Tính cách và Đặc điểm của người Tuổi Tý

Tính cách và Đặc điểm của người Tuổi Tý

Là con giáp đầu tiên nên tính cách của người tuổi Tý thường đậm nét hơn những con giáp còn lại. Họ giao tiếp cực tốt, khá hài hước và là những người cả đời theo đuổi sự hoàn hảo. Tuy luôn tỏ ra dễ gần nhưng thật sự họ khá cảnh giác với các mối quan hệ và không ngừng suy tính kế hoạch trong đầu.


Tuổi Tý - Tính cách và Đặc điểm

Cương quyết, thận trọng, bình tĩnh…

Ở đâu có con người, ở đó có chuột. Chuột là một loại động vật có khả năng thích ứng mạnh với các môi trường. Nó thường ăn những gì con người ăn, vì vậy nó có thể tồn tại ở mọi nơi mà mọi người đến. Những người sinh năm Tý thường có óc quan sát nhạy bén, thái độ tích cực và đầu óc linh hoạt. Hơn hết, chúng có thể thích nghi với các hoàn cảnh khác nhau một cách nhanh chóng và nhận biết rõ ràng về môi trường xung quanh.

Điểm mạnh

Cảnh báo, thích nghi, tinh ý…

Tuổi Chuột có tính cách hướng ngoại, vui vẻ và hòa đồng. Họ có thể hòa hợp với những người khác nhau, vì vậy có rất nhiều bạn bè xung quanh họ. Bất kể họ đang làm công việc gì, họ có thể gặt hái thành công nhờ phản ứng nhanh chóng với những thay đổi bên ngoài. Đối mặt với khó khăn, họ bộc lộ những nét tính cách mạnh mẽ và tích cực. Do bản năng nhạy bén và sự điềm tĩnh, họ có thể kinh doanh tốt. Thảm họa sẽ làm cho năng lực của họ trở nên nổi trội hơn. Một số sống tiết kiệm nhưng vẫn nỗ lực trong công việc.

Nam giới có thể gánh vác công việc xã hội nặng nề, nhưng họ có thể giúp đỡ một số công việc nhà trong thời gian này. Họ dịu dàng với gia đình, và vui mừng dành thời gian để sum họp gia đình. Nữ giới là những người nội trợ giỏi giang, cần cù và chu đáo.

Điểm yếu

Thiếu kiên trì, bướng bỉnh…

Một số tuổi Tý thích chỉ trích và phàn nàn khi có vấn đề xảy ra. Họ cũng hơi kén chọn khuyết điểm của người khác, điều này thường làm mất lòng người khác một cách vô thức. Họ dựa vào bản năng xuất chúng của mình quá nhiều. Họ có thể cứng đầu và khó lắng nghe lời khuyên từ người khác. Họ có khả năng thay đổi công việc thường xuyên, thiếu tính bền bỉ và ổn định nên họ khó tập trung vào một việc. 

Nghề nghiệp

Bản năng kinh doanh, thành công muộn…

Tuổi Tý sinh vào buổi sáng được phú cho bản năng tốt nhất, giúp chúng có thể nắm bắt mọi cơ hội trong kinh doanh. Tuy nhiên, họ thường không thể kiên trì một mục tiêu trong thời gian dài nên không thể thành lập doanh nghiệp. Trong cuộc đời của họ, họ sẽ không phải chịu những mất mát và thất bại lớn, và họ có khả năng đạt được một điều gì đó vào cuối đời, trong khoảng 50 tuổi.

Đối với những người sinh vào buổi chiều, họ sẽ luôn chuẩn bị đầy đủ cho tương lai trong sự nghiệp, vì vậy họ sẽ có một cuộc sống ổn định và sung túc cho đến cuối cùng.

Những người sinh vào buổi tối sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vì họ có xu hướng kiêu ngạo và tự hào khi chỉ đạt được một chút ít. Nếu họ có thể tìm được đối tác phù hợp có thể cho họ lời khuyên, họ sẽ luôn cư xử tốt.
xem thêm:
Các lĩnh vực kinh doanh và nghề nghiệp tốt nhất 
Công việc và đối tác làm việc tốt nhất của Chuột

Việc làm tốt nhất cho tuổi Tý

Bản năng nhạy bén, óc quan sát nhạy bén và sự tỉnh táo là đặc điểm riêng có trong tính cách tử vi tuổi Tý, vì vậy những công việc liên quan đến tư duy, sáng tạo, phát minh đều phù hợp với người sinh năm Tý. Đặc biệt trong những công việc khó lường, họ luôn thể hiện được tài năng tuyệt đỉnh của mình.

Công việc phù hợp: đóng vai nhà văn, kế toán, học giả, nhà bình luận, bác sĩ, nhà phát minh, nhà cải cách hoặc nhà phân tích chứng khoán.

Sự giàu có

Đủ tài chính, quản lý tiền bạc…

Ham muốn tiền bạc là tính cách của tuổi Tý. Về bản chất, một khi họ đặt mục tiêu với số tiền nhất định, họ sẽ chiến đấu bằng mọi giá để thực hiện nó. Họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi họ làm được. Nhìn chung là người khá siêng năng nên cả đời ít khi gặp rắc rối về tài chính. Nhưng họ có một điểm yếu là họ sẽ dễ bị lừa tiền. Ở lứa tuổi thanh niên, họ chưa có khái niệm rõ ràng về quản lý tiền bạc, vì họ rất thích chi tiêu. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, họ sẽ học được tầm quan trọng của việc phân phối thu nhập.

Tình yêu và Mối quan hệ

Tình cảm, bao dung, ân cần…

Mặc dù tuổi Tý thuộc tuýp người cơ hội, nhưng họ là người đa cảm và giàu tình cảm. Họ thường đối xử với người kia bằng lòng nhân từ, bao dung và rộng lượng. Khi tranh cãi với đối tác, họ luôn thỏa hiệp và nhượng bộ. Nhân cách tốt đẹp khiến họ trở nên nổi tiếng trong giới khác giới. Họ luôn chiếm ưu thế trong các mối quan hệ. Trong cuộc sống hôn nhân, họ thực hiện hoàn hảo nghĩa vụ của mình. Tuy nhiên, đôi khi khi họ thể hiện tấm lòng thật lòng của mình, người kia có thể không cảm thấy như vậy.

Các tuổi hợp: Sửu, Thìn, Thân
Các tuổi xấu: Ngọ, Dậu

Xem Sự tương hợp trong tình yêu của tuổi Tý , để biết thêm về các con Giáp tương hợp của họ, tình yêu của họ như thế nào và làm thế nào để hòa hợp với họ.

Sức khỏe

Phục hồi kém, đột quỵ, đau dây thần kinh…

Chúng năng động và hoạt bát nên ít khi bị ốm. Một khi đã mắc bệnh, họ khó có thể tự khỏi. Do đó, họ phải chú ý đến các dấu hiệu bệnh. Họ có thể bị đột quỵ, đau dây thần kinh và bệnh bàn chân. Thực hiện thêm các bài tập thể dục nhịp điệu có thể giúp thải độc, tăng cường lưu thông máu và giảm bớt sự biến động. 

Đọc thêm về tuổi Tý:

Tính cách và vận may của Tý theo ngũ hành

Vận số tuổi Tý năm 2021