THUẬT ĐOÁN MỆNH

Thuật đoán mệnh – học thuật hay mê tín?

Khi so sánh thuật tướng số Trung Quốc với bất kỳ thuật xem tướng nào trên thế giới thì thấy thuật tướng số Trung Quốc quả thật phức tạp và khó học hơn nhiều, vì nó có vẻ như một hệ thống học thuật vô cùng chặt chẽ, hoàn thiện.

Quy luật tượng trưng và diễn giải trong thuật tướng số

Thuật tướng số của Trung Quốc mặc dù rất thâm thúy, rộng lớn, phức tạp, thần bí, giống như đã tiết lộ điều bí mật của đất trời, nhưng khi phân tích kỹ thì nó cũng có một phương pháp tính toán cơ bản, đó chính là quy luật tượng trưng và phép diễn dịch.

Nguồn gốc của Âm Dương Ngũ Hành

Trung Quốc thời cổ đại, m Dương Ngũ Hành là một khái niệm triết học. Dùng khái niệm này có thể khái quát được tất cả mọi thứ về trời đất tự nhiên và xã hội con người.

nguồn gốc của Thiên Can Địa Chi

Từ sau khi Lý Hư Trung, Từ Tử Bình sáng lập ra thuật tướng số, những người theo nghề tướng số cũng bắt đầu làm quen với Thiên Can Địa Chi. “Thiên Can Địa Chi” gọi tắt là “Can Chi”. Người xưa nói: “Can giống như thân cây, mạnh mẽ, cứng cáp nên thuộc về Dương; Chi giống như cành cây, mềm yếu nên thuộc về m”. Đó là ý nghĩa ban đầu của Can Chi.

Tặng ngay mã thưởng 120.000 đ khi tham gia nhóm Tuvibattu trên facebook

Chúng tôi ra mắt sản phẩm web hội quán Tử vi Bát tự, nhằm mục đích kết nối chuyên gia luận giải và người xem. Quý vị có thể dùng thử nhận phần quà hấp dãn khi tham gia nhóm của chúng tôi trên facebook.

Quy trình xem lá số tại hội quán Tuvibattu.vn

Tuvibattu.vn là nơi kết nối người xem và các chuyên gia luận giải lá số Tử Vi, lá số Tứ Trụ trên cả nước. Các quy trình của chúng tôi bao gồm những bước sau.

Quy trình luận giải của chuyên gia tại Tuvibattu.vn

Tuvibattu.vn là nơi kết nối người xem và các chuyên gia luận giải lá số Tử Vi, lá số Tứ Trụ trên cả nước. Đối với quy trình xem của chuyên gia bạn phải theo các quy trình sau.

Tài Mệnh tương đồng

Bất kì ai đọc kiệt tác Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du chắc hẳn đều không xa lạ với thuyết Tài - Mệnh tương đố mà cụ Thanh Hiên (tên hiệu của Nguyễn Du) đã lặp đi lặp lại trong Truyện Kiều 

So sánh Tứ trụ mệnh lý và Tử vi đẩu số 

Mệnh lý học truyền thống chủ yếu có hai loại: Tứ trụ (Bát tự) và Tử vi đẩu số. Về lượng tác phẩm nổi tiếng hay phạm vi ảnh hưởng thì đứng đầu vẫn là Tứ trụ. Những năm gần đây Tử vi đẩu số trở thành trào lưu được mọi người theo học rất nhiều và rộng dãi hơn Tứ trụ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 thuật đoán mệnh này qua nội dung sau đây.

Vua Khang Hy âm thầm xem bát tự của Càn Long

Khi thấy mặt Hoằng Lịch là con trai thứ tư của hoàng tử Dận Chân, Khang Hy đã vô cùng yêu thích. Thân làm vua đã lâu, người tài đã gặp nhiều, nhưng Hoằng Lịch lại mang cho Khang Hi cảm giác nổi bật hơn người.

Viên Thụ San - vị thầy xem tướng, đoán mệnh lừng danh 

Xem tướng số là một việc lưu truyền lâu đời tại Trung Hoa. Tuy là thế nhưng với người đời, tướng số là một việc diệu kỳ khó tin, vì thế kẻ tin người không là chuyện bình thường. Nhưng có những chuyện lại không thể không tin. Giả dụ như nhà tướng số Viên Thụ San và những câu chuyện lưu danh lịch sử của ông.

Sự hình thành của Tứ trụ

Kinh Dịch vốn được hình thành từ lâu trong nền văn hóa Trung Quốc truyền thống, là nguồn mạch chính của nhiều bộ môn thuật số. Trong đó, mệnh lý Tứ Trụ  được lưu truyền khá là rộng rãi, được nhiều người theo học. Với cách thức tường tận lý giải về vận mệnh, bộ môn Tứ Trụ còn có một địa vị quan trọng trong văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Vòng Trường sinh là gì? Cách chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ chuẩn xác

Vòng Trường sinh (Tràng sinh) tượng trưng cho quá trình sinh ra, lớn lên, già nua và tuyệt diệt, là chu kỳ 12 năm chi phối sự suy thịnh của mỗi con người. Việc sinh con đẻ cái vào từng giai đoạn thịnh suy khác nhau sẽ chi phối hạnh phúc, sức khỏe, tuổi th