bí ẩn tam giác quỷ bermuada

bí ẩn tam giác quỷ bermuada

Tam giác quỷ Bermuada là cái tên mà hầu như tất cả mọi người trên thế giới không ai là không biết, hơn hàng chục năm qua cái tên tam giác quỷ vẫn luôn được xuất hiện trong các danh sách bình chọn là một trong những địa điểm bí ẩn nhất thế giới với các hiện tượng siêu nhiên, bí hiểm mà ngay cả những nhà khoa học


Những nhà thám hiểm dù đã nghiên cứu khám phá cũng không thể lí giải rõ ràng cụ thể song trên thực tế không phải ai cũng hiểu rõ được tam giác quỷ là gì và vì sao nó lại nguy hiểm đối với những người khi đi qua khu vực này đến thế, thế nên câu hỏi được đặt ra ở đây chính là tam giác quỷ Bermuada là gì và vì sao lại sức ảnh hưởng đến như vậy ?

               Lời giải nào cho bí ẩn tam giác Bermuda? - Ảnh 1.

1) Vị trí địa lí tam giác quỷ Bermuada

Tam giác quỷ nằm ở phía tây bắc Đại Tây Dương với diện tích lên đến 70.000 km2, được xác định nối từ ba điểm: Quần đảo Bermuda, thành phố Miami thuộc bang Florida (Mỹ) và đảo Puerto Rico. Khu vục này vốn dĩ là một trong những tuyến đường tấp nập nhất trên thế giới, với tàu thuyền thường xuyên đi qua nó cùng với cảnh tượng hùng vĩ bao la của biển cả là bức tranh biển tuyệt đẹp đối với bất kì ai yêu biển nhưng đây không phải là sức hút chính để tạo nên cái tên tam giác quỷ ngày này mà chính là các hiện tương siêu nhiên xảy ra với hàng loạt con tàu, thuyền,... mất tích khiến nhiều người thiệt mạng mà không để lại một dấu vết gì. Từ đó mà nhiều câu chuyện ,giả thuyết về tam giác quỷ Bermuada đã ra đời và trở thành nỗi ám ảnh của những ai khi đi qua nó cũng như thách thức đối với các nhà khoa học trên thế giới.

                Lời giải thực sự cho Tam giác quỷ Bermuda sẽ khiến tất cả chúng ta bất ngờ - Ảnh 2.

2) Các câu chuyện bí ẩn xảy ra trên vùng tam giác quỷ Bermuada

Suốt 100 năm trôi qua theo thống kê có hơn 1000 máy bay và tàu thuyền đã mất tích không dấu vết khi di chuyển qua khu vục này và vẫn đang tiếp tục kéo dài cho đến tận ngày nay. Mọi chuyện được bắt đầu có thể kể đến từ năm 1945: vụ mất tích chuyến bay 19 gồm 5 chiếc máy bay ném ngư lôi Hải quân Mỹ trong một buổi tập huấn cất cánh từ căn cứ, máy bay Star Tiger biến mất khi bay qua Tam giác quỷ Bermuda sau cơn giông bất chợt đi qua. Được biết đến như một trong những con tàu ma của Tam giác quỷ Bermuda, Mary Celest gặp nhiều tai nạn trước chuyến đi bí ẩn vào năm 1872 tuy nhiên lần này không còn một ai biết được về tung tích của con tàu hay về USS Cyclops là tàu chở nhiên liệu lớn nhất của hải quân khởi đầu khá thuận lợi nhờ thời tiết đẹp, nhưng một thời gian ngắn sau khi lên đường cả con tàu lẫn thủy thủ đoàn đều biến mất một cách bí ẩn... Trên chỉ là một số dẫn chứng về sự nguy hiểm của tam giác quỷ Bermuada bên cạnh đó vẫn còn hàng loạt câu chuyện liên quan đến sự mất tích không rõ nguyên nhân này.

                             Chuyến 

Theo lời kể của Cary Gordon Trantham, nữ phi công người Mỹ đã sống sót qua trải nghiệm kinh hoàng khi bay qua vùng Tam giác Quỷ vào năm 1995.Khi đến gần khu Tampa - St. Petersburg có một đám mây lớn bắt đầu hình thành ,đất liền và biển hòa trộn vào nhau, Cary dần mất kiểm soát tay lái, cô rơi vào hoảng loạn khi đường chân trời trước mắt đã biến mất hoàn toàn đến nỗi cô không phân biệt được máy bay đang bị nghiêng sang phải hay úp ngược.La bàn chỉ loạn lên. Phần chỉ độ cao bắt đầu nhảy số và có tiếng ồn trong tai nghe. Tuy nhiên, với một khả năng của sự sống trong lòng Cary đã thoát ra khỏi khu vực kinh hoàng đó bằng cách đưa máy bay lên cao hơn và thay đổi tần số mà người điều khiển trước đã hướng dẫn cho cô.Như một phép màu xuất hiện Cary đã sống sót và chia sẻ những trải nghiệm bay kinh hoàng của mình đến với mọi người.

               Lời giải thực sự cho Tam giác quỷ Bermuda sẽ khiến tất cả chúng ta bất ngờ - Ảnh 3.

3) Những giả thuyết xung quanh vùng tam giác quỷ Bermuada

Sau nhiều biến cố kinh hoàng xảy ra vô số giả thuyết được đưa ra cho tam giác Bermuda, người ngoài hành tinh, túi khí metan khổng lồ, sóng hạ âm, đến gần đây nhất là "bom không khí" từ những đám mây lục giác,... từ nhiều nhà khoa học trên thế giới trong số đó đáng chú ý đến những giả thuyết quan trọng  như của chuyên gia vật lý Karl Kruszelnicki theo ông không có bí ẩn nào tồn tại ngay từ khi bắt đầu mà tất cả đều do con người với dẫn chứng khu vực này gần xích đạo có mật độ lưu thông dày đặc nên tai nạn hàng hải và hàng không xảy ra không ít từ đó ông cho rằng hai biến số "sức mạnh thiên nhiên" và "sai sót của con người" luôn góp mặt tích cực hơn những suy đoán giả tưởng.Ngoài Karl ra nhiều ý kiến trái chiều cũng cho rằng tất cả những vụ mất tích xảy ra không hẳn đều diễn ra tại tam giác quỷ Bermuada bởi lẽ trên thực tế rất nhiều vụ vẫn không có bằng chứng cụ thể chứng minh rõ ràng nhưng lại được đăng tải đồn đoán như chuyện có thật, tất cả đều do báo cáo nhầm hay có thể chỉ là do người viết tự tưởng tượng ra và truyền miệng biến tam giác quỷ Bermuada dần trở thành một trong những khu vực đáng sợ nhất lịch sử.

          Tam giác Quỷ Bermuda: 10 vụ mất tích kỳ bí nhất lịch sử

Dù vẫn còn nhiều giả thuyết được đưa ra với những dẫn chứng cụ thể về sự mất tích bí ẩn của máy bay hay tàu thuyền xung quanh Bermuada nhưng đến nay vẫn chưa có một phân tích được xác minh chính xác những giải đáp cho những bí ẩn này. Vùng tam giác quỷ Bermuada hiện nay dường như đã lặng yên hơn trước tuy nhiên vẫn là một nguồn cảm hứng bất tận được nhiều nhà làm phim, viết sách,... lấy cảm hứng đưa vào tác phẩm của mình cho thấy sức mạnh hùng vĩ to lớn của biển cả, là thách thức cho những ai ưa mạo hiểm khi đi qua vùng biển này hay có thể chính là một bài toán hóc búa mà những nhà khoa học lớn vẫn đang tìm kiếm câu trả lời qua hàng chục năm.