Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch: Giỏi việc quản lý tài chính

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch: Giỏi việc quản lý tài chính

Sao Thiên Đồng trong ngũ hành Âm Dương thuộc hệ Dương Thủy, là sao văn tài, cũng là sao phúc, sao thọ. Nhập trong cung Tài Bạch Tính tình hòa nhã, lạc quan nhưng không tích cực, không lo lắng chuyện gì bao giờ, an nhàn tự tại, an phận thủ thường, bình dị dễ gần, thích làm từ thiện, biết thỏa mãn, nhân duyên tốt, có năng lực ngoại giao, thương lượng.


Sao Thiên Đồng trong cung Tài Bạch, cả đời không thiếu nguồn tiền bạc, có tài vận, cần dựa vào năng lực bản thân để kiếm tiền, chi tiêu lớn, biết tích cóp và quản lý tiền bạc. Giỏi trong những việc làm cho con người ta thoải mái vui vẻ như: vốn hóa, nghệ thuật, giáo dục, nhà hàng, giải trí, diễn xuất, du lịch, lại có phúc được hưởng trong công việc. Thời trai trẻ thì chịu khổ và cố gắng nhiều, trung niên về già mới được hưởng phúc, nếu không, thời gian dài đắm chìm trong thú vui bình yên, không có chí sáng tạo, cơ duyên lại dễ bị ngán chặn.

Sao Thiên Đồng là sao chính trong cung Phúc Đức, chú trọng cuộc sống tinh thần và hưởng thụ, tâm lý tuy ổn định, nhưng bị động bảo thủ, thường ngồi một chỗ nói và làm việc mà không đứng dậy, tích phúc nhưng thiếu ý chí phát triển, không có năng lực tạo nên bức tranh mối, không nên ngồi trong cung Tài Bạch.

Sao Thiên Đồng Hóa Lộc nắm bắt Phúc, Lộc, Thọ, gia tăng phúc khí và an nhàn, có phúc về ăn uống, nhiều khả năng sống lâu trăm tuổi, nhưng con người thì lười biếng, nếu lại gặp sao Lộc Tồn, sẽ có nhiều tiền tài đến bất ngờ, sao Thiên Đồng Hóa Quyền, có thể kích thích tinh thần phấn đấu vươn lên, khá là tích cực, có năng lực lãnh đạo và sáng lập, lạc quan thanh thản, sao Thiên Đồng là sao Thọ, Hóa Kỵ lại là sao giảm phúc, tổn thọ, lười biếng, có cơ hội cũng thường không nắm bắt được, không biết giữ tiền tài, sao Thiên Đồng giỏi trong việc điều hòa thương lượng, sao Hóa Kỵ lại không giỏi thương lượng, gây phản tác dụng hoặc dễ bị rối loạn vật lý.

Sao Thiên Đồng hưởng phúc nhưng không tích cực, ngồi một mình hoặc không có sao may mắn tương trợ, không nên buôn bán, cũng ít cơ hội kinh doanh.

Sao Thiên Đồng Phúc giờ miếu vượng, không sợ sao Kiếp, sao Sát, sao Hung, ngược lại còn có thể kích thích năng lực sáng tạo, nhưng vất vả, có phúc nhưng không được hưởng nhiều.

Sao Thiên Đồng gặp sao may mắn là gặp vận may, gặp sao Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương chủ phú quý.

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch an tại Tý, Ngọ: Giỏi việc quản lý tài chính

Sao Thiên Đồng độ lượng khoan hồng, phúc khí tự đến; sao Thái Dương hòa bình hiểu biết, nhà cửa tự sung túc. Hai sao trong cùng cung, hòa nhã đa tình, nhân duyên tốt, được mọi người yêu thích, hiểu biết sự đòi, có chí tiến thủ, có hoài bão, có sức sống, khả năng thích ứng cao, thông minh hiểu bản thân, cả đời ít thiếu hụt mất mát, lạc quan yêu đời, không tranh giành với đời.

Sao Thiên Đồng Văn Tài cùng sao Thái Âm Gia Tài cùng trong cung Tài Bạch, có năng lực quản lý tiền bạc đặc biệt, tỉ mỉ cẩn thận, tiền tài ra vào nhiều, thích mua những đồ giữ giá, không lo chuyện cơm áo gạo tiền, tích cực phát huy tài năng, tích cóp được nhiều tiền bạc. Sao Thiên Đồng, Thái Âm cùng trong cung Tý, hai sao đều miếu vượng, nhiều năng lượng, ĩ như cá gặp nước, thành phúc lộc song toàn, có gia sản tổ tiên, cũng có thể tự mua nhiều nhà đất, nhiều lúc gặp vận may kiếm tiền, việc chính việc phụ đều kiếm được tiền, ít khó khăn, tích cóp nhiều; cung Ngọ hai sao đều là lạc hãm vô lực, vất vả kinh doanh, cũng nhiều phiền muộn.

Sao Thiên Cơ là sao Thiện, đầu óc linh hoạt, phản ứng nhanh nhẹn, có trí tuệ vượt trội, giỏi việc phân tích và vạch kế hoạch; sao Thiên Lương là sao ấm, có duyên với bề trên, lạnh lùng xa cách, đầy ắp tình yêu thương.

Hai sao cùng trong cung Thìn (thiên la), cung Tuất (địa võng) mệnh cung, thành “thiện ấm triều cương cách”, thông minh nhanh nhạy, đa mưu nhiều kế, nhìn xa trông rộng, giỏi ăn nói, có nhiều kỹ năng, tâm địa lương thiện, cảnh giới cao, khó tránh khỏi ít người hiểu và tiếp nhận, có nhiều hy sinh cống hiến, tuy kiên trì nguyên tắc, nhưng thi thoảng cũng có hành vi thiên vị, tự làm tự phát triển, mọi chuyện đều kiên định, chú trọng công việc chứ không tính toán nhiều với người làm công việc đó, là người nhiệt tình chân thành, hành hiệp trượng nghĩa.
Đồng thòi, tam hợp hội chiếu sao Thái Âm, Thiên Đồng, thành “cơ nguyệt đồng lương cách”, giỏi việc lập kế hoạch, năng lực làm việc và trợ lý tốt, nên làm nghề công giáo, truyền hình, văn hóa, bán hàng, ngoại giao, dựa vào cung Thìn thủ mệnh là tốt.

Sao Thiên Đồng là sao chính trong cung Phúc Đức, chú trọng cuộc sống tinh thần và hưởng thụ, tâm tư tuy ổn định, nhưng lại bị động bảo thủ, thường ngồi một chỗ nói, làm việc mà không thèm đứng dậy, tích phúc nhưng thiếu ý chí phấn đấu vươn lên, không có khả năng xây dựng cục diện mới, không nên ngồi cung Tài Bạch, nếu độc tọa hoặc không có sao may mắn tương trợ thì không nên kinh doanh, cũng ít có cơ hội kinh doanh.

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch an tại Sửu, Mùi: Tay không gây dựng sự nghiệp

Sao Thiên Đồng độ lượng, không cẩn thận, ảnh hưởng lớn, dễ phát tướng, lạc hãm nhiều vất vả; sao Cự Môn hiếu kỳ nhiều, không chịu thua, mọi chuyện bớt tính toán, nhiều cực nhọc, lạc hãm nhiều suy nghĩ.

Hai sao cùng trong cung Tài Bạch, bình thản, bảo thủ, hoài bão lớn, thiếu hành động, tuy có quan niệm tích cóp, nhưng chi tiêu nhiều, không giỏi tính toán, thích kiếm tiền không rõ ràng, trong cạnh tranh vất vả khó nhọc cần dựa vào sự nhiệt tình trong công việc và phục vụ để kiếm tiền, có thể kinh doanh nhỏ, hoặc đầu tư quản lý tiền bạc với số vốn ít, đôi khi sẽ thất bại, trung niên về già tiền bạc tương đối ổn định, có thể dựa vào nỗ lực bản thân tay không dựng nghiệp.

Sao Thiên Cơ là một ngôi sao Thiện, có lòng trắc ẩn, hiền hòa nhiều tình cảm, có duyên với người khác giới, trí túc đa mưu, mưu mô xảo quyệt, học nhiều hành động nhiều, nhiều sáng kiến, tư duy như sóng biển lớn, khó định tâm, thích đưa ra ý kiến, sẻ chia khó khăn muộn phiền của người khác, giải trừ khó khăn, là một ngôi sao thông minh có thể phát huy hết sức khả năng động não.

Sao Thiên Cơ tùy duyên, có đặc tính động, nhiều biến đổi thích làm mới, suy đoán, khó sống với cuộc sống cố định không biến đổi. Sao Thiên Cơ tọa mệnh trong cung Tỵ, sao Thái Âm nhập miếu triều chiếu trong cung, nam giới dễ có vợ hiền và nhận được sự giúp đỡ của người khác giới.

Sao Phá Quân trong cung Điền Trạch, có thể tự mua được nhà đất, bất động sản không nhiều, chỉ đủ gia đình sử dụng, nhà cửa không phải sang trọng lắm, thường xuyên thay đổi những đồ vật thiết kế trong nhà, cổ cơ hội đầu tư nhà đất.

Sao Thái Âm trong cung Thiên Di, thích du lịch, thích nơi yên tĩnh, đối tốt với người khác, ít có tranh giành, được mọi người yêu thích.

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch an tại Dần, Thân: Thu nhập ổn định

Sao Thiên Đồng tại cung Dần, cung Thân tọa cung Tài Bạch, nhất định có Sao Thiên Lương đi cùng, phúc ấm đồng lâm, hướng về cuộc sống an nhàn thoải mái, tiền tài thì thuận theo tự nhiên, cả đời tuy môi trường có thay đổi, nhưng thu nhập ổn định, tích cóp được, năng lực kiếm lợi tốt, tự mua được nhà đất giữ giá trị, cũng có thể đầu tư kiếm lời. Đồng thời có sao Thiên Phủ trong cung Điền Trạch, nhà cửa rộng rãi, thoải mái.

Sao Thiên Đồng Phúc điềm tĩnh yên ổn, bị động nhàn rỗi, sao Thiên Lương ấm thẳng thắn thanh cao, chủ động phục vụ. Hai sao cùng trong một cung, chăm chỉ làm việc, đoan chính chững chạc, có khát vọng, hưởng sự vui vẻ trong lúc bận rộn.

Hai sao cùng trong cung Tài Bạch phúc ấm đồng lâm, hướng về cuộc sống an nhàn thoải mái, đối với tiền tài thì đến theo tự nhiên, cả đời môi trường tuy có thay đổi, nhưng thu nhập ổn định, biết tích cóp, có tài vận, năng lực giành thắng lợi mạnh, có thể mua nhà đất giữ giá, cùng có thể đầu tư kiếm lời. Hai sao cùng trong cung Thân, nhất định phải trải qua nhiều khó khăn, tiếp nhận thách thức, trung niên về già kiếm được nhiều tiền bạc.

Sao Thiên Đồng nhập miếu thì đa mưu túc trí, tấm lòng lương thiện, giỏi ăn nói, nhiều sáng kiến, có thiên bẩm thiết kế, phản ứng nhanh lẹ, học nhiều tài nhiều, thích phục vụ người khác. Sao Thiên Cơ trong cung Tý, cung Ngọ, cung Quan Lộc có sao Thái Âm, cung Tài Bạch có sao Thiên Đồng, Thiên Lương, thành “cơ nguyệt đồng lương cách”, chững chạc chắc chắn, tận tụy với đoàn thể, thiết thực giữ lời hứa, lo lắng nhiều, mâu thuẫn lũy tiến, có năng lực, chăm chỉ trong công việc. Sao Thiên Cơ độc tọa cung Ngọ may mắn hơn tọa cùng Tý, kể cả không có sao may mắn tương trợ, cũng có thể một mình đảm nhiệm một mảng, có biểu hiện trong sự nghiệp.

Sao Thiên Phủ trong cung Điền Trạch, nhà cửa rộng rãi thoải mái, hoặc có vườn rộng ban công lớn, có thể tự mình mua nhà đất; tọa cung Dậu, sẽ có rất nhiều nhà đất.

Sao Thái Âm trong cung Quan Lộc, sự nghiệp ổn định, nên làm nghề truyền hình đại chúng, thay nhau tăng ca, cần sự tương trợ phối hợp, nghề hay phải đi công tác. Sao Cự Môn trong cung Thiên Di, ra ngoài dựa vào bản thân, mọi chuyện đều phải cung kính nhường nhịn, tốn nhiều công sức, khó khăn vất vả, bỏ ra trước mới có thu nhập.

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch an tại Mão, Dậu: Tiền đến tiền đi tựa dòng nước

Sao Thiên Đồng an phận thủ thường, bình dị dễ gần, ít gây họa, biết thỏa mãn, tránh sự cực nhọc, thiếu chí tiến thủ. Độc tọa cung Tài Bạch, nhàn nhã lười biếng, lạc quan thích hưởng thụ, ngưỡng mộ vinh quang hão, ít tiền bạc, thu nhập nhiều biến động, biết tích cóp, có khả năng quản lý tiền bạc, tuy chi tiêu nhiều nhưng cuối cùng vẫn còn tiền thừa, không chú trọng ăn mặc, nếu tích cực làm việc và khống chế được chi tiêu sẽ có thể trong sự ổn định dần dần kiếm được tiền.

Sao Thiên Cơ lạc hãm độc tọa, thiếu tính ổn định, tâm thường biến động không yên, dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, thường xuyên thay đổi quan niệm, nhưng hành động lại không phù hợp với quan niệm, không tuân thủ quy tắc, nếu có thể làm cho bản thân thực sự bình tĩnh, thì mới có thể không bất ngờ với những biến đổi bên ngoài, lợi dụng sự biến đổi đó để đạt được thành công.

Sao Thái Âm trong cung Phúc Đức, tao nhã lịch lãm, ôn hòa ổn định, chú trọng chất lượng cuộc sống, có sự bồi dưỡng nghệ thuật. Sao Thái Âm trong cung Dậu, có thể nhận được sự che chở của tổ tiên, tinh thần lạc quan ổn định.

Sao Thiên Đồng trong cung Thìn, cung Tuất tọa Tài Bạch, là bình địa độc tọa, cung Mệnh địa thế sao Thiên Cơ và sao Thái Âm. Sao Thiên Cơ trong sự khôn lỏi có lòng tốt, sao Thái Âm lãng mạn, hiền lành, biết đủ. Hai sao kết hợp trong cung Mệnh, tao nhã phong lưu, nhiều tài nghệ, tài vận được ổn định và thuận lợi, không nên kinh doanh.

Sao Tham Lang trong cung Điền Trạch, dễ được ở nơi hào hoa náo nhiệt nhà cửa thoải mái, tự mua nhà đất tương đối muộn những năm đầu chuyển nhiều nơi, trung niên về nhà bắt đầu tích cực mua nhà đất.

Sao Cự Môn trong cung Quan Lộc, giàu tinh thần nghiên cứu, giỏi ăn nói, làm việc chăm chỉ, có thể làm được nhiều công việc tính chất khác nhau, không sợ nguy hiểm, không sợ chán nản, nên làm việc có dùng đến tài ăn nói, và dựa vào sự chuyên nghiệp để kiếm tiền, danh tiếng càng lớn, phát triển càng tốt.

Sao Thiên Lương trong cung Thiên Di, bên ngoài có cơ duyên, có quý nhân bề trên giúp đổ, thích du lịch, thích tham gia văn nghệ, đoàn hội phục vụ quần chúng.

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch an tại Thìn, Tuất: Bất lợi kinh doanh

Sao Thiên Đồng trong cung Thìn, cung Tuất tọa cung Tài Bạch, cùng với cung Mão, cung Dậu thành bình thế độc tọa, nhưng sao tam phương tứ chính hội chiêu khác nhau, vì thế mà tài vận cũng có sự khác biệt.

Khi cung Thìn, cung Tuất tọa cung Tài Bạch, tuy coi trọng tiền tài, nhưng phải bỏ công tốn sức mới kiếm được nhiều tiền, hơn nữa không dễ tích cóp, nên làm việc công giáo, sự nghiệp dân gian, những công việc có tính phục vụ, sẽ có được nguồn thu nhập ổn định, không nên kinh doanh (trừ quần áo, đồ trang điểm) hoặc có ý đầu tư, sẽ nhận lấy thất bại, trung niên về già thông qua sự phấn đấu gian khổ, có thể gây dựng được một mái nhà hạnh phúc.

Sao Thiên Cơ trong sự lanh lỏi vẫn có lòng tốt, có thiên bẩm phát minh sáng chế, không thích tuân thủ những quy định có sẵn, sao Thái Âm lãng mạn nhiều tình cảm, đầy những hy vọng hão huyền, hiền lành biết đủ. Hai sao kết hợp trong cung Mệnh, hoa cỏ hồ nước tĩnh lặng đẹp tuyệt vời, có trí tuệ, thông minh linh hoạt, nho nhã phong lưu, đa tài nghệ, xinh đẹp, là điểm sáng trong đám đông, có nhân duyên và được mọi người yêu quý, cả đời cơ hội chuyển biến nhiều.

Nhiều tư duy, khó năm bắt, dễ sống trong cô độc, trong chuyện tình cảm dễ một lòng tình nguyện, yêu thích cái đẹp, khó tránh sự trôi dạt, có duyên với tôn giáo. Cơ, Nguyệt đồng tọa cung Mệnh, tam phương lại giao hợp sao Thiên Đồng, Thiên Lương thành “cơ nguyệt đồng lương cách”, nên làm sự nghiệp có tính trí tuệ quần chúng như công giáo, truyền hình, văn hóa, phục vụ.

Sao Cự Môn trong cung Phúc Đức, tâm thẳng mồm nhanh, suy nghĩ chu toàn, thu nhập không ổn định, kiếm tiền gặp phải trở ngại, phải chú ý phòng tránh sự thất thoát tiền bạc không ngờ đến.

Sao Thiên Tướng trong cung Điền Trạch, có thể tự mua nhà đất, dễ ở khu chung cư được quản lý tốt hoặc nơi gần đó có bạn bè người thân, nhà cửa đơn giản nhưng sang trọng.

Sao Thiên Lương trong cung Quan Lộc, nên làm nghề tư pháp, giám sát, tôn giáo, phục vụ xã hội, nhận được sự đánh giá cao, yêu thích phục vụ và cống hiến.

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch an tại Tỵ, Hợi: Tài chính ngoài luồng

Sao Thiên Đồng nhập miếu độc tọa trong cung Tỵ, cung Hợi, sao Thiên Lương lạc hãm triều chiếu trong cung Phúc Đức. Cung Mệnh vượng thế sao Thiên Cơ và nhập miếu sao Cự Môn đồng tọa, cung Điền Trạch vượng thế sao Thất Sát.

Sao Thiên Đồng tư tưởng ổn định, tùy những gì gặp phải mà đi đến ổn định, biết thỏa mãn với những gì mình có, nhân duyên tốt, có năng lực thương lượng ngoại giao.

Sao Thiên Đồng trong cung Tài Bạch, nhập miếu độc tọa tại cung Tỵ, cung Hợi, chính là lúc phát huy tốt nhất đặc tính của sao Thiên Đồng, đặc biệt cung Hợi còn là vị trí cung tốt nhất của sao Thiên Đồng, cả đời không thiếu nguồn tiên, thường có tiền ngoài luồng, có quan niệm tích cóp, biết quản lý tiền bạc, nhưng cần phải dựa vào nỗ lực của bản thân, tự lực phát triển, trong những cạnh tranh đầy khó khăn, một mực cố gắng, không ngừng học tập mới có thể tay không xây dựng sự nghiệp, trung niên về già mới được hưởng phúc.

Sao Thiên Cơ khiêm nhường khiêm tốn, tỉ mỉ cẩn thận, thông minh nho nhã, tài hoa thiên bẩm, đầy hoài bão; sao Cự Môn kiên định ý kiến bản thân, cố chấp, bảo thủ nguyên tắc, trung thành với nhiệm vụ, chăm chỉ nghiên cứu. Hai sao cùng trong cung Mệnh, tràn đầy sức sống, thông minh sắc sảo, có tài biện luận, tính tình hoạt bát hướng ngoại, kết duyên nhanh,  động lực mạnh, làm việc thông minh nhanh nhẹn, đôi lúc tâm thẳng miệng nhanh, hoặc chịu ảnh hưởng của tình cảm mà hỏng việc.

Động lực đủ, ít tự xem xét kiểm điểm bản thân, dễ hiển thị. rõ khiếm khuyết, thường mất i nhiều hơn được. Mọi chuyện đều thường phá vỡ quy tắc vốn có, có sự sáng tạo mới, đặc biệt thành công với công việc nghiên cứu phát triển. Mọi chuyện đều không nhất định phải thành công, có nhiều cống hiến cho đoàn thể, thường là nhân sĩ quan trọng, trung tâm, nên thường là “để phúc cho con cháu”, lợi người chứ không lợi bản thân.

Sao Thiên Lương trong cung Phúc Đức, đoan trang nghiêm chỉnh, đơn giản rộng lượng, có tài làm lãnh đạo, có lòng tốt, lòng từ thiện, công bằng trượng nghĩa, yêu thích phục vụ, giúp người khác giải trừ khó khăn, không coi trọng tiền bạc, thường tiền đến tiền đi, đến nhanh chóng đi cũng nhanh chóng.

Sao Thất Sát trong cung Điền Trạch, nhà cửa đơn giản, những năm đầu chuyền nhà nhiều, trung niên về già có thể mua thêm nhà đất, nên chú ý phòng tránh việc đến nhanh chóng đi cũng nhanh chóng.