Tử vi trọn đời người tuổi Thân

Tử vi trọn đời người tuổi Thân

Con khỉ là con thứ chín trong chu kỳ 12 năm của 12 con Giáp. Tuổi Nhâm Thân bao gồm 1920, 1932, 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016, 2028 ...


Khỉ là một con vật thông minh, hoạt bát và hóm hỉnh. Vì có rất nhiều điểm giống con người nên loài khỉ được người dân ở nhiều nền văn hóa ngưỡng mộ và văn hóa Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, khỉ được coi là một linh vật để cầu may mắn trong công danh sự nghiệp vì nó phát âm giống với chữ Hán của "hầu tước (hou)" trong thời cổ đại. Ở một số khu vực phía tây của Trung Quốc, người ta tin rằng khỉ có thể bảo vệ trẻ nhỏ khỏi linh hồn ma quỷ.

Con khỉ nổi tiếng nhất ở Trung Quốc là Vua khỉ (Tôn Ngộ Không) được sinh ra từ một hòn đá, thông minh, dũng cảm, nổi loạn và tài năng. Một số tính cách tương tự có thể xuất hiện ở những người sinh năm Thân, họ có xu hướng sôi nổi, nhanh trí, chính trực, dũng cảm và hài hước.

Ngũ hành: Kim
Âm dương: Dương

Những dấu hiệu may mắn cho người sinh năm khỉ

Những điều may mắn cho khỉ:

Con số may mắn: 1, 7, 8
Màu sắc may mắn: trắng, vàng, xanh
Hoa may mắn: hoa cúc, alliums
Hướng may mắn: bắc, tây bắc, tây

Những điều nên tránh:

Các con số không may mắn: 2, 5, 9
Màu sắc không may mắn: đỏ, đen, xám, cà phê đậm
Hướng không may mắn: đông
 
Tính cách: Khỉ hoạt bát, thông minh, nhanh nhẹn, cạnh tranh và hòa đồng
Những người tuổi Khỉ được sinh ra để có trí tuệ thông minh. Họ không chỉ thông minh, lanh lợi và luôn được giáo viên và cha mẹ đánh giá cao trong suốt thời niên thiếu mà còn có thân hình cường tráng, tất cả những điều này khiến họ hoạt động tốt trong một tổ chức và họ có xu hướng trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc hơn bất kỳ ai khác. Trong công việc, họ thể hiện sự chủ động và can đảm đối mặt với những thử thách mới. Trong cuộc sống, họ rất hữu ích và hài hước để được mọi người ưu ái.

Tuy nhiên, việc khoe khoang có thể cản trở họ tạo nên thành công lớn và họ cần kiên nhẫn hơn. Quá nhiều hành vi cơ hội cũng có thể ảnh hưởng đến ấn tượng của người khác về họ. 
 
 • Điểm mạnh: Năng động, nhanh nhạy, thông minh, hài hước, hòa đồng, có năng lực, dũng cảm, chính trực
 • Điểm yếu: khôn lanh, cơ hội, thiếu kiên nhẫn, háo danh
 • Đàn ông tuổi Thân: Hài hước là đặc điểm lớn nhất của đàn ông sinh năm Thân, họ luôn mang lại nhiều niềm vui cho những người xung quanh. Mặc dù trông giống như một người chưa trưởng thành, họ là người tốt tính và đủ rộng lượng. So với những con Giáp kén chọn khác, họ có thể rất khoan dung với những khuyết điểm của người khác. Sự thông minh nhanh nhạy cũng khiến họ có nhiều ý tưởng tài tình và họ cũng rất giỏi trong việc áp dụng chúng vào thực tế.
 • Phụ nữ tuổi Thân: có nhiều tham vọng, lạc quan, thích cạnh tranh và rất tự tin. Họ hòa đồng và giao tiếp, thu phục được nhiều bạn bè. Năng lực sự nghiệp của họ cũng rất rực rỡ và giúp họ có những bước phát triển vượt bậc trong công việc. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể quá tự tin và quá hung hăng, điều này có thể khiến người khác khó chịu.
 • Tính cách theo ngũ hành: Bạn thuộc kiểu 'khỉ' nào?
  Người tuổi Khỉ có những đặc điểm khác nhau bởi vì họ được sinh ra vào những năm khác nhau và có nhiều yếu tố khác nhau. Theo văn hóa truyền thống của Trung Quốc, ngũ hành có thể ảnh hưởng rất nhiều đến đặc điểm tính cách. Xem biểu đồ sau để tìm hiểu về loại của bạn.
  Năm sinh Đặc điểm tính cách
  1944, 2004 Ổn định, có trách nhiệm, chăm chỉ, có tinh thần làm việc nhóm.
   1956, 2016 Thông minh, chín chắn, chu đáo, có khả năng thích ứng cao.
  1908, 1968 Trung thực, ân cần, có nguyên tắc, có tầm nhìn xa và có kế hoạch.
  1920, 1980 Thông minh, nhạy bén, tài năng, tự tin, nhưng hơi ngông cuồng.
  1932, 1992 Ý thức về thời gian, hiệu quả cao, nhưng đôi khi thiếu tự tin.

 

 • Tính cách của Khỉ theo nhóm máu
  • Nhóm máu O: Họ nhanh trí và phản ứng nhanh. Họ tò mò về mọi thứ và luôn khao khát kiến ​​thức mới. Tính cách dễ gần giúp họ có được nhiều bạn bè, tuy nhiên, điều này cũng khiến họ khó giữ vững nguyên tắc của mình.
  • Nhóm máu A: Những người tuổi Tý có nhóm máu A là người chung thủy và coi trọng tình cảm cá nhân. Họ công bằng, trung thực và vị tha, cẩn trọng trong việc tách biệt lợi ích công và lợi ích cá nhân. Mặc dù đôi khi chậm hơn những người khác, chúng thực sự đáng tin cậy.
  • Nhóm máu B: Họ có xu hướng hướng ngoại, thẳng thắn, vui vẻ và sáng tạo. Họ dám bày tỏ ý kiến ​​của mình nhưng không bao giờ ngoan cố bám súng. Với trái tim ấm áp, họ muốn giúp đỡ những người gặp khó khăn.
  • Nhóm máu AB: Cư xử lịch sự, những người có nhóm máu AB và sinh năm Thân là người nhẹ nhàng và thanh lịch. Tính cách lý trí có thể để lại cho người khác ấn tượng về sự thờ ơ, nhưng nội tâm họ nhạy cảm và có lòng tự tôn mạnh mẽ.
Đọc thêm:
Tính cách con
Khỉ mệnh theo tháng sinh Mệnh
con khỉ theo ngày sinh
Phân tích tính cách
con khỉ theo ngũ hành Tính cách con khỉ theo nhóm máu Tính cách
con khỉ theo dấu hiệu chiêm tinh phương Tây
 • Những người phù hợp nhất: Sửu, Mão
  Những con khỉ năng động có khả năng tương thích khá cao với những người tuổi Sửu ổn định, vì các đặc tính của họ bổ sung và phù hợp với nhau, có thể dẫn đến một mối quan hệ hài hòa. Ngược lại, những người tuổi Mão hoạt bát lại có những sở thích và tính cách chung hơn với những người tuổi Khỉ. Hai người hiểu rõ về nhau và tận hưởng nhiều niềm vui hơn khi ở bên nhau.
 • Những con giáp xấu: Dần, Hợi
  Vì người sinh năm Thân thuộc hành kim, nên khi gặp những con hổ thuộc hành mộc, họ chỉ xung khắc về các yếu tố. Hơn nữa, cả hai đều muốn kiểm soát mối quan hệ, điều này làm nảy sinh nhiều mâu thuẫn và khó duy trì mối quan hệ lâu dài. Đối với những người tuổi Hợi, họ có thể khó hiểu những người tuổi Khỉ và cuối cùng họ có thể cảm thấy mệt mỏi với nhau.
 • Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với con khỉ

Vì tuổi Tý thông minh và nhanh trí nên họ dễ bị thu hút bởi những người thông minh và hài hước. Vì vậy, hãy cố gắng phát triển thêm các sở thích và mối quan tâm rộng rãi để bạn có thể có nhiều ngôn ngữ thông dụng hơn với Monkeys. Hơn nữa, những người sinh năm Thân đánh giá cao những người bạn đời trưởng thành và độc lập, có thể quản lý cuộc sống một cách khéo léo. Tuy nhiên, một khi bạn đang ở trong một mối quan hệ tình yêu với những người tuổi Tý, họ sẽ không làm bạn thất vọng. Họ có tài nói những ngôn ngữ tình yêu và giỏi tạo ra bầu không khí lãng mạn. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể yêu quá sâu và bỏ qua những thứ khác như công việc và tiền bạc.   

Đọc thêm:
Khả năng tương thích trong tình yêu của con khỉ Khả năng tương thích các cung
hoàng đạo của Trung Quốc: cho cả 12 cung
 
Việc làm & Nghề nghiệp cho Monkeys
 • Công việc tốt nhất: Nhà ngôn ngữ học, nhà ngoại giao, nhà báo, nhà giải trí, doanh nhân, vận động viên chuyên nghiệp, môi giới chứng khoán, thám tử, luật sư, lập trình viên…
Vì những con Khỉ hoạt bát tràn đầy năng lượng, chúng có thể hoạt động tốt trong các ngành thể thao và giải trí, và do đó các vận động viên chuyên nghiệp và nghệ sĩ giải trí là công việc tốt cho chúng. Với tư duy logic mạnh mẽ và tinh thần cạnh tranh, họ có nhiều khả năng đạt được thành công lớn trong các lĩnh vực đầu tư mạo hiểm. Nó có thể là một khởi đầu tốt từ môi giới chứng khoán. Những chú khỉ cũng thích thử thách và phiêu lưu, đồng thời muốn trải nghiệm những điều mới mẻ. Đầu óc bình tĩnh của họ giúp ích rất nhiều khi giải quyết những vấn đề phức tạp, do đó nhà ngôn ngữ học, nhà ngoại giao, nhà báo, thám tử và luật sư cũng là những công việc lý tưởng.
Đọc thêm:
Công việc và đối tác làm việc
tốt nhất của Monkey Các lĩnh vực kinh doanh và nghề nghiệp tốt nhất của Monkey
Lời khuyên về sức khỏe & thể chất
Nói chung, những chú khỉ luôn khỏe mạnh từ khi còn nhỏ. Họ yêu thích thể thao và thường ra ngoài trời để thực hiện các cuộc phiêu lưu. Những chú khỉ con có sức sống mãnh liệt, ít khi bị bệnh tật vây hãm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không cần ghi chú gì cả. Việc hoạt động quá mức cũng có thể mang đến một số rắc rối, đặc biệt là tai nạn. Vì vậy, hãy cẩn thận khi sang đường và trải nghiệm một số môn thể thao mạo hiểm. Một vấn đề sức khỏe khác mà họ cần chú ý là chế độ ăn uống. Khỉ không quan tâm nhiều đến thức ăn và chúng thường kết hợp ngẫu nhiên các loại thức ăn với nhau. Đôi khi họ thậm chí có thể uống thuốc với Coca Cola. Người ta khuyên bạn nên ăn những thức ăn lành mạnh và giữ một chế độ ăn uống cân bằng để tránh bị bệnh đường tiêu hóa.
Vận may của con Khỉ năm 2021
Vận số của con giáp trong năm 2021 thể hiện cả mặt tích cực và tiêu cực. Tin vui là những người độc thân có khả năng gặp được người phù hợp với mẫu người lý tưởng của mình, trong khi những người khác có thể kết hôn hoặc tiếp tục tận hưởng cuộc sống hôn nhân ngọt ngào. Tuy nhiên, về sự nghiệp và tài lộc, đây có thể là một năm có phần thử thách. Nhân viên khỉ, cả người mới và người có kinh nghiệm, có thể cảm thấy căng thẳng khi giải quyết những nhiệm vụ khó khăn. Ngoài ra, họ có một chút khó khăn để tiết kiệm tiền trong năm nay và tốt hơn là họ nên hạn chế chi tiêu. Cuối cùng, dù bận rộn đến đâu, họ cũng không thể bỏ bữa hay tập thể dục.
 • Sự nghiệp: Mặc dù người lao động tuổi Mùi có thể phải đối mặt với nhiều nhiệm vụ khó khăn trong năm nay, nhưng họ có thể nhanh chóng thích nghi với khối lượng công việc căng thẳng với sự hướng dẫn của đồng nghiệp. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo tuổi Khỉ nên có khả năng tiếp thu những ý tưởng mới từ cấp dưới của họ.
 • Tài sản: Do có nhiều khoản chi tiêu khác nhau nên cuối năm nay họ có thể không có quá nhiều tiền tiết kiệm. Hơn nữa, theo dự đoán vận mệnh tuổi Bính Thân năm 2021, họ thiếu may mắn trong các khoản đầu tư mạo hiểm, vì vậy cuộc sống tiết kiệm là lựa chọn tốt hơn cho họ.
 • Các mối quan hệ: May mắn thay, người tuổi Thân có thể tìm được đối tác hoàn hảo của mình vào năm 2021. Tỷ lệ cược nghiêng về họ khi họ hẹn hò hoặc cầu hôn đối tác của mình. Những người đã kết hôn vẫn cảm thấy biết ơn và hy vọng mỗi ngày.
 • Giáo dục: Học sinh tuổi Khỉ có thể phải chịu áp lực rất lớn từ bạn bè trong năm nay. Các em nên tập trung vào kế hoạch học tập của mình tốt hơn thay vì bắt chước theo phương pháp học tập của các bạn cùng trường khác một cách mù quáng.
 • Sức khỏe: Nhịp sống gấp gáp có thể làm xáo trộn đồng hồ sinh học của người tuổi Khỉ. Tuy nhiên, họ nên cố gắng hết sức để nghỉ ngơi và tập thể dục đầy đủ. Trẻ em và người cao tuổi có thể tăng cường hệ miễn dịch thông qua các thực phẩm bổ dưỡng.
Đọc thêm:
Tử vi tuổi Bính Thân năm 2021
Dự đoán vận may theo tháng năm 2021