Sao Liêm Trinh ở cung Mệnh: Là người khéo léo, tay trắng lập nghiệp

Sao Liêm Trinh ở cung Mệnh: Là người khéo léo, tay trắng lập nghiệp

Người có sao Liêm Trinh ở mệnh cung Thân, thân hình vừa vặn, lông mày rậm, miệng rộng, mặt ngang, mắt sáng, màu sắc, răng lợi đều đặn, nhanh mồm, ngữ điệu trầm bổng, tinh thần bề ngoài tốt, ngang ngược.


Cung Mệnh có sao Liêm Trình là người tâm địa tàn bạo, không quen lễ nghi, cá tính cứng rắn, thẳng thắn, không e thẹn, năng lực biểu đạt giỏi, phóng khoáng không câu nệ, cởi mở bay bổng, phản ứng nhanh nhạy. Tính khí tàn bạo, có khí phách, đa nghi, tâm tư bất ổn, hiếu thắng, dễ nổi giận, tính phong lưu, thích mạo hiểm, thích đánh bạc, thường “tự lượng sức mình”, phần lớn “không dựa dẫm vào người thân”.

Ngũ hành âm dương sao Liêm Trinh thuộc âm hỏa, là sao thứ 5 của bắc đẩu, hóa khí là “tù” “sát”, tại cung Quan Lộc thì chủ về quan lộc, tại cung mệnh thân thì là đào hoa thứ.

Theo lẽ phải nhưng không hợp với mọi người, thị phi phân minh, dám làm dám chịu, tận tình với công việc, thích quan điểm mới, có tính khôn vặt đầu cơ nhỏ, kiến thức uyên bác, quan niệm đạo đức kém, tự cao tự đại. Có chí tiến thủ lớn, có năng lực lãnh đạo, nhiệt tình giúp đỡ mọi người, dốc hết sức để làm việc, không chịu khuất phục, chấp hành nghiêm chỉnh, cuối cùng có thể đạt được thành tựu. Thích vui vẻ náo nhiệt, lúc nhàn nhã thì thích vui chơi.

Tính soi mói, dễ mất lòng người khác, thành công chắc chắn được mọi người ngưỡng mộ, thất bại lại dễ bị chê cười. Khẳng khái với bạn bè, dốc sức đi giúp đỡ, quan hệ tốt với mọi người, nhiều đào hoa, có duyên khác giới. Khi bất đồng quan điểm thường không kiêng nể mà còn phê phán công kích thêm.

Nữ mệnh, thông minh xinh đẹp, khí chất đoan trang, thanh tú khéo léo, khái quát phân minh, tính tình mạnh mẽ, tính tự tôn cao, mọi việc đều rất cố chấp nhưng không hề lười nhác, đố kỵ, quản chồng rất chặt. Khi còn trẻ được nhiều người khác giới yêu thích, sau khi kết hôn biết lo liệu cho gia đình nên được chồng kính trọng.

Sao Liêm Trinh là sao tù, tức là người bị bắt nhốt trong phòng kín, mang hàm ý có tài nhưng không gặp thời, bị chế ngự, bị giam giữ, thị phi cũng nhiều.

Liêm Trinh là sao hay thay đổi, tại cung Quan Lộc chủ về quan lộc, tại Thân mệnh lại là đào hoa thứ, chủ về tù, sát lại chủ về tà, điều này khiến cho thân phận sao Liêm Trinh trở nên vô cùng phức tạp, nói là họa lại có chút phúc, nói là phúc thì họa nhiều hơn phúc.

Sao Liêm Trinh là sao tù, hàm ý hình tượng của chữ “tù” (trong tiếng trung) là người bị nhốt trong bốn bức tường kín, mang ý có tài nhưng không gặp thời, bị chế ngự, bị nhốt lại, thị phi cũng rất nhiều. Sao Liêm Trinh là sát tinh, đại diện cho quyền uy, hợp với chính trị, quân đội, cảnh sát, công chức, có tác dụng ở cả 12 cung mệnh bàn, cũng đều có triển vọng, đặc biệt là tại cung Quan Lộc càng thể hiện rõ đặc tính của sao Liêm Trinh. Sao  Liêm Trinh lại chủ về tà, là người ngạo mạn, không thích bị trói buộc, không quan tâm bề ngoài, không để tâm đến thái độ khác lạ của người khác, trói cũng được, thả cũng được, là nhân vật anh hùng quyết không rơi lệ, khó tránh gây ra thị phi.

Sao Liêm Trinh là sao đào hoa chỉ đứng sau sao Tham Lang, khác nhau chỗ sao Tham Lang tươi đẹp lại đa tài còn sao Liêm Trinh thanh tú đoan trang, khí chất cao thượng, duyên khác giới đẹp. Đào hoa của sao Liêm Trinh thường đến cùng công việc, hoặc do tính chất công việc bắt buộc phải tiếp xúc với rất nhiều người khác giới như ngành ẩm thực, ngành may mặc hoặc nữ thì làm tiếp viên hàng không, lễ tân. Dạng đào hoa này quan hệ xã hội nhiều, là dạng tình cảm say đắm kiên định, có chút buông xuôi và cởi mở, không chỉ là thứ đào hoa thể xác. 

Sao Liêm Trinh chủ quan lộc, sao Thái Dương cũng chủ về quan lộc. Quan lộc của sao Thái Dương là dạng động, tức là phải là việc mới có được thu hoạch. Quan lộc của sao Liêm Trinh là dạng tĩnh, đại diện cho trạng thái kinh doanh và kiếm tiền, do bản chất sao Liêm Trinh là tham lam, hiếu chiến, hữu dũng hữu mưu, lại chủ về tà, do đó thích sử dụng những thủ đoạn không chính đáng để đầu cơ làm giàu, có thể nói là cả thiện cả ác, tạo hóa của nó chính là “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. 

Người có sao Liêm Trinh cung mệnh, yêu nghề vui vẻ, thời niên thiếu quá nửa phải trải qua vất vả, nuôi dưỡng bản năng nhẫn nhịn chịu khó, sau khi trưởng thành có sự nghiệp là có thành tựu nhưng coi trọng hưởng thụ cuộc sống vật chất, không ngăn được cám dỗ của dục vọng, lộ ra bản tính tham, tranh, tà, đi vào con đường mạo hiểm, đầu cơ, bài bạc.  Sao Liêm Trinh thích giao tiếp xã hội, thích thể hiện, trong quan hệ giữa hai người với nhau hiểu được đạo lý “phải cho đi mới nhận lại được”, “vui một mình không bằng mọi người cùng vui”, dùng khả năng xử sự hài hòa để xây dựng mối quan hệ xã giao tốt đẹp.

Tù của sao Liêm Trinh chỉ người bị nhốt trong khung, tài năng sớm có, có cảm giác an toàn. Do vậy, người có sao Liêm Trinh tọa mệnh thiên về tự “bảo hộ” và “trang bị”, cũng biết đi bảo vệ đoàn thể. Sự bảo hộ hợp lý khiến cho sao Liêm Trinh có rất nhiều ưu điểm vượt trội các sao khác. Sự bảo hộ không hợp lý dễ rơi vào các xu hướng các sau:

Có nhiều sợ hãi với “người” hoặc hoàn cảnh, thường rơi vào bất an và lo lắng trong thời gian dài. Bảo hộ thái quá sẽ dẫn đến thế trạng mẫn cảm như dị ứng da, mũi và đường hô hấp, dị ứng thuốc và đồ ăn.

Dùng sai quan hệ xã hội, như nịnh bợ những người không tốt với mình, kết quả khiến cho bản thân càng căm hận mong những người không giúp được mình đến giúp đỡ, kết quả lại chữa tốt thành xấu, khiến cho bản thân tức giận. .

Phát huy tối đa các đặc tính của sao Liêm Trinh chủ về sát (quyền uy), chủ về tù (bảo hộ và trang bị), đào hoa thứ (hay tiếp xúc với người khác giới) và đặc tính thích giao tiếp, giỏi kết nối, thích thể hiện, các công việc thích hợp là quân đội, cảnh sát, chính trị, công chức, bảo vệ bà mẹ và trẻ em, bảo vệ đất nước, nhân dân và trẻ em. Thiết kế nội thất, thợ làm tóc, chuyên viên thẩm mỹ, công ty trang sức và bác sĩ chỉnh hình đồ trang trí, châu báu, mỹ phẩm và mỹ nghệ để trang trí nhà cửa, đầu tóc, diện mạo và thân thế. Công việc biểu diễn nghệ thuật và giải trí để phát huy đặc tính thích thể hiện tài năng. Ngành ăn uống và phục vị đại chúng, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch và lễ tân (nữ), để tiếp xúc với nhiều người khác giới.  

Các công việc quan hệ công cộng, truyền thông đại chúng, quản lý hành chính và công việc xã hội, để vận dụng đặc tính thích giao tiếp, giỏi kết nối. Người có sao Liêm Trinh tọa mệnh có thể phát triển khả năng bảo hộ bản thân với người khác tức là vừa bảo hộ bản thân vừa bảo hộ người khác thì mới khiến cho thể xác và tinh thần của sao Liêm Trinh hợp nhất. Nếu như có thể ưu tiên bảo vệ người khác thì cái khung giam giữ sẽ tự động biến mất, sao Liêm Trinh nhờ vậy mà không còn bị “tù”, mà có thể phát huy đầy đủ tài năng trở thành người có thể đội trời đạp đất, vô ưu vô lo, làm bất cứ việc gì cũng được thuận buồm xuôi gió, phát huy tất cả. 

Ngoài ra, sao Liêm Trinh có thể cất giấu cá tính bạo tàn dễ tức giận, bề ngoài không dễ nhận thấy, nhu cầu vật chất của sao Liêm Trinh rất lớn, cho nên chú ý tu dưỡng, sinh hoạt có quy luật tình cảm trước và sau hôn nhân không đổi thì có thể chế ngự khuyết điểm của sao Liêm Trinh mà còn phát huy được đặc tính của nó.  Sao Liêm Trinh gặp sao Tử Vi nắm uy quyền gặp sao Lộc Tồn chủ về phú quý, gặp sao Văn Xương giỏi lễ nhạc gặp sao Thất Sát có vinh quang trong quân đội, nhưng quá cố chấp, cá tính quá mạnh mẽ. Tại cung quan lộc có uy quyền, tại cung mệnh thì phong lưu, là ngôi sao biến hóa đa dạng, trong 12 cung đều phải xem xét kỹ lưỡng. 

Sao Liêm Trinh thích gặp sao Thiên Tướng, nếu như lại gặp được sao Tả Phù, Hữu Bật thì có thể nắm thực quyền. Nhưng sao Liêm Trinh, sao Thiên Tướng cùng tọa mệnh lại gặp sao Kình Dương, trở thành “hình tù giáp ấn cách”, hình thương họa nặng, thị phi không ngừng, cuộc đời kiện tụng.
Sao Liêm Trinh tọa mệnh, cung Quan Lộc ắt có sao Vũ Khúc, nếu như lại gặp sao Văn Xương, Văn Khúc cùng cung hoặc cùng chiếu tại ba phương bốn hướng, gọi là “Liêm Trinh văn vũ cách”, văn võ song toàn. Sao Liêm nhập miếu đứng một mình tại cung Dần, Thân thì cuộc đời phúc khí vẹn toàn, nhưng tuổi thọ không cao, tình cảm không thuận, hình thương liên tiếp. 

Sao Liêm Trinh kỵ bốn sát tinh là Dương, Đà, Hỏa, Linh dễ có cung hình, thị phi, tai nạn xe gặp sao Dương, Đà đều chủ về hình thương. Sao Liêm Trinh có thể chịu được hai sát tinh Không, Kiếp, sao Liêm Trinh ngồi một mình gặp sao Không, Kiếp thì là nhân viên công chức có chức vụ cao, hoặc kỹ sư có chuyên môn.

Sao Liêm Trinh gặp thêm sao Phá Quân, sao Thiên Phủ, lại gặp Hỏa Tinh thì dễ tự tìm phiền não, tự chuốc lấy phiền phức.  Sao Liêm Trinh hóa lộc vào cung Thân, mệnh, là đào hoa thứ, có uy quyền. Sao Liêm Trinh hóa quyền vào cung Mệnh, cung Quan Lộc, chủ về quan lộc. Tất cả các sao đều sợ sao Hóa Kỵ, đặc biệt là sao Liêm Trinh, sao Tham Lang và sao Thiên Cơ lại càng sợ sao Hóa Kỵ. Sao Liêm Trinh là sao “tù”, nếu Liêm Trinh gặp hóa kỵ thì kết cục bị nút chết, không tháo ra được, tinh thần thể xác bị giam cầm, trăm nghìn khó khăn, tai họa không nhẹ. Sao Thiên Cơ chủ về lo xa tính rộng, mọi mặt đều chu toàn, sao Thiên Cơ hóa kỵ thì mọi việc đều trục trặc sai sót, càng ngẫm càng ra vấn đề. Sao Tham Lang được ví là con quỷ dục vọng, sao Tham Lang hóa kỵ thường do dục vọng quá cao, tất cả mọi cố gắng cuối cùng chỉ là ảo ảnh, bị tan vỡ.

Sao Liêm Trinh ở cung Mệnh an tại Tý, Ngọ: Tài vận thuận lợi, cuộc sống sung túc

Làm việc có nguyên tắc, hiểu được cân nhắc chừng mực, có tài trí, nắm được bản thân cần phải làm gì, rất thích hợp làm công chức. Chỉ cần cung mệnh không có sát tinh cùng tọa thì nhận được sự hỗ trợ của người trên cả về vật chất và tinh thần, thanh nhàn, sự nghiệp thành công.

 Sao Liêm Trinh bình thế tọa giữ cung Tý, Ngọ, ắt có sao Thiên Tướng nhập miếu cùng tọa. Sao Thiên Tướng nắm quan ấn bên cạnh đế tinh tử vi, thay đế tinh tử vi trông coi ngọc tỷ, là người hiểu ý làm việc thận trọng, xử sự công bằng, suy nghĩ thấu đáo. Hai sao cùng cung, sự thận trọng chắc chắn của sao Thiên Tướng có thể chế ngự tà ác và cuồng vọng của sao Liêm Trinh, khiến cho đặc tính của sao Liêm Trinh và sao Thiên Cơ cùng hỗ trợ lẫn nhau để phát huy.

Sao Liêm Trinh, sao Thiên Tướng cùng tọa giữ cung Tý, Ngọ, cung Thiên Di có sao Phá Quân nhập miếu, cung Tài Bạch có sao Tử Vi vượng thế và sao Thiên Phủ (cung Thân là địa thế, cung Dân là nhập miếu), cung Quan Lộc có sao Vũ Khúc nhập miếu. Cuộc đời thường bôn ba thay đổi, tinh thần và thể xác khó có thể được yên ổn, nhưng tại cung Tý, Ngọ sao Phá Quân là nhập miếu, chuyển nhà hoặc đổi nghề có thể bộc lộ được tài năng, sao Tử Vi vào cung Tài Bạch thì chủ về giỏi quản lý tài chính sao Thiên Phủ là kho bạc trên trời, lại chủ tài bạch, do vậy, cung Tài Bạch có sao Thiên Phủ, tiền tài to lớn, giỏi quản lý tài chính hai đế tinh Tử, Phủ cùng gần cung Tài Bạch, cuộc đời tài vận thuận lợi, cuộc sống sung túc. Sao Vũ Khúc gần cung sự nghiệp, trong công việc có khả năng quyết đoán và chấp hành, đối mặt với khó khăn đều dũng cảm tự tin khắc phục, bất luận làm công hay tự gây dựng cơ nghiệp đều có triển vọng, thích hợp làm các công việc như tiền tệ, doanh nghiệp, tài chính, kế toán, quân nhân, ngành kim loại hoặc công việc có tính kỹ thuật. Nhưng lúc này sao Thất Sát đứng một mình ở cung Phúc Đức, cuộc đời nhiều bận rộn, vất vả, tâm tư thường phiền não, không hợp mọi người, có hành vi cô độc buồn bã khác thường theo chu kỳ khiến cho cuộc sống không bình thường, tự tìm phiền não, cũng do đó mà sức khỏe tương đối kém.

Người sinh năm Giáp: Cung mệnh sao Liêm Trinh hóa lộc, cung Thiên Di sao Phá Quân hóa quyền, cung Quan Lộc sao Vũ Khúc hóa khoa, gọi là “tam kỳ gia hội cách”, danh tiếng lẫy lừng, phú quý song toàn, nhưng lại thuộc dạng “có tài nhưng thành công muộn”.

Sao Liêm Trinh hóa lộc vào cung mệnh, có khả năng lãnh đạo, có uy quyền Được bạn bè giúp đỡ, lại được cấp dưới yêu mến và giúp đỡ, làm việc thuận lợi, được thăng chức hoặc giữ được chức lãnh đạo, nhưng hóa lộc dễ khiến cho tính đào hoa của sao Liêm Trinh càng rõ rệt, dễ gặp rắc rối trong tình cảm hoặc chìm đắm vào tình yêu trai gái.

Cung Thiên Di sao Phá Quân hóa quyền, vất vả bôn ba, có năng lực và khí thế lãnh đạo, thường chủ động thay đổi hoàn cảnh, khiến cho sự nghiệp chuyển biến tốt hơn. Sao Vũ Khúc tọa cung Quan Lộc, hợp phục vụ ngành tiền tệ, tài chính hoặc quân nhân, sự nghiệp thành công, có được danh lợi.

Mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn mệnh tọa cung Tý, người sinh năm Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất, sao Lộc Tồn và sao Mệnh Mã cùng tọa cung Tài Bạch, gọi là “lộc mã giao trì cách”, càng bôn ba càng có tiền, có thể kiếm được tiền trong hoàn cảnh môi trường thay đổi, chuyển nghề, đổi chức có được cơ hội tốt lại có thể làm giàu, cuộc đời nhiều cơ hội du lịch.

Người sinh năm Ất: Cung Tài Bạch sao Tử Vi hóa khoa. Có năng lực lãnh đạo và xử lý, tài nghệ thể hiện nổi bật, có quý nhân trợ giúp, có tài vận, sự nghiệp có triển vọng tốt, sao Tử Vi hóa khoa gần cung Tài Bạch, chiếu cung Phúc Đức, có chức năng giải ác cho cung Phúc Đức, có thể cải thiện các hiện tượng bôn ba, cô độc, buồn phiền khi sao Thất Sát đứng một mình tại cung Phúc Đức.

Mệnh tọa cung Tý, người sinh năm Ất, Kỷ mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Tân, hai quý tinh Thiên Khôi, Thiên Việt lần lượt tam hợp cùng chiếu cung tại cung Mệnh và cung Tài Bạch, gọi là "Thiên ất củng mệnh cách”, văn chương cái thế, quý nhân phù trợ, sớm công thành danh toại..

Sao Liêm Trinh ở cung Mệnh an tại Sửu, Mùi: Sớm chịu gian khó, kiên định không lay chuyển được

Người có sao Liêm Trinh, sao Thất Sát cùng tọa giữ cung Sửu, Mùi, thường thích văn nghệ, đồng thời có nhiều sở thích, giỏi quản lý tài chính, coi trọng hưởng thụ vật chất và tinh thần, hợp làm tại cơ quan nhà nước, thường sau khi trải qua khó khăn thì có được triển vọng. Nếu như thêm cát tinh, có vận may phát đạt bất ngờ nếu như ở cùng với nhiều hung tinh thì số phải chịu thất bại thảm hại, thân thể dễ bị hình thương.

Sao Liêm Trinh tại cung Sửu, Mùi là lợi thế tọa mệnh, ắt có sao Thất Sát nhập miếu cùng tọa. Sao Thất Sát là chủ soái đứng sau đế tinh Tử Vi lập kế hoạch, có tiếng chủ soái chuyển quyền độc đoán “không có vua, không tuân quân mệnh”, có lòng can đảm và sự hiểu biết, có mưu lược và chủ kiến, do buộc phải mạo hiểm khó khăn, bản thân có tính mạo hiểm và tính dao động, khó tránh gian khổ. Sao Liêm Trinh chịu ảnh hưởng bởi tính thích mạo hiểm và hay dao động của sao Thất Sát nên cá tính cứng rắn, thích mạo hiểm, thích làm theo ý mình, bất luận thành bại đều không bỏ dở giữa chừng, không chỉ bận rộn với công việc mà còn để ý đến hiệu quả công việc, cuộc đời thành bại lên xuống thường xuyên, xa quê ra ngoài làm ăn dễ thành công, khi còn trẻ phải trải qua nhiều khó khăn gian khổ. Sao Thất Sát khiến cho tính đào hoa thứ của sao Liêm Trinh được phát triển  bình thường.

Sao Liêm Trinh, sao Thất Sát cùng tọa giữ cung Sửu, Mùi, cung Thiên Di có sao Thiên Phủ nhập miếu, cung Tài Bạch có sao Tử Vi vượng thế và sao Tham Lang lợi thế, cung Quan Lộc có sao Vũ Khúc bình thế và sao Phá Quân. Sao Thiên Phủ gần cung Thiên Di, di chuyển hay đổi nghề đều được phúc, được cấp trên đề bạt, ra ngoài thích giúp đỡ người khác, thích kết giao với những người giỏi hơn mình, mọi việc đều thích tính toán. Cung Tài Bạch có sao Tử Vi, sao Tham Lang tọa giữ, thích tiền, giỏi quản lý tiền bạc và kiếm tiền, chịu khó làm việc, bất chấp tất cả vì tiền, tiền kiếm được thường là tiên của người khác giới, tiên giải trí, thường có tiến bất ngờ mà trở nên giàu có, khi còn trẻ phải giữ gìn gia nghiệp, tránh đầu tư hoặc mở rộng quy mô lớn, sau tuổi trung niên mới có thể rảnh tay làm việc, có thể được nhờ hồng phúc của tổ tiên, tích góp tiền bạc mà thành.

Sao Vũ Khúc, sao Phá Quân cùng tọa cung Quan Lộc, quyết đoán trong công việc, có tinh thần gây dựng, có dũng khí và tự tin giải quyết mọi khó khăn, quá nửa không tránh được phải gia nhập quân đội, được vinh quang nữ mạng có thể trở thành người vận động nữ quyền. Sao Thất Sát tọa mệnh, ắt tam hợp chiếu sao Phá Quân và sao Tham Lang, tạo thành bố cục “sát, phá, lang”, là khâu then chốt trong sự biến đổi của đời người, cuộc đời thường có thay đổi lên xuống lớn, hạn hành gặp nó gọi là “trúc la tam hạn” ắt có thay đổi hoặc lớn hoặc nhỏ ở nhiều mức độ không giống nhau, đặc tính độc lập của nó không cần có cát tinh tương trợ (có thể tăng thêm chút khí thế), cũng không sợ sát tinh xâm phạm (dùng thực lực để đón nhận khó khăn), khiến cho sao Thất Sát càng thêm cô độc buồn bã, trong tình cảm khó tránh khỏi tình cảm đơn phương. 

Sao Liêm Trinh tại cung Mùi nhập miếu tọa mệnh (sao Thất Sát cùng tọa), không có sát, kị tinh xung phá, gọi là “hùng tú triều viên cách”, là người tích trữ của cải, giỏi về giao tiếp, có tài tranh luận, tài hoa siêu việt, sở thích phong phú, cá tính hào phóng, công việc có triển vọng, được đảm nhận vị trí quan trọng, phú quý lẫy lừng xa gần đều biết. Nhưng dễ dính đến tửu, sắc, cờ bạc, nữ mệnh quá đào hoa, tình cảm hay trắc trở, hợp kết hôn muộn, sợ bốn sát tinh (dương, đà, hỏa, linh) xung phá, phải cẩn trọng họa rơi từ trên cao xuống.

Người sinh năm Giáp: Cung mệnh sao Liêm Trinh hóa lộc, cung Quan Lộc sao Phá Quân hóa quyền, sao Vũ Khúc hóa khoa, gọi là “tam kỳ gia hội cách” danh tiếng lẫy lừng, phú quý song toàn, tiền tài quan chức đều đẹp, có biểu hiện đột phá, chỉ có điều gặp Sát, Phá chiếu thì tuy có thành tựu nhưng đường đời gian nan. Giỏi quản lý tài chính, công việc thuận lợi, có duyên khác giới, có uy quyền, được bạn bè giúp đỡ và nhân viên yêu quý.

Năng lực lãnh đạo tốt, phải chú ý nhận quyền tối đa để tránh bản thân khỏi bôn ba, đồng thời khiến cho sự nghiệp càng huy hoàng, môi trường và chức vụ hay thay đổi, nếu chủ động thì có thể chế ngự được sự thay đổi của nó, có danh vọng, có cơ hội nổi tiếng, đứng đầu trong ngành tài chính, quân nhân. Đồng thời hai quý tinh Thiên Khôi và Thiên Việt lần lượt tọa giữ tại cung Mệnh, cung Thiên Di, gọi là “tọa quý hướng quý cách”, văn chương cái thế, quý nhân phù trợ. 

Người sinh năm Ất: Cung Tài Bạch sao Tử Vi hóa khoa. Thiên về tài vận, cũng có thể được quý nhân phù trợ mà có được tiền bạc, có năng lực xử lý công việc, tài nghệ xuất chúng, trong sự nghiệp được thể hiện tài năng, công thành danh toại.

Người sinh năm Bính: Cung Mệnh sao Liêm Trinh hóa kỵ, gọi là “sát củng Liêm Trinh cách”, tính phản nghịch, nhưng bị môi trường trói buộc nên thường lực bất tòng tâm, mơ mộng không yên, nhiều thị phi, dễ dính đến tửu, sắc, tài, khí, hay thay đổi và trắc trở, đặc biệt dễ gặp rắc rối trong tình cảm, bất lợi với tiền bạc, thích cờ bạc, nhưng thua nhiều hơn thắng.  Người sinh năm Mậu: Cung Tài Bạch sao Tham Lang hóa lộc. Có đam mê và thiên phú về văn học, nghệ thuật, giao du rộng rãi, có tính đào hoa, có tài vận, kiếm tiền thường hay theo kiểu đầu cơ. Đồng thời hai quý tinh Thiên Khôi, Thiên Việt lần lượt tọa giữ cung mệnh, cung Thiên Di, gọi là “tọa quý hướng quý cách”. 

Người sinh năm Kỷ: Cung quan Lộc sao Vũ Khúc hóa lộc, cung Tài Bạch sao Tham Lang hóa quyền. Trong sự nghiệp thì tiền bạc được như ý, thường làm các công việc có liên quan đến tiền tệ hoặc tài chính Được giữ tiền, khi khởi nghiệp rất phấn khích, thường có thể phát triển bất ngờ, nhưng sau khi phát đạt phải giữ được, nếu không tiền bạc sẽ bị mất do tửu sắc tài khí, cuối cùng lại thành trắng tay. goux

Người sinh năm Canh: Cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa quyền. Coi trọng sự nghiệp, thích tự gây dựng cơ nghiệp, có tinh thần tham chiến, trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn có thể hoàn thành những việc người khác không thực hiện được, có thể có được tiền bạc quyền thế, có chức vụ trong ngành tiền tệ hoặc quân nhân, nhưng khó tránh cô độc, nên chú ý quan hệ xã giao, tài năng hài hòa với việc kiếm tiền. Nữ mệnh đời sống hôn nhân và tình cảm hay trắc trở. Đồng thời hai quý tinh Thiên Khôi, Thiên Việt lần lượt tọa giữ cung mệnh và cung Thiên Di gọi là “tọa quý hướng quý cách”.

Người sinh năm Nhâm: Cung Tài Bạch sao Tử Vi hóa quyền, cung Quan Lộc sao Vũ Khúc hóa kỵ. Có cách nắm giữ tiền bạc, có tài quản lý tài chính, có thể gây dựng cơ nghiệp hoặc đảm nhận vị trí quản lý cấp cao trong hệ thống tài chính vất vả bôn ba, dễ gặp phiền phức về tiền bạc trong công việc như thiếu hụt công quỹ. 

Người sinh năm Quý: Cung Quan Lộc sao Phá Quân hóa lộc, cung Tài Bạch sao Tham Lang hóa kỵ. Sống hạnh phúc bên bạn đời, được sự giúp đỡ của bạn đời, sáng tạo tích cực, sự nghiệp thuận lợi, trong ngành tiền tệ có thể phát huy sở trường đa tài, nhiều vất vả, nhưng vất vả có kết quả xứng đáng, giữ tiền không chắc thường do đào hoa quấy nhiễu mà phá sản.

Mệnh tọa cung Sửu, người sinh năm Quý mệnh tọa cung Mùi, người sinh năm Đinh, Kỷ, sao Kình Dương nhập miếu cùng tọa cung mệnh, gọi là “Kình Dương nhập miếu cách”, bốn mộ địa là Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có thể chế ngự hung tính của sao Kình Dương, đồng thời duy trì uy lực và sức mạnh của nó, quyền uy xuất chúng, phú quý lẫy lừng, nhưng khó tránh hình thương, gặp Hỏa Tinh thì quyền uy càng ưu việt.

Mệnh tọa cung Sửu, người sinh tháng 2, 4, 6, 9, 10, 11 mệnh tọa cung Mùi, người sinh tháng 3, 4, 5, 8, 10, 12, hai sao phù trợ Tả Phù, Hữu Bật cùng tọa cung mệnh hoặc cùng xen cung mệnh hoặc ba phương bốn hướng cùng chiếu vào cung mệnh gọi là “tả hữu đồng cung cách” hoặc “tả hữu thủ viên cách”, quan hệ xã giao tốt, có năng lực lập kế hoạch, mọi việc đều gặp hung hóa cát nếu như gặp hung, sát tinh thì trước thành công sau lại thất bại, vinh trước nhục sau.

Mệnh tọa cung Sửu, người sinh năm Dần, Ngọ, Tuất, giờ Tý, người sinh năm Hợi, Mão, Mùi, giờ Thìn, người sinh năm Thân, Tý, Thìn, giờ Hợi, người sinh năm Kỷ, Dậu, Sửu, giờ Tuất mệnh tọa cung Mùi, người sinh năm Dần, Ngọ, Tuất giờ Ngọ, người sinh năm Thân, Tý, Thìn giờ Tỵ, người sinh năm Kỷ, Dậu, Sửu, giờ Thìn, người sinh năm Hợi, Mão, Mùi, giờ Tuất, gọi là “Kình Dương nhập miếu cách”, gặp thêm Hỏa Tinh thì quyền uy càng ưu việt.

Mệnh tọa cung Sửu, người sinh giờ Sửu, Mão, Tỵ, Thân, Dậu, Tuất mệnh tọa cung Mùi, người sinh giờ Dần, Mão, Thìn, Mùi, Dậu, Hợi, hai văn tinh Văn Xương và Văn Khúc cùng tọa cung mệnh hoặc cùng xen cung mệnh hoặc chiếu vào tại ba phương bốn hướng cung mệnh, gọi là “văn quế văn hóa cách”, “xương khúc giáp mệnh cách” hoặc “văn tinh củng mệnh cách cử chỉ nho nhã, hiểu biết, chuyên cần hiếu học, có tài kinh bang tế thế có được vinh quang trong giới học thuật, văn nghệ nữ mệnh gặp dạng đa tình, Sao Văn Xương, Văn Khúc khi chiếu vào tai ba phương bốn hướng của cung mệnh cũng gọi là "Liêm Trinh văn vũ cách”, giỏi văn giỏi võ, nhưng sống không thọ, tình cảm không thuận lợi.

Sao Liêm Trinh ở cung Mệnh an tại Dần, Thân: Nam đa tài, nữ thì đa tình

Mệnh tọa cung Thân, sao Liêm Trinh nhập miếu đứng một mình, gọi là “hùng tú triều viên cách”, không ngại tranh luận, đa tài, giỏi giao tiếp, sở thích đa dạng, cá tính hào phóng, có triển vọng trong công việc, có thể đảm nhận vị trí quan trọng, chỉ có điều dễ dính vào tửu, sắc, cờ bạc, đồng thời sợ bốn sát tinh Dương, Đà, Hỏa, Linh cùng xung phá, phải chú ý họa ngã từ trên cao xuống. Nữ mệnh đa tình, rất đào hoa, tình cảm hay trắc trở, hợp kết hôn muộn.

Sao Liêm Trinh tại cung Dần, Thân nhập miếu đứng một mình, có thể phát huy tất cả mọi đặc tính của sao Liêm Trinh như hay thay đổi, đào hoa thứ duyên khác giới), dục vọng lớn, Tham Lang, hiếu chiến, thích mạo hiểm, quyền uy (sát), bị chế ngự khiến cho có tài mà không phát huy được (tù), cuồng vọng không ngừng (tà) lại do cung đối diện là sao Tham Lang bình thế, nên đa tài lại có năng lực làm việc, muốn thể hiện tài năng của bản thân khi khiêu khích, giỏi giao tiếp, ứng xử đúng lúc, dễ dính vào cờ bạc và tửu, sắc, tài, khí.

Sao Liêm Trinh nhập miếu đứng một mình tại cung Dần, Thân, cung Thiên Di ắt có sao Tham Lang bình thế, cung Tài Bạch có sao Tử Vi địa thế và sao Thiên Tướng, cung Quan Lộc ắt có sao Thiên Phủ (cung Tý là nhập miếu, cung Ngọ là vượng thể) và sao Vũ Khúc vượng thế. Thích thể hiện, thích kích thích, thích sự việc kỳ lạ mới mẻ, thích ra ngoài, phần lớn đều ra ngoài phát triển, thậm chí là chuyển hẳn ra nước ngoài, có duyên khác giới đẹp, giỏi quản lý tài chính, kiếm tiền, dùng tiền, cuộc đời tài lộc dồi dào, không phải lo chuyện ăn mặc hay được cấp trên tin tưởng và dìu dắt, làm việc có tính quyết đoán, có năng lực lãnh đạo, lại được cấp dưới hỗ trợ, sự nghiệp phát triển ổn định chắc chắn, có thể có chức vụ cao nắm. được quyền lực.

Người sinh năm Giáp: Cung mệnh sao Liêm Trinh hóa lộc, cung Quan  Lộc sao Vũ Khúc hóa khoa. Có năng lực lãnh đạo và tài văn nghệ, có uy  quyên, được bạn bè giúp đỡ và cấp dưới yêu quý, làm việc thuận lợi, có tài lại đào hoa, giao tiếp rộng, thường kinh doanh trong lĩnh vực có liên quan đến văn học, nghệ thuật, thường có được thành tựu nhất định, có năng lực  làm việc và danh vọng, phục vụ trong ngành tài chính hoặc quân nhân thì  đều có thể thu được danh lợi. 

Mệnh tọa cung Dần, người sinh năm Giáp, Đinh, Kỷ, Canh mệnh tọa cung Thân, người sinh năm Giáp, Canh, Quý, sao Lộc Tồn cung ngồi cung mệnh, hoặc cùng chiếu tại ba phương bốn hướng của cung mệnh, gọi là “lộc hợp uyên ương cách” hoặc “song lộc triều viên cách”, có danh vọng, phúc khí và tài hoa, tiền tài quan chức đều đẹp.  Mệnh tọa cung Dần, người sinh năm Giáp, giờ Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi, hai sao Lộc Tồn, Hóa Lộc cùng tọa cung mệnh, gặp sao Không, Kiếp xung phá, gọi là “lưỡng trọng hoa cái cách”, trong cát có hung, cô độc bần hàn, có duyên với tăng đạo, theo của Phật thì được thanh cao. Tu 

Người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn, Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất, sao Lộc Tồn và sao Mệnh Mã cùng tọa cung mệnh hoặc cung Thiên Di, gọi là “lộc mã giao trì cách”, càng bôn ba càng sinh tiền, kiếm được tiền trong môi trường phát triển thay đổi, chuyển nghề, chuyển chức đều có được cơ hội tốt, cuộc đời nhiều cơ hội du lịch. 

Người sinh năm Ất: Cung Tài Bạch sao Tử Vi hóa khoa. Năng lực xử lý công việc tốt, tài nghệ xuất chúng, có tài đặc biệt, đối với một số kỹ thuật và học vấn chuyên ngành đều có nghiên cứu và kiến giải đặc biệt, thiên về tài vận, làm tại cơ quan nhà nước hoặc kinh doanh dạng cơ cấu nhà nước, có quý nhân giúp đỡ mà ổn định kiếm tiền.   

Mệnh tọa cung Dần, người sinh năm Ất, sao Đà La cùng tọa mệnh, khó tránh thương tật, hay có việc phiên hà rắc rối đặc biệt là nữ mệnh.

Người sinh năm Bính: Cung mệnh sao Liêm Trinh hóa kỵ. Sao tù Liêm Trinh hóa kỵ trở thành nút thắt không thể tháo ra được, thân xác tinh thần đều bị giam cầm, tính phản nghịch cao, suy nghĩ rất nhiều, tâm tư dễ bị quấy nhiễu mà lại hay thay đổi, bụng dạ hẹp hòi, hay tính toán cảm thấy có tài mà không gặp thời, rơi và hoàn cảnh khó khăn. dễ bị thua thiệt lại không mê tín, dễ bị kiện tụng.

Người sinh năm Mậu: Cung Thiên Di sao Tham Lang hóa lộc. Thông minh, chịu khó, đi ra ngoài có lợi, thường có nhậu nhẹt kết giao, kinh doanh được tiền tài, khó tránh đào hoa.

Mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Bính, Mậu, sao Liêm Trinh (tù), sao Thiên Tướng (ấn) và sao Kình Dương (hình) cùng tọa cung mệnh gọi là “hình tù giáp ấn cách”, tuy vũ dũng nhưng hình thương rất nặng, cuộc đời không ngừng kiện tụng, thị phi. 

Người sinh năm Kỷ: Cung Quan Lộc sao Vũ Khúc hóa lộc, cung Thiên Di sao Tham Lang hóa quyền. Tiền bạc không ít, phải cất giữ, công việc thuận lợi, trong sự nghiệp tiền tài như ý, thường hay làm việc hoặc chức vụ có liên quan đến tiền tệ có sức mạnh được nắm quyền, ra ngoài rất hiếu khách, ham nhậu nhẹt, đào hoa không ít, có duyên khác giới, nam giới lấy được vợ đảm đang lại biết quản lý tài chính, nữ mệnh thì hợp kết hôn muộn, bạn đời là người có sự nghiệp thành công. 

Người sinh năm Canh: Cung Quan Lộc sao Vũ Khúc hóa quyền. Có tinh thần tác chiến, coi trọng sự nghiệp, thích tự gây dựng cơ nghiệp, có được tài lộc, nên chú ý cải thiện quan hệ xã giao, nữ mệnh khó tránh cô độc, có thể ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân và tình cảm.

Mệnh tọa cung Mùi, người sinh năm Đinh, Kỷ, Canh, sao Kình Dương hoặc sao Đà La cùng tọa cung mệnh, khó tránh thương tật, hay có việc phiền nhiễu đặc biệt là nữ mệnh.

Mệnh tọa cung Dần người sinh năm Tân mệnh tọa cung Thân người sinh năm Ất, Kỷ, hai quý tinh Thiên Khôi, Thiên Việt lần lượt tại cung mệnh và cung Quan Lộc tam hợp cùng chiếu, gọi là “Thiên ất củng mệnh cách”.

Người sinh năm Nhâm: Cung Tài Bạch sao Tử Vi hóa quyền, cung Quan Lộc sao Vũ Khúc hóa kỵ. Tính tự chủ cao, thích làm lãnh đạo, biết cách giữ tiền và quản lý tài chính, có thể làm quản lý cấp cao trong hệ thống tài chính.

Mệnh tọa cung Tý, người sinh năm Nhâm, sao Liêm Trinh, Thiên Tướng, Kình Dương cùng tọa mệnh, gọi là “hình tù giáp ấn cách”. 

Người sinh năm Quý: Cung Thiên Di sao Tham Lang hóa kỵ. Đa tài, nam mệnh dựa vào kỹ năng đặc biệt để nuôi gia đình, nữ mệnh có tài với việc nhà, thích ra ngoài tìm đào hoa, dễ dính vào chuyện phong lưu, phải đề phòng tửu sắc mà rước họa.

Người sinh giờ Tý, Ngọ, Thìn, Tuất, Dần, Thân, cung mệnh sao Liêm Trinh tọa giữ, cung Quan Lộc có sao Vũ Khúc, lại gặp sao Văn Xương, Văn Khúc, gọi là “Liêm Trinh văn vũ cách”, văn võ song toàn, bình sinh có đủ phúc khí, lại gặp được sao Lộc Tồn thì cuộc đời giàu có nhưng không sống thọ, tình cảm trắc trở, hình thương không ngừng.

Người sinh giờ Mão, Dậu, sao Địa Không hoặc Địa Kiếp tọa mệnh, có kỹ năng chuyên môn hoặc là nhân tài chỉ cần không gặp bốn sát tinh Dương, mã Đà, Hỏa, Linh và sao Hóa Kỵ thì sẽ có triển vọng.

Sao Liêm Trinh tọa mệnh cung Dần, Thân nhập miếu đứng một mình, cung đối diện có sao Tham Lang bình thế, có thể phát huy tối đa tính chất của sao Liêm Trinh lại đa tài.

Sao Liêm Trinh ở cung Mệnh an tại Mão, Dậu: Là người khéo léo, tay trắng lập nghiệp

Hại sao cùng cung, có tinh thần mạo hiểm gây dựng cơ nghiệp và năng lực lãnh đạo, tính nhẫn nại tốt, công việc tích cực ổn định, có sức mạnh, có hoài bão và chí khí, có năng lực làm việc, nhờ ý chí kiên định dành thời gian dài tập trung công việc cuối cùng có thể khắc phục nghịch cảnh, tay trắng  dựng lên cơ nghiệp, đạt được thành công khiến mọi người kính phục, hoặc là người khéo léo. Nhưng tính cách cô độc, vòng đời rất nhỏ, khi nhỏ thân thể yếu ớt nhiều bệnh tật hoặc do bị đẻ non.

Nữ mệnh xử lý công việc dứt khoát mau lẹ, có triển vọng trong sự nghiệp, hợp kết hôn muộn. Được cát tinh chiếu nhiều thì hợp làm giới chính trị, công chức hoặc truyền thông đại chúng thì sẽ có thành tích đặc biệt. Gặp bốn sát tinh là “trinh cư Mão Dậu cách”, mọi việc đều không nghĩ thông suốt, xử lý công việc gặp trắc trở, thường làm viên chức nhỏ, nô bộc, hoặc dựa vào kỹ năng chuyên môn để mưu sinh. Nhưng nếu như cùng cung với sao Hóa Kỵ và sát tinh thì ngược lại khiến cho hung hạn giảm, tổn hại không đáng kể.

Sao Liêm Trinh tại cung Mão, Dậu bình thế tọa mệnh, ắt có sao Phá Quân lạc hãm cùng tọa. Sao Phá Quân là đại tướng cấm vệ quân trước điện của đế tinh Tử Vi, anh dũng thiện chiến, dũng mãnh vô song.

Sao Liêm Trinh, sao Phá Quân cùng tọa giữ cung Mão, Dậu, cung Thiên Di ắt có sao Tử Vi vượng thế và sao Thất Sát bình thế, cung Quan Lộc có sao Vũ Khúc, sao Tham Lang nhập miếu. Nếu như ba phương bốn hướng chiếu sao Văn Xương, Văn Khúc, gọi là “Liêm Trinh văn vũ cách”, văn võ song toàn, chỉ có điều tình cảm không thuận, hình thương không ngừng, tuổi thọ không cao.

Thích đứng đầu, thích để tâm chuyện vụn vặt, rất thận trọng khi chuyển nhà hoặc chuyển việc, thường hoàn thành thuận lợi Có thể kiếm tiền dựa vào trí tuệ và năng lực của bản thân, tay trắng dựng nghiệp, có số được tiến bất ngờ, nhưng tiền vào tay lại không được chắc chắn, hay biến động, đề phòng việc dễ kiếm dễ mất, được nhiều mất nhiều dục vọng lớn, làm việc chuyên cân lại có khả năng quyết đoán, rất thích các công việc mang tính đầu cơ và mạo hiểm, sự nghiệp hay thay đổi, hợp với ngành giải trí, truyền hình hoặc tiền tệ, tài chính, quân sự, kiềm chế sự tham lam để tránh táy máy khi làm việc trong bộ phận tài chính, hoặc được hối lộ làm giả sổ sách mà rơi vào vòng lao lý. 

Sao Liêm Trinh, sao Phá Quân cùng tọa giữ cung Dậu, sao Thái Âm, sao Thiên Đồng giữ điền trạch tại cung Tý, gọi là “nguyệt sinh thương hải cách”, hay gọi là “thủy đăng quế ngạc cách”, thông minh nho nhã, có tính hài hước, biết nhường nhịn, nhân duyên đẹp, rất được người khác giới giúp đỡ, có tiền tài và danh tiếng, nhưng dạng này không hợp với nữ mạng vì đời sống tình cảm rắc rối, phải kết hôn muộn.

Sao Thất Sát, sao Phá Quân, sao Tham Lang khi chiếu ba phương của  cung mệnh, gọi là bố cục “sát, phá, lang”, là khâu then chốt trong thay đổi của đời người, cuộc đời hay thay đổi, sự biến đổi thành bại mức độ lớn đủ để ảnh hưởng cả đời, có những thay đổi bất lợi đối với tiền bạc và tình cảm của nữ mệnh.

Người sinh năm Giáp: Cung Mệnh sao Liêm Trinh hóa lộc, sao Phá Quân hóa quyền, cung Quan Lộc sao Vũ Khúc hóa khoa, gọi là “tam kỳ gia hội cách”, danh tiếng lẫy lừng, phú quý song toàn, tiền tài quan chức đều tốt đẹp, có triển vọng đột phá, chỉ có điều gặp phải sát, phá tinh chiếu vào tuy có thành tựu nhưng đường đời gian nan.
Có uy quyền và năng lực lãnh đạo, được bạn bè giúp đỡ và cấp dưới phục tùng, làm việc thuận lợi, tiền bạc có liên quan đến đào hoa ở cương vị lãnh đạo, hoàn cảnh hay thay đổi, nhưng sao Phá Quân là lạc hãm nên thay đổi của nó thường thiên về thay đổi xấu danh vọng được nâng cao, hợp làm việc trong quân đội, hoặc phục vụ ngành tài chính, là người quản lý tài chính xuất sắc, sự nghiệp thành công có được vinh quang nhưng không hợp kinh doanh. Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Giáp, sao Kình Dương cùng tọa mệnh, hay gặp trắc. trở, phải tránh tai nạn xe cộ. 

Người sinh năm Ất: Cung Tài Bạch sao Tử Vi hóa khoa. Thiên về tài vận, có hoài bão và tính độc lập, gây dựng sự nghiệp có thành công, làm việc hoặc kinh doanh trong cơ quan nhà nước, được quý nhân phù trợ mà ổn định kiếm tiền.

Người sinh năm Bính: Cung mệnh sao Liêm Trinh hóa kỵ nếu lại có sát tinh, gọi là “sát củng Liêm Trinh cách, lang thang bất ổn, tai ương không ngừng, không có vận may, tiền tài không giữ được. Tính phản nghịch, sức mạnh lớn, do bị trói buộc bởi hoàn cảnh, thường buồn bực không vui, thể xác và tinh thần đều khó khăn, có bế tắc giống như nút thắt không thể tháo nổi, lại than thở có tài nhưng không gặp thời, cuộc sống và tình cảm nhiều trắc trở, rắc rối, hay thay đổi, phải chú ý đào hoa và kiện tụng, cờ bạc dễ thua lại không mê tín.

Người sinh năm Mậu: Cung Quan Lộc sao Tham Lang hóa lộc. Sao Tham Lang hóa lộc vào bốn mộ khố Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, tính đào hoa bị chế ngự, chủ về tài, thiên về tài vận, kiếm tiền thường mang tính đầu cơ, giải trí, do cùng cung với chính tinh Vũ Khúc, tài lộc dồi dào, cũng có thể kiếm tiền dựa vào kinh doanh trong lĩnh vực nghệ thuật, trong công việc được giúp đỡ của người khác giới.

Mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Bính Hợi, Bính Mão, Bính Mùi, Mậu Hợi, Mậu Mão, Mậu Mùi mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Nhâm Tỵ, Nhâm Dậu, Nhâm Sửu, sao Lộc Tồn và sao Mệnh Mã cùng tọa cung Tài Bạch, nếu như không có Hỏa, Linh xung phá, gọi là “lộc mã giao trì cách”, càng động càng sinh tài, kiếm được tiền trong môi trường thay đổi phát triển, chuyển chức hoặc chuyển nghề đều gặp được cơ hội tốt, cuộc đời có nhiều cơ hội du lịch.

Người sinh năm Kỷ: Cung Quan Lộc sao Vũ Khúc hóa lộc, sao Tham Lang hóa quyền. Đa tài, tài khí thịnh vượng, công việc thuận lợi, trong sự nghiệp tiền tài đến đi thuận lợi như ý, hoặc làm việc hoặc giữ chức có liên quan đến tiền tệ có sức mạnh và liều mạng, có khả năng cạnh tranh, đồng thời có cơ hội bất ngờ, cũng có duyên khác giới, dễ dàng bộc lộ hết tài năng, có khuynh hướng tự gây dựng cơ nghiệp.

Người sinh năm Canh: Cung Quan Lộc sao Vũ Khúc hóa quyền. Coi trọng sự nghiệp, thích mạo hiểm bất chấp tất cả, cũng thích tự gây dựng sự nghiệp, phải chú ý cải thiện quan hệ xã giao, kiếm tiền ổn định, có tinh thần phấn đấu đi lên, hợp làm quân nhân cảnh sát, có thể thăng chức và nắm quyền. Nữ mạng thì thường cố chấp và cô lập, khó tránh cô độc khắc khổ, ảnh hưởng đến hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

Người sinh năm Nhâm: Cung Tài Bạch sao Tử Vi hóa quyền, cung Quan Lộc sao Vũ Khúc hóa kỵ. Sao Tử Vi hóa quyền, chủ về quý không chủ về phú, kiên định lại có tính tự chủ cao, có lúc khó tránh làm người khác bị bức bối, bôn ba vất vả, không thuận lợi trong tình cảm. Mệnh tọa cung Mão, sao Mệnh Mã và sao Lộc Tồn cùng tọa cung Tài Bạch, gọi là “Lộc Mã giao trì cách”, có thể kiếm được tiến trong môi trường thay đổi phát triển, càng động cùng sinh tiên. 

Người sinh năm Quý: Cung Mệnh sao Phá Quân hóa lộc, cung Quan Lộc sao Tham Lang hóa kỵ. Xử sự tích cực, tuy có thể kiếm được tiền tài nhưng phải tránh đầu cơ quy mô lớn đa tài, lấy tài nghệ mưu sinh, hợp làm việc kinh doanh giao dịch tiền mặt hoặc kinh doanh trong lĩnh vực giải trí, phải đề phòng tính đào hoa.

Sao Liêm Trinh ở cung Mệnh an tại Thìn, Tuất: Sự nghiệp thành công, tình cảm trắc trở

Hại sao Liêm Trinh, Thiên Phủ cùng cung Thìn, Tuất, nếu như không có sát tinh xung phá, gọi là “Thiên Phủ triều viên cách”, cũng là Phủ Tướng triều viên cách”, phú quý song toàn, có thực (ăn uống) lộc, được ngưỡng mộ, nữ mệnh thủ tiết. Quá nửa có điều kiện gia đình ưu việt, có tính sáng tạo, có tài ăn nói, coi trọng quan niệm gia đình, quan hệ xã giao tốt, được quý nhân và người thân giúp đỡ, nhờ vậy mà sự nghiệp cũng được phát triển, hoặc trở thành người nổi tiếng trong giới văn nghệ, cuộc đời nhiều tài phúc và có địa vị.

Nếu như được sao Văn Xương, Văn Khúc chiếu tại ba phương bốn hướng gọi là “Liêm Trinh Văn Vũ cách”, giỏi văn giỏi võ. Nếu như gặp được sao Liêm Trinh hóa lộc, chủ về thời trẻ không được như ý, sau tuổi 30 mới có thể bộc lộ tài năng, nhưng nếu như lúc này có sao Hóa Kỵ và sáu sát tinh ở cùng một ! cung, có thể giúp đỡ Liêm Trinh, Thiên Phủ xông ra khỏi sự trói buộc của thiên la địa võng cung Thìn, Tuất, có thể tránh được vất vả, rốt cuộc sự nghiệp thành công. Nữ mệnh, sao Liêm Trinh, Thiên Phủ cùng tọa cung mệnh, dễ gặp trắc trở trong tình cảm, hợp kết hôn muộn.

Sao Liêm Trinh tại hai cung Thìn, Tuất lợi thế tọa mệnh, ắt có sao Thiên Phủ nhập miếu cùng tọa. Sao Thiên Phủ là đế tinh nam đẩu, cũng là tài khố ở trên trời, sao Thiên Phủ và sao Thiên Tướng đều là cánh tay đắc lực của sao Tử Vi, một chủ về tài khố, một nắm giữ quan ấn. Sao Thiên Phủ tuy có khả năng lãnh đạo, nhưng bảo thủ đôn hậu, cá tính nội tâm, cùng cung với sao Liêm Trinh, không chỉ có thể phát huy tính thực tế mà còn chắc chắn của sao Thiên Phủ, quý trọng tiền bạc và dành dụm được, có khả năng lãnh đạo và sức mạnh kéo dài tuổi thọ giải ác. Đồng thời, có thể trói buộc tính “tà” và “đào hoa” của sao Liêm Trinh, hóa giải “tù” của sao Liêm Trinh, cũng khiến cho “uy quyền” của sao Liêm Trinh được phát huy khả năng hoạt động mạnh, thích chu du khắp nơi, không thích ở trong nhà, công việc và cuộc sống thay đổi lớn, hợp phát triển ở bên ngoài, hoặc có cơ hội thành công bất ngờ.

Sao Tử Vi vào cung Tài Bạch thì tài vận tốt, hoặc xuất thân trong gia đình hào phú, cuộc đời không phải lo chuyện cơm ăn áo  mặc, lại được quý nhân giúp đỡ, hoặc có tiền mà không cần phải lao động vất vả Sao Vũ Khúc, sao Thiên Tướng cùng vào cung Quan Lộc, có dũng khí và tự tin đối mặt với những xung khá khó khăn, sự nghiệp cầu toàn, trong công việc có tính quyết đoán và khả năng lãnh đạo, cũng có khả năng hành động mạnh mẽ, trong sự nghiệp có triển vọng, trung thành với nghề nghiệp, phần lớn không dễ dàng thay đổi công việc, sở trường xử lý các vấn  đề phức tạp, là người phụ trách tốt nhất và nhân tài hậu cần, thường có cơ hội kiêm nhiệm chức vụ, hợp đi xa phát triển, làm sự nghiệp lớn hoặc làm việc trong doanh nghiệp lớn.

Hai sao Liêm Trinh, Thiên Phủ cùng tọa cung Tuất thì cát lợi hơn khi ngồi cùng Thìn, điều này là do khi mệnh tọa cung Tuất, sao Tử Vi ở cung Tài Bạch (ngọ) là nhập miếu khi mệnh tọa cung Thìn, sao Tử Vi ở cung Tài Bạch là bình thế. 

Sao Liêm Trinh, Thiên Phủ cùng tọa, chiếu sao Thiên Tướng, gọi là “Phủ Tướng triều viên cách”, phú quý song toàn, thực lộc vô biên, được mọi người ngưỡng mộ, nữ mệnh thì coi trong trinh tiết..

Người sinh năm Giáp: Cung mệnh sao Liêm Trinh hóa lộc, cung Quan Lộc sao Vũ Khúc hóa khoa, nếu như không có hung, sát, kị tinh xung phá thì gọi là “Khoa Danh hội Lộc cách, tài hoa ưu việt, xa gần biết tiếng, tài danh đều tốt đẹp.

Có uy quyền và năng lực lãnh đạo, được bạn bè và cấp dưới giúp đỡ, tính đào hoa rõ rệt, tiền tài thường đến từ người khác giới, khi còn trẻ thường bất đắc chí, khó phát huy được tài năng, sau tuổi 30 có thể dần dần bộc lộ tài năng, về già thì ổn định chắc chắn. Tuy nhiều vất vả nhưng trong sự nghiệp có triển vọng, đặc biệt là phục vụ trong ngành tài chính, quân đội thì có được danh lợi. 

Người sinh năm Ất: Cung Tài Bạch sao Tử Vi hóa khoa. Có năng lực xử lý công việc, thiên về tài vận hoặc có tài phú không thực, được quý nhân tương trợ, tài nghệ xuất chúng, hợp phát triển trong giới học thuật, nghệ thuật, có thể đạt được kỳ tích to lớn trong nghiên cứu học thuật chuyên ngành, trở thành chuyên gia hoặc học giả nổi tiếng, đặc biệt là mệnh tọa cung Tuất mà sao Tử Vi ở cung Tuất là nhập miếu, càng tốt đẹp.

Mệnh tọa cung Thìn, người sinh năm Ất, sao Kình Dương nhập miếu cùng tọa bốn cung mộ, gọi là “Kình Dương nhập miếu cách”, có sức mạnh, uy quyền xuất chúng, phú quý lẫy lừng, nếu như gặp hung tinh, khó tránh hình thương. 

Người sinh năm Bính: Cung mệnh sao Liêm Trinh hóa kỵ. Tính phản nghịch, có thể khiến hai sao Liêm Trinh, Thiên Phủ có sức mạnh thoát khỏi sự trói buộc của thiên la, địa võng, phát huy được sức mạnh của nó. Gặp sao Đào Hoa thì càng dễ bị đào hoa quấy nhiễu.

Mệnh tọa cung Tuất, người sinh năm Bính, Đinh mệnh tọa cung Thìn người sinh năm Nhâm, Quý, hai quý tinh Thiên Khôi, Thiên Việt cùng xen cung mệnh mệnh tọa cung Tuất, người sinh năm Tân mệnh tọa cung Thìn, người sinh năm Ất, Kỷ, hai quý tinh Thiên Khôi, Thiên Việt ba phương cùng chiếu tại cung mệnh, gọi là “Thiên ất củng mệnh cách”, văn chương cái thế, quý nhân phù trợ. 

Người sinh năm Kỷ: Cung Quan Lộc sao Vũ Khúc hóa lộc. Tài khí thịnh vượng, trong sự nghiệp tiền tài đến đi thuận lợi như ý, hoặc làm việc trong ngành có liên quan đến tiền tệ.

Người sinh năm Canh: Cung Quan Lộc sao Vũ Khúc hóa quyền. Có tinh thần phấn đấu, coi trọng sự nghiệp, thích tự gây dựng sự nghiệp, có thể trưởng thành và được tiến trong sự ổn định, có thể nắm quyền trong quân đội, giới tiền tệ, phải chú ý cải thiện quan hệ xã giao.
Nữ mệnh, thường có địa vị cao trong xã hội, chỉ có điều hôn nhân và đời sống tình cảm khó có thể hài hòa, khó tránh cố khắc.

Mệnh tọa cung Tuất, người sinh năm Tân, sao Kình Dương nhập miếu cùng tọa cung mệnh, gọi là “Kình Dương nhập miếu cách”, uy quyền xuất chúng, phú quý lẫy lừng, nếu như gặp hung tinh thì khó tránh hình thương.

Người sinh năm Nhâm: Cung Tài Bạch sao Tử Vi hóa quyền, cung Quan Lộc sao Vũ Khúc hóa kỵ. Có uy quyền, nhưng phần lớn là cô độc kiêu ngạo tự chủ, với tiền tài có quyền chi phối, có thể đảm nhận vị trí quản lý cấp cao trong cơ quan tài chính. Vất vả bôn ba, không lượng sức với công việc, nhưng sau vất vả sự nghiệp thành công, trong công việc dễ gặp rắc rối tiền bạc, trong tình cảm cũng rất không thuận lợi.

Người sinh tháng 1, 7, hai sao Tả Phù, Hữu Bật lần lượt đối chiếu tại cung Mệnh, cung Thiên Di, gọi là “Tả Hữu động viên cách”, có năng lực lập kế hoạch, quan hệ xã giao tốt, nếu như gặp hung, sát tinh thì trước thành sau bại, trước sinh sau suy.

Người sinh giờ Tý, Ngọ hai cát tinh Văn Xương, Văn Khúc lần lượt đối chiếu tại cung mệnh và cung Thiên Di, gọi là “văn tinh củng mệnh cách”, cử chỉ nho nhã, hiểu biết, có vinh quang trong giới học thuật và văn nghệ. Nữ mệnh gặp thì đa tình. 

Sao Liêm Trinh ở cung Mệnh an tại Tỵ, Hợi: Số đào hoa, cuộc đời phong lưu

Hai sao Liêm Trinh, Tham Lang cùng tọa cung Tỵ, Hợi, cuộc đời nhiều diễm ngộ, dễ rơi vào phiền nhiễu của đào hoa, đặc biệt là cung Họi tọa mệnh, gọi là “phiếm thủy đào hoa cách”, nam thì phong lưu, nữ thì đa tình, nếu như lại gặp các sao đào hoa như Văn Xương, Văn Khúc, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Mộc Dục, Thiên Diêu, Hàm Trì, có rắc rối tình cảm, SỢ do tửu sắc mà dẫn đến  bê bối.

Sao Liêm Trinh thủ mệnh lạc hãm cung Tỵ, Hợi, nhất định có sao Tham Lang lạc hãm. Sao Tham Lang là một sao có tài ăn nói tốt, thích văn hóa, nghệ thuật, hiểu được đạo lý làm người, đa tài, nghiêng về sao mà có tính đào hoa về tửu, sắc, tài, khí.

Tính đào hoa của hai sao Tham Lang thứ nhất và sao Liêm Trinh thứ hai gặp nhau, một sao tham lam (sao Tham Lang) một sao cờ bạc (sao Liêm Trinh), hai sao lại cùng lạc hãm, càng dễ làm cho con người chìm đắm trong đam mê cờ bạc, những chuyện phong lưu mà không có cách nào thoát ra được. Người có sao Liêm Trinh, sao Tham Lang cùng ở cung Tỵ, Hợi do có tham vọng lớn, máu cờ bạc của sao Tham Lang đã làm mất hết lý trí, càng đánh càng ham, do đó dễ có khả năng bị phá sản. Cho nên, cách tốt nhất là không đánh cờ bạc hoặc chuyển hứng thú sang việc nghiên cứu triết lý ngũ thuật, như vậy mới có thể hóa hung thành cát, gặp điều may mắn.

Sao Liêm Trinh, Tham Lang cùng ở cung Tỵ, Hợi, do quyen uy, giỏi về việc giao tiếp xã hội, có lợi về đường công danh hơn nữa sao Liêm Trinh lại có tài, tham vọng lớn, hay cạnh tranh. cùng trong cung không có sao cấp giáp khác, cũng không gặp hung tinh, tự nhiên sẽ hình thành quy cách đặc biệt, làm cho con người có ý " và mơ ước, đồng thời có nhận xét về chính trị rất đặc biệt, biết thoát ra khỏi khó khăn để vươn lên, đặc biệt có lợi với chính trị.

Sao Liêm Trinh không thích hóa kị ở cung Tỵ, Hợi lại gặp Sao Lục Sát, là “sát kính Liêm Trinh cách”, lang bạt bất an, làm việc không thuận lợi. Sao Liêm Trinh ở cung Ty. Hơi cũng không thích sao Liêm Trinh hóa lộc, tránh vẽ rắn thêm chân, thích kinh doanh buôn bán, nhưng buôn bán dê gặp trắc trở, nếu làm việc trong ngành tài chính, cũng sẽ mất đi sức công kích vốn có của sao Liêm Trinh, phần lớn sau tuổi trung niên gia đình và sự nghiệp mới ổn định.

Nhưng sao Tham Lang cùng cũng không thích Hóa Lộc, cũng không thích Hóa Kỵ, ngược lại vì thế mà có tài năng nghệ thuật đặc biệt. Sao Liêm Trinh, Tham Lang cùng ở cung Tỵ, Hợi, không thích cùng cùng với sao Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Việt, Thiên Khuê trong sáu cát tinh và sao Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp trong sáu hung tinh nhưng khá thích cũng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh trong sáu sát tinh. 

Ba sao Tham Lang, Thất Sát, Phá Quân trong mệnh bàn lần lượt hội chiếu ở tam phương đồng thời là nút thắt trong sự biến hóa của con người, chỉ cần gặp bất kỳ một sao nào, cuộc đời con người sẽ có sự biến động dù là lớn hay nhỏ. Trong đó, biến động lớn nhất của sao Phá Quân thường có ảnh hưởng đến cả cuộc đời, sự biến động này là dũng cảm tiến lên phía trước, dường như bất chấp tất cả, thường nghiêng về tiền tài và tình cảm tính biến động của sao Thất Sát đứng thứ nhì, sự biến hóa là trong cô đơn có mưu trí, đồng thời nghiêng về tự trọng trong tình cảm do đó mà cô đơn biến động của sao Tham Lang là khá nhỏ, sự biến hóa này xuất phát từ ước muốn tương lai tốt đẹp hơn, đồng thời nghiêng về tửu sắc tài khí. 

Sao Liêm Trinh, Tham Lang cùng ở cung Tỵ, Hợi, cung Tài Bạch nhất định có sao Tử Vi nhập miếu và sao Phá Quân vương miếu, cung Quan Lộc nhất định có sao Vũ Khúc lợi thế và sao Thất Sát vượng thế. Cung Tài Bạch duy trì sao Tử Vi và sao Phá Quân, cả đời không lo về ăn mặc có cách nhìn độc đáo về tiền tài, tài vận thuận lợi, có quý nhân phù trợ, thí nghề mạo hiểm, lương cao như cổ phiếu..., có thể có cuộc sống giàu có, chỉ có điều tiền tài không ổn định.

Sao Vũ Khúc, Thất Sát cùng nhập cung Quan Lộc, xử lý công việc quyết đoán, không sợ khó khăn, thích hợp với các nghề như vận động viên, quân đội cảnh sát, giới tài chính, tiền bạc... công việc có tính đột phá và tính cạnh tranh, hoặc các nghề có tính đầu cơ, tính lưu thông, tính tự do, biến động trong sự nghiệp lớn, thường phát triển ở nơi xa.
Sao Liêm Trinh tọa mệnh cung Tỵ nhất định là lạc hãm, hơn nữa nhất định có sao Tham Lang lạc hãm cùng cung, đồng thời hai sao Thất Sát, Phá Quân trong mệnh bàn ở tam phương cùng lần lượt hội chiếu với Tham Lang.

Sao Liêm Trinh là sao đào hoa thứ, thanh tú đoan trang, có duyên với người khác giới, dễ ham mê cờ bạc Tham Lang là sao đào hoa  nhất, có tài ăn nói, thích nghệ thuật, dễ bị chìm đắm trong những chuyện phong lưu.
Hại sao Tham Lang, Liêm Trinh đào hoa gặp nhau, một sao tham làm, một sao ham cờ bạc, hai sao cùng lạc hãm, dễ làm cho con người bị chìm đắm trong những chuyện phong lưu và ham mê cờ bạc, dễ xảy ra chuyện ghen tuông.

Người sinh năm Giáp: Sao Liêm Trinh cung Mệnh hóa lộc, sao Phá Quân cùng Tài Bạch hóa quyền, sao Vũ Khúc cung Quan Lộc hóa khoa, là "tam kỳ gia hội cách”, danh tiếng lẫy lừng, phú quý, tài quan đều có, thuộc “thành tài muộn”. Sao Liêm Trinh cung Mệnh hóa kỵ, có uy quyền và năng lực lãnh đạo, có thể làm người khác phục tùng và trợ giúp, thích kinh doanh nhưng gặp nhiều trắc trở, tính đào hoa hiển thị rõ, có tài đào hoa, nhưng tình cảm dễ có rắc rối và trắc trở.

Sao Phá Quân cung Tài Bạch hóa quyền, có tính quyết đoán, thường chủ động thay đổi hoàn cảnh, do đó thường hướng về nơi tốt để phát triển, có tài vận, tài phúc, nhưng tiêu tiền khá thận trọng, tiền đến rồi lại đi, tiền tài kiếm được muộn thì thường ổn định, có thể giữ được tiền. Sao Vũ Khúc cung Quan Lộc hóa khoa, có tính sáng tạo, có biểu hiện, phục vụ trong ngành tài chính, quân cảnh, danh lợi đều đạt được.

Người sinh năm Ất: Sao Tử Vi cung Tài Bạch hóa khoa. Nhiệt tình chính trực, có năng lực xử lý công việc, tài nghệ xuất chúng, có tài vận.

Người sinh năm Bính: Sao Liêm Trinh cung Mệnh hóa kỵ. Có tính phản nghịch, khi ở trong nghịch cảnh thường cảm thấy tình cảm và tài năng có mâu thuẫn, cuộc sống kham khổ, trắc trở, thường gặp chuyện từ tội hoặc thất bại trong chuyện tình cảm. Nếu lại gặp sát tinh là “sát kính Liêm Trinh cách”, lang bạt bất an, làm việc không thuận.
Người sinh năm Bính tọa mệnh cung Tỵ, sao Hóa Kỵ, Lộc Tồn cùng ở cung Mệnh, Kình Dương, Đà La cùng kẹp cung Mệnh là “Dương Đà kẹp kỵ cách”, cô đơn khắc khổ, mọi việc đều không tốt. 

Người sinh năm Mậu: Sao Tham Lang cung Mệnh hóa lộc. Nhân duyên tốt, được đền đáp nhiều, có tài vận, vất vả, dễ bị cuốn vào trong những chuyện ghen tuông. Người sinh năm Mậu mệnh ở cung Tỵ, sao Hóa Lộc, Lộc Tồn cùng ở mệnh là “lộc hợp uyên ương cách”, tài quan đều tốt.  Sao Mệnh Mã và Lộc Tồn cùng ở cung Mệnh hoặc cung Thiên Di là “lộc mã giao trì cách”, có thể kiếm được tiền trong hoàn cảnh biến động, càng hoạt động càng kiếm được tiền.  Người sinh giờ Dần, Ngọ, Tuất mệnh ở cung Tỵ, sao Hóa Lộc, Lộc Tồn cùng ở cung Mệnh, xung phá với sao Không, Kiếp, là “lưỡng trùng Hoa Cái cách”, tốt đẹp tránh được tai ương, nghèo khó.

Người sinh năm Kỷ: Sao Vũ Khúc cung Quan Lộc hóa khoa, sao Tham Lang cung Mệnh hóa quyền, nếu không xung phá với sao sát, kị, là “quyền lộc tuần phòng cách”, tài quan điều tốt. Sao Vũ Khúc cung Quan Lộc hóa lộc, tài nguyên phong phú, kiếm được món tiền lớn, kiếm tiền như ý muốn, thích hợp làm các nghề liên quan đến tài chính, tiền bạc, có thể có thành công lớn.
Sao Tham Lang cung Mệnh hóa quyền, phong lưu hiếu khách, háo sắc, thích nắm quyền lực, có lợi với sự nghiệp chính trị hoặc phát triển trong giới kinh doanh. 

Người sinh năm Canh: Sao Vũ Khúc cung Quan Lộc hóa quyền. Coi trọng sự nghiệp, có tinh thần phấn đấu, thích tự mình tạo lập sự nghiệp, chú ý cải thiện mối quan hệ giao tiếp với mọi người, kiếm được tiền nhờ vào hòa khí. Mệnh nữ khó tránh khỏi cô đơn, cuộc sống hôn nhân và tình cảm gặp nhiều trắc trở.

Sao Liêm Trinh lạc hãm tọa mệnh cung Hợi, có sao Tham Lang lạc hãm cùng loa mệnh, tam hợp hội chiếu với hai sao Thất Sát, Phá Quân, tất cả tạo thành cách cực và sao Liêm Trinh tọa mệnh cung Tỵ. Sao Liêm Trinh tọa mệnh cung Tỵ, Hợi, nếu sao Hóa Kỵ ở cung Mệnh lại gặp sao Địa Không, Địa Kiếp kẹp cung Mệnh là “không kiếp kẹp kị cách”, cả đời giống như “con thuyền đầy nước mắt” đồng thời thường gặp những đả kích bất ngờ.

Người sinh năm Nhâm: Sao Tử Vi cung Tài Bạch hóa quyền, sao Vũ Khúc cung Quan Lộc hóa kỵ. Sao Tử Vi cung Tài Bạch hóa quyền, kiên định tự chủ, thích ở vị trí lãnh đạo, có quyền chi phối với tiền tài, có thể đảm nhiệm chức chủ quản cao cấp trong cơ quan về tài chính. Sao Vũ Khúc cung Quan Lộc hóa kỵ, bận rộn xông pha làm việc mà không biết là việc gì, sự nghiệp không phát triển thuận lợi, trong công việc dễ gặp phải chuyện rắc rối liên quan đến tài sản chung của đơn vị.

Người sinh năm Quý: Sao Phá Quân cung Tài Bạch hóa lộc, sao Tham Lang cung Mệnh hóa kỵ. Sao Phá Quân cung Tài Bạch hóa lộc, có thể hóa giải tính nóng nảy của sao Phá Quân biến nó trở thành tính tích cực trong giao tiếp, ứng xử, danh lợi đều có thu hoạch tốt, có tiền bạc tự phát ngoài ý muốn, nhưng vẫn nên tránh kinh doanh đầu tư lớn.
Sao Tham Lang cung Mệnh hóa kỵ, có tài năng, hay mơ mộng, thích hợp nghiên cứu mệnh lý hoặc các lĩnh vực học thuật đang phát triển hoặc làm ăn, có tính phong lưu, đào hoa, tình cảm gặp nhiều rắc rối, có hiện tượng ly hôn tái hôn, cuộc sống tình cảm phong phú quá dễ trở thành gánh nặng.

Người sinh giờ Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Thân, Hợi mệnh ở cung Hợi người sinh giờ Tý, Dần, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất mệnh ở cung Tỵ, hai sao sát Địa Không, Địa Kiếp cùng cung hoặc kẹp cung Mệnh hoặc hội chiếu tam phương tứ chính ở cung Mệnh là “mệnh lý phòng không cách” hoặc “không kiếp kẹp mệnh cách”, nghèo khổ nhiều tai họa, cầu danh cầu lợi đều không được, cần phải tin vào tôn giáo, thường phải xa nhà, nhàn rỗi đến mức có thể kéo dài tuổi thọ.

Đặc biệt người sinh giờ Tỵ, Mùi năm Bính, Quý mệnh ở cung Tý, người sinh giờ Sửu, Hợi năm Bính, Quý mệnh ở cung Hợi. Sao Hóa Kỵ ở cung Mệnh lại gặp sao Địa Không, Địa Kiếp kẹp cung Mệnh là “không kiếp kẹp kị cách”, càng không tốt, cả đời giống như “con thuyền đầy nước mắt”, thường gặp những đả kích bất ngờ.