Sao Vũ Khúc ở cung Mệnh: Giỏi tính toán, cương trực có tài

Sao Vũ Khúc ở cung Mệnh: Giỏi tính toán, cương trực có tài

Người có sao Vũ Khúc tọa mệnh cung Thân, mặt vuông tròn, vóc dáng vừa, sau tuổi trung niên, khung xương thẳng thắn hoặc vai to rộng, ánh mắt nghiêm nghị hiền hòa, động tác nhanh nhẹn, giọng nói cao và vang, dễ khiến người khác chú ý, khuôn mặt nghiêm khắc, khi không cười thì rất dữ tợn, có khí phách lãnh đạo. Nam tính thể trạng khỏe mạnh chắc nịch, thông thạo các dạng thể thao, sức sống mãnh liệt, nữ tính thì phần lớn là xinh đẹp. 


Ngũ hành âm dương sao Vũ Khúc thuộc ấm kim, là sao thứ sáu trong Bắc Đẩu, hóa khí là “tài”, chủ về “cung Tài Bạch”.

Sao Vũ Khúc ở cung Mệnh có tính cách cương nghị lại thẳng thắn, giải quyết mọi việc lạnh lùng nhưng quyết đoán, làm việc có phần gấp gáp không suy nghĩ nhiều, dễ rơi vào độc đoán, đối nhân xử thế thiếu hài hòa, chính trực lương thiện, những việc không vừa ý đều phản ứng ngay lập tức, chủ quan cương quyết, cái tôi rất cao, không nao núng và không sợ khó khăn, trung thực uy tín lại trong nghĩa khí, mưu cầu quyền lợi lớn, sức hoạt động mạnh, nhiệt tình công việc, giỏi khả năng thực hành.

Nữ mệnh, tính khí hơi không cương trực, sau kết hôn thích ra ngoài làm việc, rất bảo thủ, vất vả cô độc, thích nắm quyền ở nhà, trách móc thái quá đối với lỗi lầm của chồng, hay chủ trương phụ xướng phu tùy (vợ bảo sao chồng nghe vậy), do vậy hai vợ chồng hay cãi vã.

Sao Vũ Khúc là tài tinh tốt hơn cả mỏ vàng trong các sao của tử vi đẩu Số, thiên sinh đã có tính tài, đặc biệt có duyên với tiền tài, cuộc đời không thoát ra được nguyện vọng và đam mê kiếm tiền không ngừng, chắc chắn duy trì nỗ lực làm việc, nhưng bắt buộc phải qua khai thác, tinh luyện, đúc Kết thì tài năng mới phát huy và phổ biến, tức là phải có sự nghiệp trước sau đó mới có tiền tài, thường thường đến tuổi trung niên sự nghiệp phát đạt thì tiền bạc mới bắt đầu đổ vào. 

Sao Vũ Khúc là tướng tinh, lại là sao quả túc, nên cô độc không trợ giúp, thế cô lập, thích đấu tranh, tranh ắt có quyền nhưng cũng càng cô độc không, nên sao Vũ Khúc có quyền không có thế, tay trắng lập nghiệp, thành tựu bản thân khá tốt. Nhưng tính cách bảo thủ chết cũng không chịu thua, học được gì đều tinh thông cái đó, điểm này vừa hay tương phản với sao Thái Dương.

Sao Thiên Cơ là nhà lập chiến lược, sao Vũ Khúc chính là người thực hiện, có khả năng lãnh đạo và ham muốn quyền lực, kỳ vọng bản thân cao, vừa có tấn công vừa có thể phòng thủ, vừa động lại vừa tĩnh, chấp hành tốt, nhưng do ở đâu cũng phải cạnh tranh, có lúc phát sinh điểm mới lạ, điểm này tuy không có kế hoạch mang tính toàn bộ của mệnh bàn, nhưng dựa vào khả năng chấp hành quyết đoán khi làm thì có bài có bản.

Do vậy, người cung mệnh có sao Vũ Khúc, rất thích hợp với những gì liên quan đến “kim” hoặc thiên về thực hiện trong ngành tiền tệ như ngân hàng, chứng khoán, người chấp hành quân pháp, hoặc kiến trúc sư thực hiện theo bản vẽ cố định. Nữ mệnh thì hợp kinh doanh nhà hàng, ngành trang sức và nhân viên giao thông công cộng sao Vũ Khúc miếu vượng thủ cung Thân, mệnh, ba phương bốn hướng đều có cát tinh chiếu vào, là phụ nữ sang. 

Sao Vũ Khúc cương nghị quyết đoán, lại là sao quả túc, khiến cho người thiên về lý trí và tạo ra tác dụng khích lệ, tuy có lợi cho nỗ lực trong sự nghiệp mà lại có nhiều triển vọng, mà lại là tài tinh giống như mỏ vàng, là cát tinh, nhưng cô độc của nó có sức phá hoại đối với hôn nhân, hôn nhân là một nửa của nam giới, là tất cả với nữ giới, đối với phụ nữ mà nói, hôn nhân thất bại là tiếc nuối lớn nhất cuộc đời. Nên cổ nhân có thuyết sao Vũ Khúc tọa mệnh là “hợp nam không hợp nữ”.

Nếu như sao Vũ Khúc là lạc hãm, gặp sao Văn Xương, Văn Khúc lại gặp sát tinh thì nhiều trắc trở, cô độc.  Ảnh hưởng của sao Vũ Khúc đối với hôn nhân hoặc là kết hôn muộn, hoặc là tình cảm vợ chồng không hòa thuận, hoặc là hay phải ly tán ít được đoàn tụ, nếu không thì là sinh ly tử biệt, tất cả những điều này dựa vào cung vị của sao Vũ Khúc và cát hung của các sao cùng chiếu vào của nó đế xác định, nhưng bất luận ngồi ở bất kỳ cung nào mà gặp sao Hóa Kỵ và Hỏa Tinh thì đều bất lợi với hôn nhân. .

Nữ mệnh sao Vũ Khúc tọa mệnh, cổ nhân nói “vợ đoạt quyền chồng” là do sao Vũ Khúc cương nghị quyết đoán, cá tính thích đấu tranh, nếu như không ra ngoài làm việc mà trở thành người phụ nữ đảm đang, chỉ được phát huy trong gia đình thì khó tránh tranh quyền của chồng. Nhưng người phụ nữ đảm đang có thể phát huy đặc tính của sao Vũ Khúc trong xã hội và tranh chấp với nam giới, không những có thể tăng cất giám hung, trong sự nghiệp cũng có thành công. Nên nữ mệnh sao Vũ Khúc tọa mệnh rất hợp với phụ nữ đảm đang.

Người có sao Vũ Khúc tọa mệnh, đam mê công việc, không thích nhàn nhã, không có việc cũng bày việc ra làm, làm việc tích cực lại có tính sáng tạo, không ngừng mở mang, không ngừng nỗ lực, tràn đầy cơ hội phát triển mà còn cơ hội làm việc liên quan đến ngành tài chính hoặc ngành công nghiệp nặng, nhẹ hoặc liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến khai thác mở (ví dụ như ngành kiến trúc), bắt buộc giữ vững nghị lực kiên trì bền bỉ, chăm chỉ làm việc, mọi việc đều phải suy nghĩ kỹ và dự phòng đường lui, phải cố gắng chờ đợi và nhẫn nại, phải trải qua trăm nghìn đau khổ rèn luyện mới có thể vươn ra phát triển và phát huy được tiềm năng. 

Sao Vũ Khúc đặc biệt mẫn cảm với tứ hóa tinh, sao Vũ Khúc hóa lộc có thể tăng thêm tiền tài và các cơ hội kiếm tiền, kinh doanh phát triển Sao Vũ Khúc hóa quyền thì có thể một mình đảm nhiệm một lĩnh vực, có quyền uy, hợp làm quân nhân Sao Vũ Khúc hóa khoa thì có bồi dưỡng văn nghệ, lợi nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật, có thể được công thành danh toại sao Vũ Khúc hóa kỵ thì dễ khiến cho mọi việc “dở dang”, mọi việc khó khăn chồng chất, nhiều điều không thuận lợi, không có đường thoát. 

Sao Vũ Khúc thích cũng cung hoặc cùng chiếu với sáu sát tinh, có thể làm tăng khí thế của sao Vũ Khúc đồng thời phát huy ưu điểm của nó. Sao Vũ Khúc cũng thích gặp sao Lộc Tồn để tăng thêm tiền tài gặp hóa lộc, hóa quyền, hóa khoa thì tăng thêm hào quang của nó.  Sao Vũ Khúc gặp một trong các sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang và cùng cung hoặc cùng chiếu với tứ hóa tinh, do Sát, Phá, Lang là khâu then chốt trong thay đổi của đời người, sao Vũ Khúc vào trong đó lại thêm tính mẫn cảm với tứ hóa tinh thì có thể kích thích sức mạnh đặc biệt không được xem thường.

Sao Vũ Khúc là tài tinh tốt hơn cả mỏ vàng trong các sao của tử vi đẩu số, thiên sinh đã có tính tài, đặc biệt có duyên với tiền tài, Sao Vũ Khúc đồng thời cũng là tướng tinh, sao quả túc, do vậy rất cô độc không được trợ giúp, có tính cách chết cũng không chịu thua, học hành cũng rất tinh thông. Mức độ phát huy tính sao Vũ Khúc dựa vào sự tương đồng và khác biệt độ sáng tại các cung.

Sao Vũ Khúc trong cung Mệnh an tại Tý, Ngọ: Trường thọ, hoàn thành đại sự

Người có sao Vũ Khúc và sao Thiên Phủ cùng tọa cung Tý, Sửu, có năng lực lãnh đạo và hành động, giỏi lập kế hoạch và quản lý, cũng có thể thực hiện, năng lực biểu đạt tốt, nhiều mánh khóe kinh doanh, có thể hoàn thành đại sự, nắm được quyền lớn trong ngành tài chính đồng thời có tuổi thọ cao. Nữ mệnh làm được giữ được, có chí của chồng, gặp cát tinh có tài lãnh đạo, gặp sao Vũ Khúc hóa quyền thì cương nghị lại có chủ kiến, hợp chọn bạn đời có tính cách ôn hòa. 

Sao Vũ Khúc tại hai cung Tý, Ngọ là vượng thế thủ mệnh, ắt có sao Thiên Phủ cùng tọa (cung Tý sao Thiên Phủ là nhập miếu, cung Ngọ sao Thiên Phủ là vượng thế). Sao Thiên Phủ ổn định chắc chắn, tương ngộ với sao Vũ Khúc vốn thông minh, cương nghị, độc đoán, tạo ra sự trung hòa, cân đối, hình thành trật tự mà lại có sức mạnh phát triển thuận lợi, cá tính bảo thủ ổn định của sao Thiên Phủ cũng làm giảm tính tranh chấp cô độc của sao Vũ Khúc vốn bất lợi cho nữ giới.

Sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ cùng thủ mệnh cung Tý, Sửu, cung đối diện (cung Thiên Di) ắt có sao Thất Sát vượng thế đối chiếu, tam hợp ắt chiếu sao Liêm Trinh nhập miếu cung Tài Bạch, và cung Quan Lộc tử vi địa thế cùng sao Thiên Tướng. Thích phiêu du khắp nơi, không thích ở trong nhà Suốt đời không phải lo chuyện ăn mặc, kinh doanh tuy có trắc trở nhưng nhờ vậy mà giàu có, giỏi về lãnh đạo, được làm phụ trách cao cấp trong công ty, công thành danh toại, không dễ dàng thay đổi nghề nghiệp, là trợ tá đắc lực (nữ là thư ký hoặc văn thư), hợp với các nghề phải hòa giải như dân biểu, bảo hiểm hoặc kinh doanh, có được danh lợi nhưng thường là danh lớn hơn lợi. 

Sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ cùng tọa cung Ngọ, chiếu vào cung Tý, sao Tham Lang và Phá Quân lần lượt chiếu cung Tý tại cung Quan Lộc và cung Tài Bạch, phải đề phòng họa từ nước, có dấu hiệu nhây sống chết đuối.

Sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ cùng thủ mệnh cung Tý, Ngọ nếu như cùng cùng với sao Lộc Tồn, lại gặp sát tinh thì tiền tài quan chức đều đẹp. Có thể được giàu có vô cùng, nếu gặp sát tinh cùng cung hoặc xung chiếu, khó tránh khỏi kém sắc đồng thời tăng thêm vất vả, hợp công chức, có triển vọng.

Người sinh năm Giáp: cung Mệnh sao Vũ Khúc hóa khoa, cung Tài Bạch sao Liêm Trinh hóa lộc, nếu như không hung sát tinh gọi là “khoa danh hội lộc cách”, tài hoa siêu việt, xa gần biết tiếng, tài danh đều đẹp.

Có bồi dưỡng văn nghệ, năng lực làm việc tăng, có thể nâng cao danh vọng, lợi phát triển nghiên cứu trong lĩnh vực văn nghệ, trông mong được công thành danh toại, nhân viên tài chính có cơ hội thăng chức, người làm ăn kinh doanh có thể ổn định kiếm tiền, người công chức có được uy tín, người thường thì danh tiếng lẫy lừng, làm việc thuận lợi, có quyền uy và tài văn nghệ, hiển rõ đặc tính thiên về giao tiếp của sao Liêm Trinh, làm kinh doanh hoặc có liên quan đến nghệ thuật, được bạn bè và đồng nghiệp giúp đỡ, được yêu quý lại được tiền bạc, nhưng nhiều đào hoa. .

Mệnh tọa cung Ngọ gặp sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ người sinh năm  Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn thì sao Lộc Tồn, sao Mệnh Mã cùng tọa cung Tài Bạch, gọi là “lộc mã giao trì cách”, tài vận thuận lợi, càng bôn ba càng sinh tài. 

Người sinh năm Ất: Cung Quan Lộc sao Tử Vi hóa khoa. Có tài năng đặc biệt, có lợi cho công việc lập kế hoạch, quảng cáo, nghiên cứu đặc biệt hoặc có kiến giải độc đáo với kỹ thuật hay học vấn chuyên ngành nào đó. 

Mệnh tọa cung Tý, gặp sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ, người sinh năm Ất sao Thiên Việt tọa mệnh, cung Tài Bạch lại có sao Thiên Khôi tọa giữ, gọi là “Thiên ất củng mệnh cách”, có năng lực kiểm soát bẩm sinh, văn chương  cái thế, quý nhân phù trợ.

Người sinh năm Bính: Cung Tài Bạch sao Liêm Trinh hóa kỵ. Hay ăn bám phụ nữ, hay suy nghĩ, bụng dạ hẹp hòi, gặp việc hay tính toán, tình cảm và tâm tư hay thay đổi, dễ bị phiền nhiễu.

Sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ cùng tọa cung Ngọ, người sinh năm Bính,  Mậu sao Kình Dương lạc hãm cùng tọa mệnh gọi là “mã đầu đới tiễn cách”. Có sở trường học chuyên môn, thân thể dễ bị tàn tật hoặc ngoại thương.

Người sinh năm Đinh: Sao Lộc Tồn cùng tọa mệnh, tiền vào nhà nước, cuộc đời thuận lợi.

Người sinh năm Kỷ: Cung Mệnh tài tinh Vũ Khúc hóa lộc, cùng cung lại có sao Thiên Phủ tài khố cùng tọa. Cuộc đời tiền tài không ngừng, có bản lĩnh và cơ hội kiếm tính, lại có thể cất giữ, kinh doanh phát đạt. Đặc biệt là mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Kỷ, sao Lộc Tồn cùng tọa mệnh, hai tài tinh lại song hành với hai lộc tinh, gọi là “lộc hợp uyên ương cách”, phú quý vô cùng.

Sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ cùng tọa cung Tý, người sinh năm Kỷ, sao quý Thiên Khôi tọa mệnh, cung Tài Bạch lại có sao Thiên Việt tọa giữ, gọi là “thiên ất củng mệnh cách”

Sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ cùng tọa cung Ngọ, người sinh năm Ký giờ Dần, sao Văn Khúc hóa kỵ, gặp sao Lộc Tồn tọa mệnh, hai sát tinh Kình Dương, Đà La cùng xen cung mệnh, gọi là “dương đà giáp kỵ cách”, cô độc bần hàn hình khắc, mọi việc không thuận lợi. 

Mệnh tọa cùng Ngọ, người sinh năm Kỷ giờ Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi, sao Lộc Tồn, sao Hóa Lộc (sao Vũ Khúc hóa lộc) cùng tọa mệnh, gặp sao Không, Kiếp xung phá, gọi là “lưỡng trọng hoa cái cách”, trong cát có hung, nên chú ý bề ngoài dù tươi đẹp nhưng lại ẩn chứa nguy cơ đằng sau, cô độc bần hàn, có duyên với đạo Phật, vào không môn thì ngược lại chủ về phúc nhàn. 

Người sinh năm Canh: Cung mệnh sao Vũ Khúc hóa quyền. Coi trọng sự nghiệp, có quyền uy và tinh thần phấn đấu, thích tự mình lập nghiệp, có năng lực một mình đảm nhiệm một lĩnh vực, không thích bị người khác kiểm soát. “Kim” tinh hóa quyền, thích hợp làm quân nhân, được thăng chức và nắm quyền, sao tài khố Thiên Phủ cùng tọa, có thể tăng năng lực kiếm tiền nữ mệnh ắt đứng đầu xã hội, trong sự nghiệp cũng có thành tựu. 

Sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ cùng tọa mệnh cung Tý, người sinh năm Canh, cung mệnh sao Vũ Khúc hóa quyền, lại gặp sao Lộc Tồn tại cung Tài Bạch, không gặp các sao hung, sát, kị tinh gọi là “quyền lộc tuần phùng Cách”, tiền tài quan chức đều đẹp. Đặc biệt là người sinh năm Canh sao Lộc Tồn, sao Mệnh Mã cùng tọa cung Tài Bạch. gọi là “lộc mã giao trì cách”, tài vận thuận lợi, càng bôn ba càng phát tài.

Người sinh năm Tân: Sao Thiên Việt tọa mệnh, cung Tài Bạch lại gặp Bao Thiên Khôi tọa mệnh, gọi là “Thiên ất củng mệnh cách”.

Người sinh năm Nhâm: Cung Quan Lộc sao Tử Vi hóa quyền. Muốn làm lãnh đạo, cuộc đời ắt có quý nhân đề bạt cung Mệnh sao Vũ Khúc hóa kỵ, thường dựa kỹ thuật chuyên môn mưu sinh, mọi việc khó khăn trùng trùng, không có đường lui, sự nghiệp và tình cảm đều thuận lợi, phần lớn là người cô độc.

Sao Vũ Khúc, Thiên Phủ cùng tọa cung Tý, người sinh năm Nhâm, sao Kình Dương tọa mệnh, có thể học được tay nghề, thân thể dễ bị tàn tật hoặc ngoại thương.

Người sinh năm Quý: sao Lộc Tồn cùng tọa mệnh, tài lộc dồi dào, cuộc đời thuận lợi toại nguyện.

Sao Vũ Khúc tọa mệnh hai cung Tý, Ngọ, đều là vượng thế, ắt có sao Thiên Phủ cùng tọa (cung Tý sao Thiên Phủ là nhập miếu, cung Ngọ sao Thiên Phủ là vượng thế). Sao Thiên Phủ là “tài khố”, sao Vũ Khúc là “mỏ vàng”, hai tài tinh trùng phùng, tiền tài vô cùng.

Sao Vũ Khúc trong cung Mệnh an tại Sửu, Mùi: Giỏi tính toán, cương trực có tài

Người có sao Vũ Khúc và sao Tham Lang cùng tọa giữ cung Sửu, Mùi, rất + keo kiệt với tiền bạc, hay tự mình tính toán, người khác coi thường, bản thân lại tự cho là rất hào phóng, cương trực nhưng có tài hoa, không thích bị người khác trói buộc, có tâm lý mạo hiểm lập nghiệp, phải xa nhà cờ bạc, nên kiểm soát tửu lượng. Có ý nguyện làm việc đồng thời nỗ lực thể hiện, trong công việc không ngừng kiểm điểm bản thân, nỗ lực thể hiện, không muốn người ngoài biết được, đào hoa ngầm.

Sao Vũ Khúc nhập miếu thủ mệnh tại hai cung Sửu, Mùi, ắt có sao Tham Lang nhập miếu cùng tọa. Sao Tham Lang đa tài, hiểu đạo lý làm người, mong muốn chiếm hữu lớn, trong xã giao thiên về tửu sắc tài khí, nữ mệnh giỏi về nữ công gia chánh và việc nhà.

Sao Vũ Khúc, sao Tham Lang cùng tọa cung Sửu, Mùi gọi là “tham vũ đồng hành cách”, do lúc này sao Thái Dương và sao Thái Âm đều cùng xen cung mệnh, cũng là “nhật nguyệt giáp mệnh cách”, cuộc đời sung túc, tiền tài quan chức đều đẹp. Hai sao đều là sao mạnh thuộc nhóm A, lại cùng rơi vào mộ khố Sửu, Mùi lại khiến hai sao gặp trắc trở, bất lợi thời trẻ, có tài nhưng thành công muộn, hoàn cảnh trước khổ sau sướng.

Khi trẻ phải chuyên cần nỗ lực, đồng thời không dựa dẫm tổ nghiệp, ắt phải tha hương, trước tuổi 30 phần lớn là không thuận lợi, sau tuổi trung niên, vận khí rộng mở, gặp được cơ hội tốt mà một bước thành công. Nên mới có câu “Tham Vũ mộ trung tầng, 30 mới phát phúc” và “Tham Vũ đồng hành, không phát khi trẻ, nếu phát sớm ắt sẽ mất”.

Sao Vũ Khúc tại cung Sửu, Mùi nhập miếu thủ mệnh, người có chi năm sinh là Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là “tướng tinh đắc địa cách”, tinh thần phấn chấn, uy quyền, trí tuệ hơn người, chức vụ cao, làm quân nhân thì có thể đứng đầu. Nhưng cung Sửu, Mùi thì Tham, Vũ đồng hành, không phát đạt khi trẻ, nếu phát sớm ắt đổ vỡ, thành công muộn là cát lợi (thường là phát bất ngờ).

Sao Vũ Khúc tọa mệnh cung Sửu, Mùi, ắt có sao Tham Lang nhập miếu cùng tọa, Sao Tham Lang đa tài, nếu là nữ mệnh, thì giỏi nữ công gia chánh và việc nhà.

Sao Vũ Khúc và sao Tham Lang cùng tọa cung Sửu, Mùi tam hợp cùng  chiếu cung Tài Bạch sao Phá Quân lạc hãm và sao Liêm Trinh bình thế cùng tọa, cung Quan Lộc sao Thất Sát bình thế cùng tọa sao Tử Vi vượng thế. Không sợ công việc cạnh tranh ác liệt hay khó khăn, thời trẻ vất vả qua ngày, khi về già thì có thể thoải mái thích làm gì thì làm. Đồng thời, khi sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang cùng chiếu ba phương bốn hướng tại cung mệnh, là dạng “sát, phá, lang” là khâu then chốt trong biến đổi của đời người, sao Tham Lang tọa mệnh thì tính chất của nó thiên về tửu sắc tài khí. Nếu như lại gặp tứ hóa tinh mẫn cảm thì có thể phát huy sức mạnh đặc biệt không thể xem thường.

Sao Vũ Khúc, sao Tham Lang nhập miếu cùng tọa mệnh cung Sửu, Mùi,  cùng cung với Hỏa Tinh tức là “hỏa tham cách”, cùng cung với linh tinh thì là “linh tham cách”, thời trẻ phải đi xa nhà để học hành hoặc phát triển, phải dùng tiểu xảo để yên phận, có biểu hiện đột phá, gặp được cơ hội tốt thì tự nhiên phát tài. Hỏa tham cách hay Linh tham cách nếu như gặp sao Hóa Lộc cùng cung, càng có được tiền đồ, gặp Kình Dương, Đà La cùng cung thì khó có thể chống đỡ dễ vì sắc mà thành họa. 

Sao Vũ Khúc, sao Tham Lang cùng cũng hoặc cùng chiếu với sáu sát tinh: Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh tinh, Địa Không, Địa Kiếp thị thường có kỹ thuật chuyên môn. Sao Vũ Khúc tọa mệnh hai cung Sửu, Mùi, ắt có sao Tham Lang nhập miếu cùng tọa. Sao Tham Lang đa tài, nếu là nữ mệnh, thì giỏi nữ công gia chánh và việc nhà.

Người sinh năm Giáp: Cung Tài Bạch sao Liêm Trinh hóa lộc mà sao Phá Quân hóa quyền, cung mệnh sao Vũ Khúc hóa khoa, gọi là “tam kỳ gia hội cách”, danh tiếng lẫy lừng, tiền tài quan chức đều đẹp, có phúc âm và phúc khí, có tư chất văn nghệ, lợi nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật, có may mắn, gặp khó khăn có quý nhân phù trợ, có thể dẫn đến thành công bất ngờ, chỉ có điều đại hạn thứ năm trong mệnh bàn mới tề tựu ba hóa tinh Khoa, Lộc, Quyền, nên thuộc dạng “có tài nhưng thành công muộn” rất coi trọng hưởng thụ đời sống tinh thần, có năng lực lãnh đạo, nhưng không hợp kinh doanh và khởi nghiệp, để tránh tổn thất dao động tiền bạc sao Phá Quân. Đồng thời, hai quý tinh Thiên Khôi, Thiên Việt lần lượt đối chiếu tại cung mệnh và cung Thiên Di, là “tọa quý hướng quy cách”, văn chương cái thế, quý nhân phù trợ.

Mệnh tọa cung Sửu, người sinh năm Giáp, có sao Đà La cùng tọa mệnh, hay có kỹ thuật chuyên môn, nên tránh xa tửu sắc tài khí.

Người sinh năm Ất: Cung Quan Lộc sao Tử Vi hóa khoa. Có khả năng lập kế hoạch, trong sự nghiệp có hoài bão tự mình lập nghiệp được phát huy đầy đủ. 

Người sinh năm Bính: Cung Tài Bạch sao Liêm Trinh hóa kỵ. Do có sao Phá Quân cùng tọa khiến cho đời người dễ có biến động lớn, đặc biệt là tiền bạc và tình cảm hay trắc trở, đào hoa quấy nhiễu, thường ăn bám phụ nữ. Một cô

Người sinh năm Đinh: Mệnh tọa cung Mùi, sao Kình Dương cùng tọa mệnh, gọi là “Kình Dương nhập miếu cách”, quyền uy xuất chúng, phú quý lẫy lừng, gặp hung tinh thì khó tránh khỏi hình thương, gặp Hỏa Tinh thì quyền uy siêu việt, có kỹ thuật chuyên môn, nên tránh xa tửu sắc tài khí.

Người sinh năm Mậu: Cung mệnh sao Tham Lang hóa lộc Sửu, Mùi là mộ khố khiến cho sao Tham Lang đào hoa bị chế ngự, ắt thọ cao, nhiều quan hệ xã giao, có phúc thực lộc, nhân duyên đẹp, trong tình cảm có được thu hoạch, có thể kinh doanh hoặc làm nghề liên quan đến nghệ thuật. Đồng thời, hai quý tinh Thiên Khôi, Thiên Việt lần lượt đối chiếu nhau cung Mệnh và cung Thiên Di, gọi là “tọa quý hướng quy cách”, văn chương cái thế, quý nhân phù trợ. 

Người sinh năm Ất: Cung Mệnh sao Vũ Khúc hóa lộc và sao Tham Lang hóa quyền, nếu không có hung, sát, kỵ tinh xung phá, gọi là “quyền lộc tuần phòng cách”, đa tài, khả năng biểu đạt và ý thức chủ quan lớn, tài vận thịnh vượng, tiếc tiền lại có bản lĩnh kiếm tiền, thích nắm quyền, hiếu khách lại phong lưu, tiền tài quan chức đều đẹp, kinh doanh có thể phát, có thể đẩy nhanh tính phát triển muộn của vũ tham. 

Người sinh năm Kỷ: Mệnh tọa cung Mùi, sao Kình Dương cùng tọa mệnh, gọi là “Kình Dương nhập miếu cách”, quyền uy xuất chúng, phú quý rõ rệt, gặp hung tinh thì khó tránh hình thương, gặp Hỏa Tinh thì quyền uy trác việt, có kỹ thuật chuyên môn, nên tránh xa tửu sắc tài khí.

Người sinh năm Canh: Cung mệnh sao Vũ Khúc hóa quyền. Có quyền thế, coi trọng sự nghiệp, có khả năng đảm đương một lĩnh vực, thích tự khởi nghiệp, hợp làm quân nhân, cảnh sát nữ mệnh khó tránh cô quả, ảnh hưởng đến đến duyên phận và sự hài hòa trong đời sống hôn nhân, tình cảm. Đồng thời, hai quý tinh Thiên Khoa, Thiên Việt, lần lượt đối chiếu tại cung mệnh và cung Thiên Di, gọi là “tọa quý hướng quý cách”.

Mệnh tọa cung Mùi, người sinh năm Canh, sao Đà La tọa cung mệnh,  hay có kỹ thuật chuyên môn, nên tránh xa tửu sắc tài khí..

Người sinh năm Nhâm: Cung Quan Lộc sao Tử Vi hóa quyền, cung  mệnh sao Vũ Khúc hóa kỵ. Thích làm lãnh đạo, cuộc đời được quý nhân đề bạt, cùng cung sao Thất Sát được nắm quyền thế, trong sự nghiệp có triển vọng rõ ràng, mọi việc nhiều khó khăn, cá tính cô độc, thường dựa vào kỹ thuật chuyên môn mưu sinh, thường là người cô độc.

Người sinh năm Quý: Cung Tài Bạch sao Phá Quân hóa lộc, cung mệnh sao Tham Lang hóa kỵ. Xử sự rất tích cực, có tài phúc bộc phát và bất ngờ, rất thích hợp làm việc trong ngành tiền tệ, nhưng phải tránh đầu tư quy mô lớn đa tài, tính phong lưu, cuộc sống bận rộn, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm khó chính chuyên, bất lợi cho hôn nhân và tình cảm, dễ ly hôn, nên tránh xa người khác giới.

Mệnh tọa cung Sửu, người sinh năm Quý, sao Kình Dương cùng tọa mệnh, gọi là “Kình Dương nhập miếu cách”, quyền uy xuất chúng, phú quý lẫy lừng, gặp hung tinh thì khó tránh hình thương, gặp Hỏa Tinh thì quyền uy trác việt, hay có kỹ thuật chuyên môn, nên tránh xa tửu sắc tài khí.

Mệnh tọa cung Sửu, người sinh tháng 9, 10, 11 mệnh tọa cung Mùi, người sinh tháng 3, 4, 5 sao Tả Phù, Hữu Bật cùng tọa cung mệnh, hoặc cùng xen cung mệnh, nếu như không có hung, sát tinh xung phá gọi là “tả hữu đồng cung cách”, có khả năng lập kế hoạch, quan hệ xã giao tốt, mọi việc gặp hung hóa cát. 

Mệnh tọa cung Sửu, người sinh giờ Dần, Tuất mệnh tọa cung Mùi, người sinh giờ Thìn, Thân, sao Địa Không, Địa Kiếp lần lượt tam hợp cùng chiếu tại cung mệnh và cung Tài Bạch, hay có kỹ thuật chuyên môn.  Mệnh tọa cung Sửu, người sinh giờ Dậu mệnh tọa cung Mùi, người sinh giờ Mão, sao Văn Xương, Văn Khúc cùng tọa cung mệnh, gọi là “văn quế văn hóa cách”, hiểu biết, chuyên cần hiếu học, có tài kinh bang tế thế, có vinh quang trong nghệ thuật, học thuật nữ mệnh đa tình.

Mệnh tọa cung Sửu, người sinh giờ Thân, Tuất Mệnh tọa cung Mùi, người sinh giờ Dần, Thìn, sao Văn Xương, Văn Khúc cùng xen cung mệnh, gọi là “xương khúc giáp mệnh cách”, nam mệnh quý hiển, không quý thì phú nữ mệnh có tài trí, nhan sắc, đa tình.

Mệnh tọa cung Sửu, chi năm sinh là Dân, Ngọ, Tuất, sinh giờ Tý chi năm sinh là Hợi, Mão, Mùi, sinh giờ Thìn chi năm sinh là Thân, Tý, Thìn, sinh giờ Hợi chi năm sinh là Tỵ, Dậu, Sửu, sinh giờ Tuất, là “hỏa tham cách”. 

Mệnh tọa cung Mùi, chi năm sinh là Dần, Ngọ, Tuất, sinh giờ Ngọ chi năm sinh là Hợi, Mão, Mùi, sinh giờ Tuất chi năm sinh là Thân, Tý, Thìn, sinh giờ Tỵ chi năm sinh là Tỵ, Dậu, Sửu, sinh giờ Thìn, là “hỏa tham cách”.

Mệnh tọa cung Sửu, chi năm sinh là Dần, Ngọ, Tuất, sinh giờ Tuất các chi năm sinh còn lại là Thân, Tý, Thìn, Tỵ, Dậu, Sửu, Hợi, Mão, Mùi sinh giờ Mão là “linh tham cách”.

Mệnh tọa cung Mùi, chi năm sinh là Dần, Ngọ, Tuất, sinh giờ Thìn các chi năm sinh còn lại là Thân, Tý, Thìn, Tỵ, Dậu, Sửu, Hợi, Mão, Mùi sinh giờ Dậu là “linh tham cách”.

Sao Vũ Khúc tọa mệnh hai cung Sửu, Mùi, đều là nhập miếu, lại có sao Tham Lang nhập miếu cùng tọa, sao Tham Lang đa tài, rất hiểu đạo lý làm người.

Sao Vũ Khúc trong cung Mệnh an tại Dần, Thân: Cuộc sống sung túc, tình cảm dễ thay đổi

Sao Vũ Khúc cùng tọa với sao Thiên Tướng nhập miếu, cung Tài Bạch ắt có sao Thiên Phủ nhập miếu và sao Liêm Trinh lợi thế cùng tọa, nếu như không có sát tinh xung phá gọi là “phủ tướng triều viên cách”, phú quý song toàn, quan hệ xã giao tốt, chăm chỉ lại có tài, được quý nhân phù trợ, có thực lộc, cuộc sống sung túc, được người ngưỡng mộ.

Do cung phu thê là bố cục “Sát, phá, lang” nên phải cẩn thận cuộc sống hôn nhân và tình cảm. Đồng thời, cung Quan Lộc ắt có sao Tử Vi (cung Tý sao Tử Vi là bình thế, cung Ngọ  sao Tử Vi là nhập miếu), cung Thiên Di có sao Phá Quân địa thế, mạnh mẽ,  và có khả năng sáng tạo, nam giới hợp làm nhà nước đứng đầu gia đình, sự nghiệp phát triển theo hướng gia đình nữ giới hợp làm các công việc như thư  ký, hay có thay đổi nghề nghiệp và được thăng chức, dễ phải đi xa làm ăn, cũng hợp kinh doanh, do hứng thú với công việc tính chất phục vụ nên là trợ tá đắc lực.

Sao Vũ Khúc tọa mệnh hai cung Dần, Thân, đều là địa thế, bên cạnh Đế tinh Tử Vi ắt có sao Thiên Tướng nhập miếu nắm quan ấn cùng tọa với sao Vũ Khúc, cung Tài Bạch có sao Thiên Phủ nhập miếu và sao Liêm Trinh lợi thế cùng tọa.

Mệnh tọa cung Dần, người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn, sao Lộc Tồn và sao Mệnh Mã cùng toa cung Mệnh hoặc cung Thiên Di, gọi là "lộc mã giao trì cách", với nữ mệnh thì thích chuyển quyền.

Sao Vũ Khúc tại hai cung Dần, Thân địa thế thủ mệnh, ắt có sao Thiên Tướng nhập miếu cùng tọa. Sao Thiên Tướng là sao miếu vượng, năm quan ấn bên cạnh Đế Tinh Tử Vi, là người chân thành khiêm tốn, hay nghĩ cho người khác, có tinh thần chính nghĩa, thích giúp người, làm việc cẩn thận chắc chắn, suy nghĩ cẩn thận, tính cách cương trực bao dung và nhường nhịn, giảm nhẹ cô độc của sao Vũ Khúc. Trong môi trường nghịch cảnh vẫn ung dung xử lý, đồng thời có thể tích lũy những trải nghiệm thất bại và kinh nghiệm, cố gắng cân bằng hài hòa, lĩnh ngộ được nguyên tắc làm việc của bản thân.

Mệnh tọa cung Dần, chi năm sinh là Thân, Tý, Thìn Mệnh tọa cung Thân, chi năm sinh Dần, Ngọ, Tuất, sao Thiên Mã cùng tọa mệnh, gọi là “tài ấn tọa mã cách”, thu được danh lợi, phú quý song toàn. Sao Vũ Khúc (tài), sao Thiên Tướng (ấn) cùng tọa cung Dần, Thân, tại cung Dần thì rất cát lợi do khi mệnh tọa cung Dần sao Tử Vi cung Quan Lộc là nhập miếu khi mệnh tọa cung Thân, sao Tử Vi cung Quan Lộc là bình thế.

Bất luận là mệnh tọa cung Dần hay cung Thân, đều không thích chiếu sát tinh sẽ ảnh hưởng đến phúc trạch hoặc tăng thêm cô độc, nếu như sát tinh quá nhiều  thậm chí sẽ lo bị tàn tật. Nếu như gặp Văn Xương, Văn Khúc, tài trí hơn người, có kỹ thuật đặc thù.

Người sinh năm Giáp: Cung Tài Bạch sao Liêm Trinh hóa lộc, cung  Thiên Di sao Phá Quân hóa quyền, cung Mệnh sao Vũ Khúc hóa khoa, gọi là “tam kỳ gia hội cách”. 

Mệnh tọa cung Dần, người sinh năm Giáp, sao Lộc Tồn, sao Vũ Khúc, sao Thiên Tướng cùng tọa mệnh, lại tam hợp chiếu cung Tài Bạch sao Hỏa Lộc, gọi là “song lộc triều viên cách”, phúc khí cao, có tài hoa, có danh vọng, được kính trọng, tiền tài quan chức đều tốt đẹp.

Người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tý, Giáp Thìn sao Lộc Tồn và sao Mệnh Mã cùng tọa cung Mệnh hoặc cung Thiên Di, gọi là “Lộc mã giao trì cách”, càng bôn ba càng sinh tài, nữ mệnh thì chuyển quyền.

Người sinh năm Ất: Cung Quan Lộc sao Tử Vi hóa khoa. Giỏi lập kế hoạch, có nghiên cứu và kiến giải đặc biệt đối với kỹ thuật hoặc học vấn chuyên ngành.

Mệnh tọa cung Dần, người sinh năm Ất, sao Đà La nhập mệnh, ảnh hưởng đến phúc trạch mệnh tọa cung Thân, người sinh năm Ất, quý tinh Thiên Việt tọa mệnh, quý tinh Thiên Khôi tam hợp cùng chiếu cung Quan Lộc, gọi là “Thiên ất củng mệnh cách”.

Người sinh năm Bính: Cung Tài Bạch sao Liêm Trinh hóa kỵ. Ngược lại khiến cho sao Thiên Phủ, sao Liêm Trinh tại cung Thiên La, Địa Võng Thìn, Tuất thoát khỏi trói buộc lại phát huy được sức mạnh, có thể làm giàu từ kinh doanh, nên đề phòng đào hoa quấy nhiễu.

Người sinh năm Kỷ: Cung Mệnh sao Vũ Khúc hóa lộc. Cuộc đời tài vận thuận lợi, coi trọng tiền lại có bản lĩnh kiếm tiền, kinh doanh có thể phát đạt. Tọa mệnh cung Thân, người sinh năm Kỷ, hai quý tinh Thiên Khôi và Thiên Việt lần lượt tam hợp cùng chiếu cung Mệnh và cung Quan Lộc, gọi là “Thiên ất củng mệnh cách”.

Người sinh năm Canh: Cung Mệnh sao Vũ Khúc hóa quyền. Có khả năng tự làm một lĩnh vực, coi trọng sự nghiệp, thích tự gây dựng sự nghiệp, có quyền uy, trưởng thành từ trong sự ổn định, có được tiền trong ổn định, hợp phát triển trong quân đội nữ mệnh khó tránh cô độc, ảnh hưởng đến duyên phận và sự hài hòa trong đời sống tình cảm và hôn nhân.

Người sinh năm Canh: Sao Lộc Tồn, sao Mệnh Mã cùng tọa cung mệnh hoặc cung Thiên Di, gọi là “lộc mã giao trì cách”, càng bôn ba càng sinh tài, nữ mệnh thích chuyển quyền. 

Người sinh năm Tân: Mệnh tọa cung Dần, hai quý tinh Thiên Khôi, Thiên Việt lần lượt tam hợp cùng chiếu cung Mệnh và cung Quan Lộc, gọi là “Thiên ất củng mệnh cách”. 

Mệnh tọa cung Thân, người sinh năm Tân, sao Đà La nhập mệnh, ảnh hưởng đến phúc trạch và tăng thêm cô độc, khắc nghiệt.

Người sinh năm Nhâm: Cung Quan Lộc sao Tử Vi hóa quyền, cung mệnh sao Vũ Khúc hóa kỵ. Có quyền uy và tham vọng lãnh đạo, hay cô độc tự chủ dựa vào kỹ thuật chuyên môn để mưu sinh, hay vất vả, sự nghiệp có được thành tựu. 

Người sinh năm Quý: Cung Thiên Di sao Phá Quân hóa lộc. Xử sự tích cực, phát huy hiệu quả trong ngành tài chính, nên tránh đầu tư quy mô lớn.

Sao Vũ Khúc trong cung Mệnh an tại Mão, Dậu: Sự nghiệp thành bại tựa dòng nước

Sao Vũ Khúc, sao Thất Sát cùng tọa cung Mão, Dậu, tam hợp cùng chiếu sao Tham Lang và sao Liêm Trinh lạc hãm cung Tài Bạch, cung Quan Lộc sao Phá Quân vương thế và sao Tử Vi nhập miếu, cung Thiên Di ắt có sao , Thiên Phủ (cung Mão là địa thế, cung Dậu là vương thế).

Thường bất chấp tất cả và không từ thủ đoạn để làm việc, ranh giới thành bại mong manh, thường có tiền tài đột ngột mà trở nên giàu có, mất tiền cũng bất ngờ ngoài ý muốn, cuối cùng vẫn là số nghèo khó hai bàn tay trắng Có tinh thần gây dựng, hợp chọn các nghề nghiêm khắc như công chức, chính trị, doanh nghiệp tư nhân lớn, hoặc là đơn vị trị an Chuyển nhà và đổi nghề thì được người trên dẫn dắt, nhờ vậy mà từng bước đi lên.

Sao Vũ Khúc tại cung Mão, Dậu lợi thế thủ mệnh, ắt có sao Thất Sát vượng thế cùng tọa. Sao Thất Sát là chủ soái lập kế hoạch đế tinh tử vi, có uy danh chủ soái chuyển quyền độc đoán “tướng ở ngoài, quân mệnh không tuân”, có năng lực độc lập tác chiến, có thể chế ngự ác tính tàn bạo của Hỏa Tinh và Linh tinh, cũng có thể khiến các sát tinh như Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La phục tùng vào khuôn khổ, trên chiến trường thì tận trung, tính thẳng thắn giỏi giao tiếp, thông minh cơ trí, gan dạ sáng suốt và mưu lược, cương nghị lại có tài, có năng lực lập kế hoạch, giỏi giúp người, trong công việc luôn ở trong trạng thái chuẩn bị chiến đấu, ít được thanh nhàn, thường dễ trở thành lãnh đạo. Sao Thất Sát có thể khắc chế sao Vũ Khúc, không chỉ có thể giảm được sự cô độc khắc nghiệt của nó mà trong sự nghiệp có dấu hiệu của cục diện lớn.

Khi sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang ba phương bốn hướng cùng  chiếu tại cung Mệnh, là bố cục “Sát, Phá, Lang”, cuộc đời thành bại bấp  bênh, sao Thất Sát tọa mệnh có đặc tính mạo hiểm khó khăn, bất luận là nam hay nữ mệnh đều cô đơn buồn bã khó tìm được tri âm, trong tình cảm thường không tránh khỏi làm việc tự làm tự hưởng. 

Sao Vũ Khúc, sao Thất Sát cùng tọa cung Dậu, sao Thái Âm lạc hãm tọa cung Tật ách, gọi là “nhật nguyệt tật ách cách”, hợp làm nghề như bác sĩ, tướng số thì có thể hóa cát.

Sao Vũ Khúc, sao Thất Sát cùng tọa cung Mão, Dậu, gặp sáu cát tinh, sự nghiệp thành công, lợi làm việc có tính chất phục vụ, có thể đảm nhiệm chức chủ quản, gặp sát tinh thì kém sắc.

Sao Vũ Khúc, sao Thất Sát cùng tọa cung Mão, Dậu gặp Hỏa Tinh hoặc Sao Hóa Kỵ, thường do tình cảm hoặc họa bất ngờ thì có thể khiến tiền tài hoặc sự nghiệp bị tổn hại. Nếu như gặp sao Kình Dương thì dễ bị tranh chấp tiền bạc.

Người sinh năm Giáp: Cung Mệnh sao Vũ Khúc hóa khoa, cung Tài Bạch sao Liêm Trinh hóa lộc, cung Quan Lộc sao Phá Quân hóa quyền, gọi là “tam kỳ gia hội cách”, phú quý song toàn, danh tiếng lẫy lừng, có phúc âm hoặc phúc khí, gặp khó khăn có quý nhân phù trợ, có thành công bất ngờ, chỉ có điều đường đời gian nan, thuộc dạng “có tài thành công muộn”.

Hai sao Đào hoa Liêm Trinh, Tham Lang cùng cung, lại gặp sao Liêm Trinh hóa lộc, tăng thêm tính đào hoa, tăng thêm trắc trở và rắc rối tình cảm, hay coi trọng hưởng thụ tinh thần sao Phá Quân hóa quyền và sao Tử Vi cùng tọa, có thể tăng năng lực quyết đoán và lãnh đạo khiến cho sự thay đổi của sao Phá Quân phát triển theo hướng tốt đẹp Sao Vũ Khúc tại cung Mệnh hóa khoa cùng tọa với sao Thất Sát, có thể giảm cô độc hà khắc của sao Vũ Khúc, khiến cho nó có tính gây dựng và triển vọng trong lĩnh vực nghệ thuật, có thể nâng cao danh vọng và được đảm nhận chức vụ quản lý. 

Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Giáp mệnh tọa cung Dậu người sinh năm Canh, sao Kình Dương cùng tọa mệnh, dễ có tranh chấp tiền nong.

Người sinh năm Ất: Cung Quan Lộc sao Tử Vi hóa khoa. Có khả năng lập kế hoạch, danh vọng và địa vị nâng cao. Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Ất mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Tân, sao Lộc Tồn cùng tọa cung mệnh, có thể kinh doanh. Có 

Người sinh năm Bính: Cung Tài Bạch sao Liêm Trinh hóa kỵ Sao Liêm Trinh hóa khí là “tù”, Hóa Kỵ chủ về khó khăn trong nghịch cảnh, cuộc đời nhiều trắc trở, nam mệnh thường ăn bám phụ nữ.

Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Bính, Đinh mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Nhâm, Quý, hai quý tinh Thiên Khôi, Thiên Việt lần lượt ba phương (cung Tài Bạch) bốn hướng (cung Thiên Di) cùng chiếu cung Mệnh, gọi là “Thiên ất củng mệnh cách”, văn chương cái thế, quý nhân phù trợ. 

Người sinh năm Mậu: cung Tài Bạch sao Tham Lang hóa lộc. Thiên về tài vận, tiền tài mang tính đầu cơ, nhưng trong lịch trình tiên tài tăng thêm nhiều rắc rối.

Người sinh năm Kỷ: Cung Mệnh sao Vũ Khúc hóa lộc, cung Tài Bạch sao Tham Lang hóa quyền, nếu như không có hung, sát, ky tinh xung phá, gọi là “quyền lộc tuần phòng cách”, tiền tài quan chức đều đẹp, cuộc đời thuận lợi ổn định, xuất thân danh giá.

Hiếu khách, phong lưu, cuộc đời tài vận thịnh vượng, có bản lĩnh kiếm tiền, thích tiền như số mệnh, phục vụ giới công thương hoặc đơn vị tài chính hoặc tự kinh doanh, có thể phát triển cùng gặp sao Vũ, Tham lại lần lượt hóa lộc và hóa quyền, có thể bột phát, nhưng sau khi phát đạt thì phải cố giữ, nếu không thì tiền tài đều tiêu tốn vào tửu sắc tài khí, cuối cùng vẫn hoàn tay trắng. 

Người sinh năm Canh, Tân: Cung mệnh sao Vũ Khúc hóa quyền. Có tinh thần phấn đấu, có năng lực đảm nhận một lĩnh vực, có uy quyền, có phát triển theo bố cục lớn, thích hợp quân nhân, nam mệnh coi trọng sự nghiệp, muốn một bước thành công, thích tự lập nghiệp nữ mệnh khó tránh cô độc hà khắc, đời sống hôn nhân và tình cảm gặp nhiều trắc trở.  

Người sinh năm Nhâm: Cung Quan Lộc sao Tử Vi hóa quyền, cung mệnh sao Vũ Khúc hóa kỵ. Tăng thêm nhu cầu lãnh đạo, trong sự nghiệp có thành tựu Sao Vũ Khúc hóa kỵ, phần lớn là người cô độc, trong tiền tài, tình cảm đều không thuận lợi, phải trải qua quá trình phấn đấu vất vả, dựa vào kỹ thuật để mưu sinh.

Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Hợi, Mão, Mùi, sao Lộc Tồn, sao Thiên Mã cùng tọa cung Tài Bạch, gọi là “lộc mã giao trì cách”, càng bôn ba càng sinh tài. 

Người sinh năm Quý: Cung Quan Lộc sao Phá Quân hóa lộc, cung Tài Bạch sao Tham Lang hóa kỵ. Sao Phá Quân hóa lộc lại gặp sao Tử Vi nhập miếu, khiến cho tính gây dựng của sao Phá Quân càng tích cực hơn, danh lợi đều tiến triển thuận lợi nhưng phải tránh đầu tư kinh doanh quy mô lớn Bao Tham Lang hóa kỵ nhập cung Tài Bạch, hay có phá hoại mất mát, trong tình cảm có nhiều rắc rối, thường do đào hoa quấy nhiễu mà phá sản.

Người sinh tháng 8, tháng 12, hai sao cát hỗ trợ Tả Phù, Hữu Bật lần lượt tam hợp cùng chiếu cung Mệnh và cung Tài Bạch, cuộc đời được nhiều hỗ trợ và giúp đỡ.

Người sinh giờ Mùi, Hợi, hai quý tinh Văn Xương, Văn Khúc lần lượt tam hợp cùng chiếu tại cung Mệnh và cung Tài Bạch, nếu như không có hung, sát tinh xung phá, gọi là “văn tinh củng mệnh cách”, có khả năng lập kế hoạch, mọi chuyện đều gặp hung hóa cát, phúc lộc suốt đời. Thao tác

Khi sao Vũ Khúc tọa mệnh hai cung Mão, Dậu, sao Thất Sát cùng tọa. Sao Thất Sát là chủ soái lập kế hoạch của đế tinh Tử Vi, có uy quyền chuyển quyền độc đoán, có năng lực độc lập tác chiến, chế ngự ác tính của Hỏa, Linh cũng khiến cho các sát tinh Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La phục tùng vào khuôn khổ. Nó còn có thể chế ngự sao Vũ Khúc, giảm cô độc hà khắc, tăng thêm uy lực,

Sao Vũ Khúc trong cung Mệnh an tại Thìn, Tuất: Giỏi quản lý tài chính, có được danh lợi

Sao Vũ Khúc nhập miếu một mình thủ mệnh tại cung Thìn, Tuất, cung Thiên Di có sao Tham Lang nhập miếu đối chiếu, đồng thời, cung Tài Bạch ắt có sao Thiên Tướng nhập miếu và sao Liêm Trinh bình thế, cung Quan Lộc ắt có sao Tử Vi vượng thế và sao Thiên Phủ (cung Dần là nhập miếu, cung Thân là địa thế). Cuộc đời tài vận thuận lợi đồng thời giỏi quản lý tài chính, kinh doanh tuy gặp trắc trở nhưng vẫn có thể làm giàu. Cuộc đời có thể mong được công thành danh toại, quyền quý song toàn mà danh lợi đều có..

Sao Vũ Khúc tại cung Thìn, Tuất là nhập miếu một mình thủ mệnh, cung đối diện là sao Tham Lang nhập miếu, loại phối hợp mệnh bàn này giống như khi sao Vũ Khúc, sao Tham Lang cùng tọa cung Sửu, Mùi. Chi năm sinh là Thìn, Tuất, Sửu, người sinh năm Mùi, gọi là “tướng tinh đắc địa cách”, uy quyền khuất phục mọi người, trí tuệ hơn người, quân nhân có u thể dẫn đầu. Do bốn mộ khố Thìn, Tuất, Sửu, Mùi đều chủ về phát đạt muộn, chỉ có sau tuổi 30 mới có thể thuận lợi.

Sao Vũ Khúc và sao Tham Lang cùng đối xứng tại cung Thìn, Tuất, điều này giống khi ngồi cung Sửu, Mùi phải có sức mạnh, thành tựu của nó trong sự nghiệp lại vượt xa khi ở cung Sửu, Mùi tuy thường ở tại thành phố lớn, sầm uất nhưng khó tránh vất vả nhưng có cơ hội phát tài.

Sao Vũ Khúc đứng một mình thủ mệnh cung Thìn, Tuất, Nam mệnh thích sao Vũ Khúc hóa quyền hoặc cung đối diện sao Tham Lang hóa quyền đối chiếu, lại gặp thêm 6 cát tinh, tuy khi trẻ phải lao động vất vả khi đến tuổi trung niên có được thành tựu, mệnh tọa cung Thìn cát lợi hơn mệnh tọa cung Tuất. Rất không hợp với nữ mệnh, đặc biệt mệnh tọa cung Tuất thích được các cát tinh chiếu, nếu như có cát tinh xung phá, hay khó khăn lúc nhỏ.  Sao Vũ Khúc một mình thủ mệnh tại cung Thìn, Tuất, nếu như gặp sát tinh có thể giúp sao Vũ Khúc phá ra khỏi trói buộc của thiên la địa võng, phát huy năng lực quyết đoán.

Người sinh năm Giáp: Cung Tài Bạch sao Liêm Trinh hóa lộc, cung Mệnh sao Vũ Khúc hóa khoa, nếu như không có hung, sát, kỵ tinh cùng cung hoặc xung phá, gọi là “khoa danh hội lộc cách”, tài hoa siêu việt, có tu dưỡng văn nghệ, xa gần biết tiếng, tài danh đều đẹp. Coi trọng tinh thần, làm việc thuận lợi, dễ có trắc trở tình cảm hoặc có phong lưu tài hoa. 

Mệnh tọa cung Thìn, người sinh năm Ất mệnh tọa cung Tuất, người sinh năm Tân, sao Kình Dương nhập miếu cùng tọa mệnh, gọi là “Kình Dương nhập miếu cách”, có uy lực và sức mạnh của Kình Dương, quyền uy xuất chúng, phú quý lẫy lừng, thêm vào Hỏa Tinh thì quyền uy siêu việt, gặp  hung tinh thì khó tránh hình thương.

Người sinh năm Ất, cung Quan Lộc sao Tử Vi hóa khoa. Thông minh giỏi giang, có năng lực lãnh đạo, tài nghệ xuất chúng, có danh vọng trong công việc, đồng thời có triển vọng tốt đẹp. Mệnh tọa cung Thìn, người sinh năm Ất, hai quý tinh Thiên Khôi, Thiên Việt lần lượt tam hợp cùng chiếu cung mệnh tại cung Tài, cung Quan Lộc, gọi là “Thiên ất củng mệnh cách”, văn chương cái thế, quý nhân phù trợ.

Người sinh năm Bính: Cung Tài Bạch sao Liêm Trinh hóa kỵ. Do có sao Thiên Tướng cẩn thận bảo thủ cùng tọa, khiến cho sao Liêm Trinh hóa kỵ bớt tính đào hoa xấu. 

Mệnh tọa cung Thìn, người sinh năm Bính, Mậu mệnh tọa cung Tuất, người sinh năm Nhâm, sao Đà La nhập miếu cùng tọa cung Mệnh, giúp sao Vũ Khúc đột phá ra khỏi trói buộc của thiên la địa võng, phát huy năng lực quyết đoán, mà có triển vọng tốt đẹp.

Người sinh năm Mậu: Cung Thiên Di sao Tham Lang hóa lộc. Sao Tham Lang, sao Hóa Lộc đều là sao đào hoa, sao Tham Lang hóa lộc vào 4 cung mộ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, do đào hoa bị chế ngự, tuy có thể giảm nhẹ tính đào hoa tửu, sắc, tài, khí của sao Tham Lang cũng hạn chế tương đối mong muốn thoát khỏi sức xung kích thiên la địa võng của sao Tham Lang, mà không phải thời kỳ đào hoa vượng thế.

Người sinh năm Kỷ: Cung Mệnh sao Vũ Khúc hóa lộc, cung Thiên Di sao Tham Lang hóa quyền, không có hung, sát, kị tinh xung phá, gọi là “quyền lộc tuần phòng cách”, tiền tài quan chức đều đẹp, nhưng không tránh khỏi vất vả.

Người sinh năm Canh: Cung Mệnh sao Vũ Khúc hóa quyền. Có tinh thần phấn đấu, có thể loại bỏ nhiều khó khăn, đạt được thắng lợi cuối cùng Nam mệnh coi trọng sự nghiệp, thích tự khởi nghiệp nữ mệnh khó tránh cô độc hà khắc, ảnh hưởng đến sự hài hòa trong hôn nhân và tình cảm.

Mệnh tọa cung Tuất, người sinh năm Tân, hai quý tinh Thiên Khôi. Thiên Việt lần lượt tam hợp cùng chiếu cung mệnh tại cung Tài, Quan, gọi là “Thiên ất củng mệnh cách”, quý nhân phù trợ, văn chương cái thế.

Người sinh năm Nhâm: Cung Quan Lộc sao Tử Vi hóa quyền, cùng tọa sao Thiên Phủ, cung mệnh sao Vũ Khúc hóa kỵ. Càng có tính kiên định tự chủ, tăng thêm mong muốn lãnh đạo, nhiều quý nhân trợ giúp, sự nghiệp thành công, chỉ có điều tính cách khá cô độc, thường dựa vào kỹ thuật mưu sinh, hay gặp nhiều phiền nhiễu, thường bất lợi trong tình cảm.

Người sinh năm Quý: Cung Thiên Di sao Tham Lang hóa kỵ. Đa tài, có đột phá trong kỹ thuật chuyên ngành, ra ngoài dễ có đào hoa.

Người sinh tháng 1, tháng 7 hai cát tinh tương trợ Tả Phù, Hữu Bật cùng chiếu tại cung Mệnh và cung Thiên Di, chúng mang đến sức mạnh bảo vệ, giúp đỡ, kích thích và duy trì cho các sao Vũ Khúc và Tham Lang đang ra sức giãy giụa trong thiên la địa võng. 

Người sinh giờ Tý, Ngọ hai cát tinh Văn Xương, Văn Khúc lần lượt chiếu vào tại cung Mệnh và cung Thiên Di, gọi là “văn tinh củng mệnh cách”, nam mệnh thì quý, không quý ắt phú nữ mệnh thì đa tình. 

Mệnh tọa cung Thìn, năm Dần, Ngọ, Tuất, giờ Mão người sinh giờ Dần, năm Thân, Tý, Thìn người sinh giờ Sửu năm Tỵ, Dậu Sửu người sinh giờ Mùi, năm Hợi, Mão, Mùi sao Kình Dương nhập miếu lại gặp thêm Hỏa Tinh, quyền uy lớn, rõ ràng. 

Sao Vũ Khúc tọa mệnh tại hai cùng Thìn, Tuất, đều là nhập miếu, cung đối diện là sao Tham Lang nhập miếu, đồng thời cung Tài Bạch ắt có sao Thiên Tướng nhập miếu và sao Liêm Trình bình thế, cung Quan Lộc ắt có sao Tử Vi vượng thế và sao Thiên Phủ (cung Dần là nhập miếu, cung Thân là địa thế). Cuộc đời tài vận hành thông, lại giỏi về quản lý tài chính, kinh doanh, tuy có trắc trở nhưng có thể làm giàu.

Sao Vũ Khúc trong cung Mệnh an tại Tỵ, Hợi: Trước vất vả sau thành đạt 

Sao Vũ Khúc, sao Phá Quân cùng tọa mệnh cung Tỵ, Hợi, cá tính mạnh mẽ tự tin, thích mạo hiểm, luôn sẵn sàng hành động tác chiến, không ngừng đối mặt với vô vàn thử thách, mọi việc thường hay kích động và ra quyết định vội vàng, bảo thủ cố chấp, tiêu tiền không biết tiết kiệm, tính tình quái dị khiến cho người khác khó đoán biết. Khi trẻ khó tránh khỏi lao động vất vả, nên xa nhà ra ngoài phát triển, phải chịu khó cố gắng, chăm chỉ làm việc thì sau tuổi trung niên mới qua được thử thách, tay trắng dựng nghiệp lại có được thành tựu.

Sao Vũ Khúc bình thế thủ mệnh tại cung Tỵ, Hợi, ắt có sao Phá Quân bình thế cùng tọa. Sao Phá Quân là đại tướng cấm vệ quân trước điện của đế tinh Tử Vi, dũng mãnh vô địch, anh dũng thiện chiến, chỉ có sao Tử Vi mới khiến nó phục tùng dưới trướng, tuân lệnh hành sự.

Sao Phá Quân và sao Vũ Khúc cùng tọa cung Tỵ, Hợi do thiếu sự kiểm soát của sao Tử Vi khiến cho các khuyết điểm của sao Phá Quân như mạnh mẽ bạo tàn, bôn ba bất định, hay dao động được thể hiện rõ rệt, cũng do đó mà ảnh hưởng đến sao Vũ Khúc cùng tọa khiến cho sao Vũ Khúc vốn là tài tinh mà có gặp các tài tinh là Hóa Lộc và Lộc Tồn cũng không hợp với kinh doanh, chỉ hợp phục vụ trong ngành tài chính hoặc công thương, là người phục vụ đám cưới.

Sao Vũ Khúc, sao Phá Quân cùng tọa cung Tỵ, Hợi, tam hợp ắt chiếu cung Tài Bạch sao Thất Sát nhập miếu và sao Liêm Trinh lợi thế, cung Quan Lộc sao Tham Lang lợi thế và sao Tử Vi vượng thế, cung Thiên Di ắt có sao Thiên Tướng địa thế. Thích làm các công việc có tính mạo hiểm do đó mà khiến cho sự thay đổi được mất tiền bạc dao động rất lớn, cuộc đời có nhiều tiền tài bất ngờ, giỏi lãnh đạo, thích đầu cơ và mạo hiểm, thích một mình dựng nghiệp, phấn đấu làm việc, mong muốn mạnh mẽ, nắm được phương hướng phát triển nghề nghiệp, không bao giờ từ bỏ mục tiêu đã đặt ra, có thể được chức vị cao vô cùng thận trọng khi thay đổi hoặc chuyến nghề, đồng thời hay được quý nhân trợ giúp mà hoàn thành thuận lợi, mệnh tọa cung Hợi thì cát lợi hơn sọ với mệnh tọa tại cung Tỵ.

Khi sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang ba phương cùng chiếu tại cung mệnh gọi là bố cục “Sát, Phá, Lang” là then chốt trong sự thay đổi của đời người, sự thay đổi mức độ xuất hiện thành bại đủ để ảnh hưởng đến một đời, bất lợi về tiền bạc và tình cảm ở nữ mệnh.

Sao Vũ Khúc, sao Phá Quân cùng thủ mệnh tại cung Tỵ, Hợi gặp sao Văn Xương, Văn Khúc, kim thủy tương sinh, thông minh lại có tài nghệ, rất hợp nghiên cứu học thuật hoặc công chức, giáo viên, cuộc đời nhiều bôn ba vất vả, nên thành bại bấp bênh, nhưng vất vả cuối cùng có được thành tựu.

Người sinh năm Giáp: Cung Tài Bạch sao Liêm Trinh hóa lộc, cung Mệnh sao Phá Quân hóa quyền, sao Vũ Khúc hóa khoa, gọi là “tam kỳ gia  hội cách”, danh tiếng lẫy lừng, phú quý song toàn, tiền tài quan chức đều đẹp, là dạng “có tài nhưng thành công muộn”.

Giỏi quản lý tài chính, tự mình khởi nghiệp hoặc đảm nhận chức vụ trong ngành tiền tệ đều có được thành tựu. Có năng lực lãnh đạo, hay thay đổi, hợp là quân nhân. Danh tiếng được nâng cao, có biểu hiện đột phá. .

Người sinh năm Ất: Cung Quan Lộc sao Tử Vi hóa khoa. Đa tài, có năng lực lập kế hoạch và xử lý sự việc, được công thành danh toại..

Người sinh năm Bính: Cung Tài Bạch sao Liêm Trinh hóa kỵ. Tâm tư tình cảm nhiều trắc trở phiền nhiễu, tiền tài không thuận lợi.

Người sinh năm Hợi, Mão, Mùi, Tỵ, Dậu, Sửu, hai sao Lộc Tồn, sao Mệnh Mã cùng tọa cung mệnh hoặc cung Thiên Di, gọi là “lộc mã giao trì cách”, càng bôn ba càng sinh tài.

Người sinh năm Mậu: Cung Quan Lộc sao Tham Lang hóa lộc. Nhiều quan hệ xã giao, tiền tài và tình cảm đều được, trong lĩnh vực văn nghệ, ngôn ngữ, âm nhạc có thiên phú, đồng thời có được thành tựu, có thể đảm nhận chức vụ quan trọng trong ngành tài chính, lại gặp Hỏa Tinh gọi là “hỏa tham cách”, hay có tiền tài bất ngờ. 

Người sinh năm Kỷ: Cung Mệnh sao Vũ Khúc hóa lộc, cung Quan Lộc sao Tham Lang hóa quyền, nếu như không có hung, sát, ky tinh xung phá gọi là “quyền lộc tuần phòng cách”, tiền tài quan chức đều đẹp, cuộc đời thuận lợi ổn định. Có bản lĩnh kiếm tiền, coi tiền như mạng sống, hay có cơ hội bất ngờ, nếu như cung Quan Lộc lại gặp Hỏa Tinh, thì tạo thành “hỏa tham cách”, có mong muốn dựng cơ nghiệp.

Người sinh năm Canh: Cung Mệnh sao Vũ Khúc hóa quyền. Trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn có thể hoàn thành việc người khác không hoàn thành được, nam mệnh coi trọng sự nghiệp, thích dựng cơ nghiệp Nữ mệnh khó tránh cô độc, dễ ảnh hưởng đến sự hài hòa trong hôn nhân và đời sống tình cảm.

Người sinh năm Nhâm: Cung Quan Lộc sao Tử Vi hóa quyền, cung Mệnh sao Vũ Khúc hóa kỵ. Càng kiên định tự chủ, có thể tăng thêm tính lãnh đạo, cuộc đời nhiều quý nhân trợ giúp cá tính rất cô độc, thường dựa  vào kỹ thuật mưu sinh, khó tránh vất vả nhưng có được thành công.

Người sinh năm Quý: Cung Mệnh sao Phá Quân hóa lộc, cung Quan  Lộc sao Tham Lang hóa kỵ. Có thể khiến cho tính tàn nhẫn của sao Phá Quân chuyển thành thái độ xử sự tích cực, nên tránh đầu tư quy mô lớn hợp làm công việc ít được chú ý, giao dịch tiền tệ hoặc ngành giải trí, phải tránh đào hoa quấy nhiễu.

Người sinh tháng 2, 6, 8, 12 hai cát tinh hỗ trợ Tả Phù, Hữu Bật lần lượt tam hợp cùng chiếu tại cung mệnh và cung Quan Lộc, cuộc đời được nhiều giúp đỡ.

Mệnh tọa cung Tỵ, người sinh giờ Sửu, Tỵ mệnh tọa cung Hơi, người sinh giờ Mùi, Hợi, hai cát tinh Văn Xương, Văn Khúc lần lượt tam hợp cùng chiếu cung Mệnh và cung Quan Lộc, gọi là “văn tinh củng mệnh cách”, hiểu biết, chuyên cần ham học, có tài kinh bang tế thế, có được vinh quang trong giới học thuật, văn nghệ. Nữ mệnh đa tình.

Mệnh tọa cung Tỵ, người sinh giờ Ngọ, Tỵ, Mùi mệnh tọa cung Hợi, người sinh giờ Tý, Sửu, Hợi hại sát tinh Địa Không, Địa Kiếp cùng tọa cung mệnh hoặc cùng xen cung mệnh, gọi là “mệnh lý phùng không cách” hoặc “không kiếp giáp mệnh cách”, bần tiện, hay gặp họa hung ác, cầu danh cầu lợi đều không được, không có vinh hoa phú quý, cuộc đời nhiều bấp bênh, giống như “đi thuyền trong bão”, lại hay gặp phải thất bại bất ngờ giống như “giữa đường gãy, bắt buộc phải theo tín ngưỡng tôn giáo, hợp xa nhà, thanh nhàn được hưởng thọ. Người sinh năm Nhâm, lại gặp sao Hóa Kỵ ngồi gần cung Mệnh, sao Vũ Khúc hóa kỵ, gọi là “không kiếp giáp kỵ cách”, càng bất lợi hơn.

Sao Phá Quân là đại tướng cấm vệ quân trước to do điện đế tinh Tử Vi, dũng mãnh vô địch, anh dũng thiện chiến. Sao Vũ Khúc và sao Phá Quân cùng tọa cung Tỵ, Hợi, thiếu sự kiểm soát của đế tinh tử vị khiến cho các khuyết điểm của Phá Quân lộ rõ, mà còn ảnh hưởng đến sao Vũ Khúc cùng tọa, khiến nó không hợp kinh doanh.