, hay mắc ác tật, nếu không tốt mắc nhiều tai họa. Sớm khắc một trong hai thân. Cha mẹ và con cái cũng không thể sống chung với nhau lâu dài được. Nên làm con nuôi họ khác.
• Cha mẹ bất hòa. Nếu không cha mẹ và con cái cũng không hợp tính nhau.

Cung Phụ mẫu an tại Ngọ có sao Thất Sát

• Có tượng là lúc bé phải lìa nhà xa tổ, cũng chủ hình khắc, có Tử Vi hoặc cát tinh đồng độ hoặc hội chiếu thì có thể tránh được
• Quan hệ với cha mẹ có thiếu sót đáng tiếc. Không thấy sát diệu Hóa kỵ cũng chủ về quan hệ bất hòa. Thấy sát diệu Hóa kỵ thì chủ về quan hệ quyết liệt, nạn tại tật bệnh, hình khắc bất hòa.

Cung Phụ mẫu an tại Ngọ có sao Thất sát

Có tượng là lúc bé phải lìa nhà xa tổ, cũng chủ hình khắc, có Tử Vi hoặc cát tinh đồng độ hoặc hộ chiếu thì có thể tránh được

Cung Phụ mẫu an tại Ngọ có sao Thất sát

Có tượng là lúc bé phải lìa nhà xa tổ, cũng chủ hình khắc, có Tử Vi hoặc cát tinh đồng độ hoặc hội chiếu thì có thể tránh được

Cung Phụ mẫu an tại Ngọ có sao Thất sát

• Cha mẹ bất hòa. Nếu không cha mẹ và con cái cũng không hợp tính nhau.
• Cha mẹ quý hiển và sống lâu