26 bước Khai vận – tăng vận may

26 bước Khai vận – tăng vận may

Sau đây là 26 bước Khai vận – tăng vận may, được thống kê từ sách Mật Tông tu học. Dẫu rằng “biết dễ làm khó”, nhưng ít nhất phải “biết” rồi mới dần dần thể nghiệm sẽ thành công.


Sau đây là 26 bước Khai vận – tăng vận may, được thống kê từ sách Mật Tông tu học. Dẫu rằng “biết dễ làm khó”, nhưng ít nhất phải “biết” rồi mới dần dần thể nghiệm sẽ thành công.

Bước một

Đón khí dương: Thường xuyên thức thâu đêm, vận khí sẽ sa sút, vì sao? Ban ngày khí dương thịnh, ban đêm khí âm thịnh, cơ thể suy nhược. Thường xuyên thức đêm hệ miễn dịch cơ thể càng dễ tổn hại, khí âm thịnh, tinh thần kém minh mẫn thì làm sao có vận khí tốt. Vì thế cần dậy sớm đón khí dương mang lại tinh thần tích cực và vận may.

___________________

Bước hai

“Đón khí cát lợi”, mỗi ngày thức dậy trước khi bước chân xuống giường hoặc nệm, mặt nên hướng về hướng tốt vài giây, rồi đứng lên đi rửa mặt bằng nước lạnh. Bước này giúp hấp thụ khí trường tích cực của năm, cho một ngày tràn đầy năng lượng. Ngay tại giường, mở la bàn trên điện thoại, chọn một trong các hướng sau để xác định hướng mỗi ngày, Tây (tầm 270 độ), Tây Bắc (tầm 315 độ), Đông Bắc (tầm 45 độ), Tây Nam (tầm 225 độ).

___________________

Bước ba

Mỗi sáng ngồi xếp bằng tĩnh toạ, “Lưỡi áp vào hàm trên”, âm dương sẽ hài hoà. Khi nước bọt tích tụ, chầm chậm nuốt xuống, gọi là “thôn luật” hay “ngọc lễ”. Bước này có tác dụng làm sạch lục phủ ngũ tạng, thúc đẩy quá trình tiêu hoá, giúp ích cho tì vị. Việc này ngồi vài phút. Nếu được chỉ cách hành thiền thì ngồi 10-30p.

___________________

Bước bốn

“Đánh trống trời”, úp 2 bàn tay vào “2 lỗ tai”, dùng 2 Ngón trỏ gõ vào sau gáy nghe tiếng “tung tung”. Gõ 18 lần vào mỗi sáng sớm. Hành động này đả thông khí huyết phần gáy, ngăn ngừa: ù tay, đau đầu, giúp tăng trí nhớ.

___________________

Bước năm

Tống uế khí: khép răng lại hít một hơi thật sâu đầy lồng ngực, mở miệng thở mạnh ra. Cách này đưa khí vào sâu lồng ngực, ngừa cách chứng đau và khó thở.

___________________

Bước sáu

Tan khí xấu: ngồi xếp bằng, dùng “hai bàn tay” xoa vào nhau đến khi thấy nóng thì đưa tay xoa lên mặt, đồng thời dùng “2 ngón tay giữa” chà xát hai bên cánh mũi vài lần, gọi là “rửa mặt”, có thể giảm nếp nhăn. Chà xát mặt khoảng 18 lần, tưởng tượng sau khi rửa mặt như thế, gương mặt sẽ phát ra ánh sáng đỏ hồng, khí xấu sẽ tiêu tan.

___________________

Bước bảy

Chải tóc: dùng 2 ngón tay chải từ “trước chán ra đến sau gáy”, chải một cách nhẹ nhàng, gọi là “chải tóc”. Giúp tinh thần tỉnh táo, dứt cơn đau, hạ huyết áp và giảm hiện tượng rụng tóc.

___________________

Bước tám

Gõ răng: Sau khi đánh răng nên “gõ răng” bằng cách khép hờ miệng, cho hai hàm răng trên và hàm dưới gõ nhẹ vào nhau 18 lần. Bước này có tác dụng làm chắc răng, ngừa răng rụng.

___________________

Bước chín

“Đảo mắt”, đến cửa có không khí trong lành, đảo mắt từ trái qua phải, rồi từ phải sang trái 9 lần. Nên đảo mắt chậm, sau đó nhắm lại một chút, rồi mở to mắt, gọi là “đảo tròng mắt”. Bước này có tác dụng làm sạch trong và ngoài mắt.

___________________

Bước mười

“Giãn gân cốt”, hai tay xoay như chong chóng, hai chân đưa tới trước và sau, làm vậy khoảng 4-5 lần, có thể làm giãn gân cốt, tăng cường sức mạnh cho tay chân.

___________________

Bước mười một

Đứng trang nghiêm, mặt quay về hướng Đông (hướng có thể nhìn thấy mặt trời), tưởng tượng ánh sáng vũ trụ bao quanh mình, vận may kết ở trên đầu. Đồng thời cất tiếng nói trong lòng “hôm nay là một ngày đầy năng lượng và may mắn”. Tuy có yếu tố tâm lý, nhưng phương pháp này rất hiệu quả trong việc tự kích hoạt sự tích cực cho bản thân mỗi ngày, tăng tự tin, khiến bản thân phát ra sóng điện mạnh mẽ. Sức mạnh năng lượng này có thể ảnh hưởng tích cực đến người khác, khí họ tin tưởng vào ý chí của bạn. Nếu là người có tín ngưỡng thì nên đến bàn thờ cầu nguyện điều trên (không nên thắp hương), năm 2020 này mặt có thể hướng về Đông Bắc thay cho Đông vì năm này hai sao hung tin Nhị hắc – Ngũ hoàng bay vào Nam và Đông.

___________________

Bước mười hai

Khép miệng: đi trên đường và lên cầu thang nên khép miệng, vì không những tiết khí, mà còn dễ hít khí bẩn. Đi cầu thang mở miệng sẽ dễ gây trạng thái mệt nhọc.

___________________

Bước mười ba

Hướng Đông: tượng trưng cho cực dương, tích cực, lạc quan và hi vọng. Nếu gặp phải khó khăn trong cuộc sống, nên biết rằng nếu không có khó khăn sẽ không có tiến bộ, mỗi kiếp sống là học hỏi để tiến hoá, phải giải quyết khó khăn và tiến về phía trước. Vì thế khi gặp khó khăn, quay về hướng Đông hoặc Đông Bắc, hít vài hơi thật sâu tự nhủ mình sẽ vượt qua và thành công.

___________________

Bước mười bốn

Nghỉ trưa: một giấc ngủ trưa ngắn nạp lại năng lượng cho ngày dài, ít nhất khép mắt 5-10p để dưỡng thần, sẽ rất có ích. Người biết ngồi thiền có thể bắt “Bão nguyệt ấn” hành thiền vài phút, có thể ngồi thẳng lưng trên ghế làm việc cũng có thể dưỡng sinh nạp nhanh năng lượng.

___________________

Bước mười lăm

“Học điều lành – nói điều hay”, thường xuyên gặp gỡ những người lạc quan, tâm thái tích cực, bản thân nghe những điều hay sẽ tự khắc được truyền cảm xúc lạc quan. “Thị phi” nói nhiều miệng chẳng thơm tho, tránh xa, không can dự chuyện thi phi, thậm chí nghe lời thị phi hãy hít một hơi thật sâu và cho qua. Từ đó dần cải thiện các mối quan hệ mang đến vận may.

___________________

Bước mười sáu

“Ý niệm tự lực”, năng lực và ý chí con người có thể tạo ra nhiều kỳ tích khó tưởng. Người có ý chí thường có tâm thái lạc quan, tự tin mình có khả năng hơn người bình thường. Nhưng, đây là “ý niệm tự lực”, không thể tự kiêu vì điều này, mọi việc trong cuộc sống nên lặng lẽ gieo trồng, sẽ có ngày hái quả. Người xưa từng nói “Nghiêm khắc với chính mình, khiêm tốn học hỏi ở người khác”, vậy bạn có đủ kiên trì không?

___________________

Bước mười bảy

“Cảm thụ năng lượng”: nếu gặp khó khăn trong cuộc sống, có thể quay mặt về hướng Đông cảm nhận sức mạnh vũ trụ đang đốt cháy mình, tất cả vận xấu đều tan biến thành khói đen bốc ra khỏi đỉnh đầu.

___________________

Bước mười tám

“Gặp quý nhân đổi vận” vận trình kém, tâm bất an, hãy tìm gặp một người lạc quan trò chuyện cho lời khuyên. Ví dụ người sinh mùa Xuân nên tìm người sinh mùa Thu hoặc tuổi Thân/Dậu/Tuất. người sinh mùa Hè nên tìm người sinh mùa Đông hoặc tuổi Hợi/Tý/Sửu. người sinh mùa Thu nên tìm người sinh mùa Xuân hoặc tuổi Dần/Mão/Thìn. Người sinh mùa Đông nên tìm người sinh mùa Hè hoặc tuổi Tỵ/Ngọ/Mùi. Đây là phương pháp làm thay đổi vận, bạn có thể tham khảo.

___________________

Bước mười chín

“Làm việc là vinh quang”, say mê công việc, yêu nghề là yếu tố quan trọng giúp tinh thần thoải mái. Người mang lòng cừu oán sẽ hao tổn thần. Mỗi ngày sau làm việc, nhìn lại thành tích của mình, đồng thời tin rằng ngày mai mình sẽ làm tốt hơn. Khi toàn tâm toàn ý cho điều gì, sẽ được hưởng thành quả.

___________________

Bước hai mươi

“Tam vị hoả dục”, cơ thể phải thường xuyên được massage, khi tắm nên dùng sức chà xát cơ thể. Dùng khăn lông chà vùng lưng, hoặc xoa nóng hai lòng bàn tay rồi lần lượt xoa nóng mặt, vai, ngực, bụng, hai bên sườn, eo hai chân. Người xưa gọi là “tam vị hoả dục”, tức “tắm lửa tam muội”. Vận động cơ thể, tinh thần cũng rộng mở, xua tam ưu phiền

___________________

Bước hai mươi mốt

“Kegel”, nên thường xuyên làm động tác Kegel nâng nhẹ hậu môn lên, đây là phương pháp hay, có tác dụng làm tăng khí dương, gia tăng thể lực, dứt bệnh. Tương tự phép quán tưởng âm dương vũ trụ của Mật Tông, có thể quán tưởng ánh sáng từ trên đỉnh đầu, nhiệt năng từ dưới đất cũng truyền lên qua huyệt Hải đế (nằm giữa hậu môn và cơ quan sinh dục), hợp nhau tại huyệt Đan điền, phát ra sức mạnh, hoá giải khó khăn. (huyệt Đan điền, dưới rốn 1 ngón tay)

___________________

Bước hai mươi hai

“Ma sinh môn”, Trước khi ngủ, xoa nóng hai bàn tay, dùng hơi nóng từ lòng bàn tay xoa lên huyệt Đan điền (dưới rốn 1 ngón tay), xoa 36 lần. Sau đó tay phải nằm dưới, tay trái nằm trên áp vào bụng xoa nhẹ 36 lần, người xưa gọi là “ma sinh môn” (vuốt nhẹ sinh môn, có thể trị được bệnh về đường ruột, dạ dày).

___________________

Bước hai mươi ba

“Xoa huyệt Dũng Tuyền”. Tiếp tục xoa nóng hai bàn tay, xoa lên hai bàn chân 36 lần. Nam xoa chân trái trước. Nữ xoa chân phải trước. Bước này gọi là “xoa huyệt Dũng Tuyền”. Cách này có tác dụng làm mềm cơ gân, bền thận, hạ hư hoả, tốt gan, sáng mắt.

___________________

Bước hai mươi tư

Mỗi tối trước khi ngủ, chỉ nghĩ đến những việc đã thành công, những việc ta may mắn hơn người khác, mỉm cười đi vào giấc ngủ, giấc ngủ sẽ đến nhanh và dễ chịu. Nếu gặp chuyện không vui, trăn trở khó ngủ, hãy nghĩ đến mặt tích cực của những chuyện không vui ấy, nhìn vấn đề theo hướng lạc quan, tự nhiên sẽ an nhiên đi vào giấc ngủ.

___________________

Bước hai mươi lăm

“Tâm định”, tập hành Thiền mỗi ngày 15 phút cho tâm trí thanh tịnh, con người vốn luôn vội vã, hãy chậm lại một chút, tâm lắng lại một chút, đó là lúc tâm trí sáng nhất, khai mở những ý tưởng hay.

___________________

Bước hai mươi sáu

“Cầu nguyện”, có niềm tin về tâm linh, mỗi sáng hãy cầu nguyện. Đầu tiên cám ơn ơn trên đã cho con có những người thân – cuộc sống hiện tại. Bước này là kết nối tâm linh. Bước hai: cầu cho người người tâm thân an lạc. Bước này rộng mở lòng vị tha, hướng thiện, người gieo quả lành tất hái trái ngọt. Bước ba: cầu cho mục tiêu năm nay của con đạt được. Bước này tự kích hoạt động lực vô cùng lớn mỗi ngày cho chính bản thân, mục tiêu này mỗi ngày nhắm đến trước sau gì nó cũng tiêu.

___________________

Hai mươi sáu bước trên được thống kê từ sách Mật Tông tu học và thầy Khải Toàn. Dẫu rằng “biết dễ làm khó”, nhưng ít nhất phải “biết” rồi mới dần dần thể nghiệm sẽ thành công.