TỬ VI ĐẨU SỐ

Cung Tài Bạch Vô Chính Diệu (Không có sao chính)

Khi cung Tài Bạch không có sao chính, quan trọng nhất đối với việc luận đoán tài vận là tham khảo sự xung cát của cung, đồng thời, còn phải quan sát mệnh cung và tình hình phân bố tinh diệu của tam phương tứ chính.

Sao Phá Quân ở cung Tài Bạch

Sao Phá Quân có tính sáng tạo, biến hóa và mạo hiểm, kinh doanh cần tiền tài ổn định và phù hợp, thích hợp với việc gây dựng sự nghiệp.

sao Thất Sát ở cung Tài Bạch

Tài của Thất Sát, có mang tính đầu cơ, nhất định phải thông qua quãng thời gian phấn đấu gian khổ mới có thu hoạch, dùng tiền rộng lượng khổng tính toán. .

Sao Thiên Lương ở cung Tài Bạch

Thiên Lương là náo thiện, chăm chỉ làm việc, quản lý tiền bạc đâu ra đấy thường có cơ hội đầu tư, rất trân trọng tiền bạc, dùng tiền rất tiết kiệm khổng hay tiêu tiền bừa bãi, nhưng tấm lòng yêu thương, hay nhẹ dạ, dễ có chuyện điều động tiền bạc dẫn đến tổn thất về sau.

Sao Thiên Tướng ở cung Tài Bạch

Sao Thiên Tướng công bằng liêm minh, chững chạc thực tế, chấp hành quy tắc, thành khẩn chịu trách nhiệm, nguồn tiền kiếm được đều theo con đường chính đáng, như kinh doanh chứng khoán, luật sư, kế toán, cũng phù hợp nghề làm đẹp, quần áo trang sức, phục vụ giải trí, trang trí, luôn luôn rất chú trọng tính phục vụ, hình tượng nhân duyên tốt.

Sao Cự Môn ở cung Tài Bạch

Sao Cự Môn ở cung Tài Bạch là người chăm chỉ làm việc, có làm có thu hoạch, cần dựa nhiều vào nỗ lực bản thân, có lương cố định, tự mua nhà đất có thể trở nên giàu có.

Sao Tham Lang ở cung Tài Bạch

Sao Tham Lang là sao thiên tài, tài vận trong thành công cũng có thất bại, thường tiếp xúc tài khí tửu sắc, tiền tài thường có tính chất đầu tư, có tính cạnh tranh, tính biến hóa, tính danh lợi, tính dục vọng, những năm đầu tiền đến tiền đi, phát tài sớm phá sản sớm, trung niên về già nguồn thu dần tăng lên, có thể tự mua nhà đất, không lo thiếu tiền.

Sao Thái Âm ở cung Tài Bạch

Sao Thái Âm là một trong những sao tiền tài, là sao gia tài, chính phú, lộc khố, tàng, là sao chính cung Tài Bạch, Điền Trạch, cả đời giàu có về vật chất, đầy đủ về tinh thần, tuy không phải là rất chú ý đến tiền bạc, nhưng biết cách dùng tiền bạc như thế nào, biết tự tìm kiếm niềm vui, thỏa mãn và vui vẻ.

Sao Thiên Phủ ở cung Tài Bạch

Sao Thiên Phủ là một trong những sao tài, là sao khố tài, là khố tài trên trời, là sao chính cung Tài Bạch, Điền Trạch, có tầm ảnh hưởng lớn nhỏ đối với tiền bạc, địa ốc và môi trường sinh sống tốt xấu. Bất luận cùng sao nào trong cung, cuối cùng cả đời cũng nhất định cố tích cóp.

Sao Liêm Trình ở cung Tài Bạch

Sao Liêm Trinh trong cung Tài Bạch, mười phần yêu thích tiền bạc, thường vì thỏa mãn cuộc sống hưởng thụ mà theo đuổi thu nhập cao, chịu tiêu tiền vào đồ trang sức, quần áo, xe ôtô, du lịch, vui chơi giải trí và ăn uống. Sao Liêm Trinh tương đối bảo thủ với tiền tài, rất ít đầu tư, nhưng lại giỏi trong việc sử dụng đồng tiền để tạo quan hệ.

Sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch

Sao Thiên Đồng trong ngũ hành Âm Dương thuộc hệ Dương Thủy, là sao văn tài, cũng là sao phúc, sao thọ. Tính tình hòa nhã, lạc quan nhưng không tích cực, không lo lắng chuyện gì bao giờ, an nhàn tự tại, an phận thủ thường, bình dị dễ gần, thích làm từ thiện, biết thỏa mãn, nhân duyên tốt, có năng lực ngoại giao, thương lượng.

Sao Lộc Tồn

Sao Lộc Tồn còn gọi là sao Thiên Lộc, Ngũ hành Âm Dương thuộc âm thổ, sao thứ 4 của bắc đẩu, hóa khí là Phú Quý, chủ Thiên Lộc, Thọ, có chức năng giải ác, chế ngự. Trong 12 cung, bất kỳ sao nào cũng thích cùng Cung hoặc nhập hội với sao Lộc Tồn, là Phúc tinh khiến Cát càng thêm cát, gặp hung giải hung, đặc biệt hợp chủ các cung Mệnh, Thân, Tài, Điền, Di, ngoài ra có tác dụng sản sinh tiền tài.

Lập lá số Tử vi thủ công

cần chuẩn bị giấy kẻ bảng tử vi, ngày tháng năm và giờ sinh theo lịch âm và giới tính trước khi sắp xếp lá số tử vi, trong một số trường hợp đặc biệt cần giải quyết các vấn đề liên quan trước khi sắp xếp lá số tử vi ví dụ như giờ sinh vào tháng nhuận, xác định giới tính thuộc âm dương rõ ràng.

Phương pháp và các bước học Tử vi đẩu số

‘Vật dục công kỳ thân, tất tiên lợi kỳ khí”, trong quá trình họa Tử vi đẩu số, việc nắm vững phương pháp, cũng quan trọng như vậy, phương pháp và các bước chính là tuân thủ theo quy tắc từ nông tới sâu, đầu tiên phải hiểu khung lý luận và các thuật ngữ cơ bản, sau đó học cách lập bàn, sau đó tiếp tục đi sâu vào phân tích Mệnh bàn. Trong đó, lập bàn là trọng điểm, phân tích lại là điểm khó.

Giải thích các thuật ngữ trong Tử vi đẩu số, chìa khóa nhập môn cần nắm vững

Được coi là một hệ thống mệnh lý học hoàn chỉnh,, Tử vi đẩu số trải qua hàng nghìn năm lưu truyền, đã phát triển thành một thuật ngữ lí luận độc lập và hoàn chỉnh, dựa vào sự suy diễn về tinh diệu, cung vị cùng mệnh lý tiến hành phân tích, đối với việc lí giải và nắm vững những thuật ngữ này là chìa khóa mờ ra cánh cửa của Tử vi đẩu số.

Sao Linh - Lôi Chấn Tử

Bách tử thứ nhất của Cơ Xương, mặt màu xanh chàm, tóc như chu sa, mắt sâu, răng mọc ngang, chìa ra ngoài môi, thân cao hai trượng, có thể điều khiển được gió và sấm sét.

Sao Hỏa - Na Tra

Trong câu chuyện Phong thần, Na Tra là con trai thứ ba của Lý Tịnh, tương truyền là chuyển thế của Linh Chu Tử, là một trong những đệ tử của Thái Ất Chân Nhân.

Sao Đà La - Hoàng Thiên Hóa

Hoàng Thiên Hóa là con trưởng của Hoàng Phi Hổ, là đồ đệ của Thanh Hư Đạo Đức Chân Quân động Tử Dương núi Thanh Phong. Thân cao cửu xích, diện tự dương chỉ, nhãn quang bạo lộ, hổ hình báo tẩu, tóc búi đỉnh đầu, eo thắt dây gai, chân đi giày cỏ. Được Khương Tử Nha phong là Tiền tiên hành quan phá Trụ.

Sao Kình Dương - Dương Tiễn

Dương Tiễn còn được gọi là: "Nhị lang thần", có sức mạnh vô cùng, phép thuật vô biên, thông hiểu 72 phép biến hóa, ở trên trán có thêm một mắt, tay giữ cây thương hai dao ba đầu nhọn, dắt theo một thiên thần khuyển.

Sao Thiên Lương - Lý Tịnh

Được coi là "Thác tháp thiên vương", Lý Tịnh là một võ tướng trong câu chuyện phong thần. Trên thân mặc áo giáp sắt, đầu đội mũ ngọc gắn lông chim bằng vàng, tay trái đỡ tháp, tay phải cầm kích tam thoa, cũng gọi là bảo kiếm, là tổng binh của Trần Đường Quan.