Phương pháp và các bước học Tử vi đẩu số

Phương pháp và các bước học Tử vi đẩu số

‘Vật dục công kỳ thân, tất tiên lợi kỳ khí”, trong quá trình họa Tử vi đẩu số, việc nắm vững phương pháp, cũng quan trọng như vậy, phương pháp và các bước chính là tuân thủ theo quy tắc từ nông tới sâu, đầu tiên phải hiểu khung lý luận và các thuật ngữ cơ bản, sau đó học cách lập bàn, sau đó tiếp tục đi sâu vào phân tích Mệnh bàn. Trong đó, lập bàn là trọng điểm, phân tích lại là điểm khó.


Lần đầu biết tới Tử vi đẩu số, đa phần người ta đều bị sự tinh thâm và cổ kính của nó mê hoặc, đọc kĩ Tử vi đẩu số, phát hiện kỳ thực đây là một môn học vấn mà cũng có thể nắm vững và áp dụng, quan trọng là phải nắm vững phương pháp, các bước và trọng điểm học tập, phải tuần tự tiến hành.

Đầu tiên là hứng thú - bắt đầu từ nhân vật Phong thần diễn nghĩa

Hệ thống lý luận của Tử vi đẩu số đã hấp thu học thuyết Âm Dương, học thuyết Ngũ hành, nhưng bản thân nó có đặc điểm mới mẻ, đó chính là dựa vào các tinh tượng đồng thời kết hợp với thần thoại huyền ảo cổ đại “Phong thần bảng”, đem cá tính của nhân vật đối ứng với tính chất của Tinh Diệu, được coi là nguồn gốc phân tích Mệnh lý.

Những câu chuyện mà mọi người vốn dĩ vô cùng quen thuộc không chỉ làm cho hệ thống lý luận trở nên vô cùng thân thuộc, mà còn làm cho dễ nhớ, dễ thuộc. Người học, đầu tiên phải dùng việc đọc mà ghi nhớ những câu chuyện thú vị đó, sau đó nắm vững khung lý luận và thuật ngữ cơ bản, việc nhận biết một cách toàn diện cả hệ thống lý luận sẽ là cơ sở tốt cho việc vận dụng, tin rằng việc này không phải là khó đối với đa số người.

Tuân thủ theo sách - Lập Mệnh bàn

Nhưng đây ám chỉ rằng việc lập Mệnh bàn khó tới mức không làm được, chỉ cần nghiêm ngặt tuân thủ theo trình tự, người học có thể không gặp trở ngại trong việc sắp xếp nội dung toàn bộ Mệnh bàn. Đối với người chuyên nghiệp mà nói, chỉ cần đọc thuộc và hiểu những bí quyết và phương pháp thì có thể thành thục và nhanh chóng hoàn thành toàn bộ quá trình trong việc sắp xếp Mệnh bàn. Hiện tại đã có những phần mềm lập trình sẵn để có thể tiến hành nhanh quá trình sắp xếp Mệnh bàn, giúp nhà đoán Mệnh phần nào tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Tổng hợp vận dụng - Lý giải Mệnh bàn

Bày bàn không phải kết thúc của Tử vi đẩu số, mà chỉ là bắt đầu, việc lý giải Mệnh bàn mới là tinh hoa của Tử vi đẩu số. Hoàn thành bước này, mới có thể hoàn toàn thông thuộc được chân lý huyền diệu chất chứa trong Mệnh bàn. Đối với việc lý giải Mệnh bàn phải kết hợp với cục diện Mệnh bàn, vận dụng tổng hợp các đặc tính của Tinh Diệu và các tri thức liên quan, đây cũng là điểm khó khăn trong Tử vi đẩu số, người học nếu thông thạo đặc tính các sao thì đều có thể lí giải tường tận chi tiết những ẩn ỷ ẩn chứa trong Mệnh bàn.