Tử vi trọn đời người tuổi Tý

Tử vi trọn đời người tuổi Tý

Trong số 12 con giáp, Con chuột được chọn và con vật tiên phong và dẫn đầu, bởi vậy những người thuộc tuổi Tý thường có tài năng lãnh đạo và quản lí rất tốt trong công việc. Hơn nữa, những người tuổi Tý còn được mọi người ngưỡng mộ bởi sự thông minh, sức sáng tạo, và sự nhanh nhẹn tháo vát của mình.


Một truyền thuyết thú vị của Trung Quốc về thứ hạng của Tý kể rằng vị thần tối cao của Trung Quốc là Ngọc Hoàng. tiệc sinh nhật và sẽ quyết định thứ tự của các động vật hoàng đạo theo thời gian đến của chúng. Vốn dĩ tuổi Sửu chăm chỉ đi sớm nên là người vươn tới đầu tiên. Tuy nhiên, Tý nấp vào tai Sửu và nhảy xuống khi đến nơi, chiếm ngôi đầu. Vì vậy, từ đó con Chuột đã trở thành con số 1 trong chu kỳ 12 năm và tượng trưng cho tinh thần, sự thông minh, lanh lợi, tế nhị và linh hoạt.
Hơn nữa, sức sống của tuổi Tý bao gồm khả năng sinh sản cao và tỷ lệ sống sót cao cũng là một dấu hiệu may mắn cho các cặp vợ chồng đang hy vọng thụ thai.
Ngũ hành: Thủy (Nước)
Âm dương: Dương

null

Những điều may mắn cho tuổi Tý:

Con số may mắn: 2, 3
Màu sắc may mắn: vàng, xanh dương, xanh lá
Hoa may mắn: lily, tím Châu Phi, lily của thung lũng
Hướng may mắn: đông nam, đông bắc

Những điều nên tránh:

Các con số không may mắn: 5, 9
Màu sắc không may mắn: vàng, nâu
Hướng không may mắn: tây
 
Tính cách: Tuổi Tý thông minh, nhanh nhạy, có ý chí mạnh mẽ và đầy tham vọng.
Những người sinh năm Tý luôn được gọi là tuổi Tý có đặc điểm là nhanh nhạy với óc quan sát và tầm nhìn xa. Tuổi Tý cũng có tính cách lạc quan và tươi sáng, dễ thích nghi với những thay đổi trong bất kỳ môi trường nào và dễ dàng nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Tuy nhiên, mặc dù tuổi Tý có tham vọng trong sự nghiệp, nhưng họ có thể không đủ tiêu chuẩn để trở thành những nhà lãnh đạo tài ba do tính bướng bỉnh và thiếu sự đồng cảm và khiêm tốn. 
 
 • Điểm mạnh 
  , nhanh trí, tích cực, thông minh, sáng sủa, đa năng
 • Điểm yếu
  Thiếu can đảm, cố chấp, thiếu quyết tâm, bướng bỉnh
 • Đàn ông tuổi Tý: Đàn ông tuổi Tý có thể suy nghĩ nhanh và có trí nhớ tốt. Họ tò mò về mọi thứ, tìm hiểu tận cùng của mọi thứ, và có một khao khát kiến ​​thức mạnh mẽ. Trong khi đó, họ giữ vững quan điểm của mình mà ít khi có dũng khí để hành động. Đàn ông tuổi Tý cũng rất coi trọng gia đình.
 • Phụ nữ tuổi Tý: Phụ nữ tuổi Tý thông minh và nhạy bén trong cuộc sống, biết lấy ý kiến ​​từ lời nói hoặc nét mặt của ai đó. Họ cũng tận dụng tốt điểm mạnh của mình và tránh để lộ điểm yếu. Tất cả những điều đó khiến họ quan tâm và gia đình của họ có thể được chăm sóc. Tuy nhiên, họ có thể thiếu khả năng đối phó với căng thẳng. 
 • Tính cách theo Ngũ hành: Bạn thuộc tuýp 'Tý' nào?
  Những người sinh vào các năm Tý khác nhau thể hiện tính cách cá nhân đa dạng vì Ngũ hành truyền thống của Trung Quốc (Ngũ hành) sẽ ảnh hưởng đến tính cách.
  Năm sinh Đặc điểm tính cách
  1924, 1984 Độc lập, truyền thống, thích nổi tiếng nhưng hơi bi quan.
  1936, 1996 Năng nổ, dũng cảm, kỷ luật bản thân, đôi khi sắc sảo và khắc nghiệt.
  1948, 2008 Trung thực, chăm chỉ, có khả năng thích ứng cao, có lòng tự trọng cao.
  1960, 2020 Thuyết phục, dễ bị kích động, nhạy cảm với ý thức bản thân mạnh mẽ, thích trở thành trung tâm của sự chú ý.
  1912, 1972 Cảnh giác, thông minh với tư duy tốt, nhưng bảo thủ trong thực hành.
 • Tính cách tuổi Tý theo nhóm máu
  • Nhóm máu O: Với tính cách hướng ngoại và lạc quan, họ là những người hướng ngoại sẵn sàng giúp đỡ người khác. Kỹ năng giao tiếp tốt khiến họ ít xung đột với người khác và được bạn bè yêu thích.
  • Nhóm máu A: Họ là những người phục tùng điển hình, luôn giữ mình ở vị trí thứ hai nhưng lại đặt người khác lên hàng đầu. Họ đồng cảm, nhạy bén và nhanh nhạy nhưng không đủ quyết đoán để nắm bắt thời cơ.
  • Nhóm máu B: Có tính cách không hòa đồng, họ bộc trực trong cách diễn đạt và mệt mỏi với việc sử dụng cách nói hoa mỹ. Tuy nhiên, họ dễ tin người khác để rồi bị thua thiệt.
  • Nhóm máu AB: Người tuổi Tý có nhóm máu AB bề ngoài có vẻ ngoài hiền lành, hào phóng nhưng đôi khi họ lại độc đoán và thờ ơ. Hiệu quả cao trong công việc khiến họ được các sếp quý trọng.
Tình yêu tương hợp của người tuổi Tý
 • Người tuổi Tý hợp với tuổi
  Sửu, Thìn, Thân Sửu là người bạn đời chung thủy nhất của người tuổi Tý và họ có thể cùng nhau xây dựng một mối quan hệ lãng mạn. Sự thẳng thắn và tự tin của tuổi Tý sẽ thu hút Rồng và họ có thể tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống và giúp đỡ nhau trong công việc. Khỉ cũng sẽ là một đối tác tuyệt vời và cặp đôi Tý và Khỉ không chỉ có thể hỗ trợ nhau mà còn có thể bao dung cho những thiếu sót của nhau.
 • Người tuổi Tý kỵ với tuổi
  Ngọ, Dậu Cả Tý và Ngọ đều độc lập và chủ động nhưng họ khó có thể hiểu và giao tiếp với nhau. Người tuổi Tý không thể chịu được sự kén chọn từ đối tác tuổi Dậu và họ có thể nảy sinh nhiều mâu thuẫn.
   
 • Làm thế nào để hòa hợp với Chuột

Những người tuổi Tý rất tích cực trong mối quan hệ và họ muốn tìm một đối tác có năng lực và xuất sắc, đặc biệt là trong sự nghiệp. Nếu bạn nghĩ rằng họ hướng tới tiền bạc thì bạn đã nhầm. Họ không quan tâm quá nhiều đến tiền bạc hay hình thức bên ngoài. Điều quan trọng đối với họ là về cảm xúc bên trong và hóa học. Mặc dù tuổi Tý có vẻ ngoài thích tán tỉnh, nhưng họ trung thực và chung thủy khi đã chọn xây dựng mối quan hệ và hy vọng bạn đời của mình cũng vậy.   

Công việc & Nghề nghiệp cho Chuột
 • Công việc tốt nhất: Nghệ sĩ, nhạc sĩ, chủ quán cà phê, diễn viên, tác giả, nhiếp ảnh gia, bác sĩ, giáo viên ...
Chuột là người năng động và độc lập. Công việc không bị giới hạn và công việc tự do phù hợp với họ hơn, thay vì làm nhân viên của một công ty lớn. Họ cũng thích công việc cá nhân có sự đổi mới hơn công việc hợp tác, giúp họ có thể trở thành một chủ quán cà phê, một tác giả hay một bác sĩ giỏi. Hơn nữa, hầu hết những người sinh năm Tý đều có trực giác nhạy bén, có năng khiếu về nghệ thuật và hiểu biết sâu sắc về cuộc sống. Vì vậy, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia và diễn viên đều được liệt kê vào danh sách những công việc tốt nhất của họ.
Lời khuyên về sức khỏe & thể chất
Những người sinh năm Tý luôn có khả năng miễn dịch thấp hơn từ khi còn nhỏ vì hệ thống miễn dịch không đạt mức ngang bằng. Họ thường bị cảm lạnh và mắc một số bệnh nhỏ, nhưng may mắn là không có bệnh lớn cần phải lo lắng. Họ cũng nhạy cảm với sự thay đổi khí hậu vì nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn sẽ làm cho họ bị ốm, vì vậy tuổi Tý nên để ý đến thời tiết và nhiệt độ, thay đổi trang phục theo mùa. Người ta cũng đề nghị họ bỏ thuốc lá và uống rượu.  
Vận may tuổi Tý năm 2021
Cuộc sống của người tuổi Tý sẽ trở nên suôn sẻ hơn nhiều so với năm ngoái. Nếu biết nắm bắt thời cơ, họ sẽ có cơ hội lớn gặt hái được thành công, đặc biệt là về sự nghiệp và tài lộc. Vì vận trình sự nghiệp thuận lợi nên họ cũng có thể thu hoạch được nhiều tiền hơn nhờ làm việc chăm chỉ. Dựa vào vận số của tuổi Tý trong năm 2021, họ có thể cố gắng và dũng cảm thực hành nhất có thể, sau đó hầu hết các kết quả sẽ khả quan. Tuy nhiên, dù tổng thể tài lộc rất xuất sắc nhưng tuổi Tý vẫn cần chú ý đến sức khỏe tinh thần và thể chất của mình. Học cách bộc lộ những cảm xúc tiêu cực, để cuộc sống trở nên tuyệt vời hơn.
 • Sự nghiệp: Họ hiếm khi mắc lỗi ở nơi làm việc nhờ thái độ nghiêm khắc. Với mối quan hệ giữa các cá nhân hài hòa, người tuổi Tý có thể đạt được thành tựu miễn là nắm bắt kịp thời cơ hội vàng.
 • Sự giàu có: Bên cạnh mức lương đảm bảo, tuổi Tý có thể gia tăng sự giàu có một cách nhanh chóng bằng cách thực hiện một số khoản đầu tư thích hợp. Tuy nhiên, họ nên biết cách tiết kiệm và quản lý của cải trong cả năm. Nếu không, số tiền khó kiếm được sẽ bị lãng phí hết lần này đến lần khác.
 • Các mối quan hệ:  Những người tuổi Tý độc thân sẽ có cơ hội lớn để gặp được người bạn tâm giao vào năm 2021, miễn là họ đối xử trung thành với tình yêu. Bên cạnh đó, năm nay rất thích hợp để đính hôn hoặc cưới hỏi. Dù đôi bạn trẻ có thể xảy ra một số cuộc cãi vã nhưng cái kết chắc chắn rất ngọt ngào và đẹp đẽ.
 • Học vấn: Điểm số của tuổi Tý sẽ được cải thiện rất nhiều trong năm nay, điều này được các bạn trong lớp và giáo viên yêu thích. Các em cũng có thể tham gia thêm các hoạt động ở trường để rèn luyện khả năng thao tác và kỹ năng tư duy.
 • Sức khỏe:  Tuy sẽ mắc một số bệnh nhỏ nhưng sẽ không có vấn đề gì miễn là được chữa trị kịp thời. Không nên thức khuya để học tập và làm việc vì sẽ mang đến những nguy cơ mất an toàn nghiêm trọng. Cho dù đi chơi với bạn bè hay đi du lịch gia đình, nó sẽ rất có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần.