Công việc và đối tác làm việc phù hợp với người tuổi Tý

Công việc và đối tác làm việc phù hợp với người tuổi Tý

Những bạn tuổi Tý đều là những người rất tích cực, họ có tính tự lập, tự nỗ lực đi lên bằng chính năng lực của bản thân vì vậy những công việc cho họ tự do phát triển, không bị giới hạn khả năng, không bị gò bó sẽ là những công việc phù hợp nhất với người tuổi tý. Để trả lời câu hỏi người tuổi Tý nên kinh doanh gì và làm nghề gì thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay bên dưới đây nhé.


Những người tuổi Tý là người hiền lành, thẳng thắn và cẩn thận, điều này giúp họ rất nhiều trong công việc. Nhưng họ đôi khi vô ích và quá tự tin, điều này sẽ dẫn đến sự chậm phát triển trong sự nghiệp. Mặc dù họ có thể gặp phải một số trở ngại trong con đường sự nghiệp của mình, nhưng nhìn chung họ vẫn có thể giữ được phong độ thấp và vượt qua một cách suôn sẻ.

Nghề nghiệp phù hợp với người tuổi Tý

Sự lựa chọn nghề nghiệp cho người tuổi Tý rất phong phú. Nghệ sĩ, bác sĩ, tác giả, giảng viên, kỹ sư thuyền, kiến ​​trúc sư, nhà viết kịch, nhà thơ, nhà thiết kế thời trang, nhà thiết kế sân khấu, nhiếp ảnh gia, nhà đào tạo dự án nước, giáo viên đều phù hợp với họ. Hầu hết các công việc có kỹ năng hoặc sáng tạo và các nghề liên quan đến từ thiện hoặc tài chính cũng phù hợp với họ.

Các lĩnh vực việc làm tốt nhất

Công việc có tay nghề cao

Những người sinh năm Tý nhanh nhẹn và nghiêm túc, đây chính xác là những gì cần thiết cho những công việc có tay nghề cao, như làm vườn và thủ công. Tính cách đơn giản và ngây thơ của họ quyết định rằng họ sẽ không phải là một nhà lãnh đạo tay sắt của một đội, tuy nhiên, sự nhạy bén và cẩn thận tự nhiên của họ sẽ cho phép họ tận hưởng hoàn toàn bản thân và phát triển năng lực của mình trong các lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng tốt.

Việc làm từ thiện

Tuổi Tý có tấm lòng nhân hậu và tự do không cảm thấy bị giới hạn bởi thời gian hoặc tổ chức, nhưng họ rất nhiệt tình với công việc kinh doanh mà họ quan tâm. Họ sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ các tổ chức từ thiện hoặc kinh doanh phúc lợi xã hội. Họ vị tha trong công việc kinh doanh này và sẽ cố gắng mang lại những lợi ích lớn hơn cho những người khó khăn. Kiên nhẫn và cẩn thận với người tàn tật, người lớn tuổi, trẻ em và bệnh nhân, họ cũng thích hợp với những công việc trong các tổ chức từ thiện hoặc tình nguyện. Hơn nữa, họ sẽ có năng lực ở các vị trí trong cộng đồng hoặc tổ chức từ thiện.

Công việc có tính sáng tạo

Người tuổi Tý là sự kết hợp của tính tích cực, độc lập, nhạy cảm và siêng năng, do đó họ thích hợp với những công việc sáng tạo như nghệ sĩ, biên tập viên, tác giả hoặc nhiếp ảnh gia. Người tuổi Tý rất nhạy cảm với các chi tiết và có bản năng rõ ràng đối với các vấn đề tiềm ẩn. Họ làm việc một mình tốt hơn là làm việc với những người khác, khi đó họ sẽ trở nên kém sáng tạo và căng thẳng hơn, vì vậy công việc lý tưởng của họ là tự mình sáng tạo nghệ thuật.
Nếu người tuổi Tý quyết định chọn những công việc sáng tạo, họ cần phát triển tư duy sáng tạo của mình. Họ nên khám phá ra nhu cầu mới của thế giới và khoảng cách giữa ý tưởng và thực tế. Như Balzac đã nói, chìa khóa của tất cả các ngành khoa học chắc chắn là dấu chấm hỏi. Họ nên dám thách thức bất cứ điều gì, và đặt câu hỏi về mọi thứ. Đây là sự khởi đầu thực sự của sự sáng tạo.

Lĩnh vực tài chính

Người tuổi Tý có tính kiên nhẫn, đáng tin cậy và tỉ mỉ, rất hợp với lĩnh vực tài chính. Nếu họ quan tâm đến toán học và các môn học khác liên quan đến lĩnh vực này, họ có thể cân nhắc lựa chọn tài chính là nghề nghiệp của mình.

Đối tác làm việc cho Chuột

Đối tác làm việc tốt nhất:

Sửu, Thân, Thìn

Đối tác làm việc tốt:

Hợi, Tý & Sửu
Sự kết hợp này chỉ hoạt động khi cả ba cùng nhau hợp tác

Đối tác làm việc không tồi:

Dần, Mão và Dậu
Theo chu kỳ 5 yếu tố, làm việc với 3con Giáp này sẽ giúp nhau tốt hơn. Nhưng ảnh hưởng không đáng kể như trên.

Làm thế nào để công việc hiệu quả

Người tuổi Tý thông minh và hào phóng, tuy nhiên họ thiếu ý thức về kỷ luật và hạn chế. Họ cần phải bớt tự cao tự đại và giữ bình tĩnh và tập thể. Luôn nhận thức được cảm xúc. Đừng quá tự tin vào chiến thắng hoặc quá chán nản với những trận thua.

Các lĩnh vực kinh doanh và nghề nghiệp tốt nhất