Tính cách và đặc điểm người tuổi Sửu

Tính cách và đặc điểm người tuổi Sửu

Tính cách những người sinh năm Sửu thường có chung một đặc điểm rất lạc quan, tốt bụng và luôn tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên điểm yếu của những người cầm tinh con Trâu lại có lối sống hơi khép kín do bản tính ngại giao tiếp nên đôi khi có những phát ngôn hơi phô.


null

Mạnh mẽ, trung thực, trung thành…

Hầu hết những người tuổi Sửu đều có tính cách bảo thủ và truyền thống. Họ gây ấn tượng với mọi người bằng hình ảnh của sự bền bỉ, trung thực và siêng năng. Họ ít khi sợ hãi trước bất kỳ khó khăn, gian khổ nào. Họ kiên trì nhưng bướng bỉnh, thận trọng nhưng do dự, tính khí thất thường và nóng nảy. Napoléon là điển hình về nhiều mặt nhưng với một số thất bại rất đáng chú ý với dấu hiệu của Sửu.

Điểm mạnh

Kiên trì, thận trọng, kiên nhẫn…

Tính cách tuổi Sửu hành động chậm chạp nhưng khá cố chấp. Một khi họ đưa ra quyết định, họ sẽ kiên trì đến cùng. Thận trọng và cẩn thận, trước khi hành động, họ sẽ cân nhắc rất lâu. Tính ổn định là một đặc điểm khác trong tính cách của họ, vì họ hiếm khi bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của môi trường và sự phán xét của người khác. Với niềm tin và ý chí kiên cường, họ luôn có thể thực hiện được mục tiêu của mình. Trung thực và kiên nhẫn, họ là những người bạn đồng hành và người bạn đáng tin cậy. Bên cạnh đó, họ rất độc lập và cần cù, điều này khiến họ dễ dàng đạt được điều gì đó. Khi xử lý các vụ việc, họ có thể sắp xếp mọi thứ có trật tự. Họ dành nhiều sự quan tâm và chăm sóc cho gia đình, hiếu thảo với cha mẹ và dịu dàng với anh chị em. Họ là những người yêu hòa bình, và đối xử bình đẳng với mọi người.

Những điểm yếu

Bướng bỉnh, chậm chạp, ngoan cố…

Một trong những điểm yếu của tính cách của người tuổi Sửu là tính bướng bỉnh, họ khó có thể thay đổi suy nghĩ để chấp nhận lời khuyên của người khác. Họ thường làm mọi việc dựa trên tốc độ chậm của họ. Việc thiếu hiệu quả sẽ dẫn đến một kết quả trung bình. Họ có vẻ thất thường, thực sự cáu kỉnh, khó chịu và cáu kỉnh. Do độ cứng đặc trưng của chúng, chúng không thể phản ứng một cách chính xác theo những thay đổi bên ngoài. Còn ở thế bị động, họ có xu hướng lỏng lẻo và vụng về. Trong các mối quan hệ, họ không có cảm giác lãng mạn và không có kỹ năng để lấy lòng người yêu. Bài phát biểu của họ cũng thẳng thừng; họ có thể không quen với việc nói trước đám đông, điều này sẽ khiến họ khá lo lắng.

Nghề nghiệp

Đang thăng tiến ổn định, có được vị trí cao hơn…

Sự nghiệp của tuổi Sửu phát triển ổn định và thuận lợi. Với sự bền bỉ và ý chí, họ có thể giữ vững tinh thần phấn đấu trong hoàn cảnh khó khăn, giúp họ gặt hái được nhiều thành công. Bằng cách duy trì lâu dài trong cùng một ngành nghề, họ có khả năng được thăng chức và nhận được mức lương cao; vì năng lực của họ sẽ được đồng nghiệp và sếp công nhận. Nếu khởi nghiệp, tài năng của họ sẽ được phát huy hết tác dụng. Nhìn chung, họ có thể hoàn thành một điều gì đó bằng sự chăm chỉ của mình. Tuy nhiên, họ cần đề phòng sự ghen tị của người khác, và học cách linh hoạt hơn để đối phó với những bất lợi này.

Việc làm tốt nhất cho người tuổi Sửu

Trong tính cách tuổi Sửu họ nhạy cảm, giàu cảm xúc, dịu dàng và nhân hậu, và đầy bản năng. Họ làm kém công việc liên quan đến logic học và khoa học, và họ cảm thấy khó khăn khi làm việc trong môi trường ồn ào hoặc một nơi nào đó có các quy tắc nghiêm ngặt. Họ bẩm sinh đã có khiếu nghệ thuật nên những công việc liên quan đến nghệ thuật, văn học, thiết kế đều rất tốt cho họ.
Công việc phù hợp: bác sĩ, luật sư, nhà văn, giáo viên, xã hội chủ nghĩa, doanh nhân hoặc trợ lý văn phòng

Xem thêm về
Công việc và đối tác làm việc tốt nhất với tuổi Sửu
Lĩnh vực kinh doanh và nghề nghiệp tốt nhất với tuổi Sửu

Sự giàu có

Cuộc sống khá giả, nhận thức về tiền bạc còn yếu…

Trong cuộc đời của người tuổi Sửu, tình trạng kinh tế của họ khá tốt, và phần lớn thu nhập là do làm việc chăm chỉ. Họ khó có thể trở thành tài phiệt hay kiếm tiền trong thời gian ngắn. Họ có thể có một số khoản tiết kiệm, giúp họ có một cuộc sống sung túc. Trên thực tế, họ có nhận thức yếu trong vấn đề tiền bạc và có xu hướng hình thành thói quen chi tiêu quá đà. Chi tiêu nhiều hơn thu nhập, và họ đôi khi bị thiếu hụt tài chính. Họ không bao giờ nên xuất hiện trong một sòng bạc, vì họ không có may mắn trong việc đánh bạc.

Tình yêu và Mối quan hệ

Bảo thủ, trung thành, đa nghi…

Như đã đề cập trước đó, cung ngưu là nhóm người thiếu lãng mạn nên những người đang yêu họ hiếm khi có được điều bất ngờ. Họ cũng khó nói và không giỏi tán tỉnh. Có vẻ ngoài lạnh lùng và lãnh đạm, họ có một nội tâm nhiệt huyết. Khi bắt gặp những người họ ngưỡng mộ, họ sẽ chủ động đến gần họ. Những nỗ lực của họ trong tình yêu sẽ không vô ích, và họ thường hy vọng đối tác của họ cũng cảm thấy như họ để đáp lại. Các vấn đề của các mối quan hệ thường xuất phát từ việc họ quá dịu dàng với người khác giới và nghi ngờ về lòng trung thành của đối phương.
Những con giáp tốt nhất: Tý, Tỵ, Dậu
Những con giáp xấu: Dần, Thìn, Ngọ, Mùi

* Xem Tương hợp về Tương hợp trong tình yêu của người tuổi Sửu, để biết thêm về những con giáp tương hợp của họ, họ thích gì trong tình yêu và làm thế nào để hòa hợp với họ.

Sức khỏe

Bệnh dạ dày, ăn nhạt…

Lá lách của họ hoạt động tốt, giúp tiêu hóa thức ăn và khơi dậy cảm giác thèm ăn. Nếu họ có thể ăn kiêng và kiểm soát được ham muốn ăn uống quá mức của mình, họ sẽ sống lâu và duy trì một tình trạng năng động. Tuy nhiên, sẽ có một số vấn đề về dạ dày. Nếu ăn nhiều dầu mỡ, đồ chua, ngọt có thể tiết nhiều nước bọt, làm phát sinh các bệnh khác. Họ nên giữ chế độ ăn nhạt và ăn nhiều rau và trái cây.

Đọc thêm về Sửu:

Tử vi tuổi Sửu năm 2021
Vận trình người tuổi Sửu năm 2021 theo từng tháng
Tính cách người tuổi Sửu