THUẬT XEM TƯỚNG

Học cách nhìn người qua lời nói

Mặc Tử cho rằng lời nói có thể diễn tả nhận thức. Thật vậy, ngôn ngữ của một người có thể phản ánh khá rõ tư tưởng của người đó. Ngôn ngữ là phương tiện chuyển tải tư tưởng, và tư tưởng là linh hồn của ngôn ngữ.

Hiểu nội tâm của người khác qua khí sắc

Như đã đề cập ở phần trước, trong nhân tướng học truyền thống, khái niệm khí sắc được chia thành hai khái niệm riêng biệt là khí và sắc. Trong “Nhân Vật Chí”, Lưu Thiệu cũng chia khí sắc thành hai khái niệm và giải thích cặn kẽ từng khái niệm.

Học cách nhận biết và giải mã khí sắc của con người

Khí sắc của một người phản ánh trực tiếp trạng thái tinh thần của người đó. Người có khí sắc tốt thì tinh lực dồi dào, sức sống mãnh liệt, làm việc hăng say, giàu nghị lực. Ngược lại, người có khí sắc ảm đạm thì tạo cho người khác ấn tượng tiêu cực, tất nhiên sẽ làm việc uể oải, không có ý chí vươn lên. Đây là điều mà các nhà tuyển dụng cần quan tâm.

Hiểu rõ người khác qua cử động của lông mày

Người ta từng cho rằng chức năng chính của lông mày là ngăn không cho mồ hôi và nước mưa chảy vào mắt. Đúng là  lông mày có chức năng này, nhưng chức năng chính của nó là  bộc lộ cảm xúc. Thơ xưa cũng đã diễn tả tâm trạng của con người qua cử động của lông mày.

Lông mày tiết lộ thông tin về thế giới bên trong của con người

Tăng Quốc Phiên từng nói: “Lông mày thể hiện sự thành đạt thời trẻ tuổi, râu thể hiện vận mệnh lúc về già” hay “Thiếu niên nhìn cặp lông mày”.

Những thông điệp từ phong thái, cử chỉ

Khi một người chuyển tải thông tin của mình ra thế giới bên ngoài, thì chỉ có 7% ý nghĩa của thông tin đến từ ngôn từ, 38% ý nghĩa tiếp theo bắt nguồn từ giọng nói (âm thanh ta  nghe được), và 55% ý nghĩa của thông tin bắt nguồn từ ngôn ngữ cơ thể. Ngôn ngữ cơ thể là ngôn ngữ không lời, xuất phát từ tiềm thức của con người và bộc lộ tự nhiên, nó trung thực và đáng tin cậy hơn lời nói. Vì vậy, khi xét đoán con người, nhà quản lý tuyệt đối không được xem nhẹ ngôn ngữ cơ thể, không thể không quan sát cử chỉ, phong thái.

Giải mã “ngôn ngữ khuôn mặt”

Mỗi chúng ta đều sở hữu một khuôn mặt độc nhất vô nhị. không thể lẫn lộn với người khác. Do đó, khi mọi người gọi nhau, thì điều để lại ấn tượng sâu sắc nhất chính là khuôn mặt. Khuôn mặt của một người nhìn chung có thể phản ánh tuổi tác, giới tính, chủng tộc của người đó, vẻ mặt có thể tiết lộ tình cảm, thái độ và cảm xúc của họ ở thời điểm hiện tại.

Chú trọng ấn tượng đầu tiên, nhận biết con người qua khuôn mặt và cử chỉ,

Hình dạng khuôn mặt, vẻ mặt, cử chỉ, phong thái của một người tạo nên ấn tượng ban đầu, khiến chúng ta có thiện cảm hay không có thiện cảm với người đó. Việc quan sát những điều này có thể giúp chúng ta biết được khá nhiều thông tin về họ, như tính cách của họ thế nào, họ có thông minh, thành thật, hiền lành hay không, có tâm lý, cảm xúc ra sao. Mặc dù muốn đánh giá chính xác một người, chúng ta không thể chỉ dừng lại ở vẻ ngoài, nhưng đây là những yếu tố mà nhà lãnh đạo không nên xem nhẹ khi chọn và dùng người.

Quan sát tính cách, biệt tài 6 kiểu người hướng nội

Bất cứ ai cũng có tài năng, sở trường riêng biệt của họ, song song với đó chính là những khuyết điểm. Dựa vào những đặc điểm, tính cách, chúng ta có thể dần phán đoán được một người, phương pháp này đã được đúc kết qua nhiều thế hệ.

Thuật nhìn người của cổ nhân nhận biết tính cách tài năng của 6 kiểu người hướng ngoại

Người có biệt tài là người hữu dụng dù họ cũng có những khiếm khuyết trong tính cách. Việc hiểu được họ một cách toàn diện, sử dụng mặt mạnh, né tránh chỗ yếu của họ chính là cách dùng người đúng đắn mà một nhà lãnh đạo cần nắm vững. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn về 12 loại tính cách của những người có biệt tài nhằm giúp các nhà lãnh đạo hiểu rõ và sử dụng nhân sự tốt hơn.

Tính cách quyết định vận mệnh

Tính cách chỉ thái độ mang tính ổn định của con người trước hiện thực khách quan, được thể hiện qua các hành vi đã trở thành thói quen. Nói chung, tính cách được chia làm hai loại là tính cách hướng ngoại và tính cách hướng nội, người xưa gọi là bổng và trầm.

Thuật nhìn người mang màu sắc thần bí của thời cổ đại

“Thuyết Văn Giải Tự giải thích “đạo” là con đường mà mọi người đi qua. “Thích Danh” nói “đạo” là dẫn dắt, nghĩa là khơi thông dẫn dắt muôn sự vạn vật; nó còn mang hàm ý “dẫu là thánh nhân cũng có việc không làm được và cũng có chuyện không biết được”, như sách “Trung Dung” đã đề cập. Chữ “đạo” rất khó giải thích, dưới đây là những ghi chép về thuật nhìn người có liên quan đến “đạo”.

Đôi mắt tiết lộ thông tin

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là nơi phản ánh những gì diễn ra trong thế giới nội tâm của một người. Những suy nghĩ thầm kín và trạng thái cảm xúc của con người đều bộc lộ tự nhiên qua đôi mắt.

Dựa vào khái niệm “cương”, “nhu” để hiểu rõ một người

Trong “Băng Giám”, Tăng Quốc Phiên nói rằng sau khi nhận biết được tình trạng trong đục, tốt xấu của tinh thần và cốt tướng, chúng ta còn phải tiến thêm một bước là phân biệt cương nhu; và theo nguyên lý Ngũ Hành tương sinh tương khắc thì cương nhu được gọi là “hạt giống tiên thiên”.

Quan sát xương để xét đoán người

Tăng Quốc Phiên nói: “Núi lở mà không đổ, nhờ có đá trấn giữ”. Đất cát trên đỉnh núi tuy thường xuyên bị xói mòn nhưng núi không sụp đổ vì có lớp đá nâng đỡ, đá cứng như gang thép, không bị bào mòn vì dầu mưa dãi gió. “Đá” cũng giống như bộ xương, bộ phận cứng chắc nâng đỡ cơ thể.

Nhìn thấu lòng người qua ánh mắt, nhận biết Con người qua tướng mạo

Tăng Quốc Phiên từng nói: “Trạng thái tinh thần của một người tập trung ở hai mắt, cốt tướng của một người tập trung vùng mặt. Đối với nhóm người khác, phải xem xét hình hài vóc dáng; còn đối với văn nhân thi sĩ, trước hết phải xem xét tinh thần cốt tướng. Thẳng thắn mà nói thì đây là điểm quan trọng nhất”. Như vậy, tinh thần và cốt tướng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc nhìn người.

Tu luyện là gì – Tiết lộ bí mật có thể bạn chưa biết

Tu luyện là gì? Tu luyện được thực hiện dựa trên những tiêu chuẩn nào? Ý nghĩa của quá trình tu luyện đối với cuộc sống con người như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau để được giải đáp.

Đường nét chỉ tay của người có số đào hoa

Đường chỉ tay được xem là đường để xem tướng số cũng như số mệnh của con người. Xem tướng tay có thể giúp bạn tiên đoán được một số phần của cuộc đời bạn. Đường vân tay đào hoa mỗi người sẽ có một hoặc nhiều đường chỉ tay đào hoa và vị trí của mỗi đương vân sẽ không có trình tự giống nhau và cũng như chúng sẽ có những vị trí khác nhau trên long bàn tay. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu các dạng tướng chỉ tay cho người có mệnh đào hoa là như thế nào nhé!

Tướng mặt đàn ông có mệnh giàu sang

Người ta thường nói phụ nữ hơn thua nhau ở tấm chồng nên bài viết sau đây sẽ giúp được các chị em tìm được người đàn ông luôn có chí tiến thủ và có mệnh giàu sang. Để xác những đặc điểm để nhận thấy người đàn ông có mệnh giàu sang không khó những đặc điểm dưới đây đều rất dễ nhận dạng chỉ cần nhìn sơ là ta có thể nhận ra được người đàn ông có mệnh phú quý.

đường chỉ tay của người đàn ông giàu sang, đào hoa

Việc xem nhân tướng học qua các đường chỉ tay ngày nay không còn quá xa lạ đối với nhiều người mà còn là một giải pháp hiệu quả để dự đoán tính cách, sự nghiệp, tình duyên,...