THUẬT XEM TƯỚNG SỐ CỦA TRUNG QUỐC – NHỮNG BÍ MẬT KHÔNG NÊN BỎ LỠ

THUẬT XEM TƯỚNG SỐ CỦA TRUNG QUỐC – NHỮNG BÍ MẬT KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Song song với tử vi, tứ trụ người Trung Hoa còn sử dụng thuật xem tướng đoán mệnh biết được họa phúc của đời người, Tăng Quốc Phiên có pháp ngôn xem tướng gói gọn trong câu nói dưới đây.


Thuật xem tướng số của Trung Quốc đưa ra những dự báo về số phận, tình hình kinh tế, con đường tình duyên, sự nghiệp của mỗi con người trong tương lai. Vậy thuật xem tướng số bắt nguồn từ đâu? Thuật xem tướng số của người Trung Hoa dựa vào hệ thống lý luận nào? Nên hay không nên tin vào tướng số? Để giải đáp những câu hỏi trên, các bạn hãy theo dõi những thông tin được tiết lộ ngay sau đây.

1. Thuật xem tướng số của Trung Quốc bắt nguồn từ đâu?

Thuật xem tướng số của Trung Quốc được hình thành từ hàng ngàn năm trước đây, dựa trên cơ sở nội dung của các học thuyết triết học Trung Quốc thời Cổ đại. Nhờ đó, hình thức này mang tính khách quan, chân thực và được mọi người tin tưởng xuyên suốt trong một thời gian rất dài.

Theo ghi chép của lịch sử, thuật xem tướng số hình thành dưới thời Hiên Viên Hoàng đế và phát triển mạnh mẽ từ Khổng Tử đến những nhà Nho đời sau. Hiện nay, thuật xem tướng số có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia thuộc khu vực châu Á.

Khổng Tử có rất nhiều tư tưởng nổi tiếng bàn về thuật tướng sốKhổng Tử có rất nhiều tư tưởng nổi tiếng bàn về thuật tướng số

Dưới thời Tam Hoàng, thuật xem tướng là một hình thức mới ra đời, sơ khai, chưa có nội dung và hệ thống lý luận rõ ràng. Đến thời Khổng Tử, ông tin có “thiên mệnh” và trong “Luận ngữ” ông có viết: “Sống chết có mệnh, giàu sang do ở trời”. Xuất phát từ điều này, vào thời điểm Nho gia thịnh hành, người dân Trung Hoa đã tin có mệnh, họ luôn biết mệnh, sợ mệnh và thuận mệnh.

Không chỉ riêng Khổng Tử mà kể cả những nhà tư tưởng đời sau đều tin vào thiên mệnh và vận mệnh của con người sẽ thể hiện qua tướng. Do đó, thuật xem tướng số đã trở thành một hình thức hoạt động phổ biến trong lòng văn hóa Trung Hoa từ ngàn đời nay.

Thuật xem tướng số của người Trung Quốc dựa vào những tư tưởng, lý luận cơ bản trong các học thuyết triết học hình thành từ thời Cổ đại như: Học thuyết Âm dương – Ngũ hành, Thiên can địa chi, phương pháp tứ trụ…

2. Thuật xem tướng của Tăng Quốc Phiên  

Khi bàn về thuật xem tướng số của Trung Quốc, chúng ta không thể không nhắc đến Tăng Quốc Phiên – một vị quan nổi tiếng dưới triều nhà Thanh. Ông bàn đến một số nội dung cơ bản như sau:

pháp ngôn xem tướng của Tăng Quốc Phiên pháp ngôn xem tướng của Tăng Quốc Phiên 

- Thứ nhất, chính tà nhìn mắt mũi, tức người lương thiện sẽ có mắt sáng, sắc sảo, mũi thẳng và cao. Còn những người mắt lồi thường có bản tính nóng nảy.

- Thứ hai, thật giả xem môi miệng, tức những người thật thà, lương thiện, đại phúc đại quý sẽ sở hữu môi to, miệng rộng. Với những người xảo quyệt, ranh ma thì môi mỏ nhọn, không nên tin tưởng vào bất cứ lời nói nào.

- Thứ ba, công danh nhìn khí khái, tức người có thần thái, tầm nhìn xa trông rộng, phong cách khẳng khái thì sẽ làm nên được nhiều việc lớn, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của nhiều người.

- Thứ tư, phú quý nhìn tinh thần, tức những người luôn lạc quan, thoải mái, vui vẻ thường sẽ sống rất lâu để tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

- Thứ năm, chủ ý nhìn tay, tức Tăng Quốc Phiên sẽ nhìn vào đường vân tay để xác định tính cách. Thông thường, những người sở hữu đường vân tay rõ ràng sẽ rất mạnh mẽ, tư duy nhạy bén, có phong cách và ý kiến riêng, không chịu tác động của những người xung quanh.

- Thứ sáu, phong ba nhìn chân, những người có chân dày và dài, ngay thẳng được xem là rất tốt, sở hữu khí phách và thông minh hơn người, được mọi người tin tưởng, yêu mến. Ngược lại, nếu không có những đặc điểm trên, con người sẽ gặp nhiều vấp ngã và khó khăn trong cuộc sống.

- Thứ bảy, muốn biết quy củ xem ngôn ngữ, tức người có kiến thức sẽ nói năng rất linh hoạt, có khoa học và tư duy rõ ràng. Còn với những người không nhạy bén về ngôn ngữ thường giao tiếp rất yếu, con đường con danh sự nghiệp không rộng mở.

3. Nên hay không nên tin vào thuật xem tướng số của Trung Quốc?

Thuật xem tướng số đã hình thành từ xa xưa nhằm dự báo tương lai của con người. Trên thực tế, đây không phải là nội dung mang tính chất mê tín mà nhằm bảo ban con người hãy sống tốt hơn, hướng về những điều tốt đẹp và nên thuận theo tự nhiên.

nullcác cung vị trên khuôn mặt

Việc chúng ta sống tốt ở kiếp này sẽ giúp bản thân ở kiếp sau gặp nhiều may mắn, bình an, công việc và tình duyên thuận lợi. Ngược lại, nếu bản thân đi ngược với tự nhiên, phản “thiên mệnh” thì kiếp sau sẽ gặp rủi ro, bất trắc và chắc rằng, đây là những điều không ai mong muốn.

Trên thực tế, mỗi người sẽ sinh ra vào thời khắc khác nhau, vẻ bề ngoài được bộc lộ riêng biệt, không ai giống ai. Xuất phát từ cơ sở này, bản thân mỗi chúng ta sẽ mang một vận mệnh khác nhau và điều đó đã được định đoạt từ trước. Ở kiếp này, cho dù mọi người có thay đổi điều gì đi chẳng nữa, thì vận mệnh vẫn sẽ thuận theo tự nhiên.

xem thêm >> 250 vị trí nốt ruồi trên khuôn mặt

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau giải đáp một số câu hỏi xoay quanh thuật xem tướng số của Trung Quốc. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên thực sự thú vị và bổ ích dành cho các bạn.