Sao Cự Môn ở cung Tài Bạch

Sao Cự Môn ở cung Tài Bạch là người chăm chỉ làm việc, có làm có thu hoạch, cần dựa nhiều vào nỗ lực bản thân, có lương cố định, tự mua nhà đất có thể trở nên giàu có.


Sao Cự Môn là sao khẩu tài, ăn nói giỏi, có phúc ăn uống, thường dựa vào miệng lưỡi kiếm tiền, nên theo nghề giáo dục, xuất nhập khẩu, đại lý, bán buôn, vận tải biển, vận tải, quảng cáo, truyền bá, lớp học thêm, người bán hàng, nhân viên bán hàng, diễn xuất, ngoại giao, kinh tế thương mại, bảo hiểm, ngoại giao, luật sư, thẩm phán, nhà hàng, giải trí, du lịch, âm nhạc.

Sao Cự Môn cũng là sao tối, nhiều thị phi, đa nghi, thường do “nói nhiều lỡ miệng” mà dính phải miệng lưỡi thị phi, gây ra tranh chấp. Trong công việc nhất định phải dùng đến tài ăn nói, thông qua những thử thách khốc liệt, dùng hết đầu óc, hao tâm tổn sức, mới có thể tay không xây dựng sự nghiệp mà kiếm tiền. Nhưng khó tích cóp được tiền bạc, khi thu nhập nhiều, chi tiêu cũng nhiều, nên chú ý khống chế chi tiêu và cần có dự toán trước.

Sao Cự Môn kinh doanh dễ gặp phải đối thủ cạnh tranh, cũng dễ dính phải thị phi, thường việc nhiều công ít, chỉ nên làm việc kinh doanh cần đến tài ăn nói.

Sao Cự Môn thích nhất Hóa Quyền, có thể tăng thêm lý tính và trọng lượng lời nói, mọi điều rõ ràng, có tính quyền uy, làm người khác tin phục, sẽ giảm bớt miệng lưỡi thị phi, sao Cự Môn Hóa Lộc, có phúc ăn uống, ăn nói cảm tính, tùy vào hoàn cảnh mà nói, ôn hòa giảng đạo lý, thường do giỏi ăn nói mà kiếm được tiền.

Sao Cự Môn là người giàu có, kỵ gặp mang ngoại lộ, kiêu ngạo tự mãn, dễ dính thị phi, bị người khác xa lánh, hoặc là người làm tiêu tán của cải của con cháu.

Sao Cự Môn không thích Hóa Kỵ, nhiều miệng lưỡi thị phi, không thỏa mãn với hiện tại, ngôn từ sắc sảo, hung hăng ép người, thích nói nhiều, dễ làm người khác ghét, đắc tội với người khác mà không biết, thường tiền đến thị phi cũng đến. Nếu làm việc cần đến tài ăn nói, cần biết trường hợp nào phù hợp nói gì làm gì để tránh phiền phức.

Sao Cự Môn tránh sáo Kình Dương, Đà La, tình cảm nhiều thất bại, một lời nói hết được điều nợ, nhiều vướng mắc thị phi, chuyện này chưa xong chuyện khác đã tới, sao Cự Môn gặp sao Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa, Linh, vất vả gập ghềnh.

Sao Cự Môn ở cung Tài Bạch an tại Tý, Ngọ: Ngành nghề kinh doanh liên quan tới ăn nói

Sao Cự Môn vượng thế độc tọa trong cung Tý, Ngọ, sao Thiên Cơ nhập miếu trong cung Phúc Đức triều chiếu. Cung Mệnh là sao Thái Dương (cung Thìn vượng thế, cung Tuất bất đắc địa thế), cung Điền Trạch là sao Tử Vi nhập miếu và sao Phá Quân vượng thế, cung Thiên Di là sao Thái Âm (cung Tuất vượng thế, cung Thìn lạc hãm).

Sao Cự Môn tại Tý, Ngọ độc tọa cung Tài Bạch, hơn nửa phải dựa vào tài ăn nói, thái độ làm việc tích cực chăm chỉ, khả năng cạnh tranh siêu việt, trong khó khăn tay không gây dựng sự nghiệp, tích cóp thành giàu.

Nên kinh doanh ngành nghề kiếm tiền nhờ vào miệng lưỡi, về phương diện tài chính cần đặc biệt cẩn thận. Nếu bản cung hoặc tam phương tứ chính gặp phải sao Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, thành trong đá có ngọc, thời niên thiếu cần phải trải qua đủ các loại khó khăn, trung niên về già, vất vả sẽ được trả giá, ngọc sế hiển thị sáng láng, giải thoát hết tất cả tài năng bản thân, trở thành người giàu cố, thường thì sẽ có danh tiếng trước, kiếm lời sau.

Cung Thìn là mặt trời buổi sáng từ 7 đến 9 giờ, mặt trời mọc buổi sớm, đầy sức sống và hy vọng, đối cung lại có sao Thái Âm vượng thế triều chiếu, thành “đan trì quế trì cách”, quang minh lỗi lạc, làm việc có trình tự, vất vả nhưng có thu hoạch, sớm có trí thanh vân.

Cung Tuất là mặt trời buổi tối từ 7 giờ đến 9 giờ, hạ xuống phía tây mất đi ánh sáng, mất toàn bộ ánh sáng, đối cung sao Thái Âm lại lạc hãm mất đi ánh sáng, thành “nhật nguyệt phản bội cách”, bát tinh tải nguyệt, số vất vả, quan hệ với bố mẹ không sâu đậm, phải rời xa quê hương, tự mình phấn đấu, không có phúc hưởng niềm vui, thiêu hoa triền nhiễu, đứt rồi lại nối, cũ đi mới đến.

Sao Thiên Cơ trong cung Phúc Đức, là người tỉnh táo, bình tĩnh khách quan, giỏi việc nghe lời nói nhìn sắc mặt, có sáng kiến, tiền tài không ổn định, có tính cạnh tranh.

Sao Tử Vi, Phá Quân cùng trong cung Điền Trạch, thích đầu tư kinh doanh địa ốc, đầu tư hoặc đảm bảo với người khác cần chú ý, không nên cờ bạc và gái mại dâm.

Sao Thái Âm trong cung Thiên Dì, thích đi du lịch gần với hoạt động ngoài trời, là người lương thiện, ít có tranh giành, nhân duyên tốt, được mọi người yêu quý.

Sao Cự Môn là sao khẩu tài, có tài ăn nói, có phúc ăn uống, thường dựa vào mồm miệng để kiếm tiền, đặc biệt là sao Cự Môn khỉ Hóa Lộc, khẩu phúc càng lớn, hơn nữa thường dựa vào miệng lưỡi để kiếm tiền.

Sao Cự Môn ở cung Tài Bạch an tại Sửu, Mùi: Tay không gây dựng sự nghiệp

Sao Cự Môn trong cung Sửu, Mùi nhất định có sao Thiên Đồng đi cùng, tham khảo sao Thiên Đồng.

Sao Cự Môn ở cung Tài Bạch an tại Dần, Thân: Mở miệng là kiếm được tiền

Sao Cự Môn trong cung Dần, Thân nhất định có sao Thái Dương đi cùng, tham khảo sao Thái Dương.

Sao Cự Môn ở cung Tài Bạch an tại Mão, Dậu: Tay không kiếm tiền

Sao Cự Môn trong cung Mão, Dậu nhất định có sao Thiên Cơ đi cùng, tham khảo sao Thiên Cơ.

Sao Cự Môn ở cung Tài Bạch an tại Thìn, Tuất: Tích cóp tiền tài

Sao Cự Môn lạc hãm độc tọa trong cung Thìn, Tuất, sao Thiên Đồng bình địa trong cung Phúc Đức triều chiếu. Cung Mệnh không có sao chính, cung Quan Lộc có sao Thái Dương (cung Tý lạc hãm, cung Ngọ vượng thế), cung Điền Trạch có sao Vũ Khúc bình thế và sao Phá Quân, cung Thiên Di là sao Thiên Cơ địa thế và sao Thái Âm (cung Dần vượng thế, cung Thân lợi thế).

Sao Cự Môn lạc hãm trong Thìn, Tuất độc tọa trong cung Tài Bạch, bị hạn chế bởi thiên la địa võng, thường có cảm giác bất lực, vất vả tốn sức, khó có biểu hiện. Nguồn tài không ổn định, cuộc sống thiếu sư bình an thường phải lo lắng nhiều cho cuộc sống, bôn ba vất vả.

Nhất định phải chịu khó, chăm chỉ làm việc, vượt qua cạnh tranh khốc liệt, mới có thể kiếm được tiền một cách khó khăn, tiền tài khó duy trì, nên tích cóp nhiều hơn, chú ý trong việc chi tiêu tiền nong, nếu không thì những đồng tiền kiếm được một cách rất khó khăn, sẽ dễ dàng trôi đi cạn kiệt, cuộc sống lại không được cải thiện, theo nghề giáo hoặc nghề dựa vào mồm mép kiếm tiền là sự lựa chọn thông minh nhất.

Cung Mệnh không có sao chính, nên dựa vào các sao Giáp Cấp khác của cung (cung Thiên Di), sao Thiên Cơ, Thái Âm tiến hành tổng hợp để luận mệnh.

Sao Thiên Cơ đa mưu túc kế, tâm địa lương thiện, mưu mô sắc sảo, có thiên phận sáng tấc phát minh; sao Thái Âm lãng mạn đa tình, biết thỏa mãn, chăm chỉ làm việc, đầy hy vọng mợ mông.

Hai sao cùng trong cung Thiên Di, xinh đẹp thanh lịch, nho nhã phong lưu, đa tài đa nghệ, có nhân duyên, được nhân hòa, thích du lịch núi non sông nước, trọng thiêu hoa, nợ tình khó trả, có biểu hiện tốt trong công việc, cơ hội đổi đời nhiều.

Sao Thiên Đồng trong cung Phúc Đức, hòa đồng rộng lượng, tinh thần thoải mái, trọng ân tình, thu nhập khá, chú trọng cách ăn mặc bên ngoài và bầu không khí sống.

Sao Vũ Khúc, Phá Quân cùng trong cung Điền Trạch, khó giữ gia sản tổ tiên, cần thận trọng xử lý tiền bạc, không nên có ý đồ đầu cơ hoặc tính lãng phí. Sao Thái Dương trong cung Quan Lộc, phục vụ nhiệt tình, sự nghiệp hao tâm tổn sức, nên theo nghề văn giáo, truyền thông, thẩm phán, hoặc phục vụ xã hội.

Sao Cự Môn ở cung Tài Bạch an tại Tỵ, Hợi: Tích Lũy tiền bạc mà phát tài

Sao Cự Môn vượng thế độc tọa trong cung Tỵ, Hợi, sao Thái Dương (cung Hợi lạc hãm, cung Tỵ vượng thế) trong cung Phúc Đức triều chiếu. Cung Mệnh là sao Thiên Đồng bình địa, cung Quan Lộc là sao Thiên Cơ lạc hãm, cung Điền Trạch là sao Phá Quân nhập miếu, cung Thiên Di là sao Thái Âm (cung Mão lạc hãm, cung Dậu vượng thế).

Sao Cự Môn tại Tỵ Hợi vượng thế độc tọa trong cung Tài Bạch, cả đời thăng trầm nhiều thay đổi, công việc nếu không phải dựa vào lưu động sinh tiền, càng phải cạnh tranh khốc liệt với người khác, lợi dụng tài ăn nói kiếm tiền, cần phải tự lực cánh sinh, khá chú trọng hưởng thụ cuộc sống, coi trọng dục vọng vật chất.

Nếu có thể chăm chỉ phấn đấu trong công việc, hình thành thói quen tích cóp tốt, tránh đầu tư mù quáng, trung niên về già có thể nhờ việc tích cóp ít một mà phát tài thành giàu. Sao Cự Môn trong cung Hợi, có dục vọng nắm giữ tiền bạc, chăm chỉ làm việc, có làm có thu hoạch.

Sao Thiên Đồng bình thế độc tọa trong cung Mão, Dậu, giản dị dễ gần, yên phận thủ thường, là người lương thiện, biết tự thỏa mãn, hiền lành quan tâm với người khác giới, công việc và cuộc sống cần sự yên ổn, có thể yên tâm công tác, đối nhân xử thế dĩ hòa vi quý, thường tìm thấy cảm giác thành công từ những việc đơn giản nhất, đôi lúc có thái độ hung hăng khác thường trong công việc, tạo thành phiền não trong công việc, có thể phát triển trong sự ổn định.

Sao Thái Dương trong cung Phúc Đức, phụ trách tiến cử, giỏi giao tiếp, chú trọng cuộc sống. Cung Tỵ miếu vọng sự nghiệp thành công, cung Hợi hao tâm tổn sức.

Sao Phá Quân trong cung Điền Trạch, đồ đạc sắp xếp trong nhà thường thay đổi, nhà cửa khá giả, có nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh địa ốc, tăng thêm sản nghiệp.

Sao Thiên Cơ trong cung Quan Lộc, nặng tính hiếu kỳ, sự nghiệp thường có biến động, nên làm nghề có tính biến động ít, mối có thể phát triển ổn định.

Sao Thái Âm trong cung Thiên Di, thích du lịch, vất vả bôn ba. Trong cung Dậu có người khác giới, quý nhân tương trợ, trong cung Mão dễ tĩnh thủ.

xem thêm