Sao Phá Quân ở cung Mệnh: Người tài nghệ, tay trắng tạo lập nghiệp

Sao Phá Quân ở cung Mệnh: Người tài nghệ, tay trắng tạo lập nghiệp

Sao Phá Quân âm dương ngũ hành thuộc mệnh thủy, là sao thứ bảy trong bắc đâu, hóa khí là hao, chủ họa phúc, cô, chủ phu thê, tử nữ, nô bộc, không có lợi với lục thân, gặp sao Tử Vi đế thì chủ uy quyền. Sao Phá Quân trong cung Mệnh bảo vệ kinh, cần phải xông pha trận mạc, có tính đột phá, tính biến hóa và tính nguy hiểm, là một trong ba góc chủ của ba giới hạn


Người có sao Phá Quân cung Mệnh Thân, thân hình ngũ đoạn, lưng dày, lông mày thưa, dáng ngồi nghiêng. Tính tình bất nghĩa, hung bạo dễ bị kích động, tính tình ngông cuồng, xảo quyệt, ý định trả thù lớn, ân oán phân minh, thích mạo hiểm, hơi một tí là hai người, thích săn bắn, giúp người xấu không giúp người tốt. Tình cảm phong phú, tâm tự độc đáo, thường biết sáng tạo cái mới, không vừa lòng với thực tại, không để ý đến tiểu tiết, làm việc thường chỉ cần quyết định trong nháy mắt, rất dễ đắc tội với người khác, có duyên với tôn giáo và triết học. Mồ côi, ghét lục thân, chăm chỉ, cần cù, tâm tư không lúc nào rảnh rỗi. Tính tình nóng nảy quyết đoán, có tinh thần sáng tạo, chịu khó gánh vác nhiệm vụ, sức lãnh đạo cao, lạc quan, phản ứng nhanh nhạy, chính nghĩa. 

Mệnh nữ lòng tự tôn cao, độc lập tự chủ, tò mò, có tính chiếm hữu cao, dám nói dám làm, thường cảm thấy cô đơn, lao động vất vả. Sau khi kết hôn thường ra ngoài làm việc để bảo đảm sự hòa hợp của vợ chồng,

Sao Phá Quân là đại tướng trước điện dũng cảm vô cùng tọa ngay dưới sao Tử Vi đế, nôn nóng lại hay kích động, duy chỉ có sao Tử Vi đế mới làm nó thuần phục chịu xưng thân, bạn cho uy quyền, đồng thời nghe theo mệnh lệnh.

Phá Lang, là khúc uốn của sự thay đổi của đời người, Đại, Tiểu Hạn . Lưu Niên gặp nó thì trong cuộc sống hoặc công việc sẽ có sự biến động với biên độ lớn.

Sự biến đổi của sao “Sát, Phá, Lang” 

Tư biến 3 sao “Sát, Phá, Lang” trong tử vi đẩu số vĩnh viễn tam hợp hội chiếu. Dù đã hỗ trợ hô ứng với nhau thành một thể nhưng mỗi sao lại có điểm khác nhau. Mà sự khác nhau của 3 sao cũng làm cho sự biến đổi của các sao chủ của 3 sao cũng có đặc tính khác nhau.

Sự biến đổi của sao Thất Sát

Sự biến đổi của sao Thất sát chủ yếu là sự biến đổi có tính kéo dài, tính phát triển, cũng giống như xây nhà thì phải dựa trên nền tảng vốn có để gia công, mở rộng, thay đổi.

Sự biến đổi của sao Phá Quân

Sự biến đổi của sao Phá Quân chủ yếu là sự biến đổi mang tính khuếch trương, tính sáng tạo, cũng giống như nông dân khởi nghĩa, chỉ là thúc đẩy vương triều cũ tạo nên sự biến đổi mang tính lật đổ. Do đó, trong 3 sao sát, Phá, Lang sự biến đổi của sao Phá Quân là lớn nhất.

Sự biến đổi của sao Tham Lang

Sự biến đổi của sao Tham Lang là sự biến đổi mang tính danh lợi, tính dục vọng. Cũng giống như quan binh trung thành bỗng bị sự mê hoặc của tửu sắc mà trở nên sa đọa.

Sự biến động của các sao “Sát, Phá Lang” là khác nhau, sự biến động của sao Thất sát có tính kéo dài, tính phát triển sự biến đổi của sao Phá Quân mang tính đổi mới, sáng tạo sự biến động của sao Tham Lang là có tính danh lợi, dục vọng. Do sao Phá Quân có tính mạo hiểm và sáng tạo. nên mỗi khi ở vào hoàn cảnh khó khăn thì muốn được thoát ra, tìm cơ hội mới, để tạo ra hoàn cảnh mới. Kết quả biến động của sao Phá Quân dù là tốt hay xấu đều phải trải qua gian khổ và thử thách, vất vả đi vun trồng.

Sao Phá Quân hóa khí là “hào”, có ý nghĩa là tổn thất, việc gì cũng thường thất bại trước thành công sau, trong 12 cung thường chủ tổn thất, nhập cung Mệnh, làm việc thường là khó khăn trước dễ dàng sau.  “Hào” của sao Phá Quân là một lực sản sinh sau toàn bộ quá trình, nó là sự thoải mái sau quá trình căng thẳng, sự nhàn rỗi sau quá trình bận rộn, là một sự dừng lại tạm thời. Sau khi dừng lại, nếu có mệt mỏi và đau thương, về sau tiếp tục không có sức lực, thì là một sự tổn thất, nhưng nếu dừng lại chỉ là để chuẩn bị tinh thần, bồi dưỡng tinh lực để chuẩn bị xuất trận thì đó lại là lực lượng rất mạnh, chính là sự bảo đảm cho thắng lợi của lần sau. Sự tuần hoàn giữa lực liên kết và sự xuất kích mới là tiềm năng thực sự của sao Phá Quân.

Sao Phá Quân quả cảm, chính trực, kiến nghị, có sức lãnh đạo, có tính sáng tạo, trong thời đại loạn lạc, có thể phát huy được sở trường của mình, làm người khác phải kinh ngạc.  Sao Phá Quân thuộc âm thủy, đại diện cho tính phiêu du không bờ bến, trong công việc thường thuộc những việc không cố định như du lịch, buôn bán.

Sao Phá Quân thuộc âm thủy, tính thủy này cũng có mang tính chất đào hoa. Cho nên, nếu sao Phá Quân rơi ở tứ địa đào hoa là Tý, Ngọ, Mão, Dậu, thì tính đào hoa này càng mạnh hơn. Tuy nhân duyên tốt, nhưng ứng báo của phong hoa tuyết nguyệt cũng nhiều, lại thêm độ bức xạ của sự biến động này cũng lớn, đối với tình cảm của mệnh nữ cũng có ảnh hưởng, cũng không có lợi về tiền tài.

Đặc biệt sao Phá Quân lại bị sao sát, sao kiếp xâm phạm thì không tốt với việc đi lại và hôn nhân của mệnh nữ, nên chú ý hành động và thái độ giao tiếp với bạn bè, nếu không sẽ rơi vào bể phong trần trầm luân.  

Ba sao sát, Phá, Lang thường tạo nên sự thay đổi khó tưởng tượng được đối với con người, trong đó sự thay đổi của sao Phá Quân là lớn nhất, thay đổi của sao Phá Quân có thể phân thành các biến động 

Các nhân tố bên ngoài: biến động trong giao tiếp của con người, biến đông hoàn cảnh (như giáo dục, công việc, hôn nhân, tài phúc) và biến động các nhân tố bên trong như tính tình của cá nhân, quan niệm tự xử lý và trực quan đối với sự vật, tình cảm đối với thế giới.  

Tính biến hóa của sao Phá Quân hiển thị rất không ổn định, làm cho con người có cuộc sống ở hai cực đoan, vừa có tính kịch và cảm giác không hài hòa. Ví dụ như thuở bé do việc gì đó mà thất học, đến khi về già lại trở thành tiến sĩ về tài năng học vấn từng là người tình thề non hẹn biển, rồi kết hôn một cách rầm rộ, bỗng nhiên lại ly hôn, hai người trở thành không có quan hệ, lạnh nhạt với nhau hôm nay là nhân viên nghiệp vụ phải bôn ba nhiều nơi, ngày mai lại trở thành chủ quản cao cấp của công ty trấn giữ một phương hôm trước sự nghiệp hưng thịnh, tiền vào như nước, hôm nay lại chẳng có đồng nào, nghèo rớt mồng tơi bên ngoài nhìn rất kiên cường, bên trong lại rất mềm yếu vẻ bề ngoài nhìn như ngọn núi băng, nhưng trong lòng giống như ngọn núi lửa đang hoạt động, bất cứ lúc nào cũng có thể phun trào, biểu hiện bên ngoài thường khác so với mọi người, một khi tình cảm bị xung đột, hành động và lời nói lại càng làm cho mọi người cảm thấy anh ta như đang bị điên, do đó mọi người dễ có hành động gây tổn thương anh ta.

Người tọa mệnh ở sao Phá Quân, khi vừa sinh ra sự thay đổi của các nhân tố bên trong và ngoài đã đánh nhau lẫn lộn, rất khó có thể ổn định chúng. Nhưng chỉ cần đi theo phương hướng vận mệnh của bản thân, tìm cách tận dụng các đặc tính này, dũng cảm đối diện với sự thật, dù khi gặp phải nghịch cảnh, khi tất cả mọi người và bản thân đều cảm thấy sắp sụp đổ, lại có thể biến nguy hiểm thành an toàn, vượt qua mọi khó khăn. Đặc biệt là khi hội chiếu hoặc cùng cung với các sao tốt như Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Thiên Khôi, Thiên Việt, Hữu Bật, Tả Phì sẽ có hiện tượng “bức đến chỗ chết vẫn có đường hồi sinh”, đây là đặc tính biến hóa như diễn kịch mà duy nhất chỉ có sao Phá Quân có được. 

Sao Phá Quân không ngừng sáng tạo và biến đổi, không ngừng đào thải cái cũ thêm cái mới, do đó thường giữ được trái tim của người quân tử, cũng tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cuộc sống. Đối với tính biến đổi của sao Phá Quân, do nhìn từ hai mặt vào, trong quá trình vận động đó không

biết ngừng biến đổi, cho nên cần thiết phải liên tục sáng tạo. Là  Sao Phá Quân chính trực, khẳng khái, có tinh thần nghĩa hiệp, căm ghét cảnh bất bình, hay tò mò. Tính tò mò của sao Phá Quân là chủ động, đồng thời coi những việc nhìn thấy là việc đương nhiên, sao Thiên Tướng cũng thích tò mò, nhưng phần lớn là do người khác nhờ mới làm, đồng thời không muốn thể hiện điều đó ra.

Sao Phá Quân thích một mình một ngựa đi trước, không bao giờ thích phía sau người khác, do đó thường không kìm nén được tức giận, mà có  hành động nóng vội, bình thường chỉ dùng sự dũng cảm để tiến lên phía trước, có lúc lại không nhìn trước ngó sau nên có thể có cảm giác lạc lõng. mất phương hướng.

Sao Phá Quân tình nóng vội, thường khó hiểu, làm cho người khác kính trọng nhưng cũng cách xa, trong đám đông luôn cảm thấy bị cô độc, phần  lớn thường trở thành hình tượng “thân duyên bạc”. Tu thân dưỡng tính, tích cực cải thiện tốt mối quan hệ với mọi người, đồng thời vận dụng tốt đặc điểm tính sáng tạo giàu có.

Người tọa mệnh sao Phá Quân, thích hợp làm các công việc độc lập, có tính sáng tạo, có khuynh hướng phát triển ra bên ngoài. Nếu có thể đặt ra một mục tiêu có liên quan đến văn học, nghệ thuật, sáng tạo, cả đời cố gắng, đồng thời cuộc sống ổn định, đồng thời vận hành định kỳ, thì có thể biến dữ thành lành đạt được thành công. Sao Phá Quân gặp sao Tử Vi, chủ có uy quyền, gặp sao Lộc Tồn hoặc sao Hóa Lộc có thể tiêu trừ tính phá hoại không tốt của sao này, tăng sức lực phía sau, để sự sáng tạo trong công việc đạt được thành công một cách thuận lợi. 

Sao Phá Quân thích cùng cung hoặc hội chiếu với các sao tốt như Khuê, Việt, Phụ, Bật, Lộc, Quyền, có thể tăng thêm khí thế và thành tích. Sao Phá Quân không thích gặp sao sát tinh và sao Thiên Khốc, Thiên Hư, sẽ có thể làm cho quá trình sáng tạo này gặp trở ngại, đồng thời có biến đổi bất lợi, càng phải chú ý quan chức và sức khỏe. 

Sao Phá Quân là võ tướng, không thích cũng cung với sao Văn Xương, Văn Khúc, bởi vì quan niệm giữa văn, võ có sự cách biệt, hai bên không thể hiểu được nhau, dễ dẫn đến xung đột, làm cho con người mệt mỏi và thiếu cảm giác ăn toàn, về mặt tinh thần khó tránh khỏi cô độc, có hứng thú với văn nghệ, gặp sao tốt cũng có thể có thể hiện.

Sao Phá Quân trong cung Mệnh an tại Tý, Ngọ: Chuyên tâm vào công việc toàn lực làm việc

Người an mệnh tại cung Tý, Ngọ sao Phá Quân rất chuyên tâm vào công việc, đã làm việc gì là dốc toàn lực, sau quá trình chuẩn bị gian khổ, toàn bộ sức lực xung kích sẽ đạt được thành công.

Sao Phá Quân ở hai cung Tý, Ngọ là nhập miếu độc tọa, là cung vị có lợi nhất của sao Phá Quân, nếu không xung đột với sao sát là “Quý tinh nhập miếu cách”, nhất định có chủ kiến, có tinh thần sáng tạo, có năng lực chỉ huy, phúc khí nhiều, thích đầu tư, thích mạo hiểm, can đảm, có quyền quý, uy quyền vang xa, cơ hội đã gặp dù ít nhưng đều là may mắn.

Sao Phá Quân tại hai cung Tý, Ngọ nhập miếu thủ mệnh, cung Thiên Di nhất định có sao Thiên Tướng nhập miếu và sao Liêm Trinh nhập miếu, cung Tài bạch nhất định có sao Thất sát nhập miếu, cung Quan Lộc nhất định có sao Tham Lang nhập miếu. Bận rộn hiếu động, thích xông pha đầu sóng ngọn gió, giao tiếp rộng, nhân duyên tốt, phát triển ở nơi náo nhiệt, có được sự giúp đỡ của quý nhân, có thể đối diện với thử thách.

Thời gian đầu tuy gian khó, cuối cùng vẫn phát huy được tài năng, đạt được thành công: giỏi về biện luận, tính thích mạo hiểm, không cam tâm đứng dưới người khác, làm những công việc cố định đơn điệu, thường có những cơ hội kiếm tiên ngoài ý muốn, nhưng tiền tài không dễ tích lũy, sau tuổi trung niên có tích lũy được quá trình học hành có nhiều trắc trở, công việc thường cần có sự phối hợp của người khác, rất cố gắng trong công việc, thường tự mình tích cóp, chi tiêu thích các nghề tự do, không gò bó, có tính biến động nhiều. đặc biệt thích độc lập tạo dựng sự nghiệp, thường tiếp xúc với các nghề có tính cạnh tranh, gần tửu sắc (như ăn uống, vui chơi giải trí, khu du lịch, đồ chơi) hoặc các công việc có liên quan đến văn học, nghệ thuật, thiết kế, như vậy sẽ đạt được thành công ngoài ý muốn.

Sao Phá Quân ở cung Tý, Ngọ là độc tọa nhập miếu, là cung vị tốt nhất của sao Phá Quân, khi đó, cung Thiên Di nhất định có sao Thiên Tướng nhập miếu và sao Liêm Trinh bình thế, cung Tài Bạch nhất định có sao Thất sát nhập miếu, cung Quan Lộc nhất định có sao Tham Lang nhập miếu.

Sao Phá Quân ở hai cung Tý, Ngọ là cung vị có tính biến động nhỏ nhất. Nếu gặp các sao tốt như Phụ, Bật, Khuê, Việt, nam mệnh sẽ giữ chức quan võ, nữ mệnh không những hiện từ mà còn có thể giúp chống dạy con, gia đình ít gặp rắc rối. Nếu gặp các saoĐịa Không, Địa Kiếp, Thiên Khốc, Thiên Hư tính biến động sẽ tăng thêm. Nếu có cùng cung hoặc hội chiếu với sao Tứ sát gồm Dương, Đà, Hỏa, Linh thì sẽ gặp khó khăn trong tạo dựng sự nghiệp, sẽ cảm thấy đau khổ về mặt tinh thần.  Sao Phá Quân ở hai cung Tý, Ngọ không chịu ảnh hưởng của hai sao Văn Xương, Văn Khúc, chỉ hơi kỵ với sao Văn Khúc.

Vận mệnh năm sinh khác nhau

 • Người sinh năm Giáp: sao Liêm Trinh cung Thiên Di hóa lộc, cung mệnh sao Phá Quân hóa quyền. Có duyên với người khác phái, ra ngoài có người khác phái giúp đỡ, xử lý công việc khá thuận lợi, đào hoa, dễ có khó khăn về mặt tình cảm, hoặc lưu lạc vào nơi phong lưu.Có năng lực lãnh đạo, có khả năng độc lập, hoàn cảnh nhiều biến động, có khả năng phát triển ở nơi tốt, biểu hiện trong sự nghiệp tốt. 
 • Người sinh năm Giáp Thìn, Giáp Tý, Giáp Thân, mệnh ở cung Ngọ, hoặc người sinh năm Canh Tuất, Canh Dần, Canh Ngọ, mệnh ở cung Tý, sao Thiên Mã, sao Lộc Tồn cùng ở cung Tài Bạch, là “lộc mã giao trì cách” càng hoạt động càng sinh lộc, trong đời có rất nhiều cơ hội đi du lịch.
 • Người sinh năm Ất, Kỷ mệnh cung Tý, hoặc người sinh năm Tân, mệnh cung Ngọ, hai sao quý Thiên Việt, Thiên Khuê lần lượt hội chiếu cung Tài Bạch, cung Mệnh là “thiên ất kính mệnh cách”, văn chương cái thế, quý nhân hay giúp đỡ, sự nghiệp có nhiều thành tựu. 
 • Người sinh năm Bính: sao Liêm Trinh cung Thiên Di hóa lộc. Ra ngoài chú ý các tai nạn như bị ngã, tai nạn giao thông, đề phòng chuyện đánh ghen trai gái.
 • Người sinh năm Ất, Mậu, mệnh ở cung Ngọ, sao Kình Dương ở cung Ngọ thủ mệnh lạc hãm, là “mã đầu đới tiễn cách”, lang thang bất định, nguy khốn trùng trùng.
 • Người sinh năm Đinh, Kỷ mệnh ở cung Ngọ, hoặc người sinh năm Quý, mệnh ở cung Tý, sao Lộc Tồn cùng ở cung Mệnh, có thể làm giảm sự phá hoại của sao Phá Quân, sự trợ giúp này sẽ làm cho việc tạo lập sự nghiệp đạt thành công một cách thuận lợi.
 • Người sinh năm Mậu: sao Tham Lang cung Quan Lộc hóa lộc. Có số thiên về tài vận, kiếm tiền phần lớn có tính đầu tư, tính vui nhộn, công việc phần lớn được người khác giới trợ giúp, khuyên giải.
 • Người sinh năm Kỷ: sao Tham Lang cung Quan Lộc hóa quyền. Tính độc lập cao, có thể tạo dựng sự nghiệp, sự nghiệp có nhiều biến động, có duyên với người khác giới, có nhiều cơ hội ngoài ý muốn, công việc có nhiều cạnh tranh.
 • Người sinh năm Quý: sao Phá Quân hóa lộc, sao Tham Lang cung  Quan Lộc hóa kỵ. Tài hoa, xử lý công việc khá tích cực, cơ hội thay đổi nhiều, giao tiếp bạn bè, con cái, chồng vợ đều tốt, có thể đảm nhiệm trọng trách lớn, nên tránh đầu tư kinh doanh quy mô lớn tài hoa, làm nghề liên quan đến giao dịch tiền bạc, phần lớn là nghề về kỹ năng.
 • Người sinh năm Quý, sao Lộc Tồn, sao Hóa Lộc cùng ở cung Mệnh hoặc lần lượt đối chiếu cung Thiên Di, cung Mệnh là “lộc hợp uyên ương cách”, hoặc “song lộc triều viên cách”, phúc khí cao, tài hoa, danh vọng và tiền tài đều tốt. 
 • Người sinh giờ sửu, Tỵ, Mùi, Hợi năm Quý mệnh ở cung Tý, sao Hóa Lộc, Lộc Tồn cùng tọa mệnh, gặp xung đột với sao Địa Không hoặc Địa Kiếp, là “lưỡng trùng Hoa Cái cách”, ở nơi tốt tránh nơi xấu, chú ý bên ngoài tốt đẹp nhưng sau lưng lại có nguy cơ tiềm ẩn, khó khăn, có duyên với nhà Phật.

Sao Phá Quân trong cung Mệnh an tại Sửu, Mùi: Loại Vệ Đường Đường, Dám Làm Dám Chịu 

Sao Phá Quân an mệnh tại cung sửu, Mùi, nhất định cùng cùng với sao Tử Vi, xin tham khảo mục sao Tử Vi ở cung Mệnh.

Sao Phá Quân trong cung Mệnh an tại Dần, Thân: Thận trọng trong lời nói và hành động, làm việc công minh 

Sao Vũ Khúc cương nghị quả quyết, là sao Tướng, cũng là sao Tài, chủ cô khắc, sao Thiên Tướng là quan giữ ấn của sao Tử Vi, cẩn trọng, thận trọng trong lời nói và hành động, làm việc công minh, chính nghĩa, hay giúp đỡ người khác. 

Do ảnh hưởng của sao Thiên Tướng, sao Vũ Khúc, người sao Phá Quân an mệnh ở cung Dần, Thân, tâm địa lương thiện, hành hiệp trượng nghĩa, giúp đỡ người khác, có tính cố chấp, dùng hết sức lực để làm. Hoạt bát, phát triển ở những nơi xa, thường do chuyển động mà có tiền bạc, có thể kinh doanh, có tài phúc và quyền lực.

Tuy sao Phá Quân của hai cung Dần, Thân là địa thế, nhưng vẫn thể hiện bản tính biến động và sáng tạo, do lực lượng của sao Phá Quân không mạnh, lại cần phát huy bản tính, không thể tránh khỏi mệt mỏi. Đồng thời, do sao Vũ Khúc chủ cô khắc, sao Phá Quân không có lợi về tình cảm, hơn nữa sao Tử Vi của cung phu thê là cô quân của độc tọa, làm cho hôn nhân không tốt đẹp. 

Sao Phá Quân độc tọa địa thế thủ mệnh ở cung Dần, Thân, cung Tài Bạch nhất định có sao Thất sát nhập miếu, cung Quan Lộc nhất định có sao Tham Lang vượng thế. Tài vận khá tốt, không thích công việc đơn điệu, cố định thiếu tính cạnh tranh, sự nghiệp có nhiều biến động, dám đầu tư, tiền bạc thường tự nhiên mà có, sau trung niên tích lũy được của cải, việc học gặp nhiều trắc trở, sự nghiệp biến động, làm việc cần cù, bình tĩnh khi xử lý biến cố, kiên định với mục tiêu, tự tạo lập sự nghiệp, tính thích công việc có tính đầu cơ, mạo hiểm, có thể có được thành công ngoài ý muốn, thích hợp với công việc giải trí, điện ảnh, thời trang, du lịch, ăn uống, mỹ thuật, thiết kế, trang điểm.

Sao Phá Quân thủ mệnh độc tọa ở hai cung Dần, Thân dù là mệnh nam hay nữ có gặp sao tốt hay không phần lớn đều rời khỏi nơi mình sinh ra và phát triển ở nơi xa. Nếu gặp sao sát, cung Phụ mẫu lại không tốt, thường là có hiện tượng xa quê hương dòng tộc, mệnh nam không tốt.

Vận mệnh năm sinh khác nhau

 • Người sinh năm Giáp: sao Phá Quân cung Mệnh hóa quyền, sao Vũ Khúc cung Thiên Di hóa khoa. Hoàn cảnh có nhiều biến động, có năng lực lãnh đạo, có thể đảm đương một mình, ra ngoài có người giúp đỡ, có danh vọng, tuy vất vả nhưng sự nghiệp có thành công.
 • Người sinh năm Giáp, Canh: Sao Lộc Tồn, sao Thiên Mã cùng tọa cung Mệnh hoặc cung Thiên Di, là “lộc mã giao trì cách”, càng hoạt động càng kiếm được tiền, cuộc đời có nhiều cơ hội đi du lịch.  Người sinh năm Ất, Kỷ mệnh ở cung Thân hoặc người sinh năm Quý  mệnh ở cung Dân, hai sao quý Thiên Việt, Thiên Khuê lần lượt tam hợp hội chiếu ở cung Mệnh, cung Quan Lộc, là “thiên ất kính mệnh cung”, văn chương cái thế, quý nhân giúp đỡ.
 • Người sinh năm Tuất: sao Tham Lang cung Quan Lộc hóa lộc. Có số thiên về tài vận, kiếm tiền thường có tính đầu cơ, tính vui vẻ, công việc được người khác giới giúp đỡ.
 • Người sinh năm Kỷ, sao Vũ Khúc cung Thiên Di hóa lộc, sao Tham Lang cung Quan Lộc hóa quyền. Ra ngoài được tài lộc, có bản lĩnh kiếm tiên, sự nghiệp nhiều biến động, có nhiều cơ hội ngoài ý muốn, có năng lực lãnh đạo, tính độc lập, công việc thường cân cạnh tranh, có thể tự tạo sự nghiệp.
 • Người sinh năm Canh: sao Vũ Khúc cung Thiên Di Hóa Quyền có tinh thần phấn chấn, có quyền thế, tạo lập sự nghiệp phải bôn ba, bận rộn, có thể có được sự trưởng thành và tài sản trong sự ổn định. 
 • Người sinh năm Nhâm: sao Vũ Khúc cung Thiên Di hóa kỵ. Khá khó tính, thường mưu sinh bằng nghề kỹ thuật, tự lực, tiền tài dễ có hiện tượng đứt đoạn, ra ngoài hao tiền tốn của, hoặc do tiền bạc mà động tay động chân, sự nghiệp có thành tựu.
 • Người sinh năm Quý: sao Phá Quân cung Mệnh hóa lộc, sao Tham Lang cung Quan Lộc hóa kỵ. Xử lý công việc khá tích cực, có nhiều cơ hội thay đổi, quan hệ với vợ chồng, con trai con gái, bạn bè đều tốt, có thể tạo dựng sự nghiệp trong khó khăn và đạt được tiền bạc, làm buôn bán hoặc làm việc trong nghề giải trí, sự nghiệp thường mang tính đào hoa, đa tài đa nghệ, có kỹ năng chuyên nghiệp, có sự đột phá.

Sao Phá Quân trong cung Mệnh an tại Mão, Dậu: Người tài nghệ, tay trắng tạo lập nghiệp 

Sao Phá Quân an mệnh hai cung Mão, Dậu nhất định cùng cung sao Liêm Trinh, xin tham khảo sao Liêm Trinh trong cung Mệnh 

Sao Phá Quântrong cung Mệnh an tại Thìn, Tuất: Cuộc sống gò bó, yêu thích nghệ thuật

Người sao Phá Quân độc tọa vượng thế ở hai cung Thìn, Tuất, tuy làm việc chăm chỉ, bôn ba, nỗ lực phấn đấu, nhưng do chịu áp chế của thiên la địa võng, sẽ làm cho con người cảm thấy bị gò bó, thích nghệ thuật, có sở trường.

Sao Phá Quân hai cung Thìn, Tuất là độc tọa vượng thế. Do hai cung Thìn, Tuất là thiên la địa võng, tính kiên cường hiếu thắng, nếu một khi lạc vào thiên la địa võng nhất định sẽ vùng vẫy, nhất định sẽ không nhận thua, cho nên bề ngoài thường giống quân cảnh. Nếu làm trong ngành  nghề đó mà không gặp sao tốt, dễ sẽ có cảm giác lực bất tòng tâm.

Sao Phá Quân do nhất định bảo vệ kinh đô, xung phong chiến trận, có tính nguy hiểm, cũng cần sự trợ giúp. Chỉ là sao Lộc Tồn không nhập đất Thìn, Tuất, sửu, Mùi, sao Phá Quân ngoài việc cùng cung hoặc hội chiếu với sao Hóa Lộc, không có cách nào để có được sự trợ giúp sao Lộc Tồn khi cùng cung, do đó cả đời bôn ba, dễ có trắc trở. 

Người an mệnh sao Phá Quân ở hai cung Thìn, Tuất trung thực thi là  việc, có thể đối diện với vấn đề, khắc phục khó khăn, đối với việc không hơn lý, thường có những lời nói chính nghĩa, hoặc nghĩ cách để cải tạo sáng tạo ra cái mới.

Sao Phá Quân vương thế ở cung Thìn, Tuất, cung Thiên Di nhất định có sao Tử Vi địa thế và sao Thiên Tướng, cung Tài Bạch nhất định có sao Thất sát vượng thế, cung Quan Lộc nhất định có sao Tham Lang bình thế. Năng lực hoạt động cao, sức lực dồi dào, tích cực thay đổi, có nhiều cơ hội ra ngoài du lịch, đường công danh tốt, được mọi người hoan nghênh, quan hệ với bên ngoài tốt, chuyển nhà, chuyển việc đều có kế hoạch trước, đồng thời có được sự giúp đỡ của quý nhân, có được cơ duyên tốt, thuận lợi và thành công, ra nước ngoài phát triển, có thể phát triển được tài năng, đạt được tiền bạc, giỏi về biện luận, tài vận khá tốt, không thích công việc đơn điệu, cố định, không có tính cạnh tranh, dám đầu tư, thích công việc có tính mạo hiểm, đầu cơ, tiền bạc biến động lớn, thường có tiền bạc ngoài dự tính, sau trung niên có thể tích lũy được tài sản, quá trình học có trắc trở, sự nghiệp lúc đầu có nhiều biến động, thích công việc tự do, không thích gò bó, có sự biến hóa, làm việc siêng năng, có chí tiến thủ cao, có thể kiên định mục tiêu, tự mình tạo sự nghiệp, thích hợp với các công việc về phương diện như vui chơi giải trí, điện ảnh, phục trang, ăn uống, văn nghệ, mỹ thuật, thiết kế...

Vận mệnh giờ sinh khác nhau

 • Người sinh năm Giáp: sao Phá Quân cung Mệnh hóa quyền. Hoàn cảnh nhiều biến động, thường hay chủ động đi thay đổi, có năng lực lãnh đạo, tuy không tránh được vất vả nhưng có thể phá vỡ được hoàn cảnh khó khăn, thích hợp với chức quan võ. .
 • Người sinh năm Ất: sao Tử Vi cung Thiên Di hóa khoa. Cả đời nhiều quý nhân tương trợ, thường phát triển ở bên ngoài, có kỹ năng đặc biệt, có thể có nghiên cứu đặc biệt. 
 • Người sinh năm Ất mệnh ở cung Thìn hoặc người sinh năm Tân mệnh cung Tuất, sao Kình Dương nhập miếu cùng ở cung Mệnh, là “Kình Dương nhập miếu cách”, quyền uy xuất chúng, phú quý danh vọng, nhưng khó tránh khỏi có liên quan đến kiện tụng, tù tội. Gặp Hỏa Tỉnh thì quyền uy càng tốt hơn. Người sinh năm Bính, Đinh mệnh ở cung Tuất hoặc người sinh năm Nhâm, Quý mệnh ở cung Thìn, hai sao quý Thiên Việt, Thiên Khuê lần lượt ở hai cung bên cạnh kẹp cung Mệnh, là “thiên ất kính mệnh cách, văn chương cái thế, quý nhân trợ giúp.

Sao Phá Quân trong cung Mệnh an tại Thìn, Tuất

Sao Phá Quân ở hai cung Thìn Tuất là độc tọa vương thế, cung Thiên Di nhất định có sao Tử Vi địa thế và sao Thiên Tướng, cung Tài Bạch nhất định có sao Thất sát vượng thế, cung Quan Lộc nhất định có sao Tham Lang bình thế.

 • Người sinh năm Mậu: sao Tham Lang cung Quan Lộc hóa lộc. Có số thiên về tài vận, kiếm tiền thường có tính đầu cơ, công việc thường mang  tính giải trí có thể có được sự giúp đỡ của người khác giới, thường được đền đáp, có thể buôn bán. . .
 • Người sinh năm Kỷ: sao Tham Lang cung Quan Lộc hóa quyền. Sự nghiệp nhiều biến động, có duyên với người khác giới, có nhiều cơ hội ngoài ý muốn, có thể tự tạo dựng sự nghiệp, sự nghiệp có nhiều cạnh tranh. Mệnh nam thường cưới được người vợ đảm đang và giỏi về biện luận mệnh nữ kết hôn muộn, chồng thành công trong sự nghiệp.  Người sinh năm Nhâm: sao Tử Vi cung Thiên Di hóa quyền, Kiên định tự chủ, cá tính độc đáo, có tham vọng làm lãnh đạo, ra ngoài có qúy nhân trở giúp, thích hợp phát triển ở nơi xa.