Đôi mắt tiết lộ thông tin

Đôi mắt tiết lộ thông tin

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là nơi phản ánh những gì diễn ra trong thế giới nội tâm của một người. Những suy nghĩ thầm kín và trạng thái cảm xúc của con người đều bộc lộ tự nhiên qua đôi mắt.


Chỉ cần nhìn vào ánh mắt của một người, chúng ta có thể hiểu được phần nào những suy nghĩ trong đầu họ. Sách “Giản Ái” có viết: “Đôi mắt là kẻ giải thích tâm hồn con người. Tuy vô tình tiết lộ thông tin nhưng kẻ ấy lại rất trung thực”. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ về việc nhìn ánh mắt để hiểu suy nghĩ của người khác.

Một lần nọ, có một thích khách đi thích sát Lưu Bị. Khi gặp Lưu Bị, thích khách không ra tay ngay mà cùng Lưu Bị 2 bàn luận sách lược làm suy yếu nước Ngụy. Lưu Bị nghe hắn phân tích xong, tỏ vẻ rất hài lòng.

Một lát sau, Gia Cát Lượng bước vào, thích khách có vẻ rất SỢ, bèn mượn cớ đi vào nhà xí. Lưu Bị nói với Gia Cát Lượng: “Lúc này có một vị khách. đến đây nói rằng sẽ giúp chúng ta làm suy yếu thế lực của Tân Tháo”.

Nhưng Gia Cát Lượng chậm rãi nói: “Kẻ này thấy hạ thần đến thì nét mặt sợ hãi, mắt nhìn xuống và bộc lộ sự ngỗ nghịch. gian tà, chắc chắn hắn là thích khách”. Thế là Lưu Bị vội sai người đuổi theo, nhưng thích khách đã sớm xa chạy cao bay.

Gia Cát Lượng đoán biết được âm mưu của tên thích khách | này bởi ông đã nhìn thấy đôi mắt hắn thay đổi hướng nhìn. Có - thể thấy đôi mắt tiết lộ rất trung thực tâm tư tình cảm của một người dù họ có muốn hay không. Phần dưới đây sẽ trình bày những thông tin bộc lộ qua đôi mắt, giúp nhà lãnh đạo có thể hiểu rõ một người khi quan sát ánh nhìn của người đó.

  1. Nếu người nào đó nhìn bạn chằm chằm thì có thể họ không muốn nói cho bạn biết suy nghĩ của họ. Nhưng nếu họ nhìn bạn chăm chú và nhìn thật lâu thì cũng có thể họ có tâm sự muốn thổ lộ với bạn.
  2. Nếu họ đưa mắt nhìn sang trái, sang phải rồi lại nhìn lên, nhìn xuống thì có khả năng họ không muốn nói ra thực chất của vấn đề vì sợ bạn lo lắng.
  3. Nếu người đó đảo mắt nhìn thì đây có thể là dấu hiệu cho | thấy khi có cơ hội, họ sẽ thay lòng đổi dạ.
  4. Nếu người đó liếc mắt thì đây có thể là biểu hiện của sự từ chối, khinh miệt, xem thường hoặc mê hoặc. Nếu họ liếc mắt như đưa thôi thì có khả năng họ cự tuyệt yêu cầu của bạn hoặc không có thiện ý với bạn.
  5. Nếu người nào đó nhìn bạn bằng đôi mắt vô cảm thì có thể họ đang bất mãn. Người nhút nhát cũng có thể nhìn người khác bằng ánh mắt này.
  6. Khi bạn nhìn vào mắt người nào đó, nếu họ đưa mắt nhìn xuống thì đó có thể là biểu hiện của tính nhút nhát. Hành vi này cũng có thể cho thấy họ đang hồi hộp hoặc muốn thể hiện sự tôn trọng bạn.
  7. Nếu người nào đó nhìn thẳng vào mắt bạn thì đó có thể là dấu hiệu của sự đối địch. Hành vi này có thể đồng nghĩa với sự chống đối trong trường hợp họ bị chỉ trích mạnh mẽ.
  8. Nếu người nào đó hết liếc mắt sang trái lại liếc mắt sang phải, ánh mắt đờ đẫn thì có khả năng họ đang do dự, không đưa ra được quyết định; cảm thấy căng thẳng, bất an, sa sút tinh thần hoặc không quan tâm đến vấn đề nào đó.
  9. Nếu người nào đó hay đưa mắt nhìn lên trong lúc nói chuyện với bạn thì có thể họ rất tự tin, tính cách cũng tương đối hướng ngoại. Người ta thường bắt gặp hành vi này ở các chính trị gia.

Có thể thấy đôi mắt là tấm gương phản chiếu tâm hồn, là nơi tiết lộ những suy nghĩ thầm kín và trạng thái cảm xúc (đối khi tiết lộ cả tính cách) của một người. Vì vậy, trong quá trình xét đoán con người, ngoài việc nhìn tướng mạo, nghe lời nói. xem xét cử chỉ, hành vi, nhà tuyển dụng cũng cần chú ý quan sát đôi mắt, quan sát hướng nhìn của người đó để có thể hiểu được suy nghĩ của họ và đưa ra nhận xét chính xác hơn về họ.