Từ 30 đến 47 Khi Cảm Thấy Không Thể Đứng Vững Hãy Nghe Một Lần

Từ 30 đến 47 Khi Cảm Thấy Không Thể Đứng Vững Hãy Nghe Một Lần

Đời người không thể lúc nào cũng “thuận buồm xuôi gió” mà luôn luôn có ngăn trở, nhưng đó không phải là “bước đường cùng”, đó chỉ là đang nhắc nhở chúng ta rằng, đã đến lúc nên chuyển biến, nên rẽ hướng! Rất nhiều lúc, “buông tay” không phải là thất bại mà chính là rẽ sang một con đường mới thuận lợi hơn, tốt đẹp hơn.


Và rồi trong cái độ tuổi “Nam nhi tam thập nhi lập” nếu đến một lúc nào đó bạn cảm thấy mình không đứng vững nổi nữa, thì hãy nghe qua 9 điều sau đây một lần nó sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng, tự tin hạnh phúc trong cuộc sống

Câu thứ nhất: Con người, đều là ép mà ra

Mỗi một người đều mang trong mình rất nhiều tiềm năng, sinh ra trong sự hân hoan vui vẻ, chết trong sự ưu phiền mệt mỏi, vì vậy, khi phải đối mặt với áp lực, đừng quá lo lắng, đó có lẽ chỉ là một bài kiểm tra nhỏ mà cuộc sống dành cho bạn, tin vào chính mình, mọi việc rồi sẽ ổn thỏa cả thôi.

Hảo hán khi bị ép tới đường cùng vẫn có thể lên Lương Sơn, thời thế tạo anh hùng, khi bị ép nghèo tới cùng cực rồi tự nhiên sẽ nghĩ mọi cách để làm giàu, có áp lực mới có động lực, có áp lực mới có kim cương. Chỉ cần trong lòng có hi vọng, tự dưng sẽ có hạnh phúc.

Câu thứ 2: Nếu bạn đơn giản, thế giới cũng sẽ đối xử với bạn đơn giản

Cuộc sống đơn giản mới là cuộc sống hạnh phúc, con người phải biết thỏa mãn, khoan dung độ lượng, đừng chuyện gì cũng nghĩ theo chiều hướng phức tạp hóa, khi mà áp lực đè nén quá nhiều, tự nhiên sẽ than thân trách phận. Hãy "reset" lại bản thân một cách định kì, "delete" tất cả những sự việc và con người khiến bạn không vui ra khỏi bộ não của mình.

Câu thứ 3: Đời người không có diễn tập, mỗi một ngày đều là đang truyền hình trực tiếp

Thỉnh thoảng nghĩ, nếu đời người giống như một trò chơi điện tử, chơi thua rồi có thể bắt đầu lại, vậy thì cuộc sống sẽ ra sao? Chính vì thời gian luôn một đi không trở lại, mỗi ngày trôi qua đều không thể lấy lại, vì vậy, hãy trân trọng mỗi ngày của bạn, hiếu kính với ba mẹ, yêu thương con cái, trân trọng bạn đời, đối xử tốt với bạn bè.

Câu thứ 4: Tài mà không có đức giống như mang thai vậy, lâu dần rồi người khác sẽ nhìn ra hết

Con người, luôn xem mình là nhất, rời ra khỏi địa cầu thì ai chẳng quay vòng vòng, tự cổ chí kim, người cậy có tài nhưng khinh người, suồng sã đều không có kết cục tốt đẹp. Vì vậy, dù có tài giỏi ra sao cũng luôn phải khiêm tốn, làm tốt việc của mình, là vàng thật thì tự dưng sẽ phát sáng thôi.

Câu thứ 5: Ngày xưa tri kỉ ngàn li hãy thiếu, ngày nay ngàn ly thiếu tri kỉ

Tửu lượng không khá, không thể lĩnh hội được hết cái đẹp của rượu, nhưng vẫn có thể cảm nhận được sự kì diệu của tri kỉ. Đời người sống mà không có bạn bè quả thực rất cô đơn, không hoàn chỉnh, nhưng, cuộc sống ngày càng bận rộn, liên lạc mất dần, tình bạn theo đó cũng nhạt dần.

Vì vậy, dành ra một chút thời gian liên lạc, nói chuyện với bạn bè, để tình bạn mãi mãi được bền lâu, khi bạn bè gặp khó khăn, nhất định hãy có mặt, dù không giúp được gì thì an ủi vẫn là sự ủng hộ lớn nhất.

Câu thứ 6: Đời người nếu đi nhầm phương hướng, dừng lại chính là tiến bộ

Con người, luôn rất khó sửa được khuyết điểm của bản thân; con người, cũng rất khó phát hiện ra lỗi lầm của mình. Đôi khi, rõ ràng biết mình sai , nhưng không muốn chấp nhận, đã sai một lần nhất định sẽ có lần tiếp theo, vì vậy nhất định phải nhìn nhận, nắm bắt phương hướng một cách đúng đắn, kiên trì nguyên tắc của bản thân.

Thế gian này tồn tại rất nhiều cám dỗ, ông trời vĩnh viễn không bao giờ ném một chiếc bánh ngon ngọt xuống đầu ai, đừng vì một phút vui vẻ mà phải trả một cái giá đắt sau này, nếu phát hiện ra mình sai, nhất định phải dừng bước.

Câu thứ 7: Hai bi kịch lớn nhất của đời người: cực đoan và cầu toàn

Con người hiện đại dường như vô cùng mềm yếu, trên báo ngày nào cũng xuất hiện người này mắc trầm cảm, những người này chắc chắn là đi từ cực đoan này tới một cực đoan khác.

Vì quá cầu toàn, luôn tin rằng mình phải hoàn hảo, không gì là không thể, cuối cùng chỉ cần nhận phải một chút đả kích thôi là ngay lập tức sẽ trở nên tự ti, gục ngã, thậm chí mất đi dũng khí tiếp tục sống. Cuộc sống này vô cùng tươi đẹp, sau cơn mưa trời lại sáng, hãy tìm cho mình một định vị đúng đắn nhất và hưởng thụ những điều thú vị của cuộc sống này.

Câu thứ 8: Đời người và chuyện tình cảm giống nhau, bỏ lỡ tình yêu là đang bỏ lỡ cuộc đời

Tình yêu là gì? Là thứ tình cảm tích cực, khiến con người ta chìm đắm, cho ta dũng khí để biến mọi điều tưởng chừng như không thể thành có thể, vì vậy, khi đối mặt với người mình yêu, hãy dũng cảm nói ra tình cảm của mình, gặp được bông hoa đẹp vừa ý mình ngay lập tức hãy hái xuống, để qua đêm chưa biết chừng lại đã bị người khác hái đi mất. Đời người chính là sinh lão bệnh tử, bạn sống thế nào thì cũng là một đời, bỏ lỡ tình yêu chính là bỏ lỡ đi phần tươi đẹp và đặc sắc nhất của cuộc đời đó.

Câu thứ 9: Muốn thành công, cần bạn bè; muốn thành công thật vang dội, cần đối thủ

Có cạnh tranh mới có phát triển, bởi vì có sự tồn tại của kẻ địch, vì có một trái tim không phục mới có nỗ lực đi làm tốt việc của mình, vì vậy, đôi khi, sức mạnh của đối thủ lớn hơn bạn bè rất nhiều, thiên hạ không có kẻ địch mãi mãi, chỉ có bạn bè vĩnh cửu, đôi khi, kẻ địch cũng có thể trở thành bạn bè.