Sao Tử vi ở cung Mệnh: Song đế nhập miếu, phú quý song toàn

Sao Tử vi ở cung Mệnh: Song đế nhập miếu, phú quý song toàn

Người có sao Tử Vi ở cung Mệnh, Thân sắc mặt tím vàng, cơ thể béo tốt, tướng mạo phúc hậu chắc chắn, mắt trong sáng. Nam mệnh lưng dài vai rộng, rắn rỏi uy nghiêm nữ mệnh đôn hậu thanh tú, đầy đặn uyển chuyển, dung nhan sang đẹp.


Sao Tử Vi ở cung Mệnh là người có cá tính khiêm nhường ngay thẳng, trung hậu trưởng thành, bên ngoài cương nghị nhưng bên trong mềm yếu, tự trọng tự ái, tâm địa lương thiện, có trái tim nhân hậu, hay lo nghĩ cho người khác, có khí chất tôn quý, cũng có chút kiêu ngạo, yêu ghét rõ ràng.

Tự chịu trách nhiệm, háo hư danh, thích sĩ diện, tự tin, hiếu thắng, giỏi ăn nói, bụng dạ có phần nhỏ nhen, có dục vọng lớn, đa nghi hay thay đổi, thiếu chủ kiến, dễ làm việc theo cảm tình mà làm theo ý mình, hay tủi thân, tự tìm phiền phức. Thông minh ham học, giỏi quản lý, có năng lực lãnh đạo. Làm việc chăm chỉ, phục vụ nhiệt tình, coi trọng cuộc sống thú vị, cầu toàn, thích sự việc mới mẻ, hiểu biết, tham vọng lớn.

Ngũ hành âm dương sao Tử Vi thuộc âm thổ, là Đế tinh bắc đẩu, hóa khí tôn quý, chủ về quan lộc, nắm giữ tước lộc, có chức năng giải ác, kéo dài tuổi thọ, chế ngự đồng thời có khả năng bao dung, có uy quyền không gì sánh được.

Nữ tính có cung Thân mệnh nhập sao Tử Vi, ngoại trừ những đặc tính đã nêu ở trên, còn có làn da nhẵn mịn và dung mạo xinh đẹp, dáng vẻ đoan trang, được giáo dục tốt, là mẫu mẹ hiền vợ đảm điển hình. Phần lớn đều tìm được bạn đời có địa vị cao trong xã hội, đời sống vật chất và tinh thần đều hạnh phúc viên mãn. Nếu gặp được cát tinh thì chồng giàu lại hợp con cái.

Sao Tử Vi tuy quý là Đế Tọa, có khí thế độc tôn duy ngã, uy quyền tột bậc, là chủ quản của các sao, nhưng tọa cung Thân mệnh tuy không hiển thị nhất định sẽ có vinh hoa phú quý mà còn phải tham khảo thêm cát tinh các sao cùng cung, cung gần nhau, cung đối diện và cung tam hợp để xác định

Sao Tử Vi không thích đứng một mình. Sao Tử Vi đứng một mình không khác gì vị vua cô độc thiếu đi sự phù trợ của hiện thần, lại do không có chủ kiến, thường tự trói buộc trong khuôn khổ tôn quý, dễ bị gian thần tiểu nhân lợi dụng, dễ chuyển quyền độc đoán, đời sống tinh thần khó tránh khỏi cô độc, nếu như không chịu thay đổi khó tránh khỏi gặp phải trở ngại không vượt qua được.

Người có sao Tử Vi tọa cung Thân mệnh, thích người khác chấp nhận ý kiến của mình, thích ra lệnh, hay kiến nghị người khác, dễ mắc phải tính lảm nhảm. Do sao Tử Vi có khuynh hướng duy trì tôn quý của bản thân, muốn được mọi người tôn trọng và khẳng định. Do vậy tính kiên định chắc chắn, cái tôi lớn, làm việc gì cũng chịu khó, có khả năng đổi mới đi lên, đồng thời cầu toàn, thích thể hiện bản thân tốt đẹp, phần lớn do cố gắng về sau mà có biểu hiện xuất sắc trong công việc bản thân, có được uy quyền lĩnh vực nào đó.

Sau khi công thành danh toại, bắt buộc phải hoàn thiện cái tôi, nghiên cứu sâu kiến thức hoặc kỹ thuật đặc thù, có khả năng đột phá, đồng thời lý trí tiếp nhận ý kiến của bạn bè, duy trì bản năng hiếu kỳ đối với tất cả mọi việc, tất có vận tốt thăng quan tiến chức như diều gặp gió, nếu không dễ có khả năng chỉ là hư danh lên xuống không ngừng.  Sao Tử Vi thích nhất cùng cung hoặc nhập hội sáu cát tinh phù trợ, cũng thích cùng cung hoặc nhập hội hỗ trợ với các cát tinh như Thiên Phủ, Thiên Tướng, Thái Dương, Thái Âm, Lộc Tồn, Thiên Mã do vậy mới có thể phát huy uy lực thực sự của Đế tinh.

Luận đoán cát hung của sao Tử Vi tọa cung Thân mệnh, bắt buộc cùng lúc tham khảo Tam Đài cung vị của sao Tử Vi là trung đài, trước một cung là thượng đài, sau một cung là hạ đài, các sao tam đài đều là cát tinh miếu vượng, tự nhiên tốt đẹp, nếu như các sao tam đài đều là hung tinh lạc hãm thì không hề tốt đẹp.

Sao Tử vi ở cung Mệnh an tại Tý, Ngọ: Cá tính độc lập, xuất xắc vượt trội

Mệnh tọa cung Ngọ, sao Tử Vi nhập miếu tọa mệnh, nếu như không có  hai sát tinh Kình Dương, Đà La hoặc sao Hóa Kỵ cùng tụ hợp thì là “cực hướng ly minh cách”, lại do cát tinh tam hợp cùng chiếu Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng nên cũng gọi là “tử phủ triều viên cách” xuất sắc vượt trội, kiến giải đặc biệt, lý tưởng cao siêu, phong thái khoáng đạt, có thể biến động hội tụ, thanh cao phúc thọ, no đủ, phú quý song toàn Nữ mệnh vượng phu lợi tử, cao quý đoan trang. Nếu như không có hai sao Tả Phù, Hữu Bật cùng cung phù trợ, quân vương cô quả khó tránh khỏi cô độc trong tinh thần, tính khí có phần ngang ngược.

Mệnh tọa cung Tý, do khả năng trợ giúp của cát tinh có hạn, bản thân lại không có lực, kỵ nhất sáu cát tinh xung hội, dễ chìm đắm vào lý tưởng mà lại không có cách nào thực hiện, người hay than phiền mà lại không gặp thời

Nữ mệnh: ngọc đẹp nhưng có tỳ vết, về sau không đẹp.

Khi sao Tử Vi đứng một mình tại hai cung Tý, Ngọ thủ mệnh, do chỉ có nhiều nhất một sao Tả Phù, Hữu Bật cùng cung hoặc cùng chiếu, năng lực trợ giúp không đủ, có cá tính độc lập, tính khí rất thô bạo, tinh thần dễ cô đơn, chí khí khó phát huy. Tại cung Ngọ nhập miếu an mệnh luôn luôn cát lợi hơn so với tại cung Tý bình thế an mệnh. Do cung đối diện (cung Thiên Di) trước sau đều có con quỷ dục vọng sao đệ nhất đào hoa Tham Lang đối chiếu nên thích thể hiện, thích khiêu khích, thích cuộc sống thành thị, cuộc sống nhiều thay đổi, có tính đào hoa phong lưu, phải tự tiết chế sắc dục đồng thời mưu cầu phát triển theo hướng cầu thị.

Cung Tài Bạch có sao Thiên Tướng và tài tinh Vũ Khúc cung Tài Bạch tài vận thuận lợi, giỏi về quản lý tài chính và kinh doanh doanh nghiệp, phần lớn đều từ tay trắng mà nên, tiêu tiền hào phóng, khi gặp khó khăn hay được quý nhân trợ giúp, tiền tài có được từ nhiều nguồn, trong ngành tiền tệ, thương nghiệp thì càng hợp để phát. Cung Quan Lộc có sao Thiên Phủ, sao Liêm Trinh rất coi trọng sự nghiệp, nhẫn nại trong công việc, đảm nhận chức vụ trong chính trị, ngoại giao, cơ quan nhà nước, phần lớn đều thể hiện tài hoa, thời trẻ không được ổn định, thời trung niên hợp với đi xa phát triển thì đạt được thành công ngoài tưởng tượng.

Người sinh năm Giáp: Cung Quan Lộc sao Liêm Trinh hóa lộc, cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa khoa. Quan vận rất đẹp, công việc thuận lợi, thời niên thiếu khó phát huy tài năng, sau tuổi trung niên bắt đầu dần dần bộc lộ tài năng, vận muộn ổn định, đề phòng đào hoa có danh vọng, tiền tài ổn định, danh lợi song toàn, hợp phát sau thời trai trẻ, tài danh mới có thể giữ được.

Mệnh tọa cùng Ngọ, người sinh năm Thân, Tý, Thìn, hoặc mệnh tọa cung Tý, người sinh năm Dần, Ngọ, Tuất sao Lộc Tồn, sao Thiên Mã (mệnh mã), sao Thiên Tướng tại cung Tài Bạch tam hợp cùng chiếu cung mệnh nếu như không có Hỏa Tinh, Linh tinh xung phá gọi là “Lộc Mã phối ấn cách”, quyền lớn tiền lớn, càng đi xa càng có tiền, phần lớn phát tài trong sự phát triển thay đổi của môi trường, người chuyên chức, chuyên ngành thì có cơ hội tốt, cuộc đời có nhiều cơ hội du lịch.

Người sinh năm Ất: Cung Mệnh sao Tử Vi hóa khoa. Cuộc đời ắt có quý nhân phù trợ, thường có thể hiện xuất sắc trong nghiên cứu học tập, đặc biệt mệnh tọa cung Ngọ càng tốt đẹp hơn.  Mệnh tọa cung Tý, người sinh năm Ất, Kỷ hoặc mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Tân hai quý tinh Thiên Khôi, Thiên Việt lần lượt tam hợp cùng chiếu cung Mệnh, cung Tài Bạch gọi là “Thiên ất củng mệnh cách”, văn chương cái thế, phù nhân phù trợ. 

Người sinh năm Bính: Cung Quan Lộc sao Liêm Trinh hóa kỵ. Trong công việc thường không gặp thời, rơi vào nghịch cảnh, thích đầu cơ, nhưng lại không thuận lợi, nên đề phòng thị phi quan trường hành chính, nam mệnh thường ăn bám nữ mệnh.

Mệnh tọa cung Ngọ, người sinh năm Bính, Mậu, sao Kình Dương lạc hãm cùng tọa cung mệnh, gọi là “Mã đầu đới tiễn cách”, không chết yểu thì chủ về hình thương, phải xa quê, phiêu dạt, nguy hiểm dồn dập. Đại, tiểu hạn hoặc lưu niên gặp nó thì bất lợi với vợ con, dễ gây ra thị phi, nếu như trung niên tàn tật gặp nó càng phải để ý đến sức khỏe.

Người sinh năm Mậu: Cung Thiên Di sao Tham Lang hóa lộc. Thông minh, xuất ngoại được chào đón, có lương cao, hay gần tửu, sắc, tài, khí, khó tránh đào hoa, có thể được nhiều tiền tài vật chất.

Người sinh năm Kỷ: Cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa lộc, cung Thiên Di sao Tham Lang hóa quyền. Biết cách làm giàu, tài lộc thịnh vượng, có sinh lực, thích nắm quyền, duyên khác giới đẹp, xuất ngoại được lượng cao, không ít đào hoa.

Mệnh tọa cung Ngọ, người sinh giờ Dần năm Kỷ, sao Lộc Tồn và sao  Văn Khúc hóa kỵ cùng tọa cung Mệnh, lại gặp 2 sát tinh Kình Dương, Đà La đan xen cung mệnh, gọi là “giáp đà giáp kỵ cách”, cô độc nghèo hèn, hay khẩu thiệt thị phi.

Người sinh năm Canh: Cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa quyền. Tài vận thịnh vượng, bận rộn kiếm tiền, tìm được tiền ở nơi huyên náo.

Người sinh năm Nhâm: Cung mệnh sao Tử Vi hóa quyền, cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa kỵ. Kiên định tự chủ, có năng lực, có khả năng lãnh đạo ưu việt, có quyền uy, thích nắm quyền nhưng khó tránh cô độc. Tiền tài, tình cảm đều không tốt, thường phiền não vì tiền, lao động vất vả nhưng sự nghiệp thì có thành tựu, tình cảm nhiều trắc trở, phiền nhiễu.

Người sinh năm Quý: Cung Thiên Di sao Tham Lang hóa kỵ. Đa tài, hay ra ngoài tìm đào hoa, dê có việc phong lưu, nên tránh tửu sắc kẻo rước họa vào thân.

Sao Tử Vi tọa mệnh Tý, Ngọ đều là đứng một mình, độ sáng của nó chia thành bình và nhập miếu mà nhiều nhất chỉ cùng cung hoặc cùng chiếu một trong hai sao Tả Phù, Hữu Bật nên khả năng hỗ trợ không đủ.    

Sao Tử vi ở cung Mệnh an tại Sửu, Mùi: Dáng vẻ tự đắc, chỉ thích làm theo ý mình

Người có hai sao Tử, Phá an mệnh tại cung Sửu, hay suy nghĩ nhiều, khó tránh lao động vất vả, dung mạo dáng vẻ quyến rũ, hay nhận được sự giúp đỡ của người khác giới, trong giao tiếp xã hội thường khiến người chú ý, tính độc lập thẳng thắn, có năng lực lãnh đạo và quyết đoán, bề ngoài trông trầm tĩnh, nhưng cá tính bên trong lại hấp tấp nóng vội. Việc gì cũng thích sáng tạo cái mới, thích cuộc sống muôn màu muôn vẻ, lý tưởng cao, nhiều dục vọng, làm việc thường khác với bình thường, thích làm theo ý mình lại luôn coi mình là đúng, thường có nhiều mâu thuẫn, khiến người khác lầm tưởng gấp gáp. Do hai sao Tử, Phá tại cung Sửu, sao Thiên Tướng ở cung Thiên Di là nhập miếu, nên rất cát lợi.

Sao Tử Vi ở hai cung Sửu, Mùi nhập miếu thủ mệnh, cùng tọa sao Phá Quân vương thế, nếu như ba phương bốn hướng lại thêm cát tinh, gọi là “Tử Phủ triều viên cách”, thanh cao phúc thọ, no đủ, được hưởng bổng lộc. Tử Vi đế quân gặp Phá Quân điện tiền tướng quân, có năng lực lãnh đạo tôn quý, thích ra lệnh, nghe lệnh hành sự, xung phong vào trận địa, dũng mãnh vô địch, năng nổ hăng hái, toàn lực xuất kích, có thể nói là biết phát triển nhân tài, nhưng sao Phá Quân bản tính thô bạo, hiếu thắng, trả thù dữ dội, thay đổi thường xuyên khiến cho sao Tử Vi phải hao phí rất nhiều tinh lực và trí tuệ, mới có thể khiến nó thuần phục. 

Hai sao Tử Vi, Phá Quân cùng thú mệnh tại cung Sửu, Mùi cung Thiên Di có sao Thiên Tướng nắm giữ quan ấn, xuất ngoại có quý nhân phù trợ. nhân duyên đẹp, thích giúp đỡ người khác, được mọi người yêu mến, chuyển  nhà hoặc chuyên nghiệp nhiều việc thì trước tiên phải có kế hoạch thỏa đáng, phần lớn đều có thể hoàn thành thuận lợi. Tam hợp cùng chiếu cung Tài Bạch sao Thất Sát, và sao Vũ Khúc cung Tài Bạch sao Tham Lang, sao Liêm Trinh cung Quan Lộc.

Tài vận tương đối tốt, không thích làm công việc đơn điệu hay công việc cố định, thích các công việc có tính chất mạo hiểm, tiên tại được mất hay thay đổi, thường lên xuống liên tục, có thể tự làm một lĩnh vực, càng có khả năng tự lập tay trắng mà lên sau tuổi trung niên và về già mới có thể có được thành tựu sự nghiệp thay đổi lên xuống, mưu cầu trong công việc lớn, rất coi trọng sự nghiệp, không thích bị trói buộc, thích công việc mạo hiểm như chính trị, quân sự, cảnh sát, giải trí, thẩm mỹ, công việc phấn đấu ắt có hiệu quả, thích hợp phát triển ở thành phố lớn, chức vụ cao thu nhập lớn.

Trong tình cảm hay yêu đơn phương và trắc trở, hợp với kết hôn muộn. Nếu như không có sao Tả Phù, Hữu Bật trợ giúp lại không có cát tinh gia hội, thường là “hung ác tư sứ chi đồ”. Do cung mệnh có sao Phá Quân, cung Tài Bạch có sao Thất Sát, cung Quan Lộc có sao Tham Lang, gọi là bố cục “Sát, Phá, Lang”, cuộc đời có nhiều thay đổi, tính chất của nó là trọng tiền tài, tình cảm.

Sao Tử Vi, sao Phá Quân cùng tọa thủ mệnh cung Mùi, tất có sao Thái Âm vượng thế giữ cung Điền Trạch, lại có sao Thái Dương vượng thế chiếu cung Điền Trạch, gọi là “nhật nguyệt chiếu bích cách”, nhiều bất động sản, được thừa kế tổ nghiệp, là số mệnh phú quý, chỉ cần đề phòng đào hoa kiếp.

Sao Tử Vi, sao Phá Quân cùng tọa cung Sửu, Mùi lại không có cát tinh chiếu, không có hỗ trợ của hai sao Tả Phù, Hữu Bật, cũng có thành công nhưng kém hơn so với khi gặp được cát tinh, mà khó tránh được dao động, là người quá thẳng thắn nên dễ bị chỉ trích. Nếu như cùng cung với sao Hoa Cái, mà cung Cung Phú Đức Phu Thê không cát lợi, hay tín ngưỡng tôn giáo, còn là người giỏi lãnh đạo, nhưng thiếu hạnh phúc gia đình.

Người sinh năm Giáp: Sao Phá Quân cung mệnh hóa quyền, sao Liêm Trinh cung Quan Lộc hóa lộc, sao Vũ Khúc cung Tài Bạch hóa khoa, gọi là “tam kỳ gia hội cách”, danh dự rõ ràng, phú quý song toàn, tiền tài quan chức đều tốt, do bắt buộc tại đại hạn thứ năm mới có thể hội tụ ba hóa tinh Lộc, Quyền, Khoa, nên thuộc “đại khí vãn thành hình”, mà do cung mệnh gắn sao Phá Quân, tuy có thành tựu nhưng đường đời gian nan. Khả năng lãnh đạo ưu việt, có tính quyết đoán, môi trường nhiều thay đổi do bản thân chủ động thay đổi, mà thường phát triển theo hướng tốt đẹp sự nghiệp thuận lợi, chỉ có tình cảm là trắc trở và phiền nhiễu, hay đào hoa, nếu như cung Thân rơi vào cung Quan Lộc, sẽ được sự giúp đỡ của người khác giới. Tài danh đều tốt, có khả năng sáng tạo, tiền tài chắc chắn, có danh vọng, đặc biệt tốt nếu làm trong ngành tiền tệ.

Người sinh năm Giáp, Mậu, Canh: Hai quý tinh Thiên Khôi lần lượt chiếu tại cung Mệnh, cung Thiên Di gọi là “tọa quý hướng quy cách” văn  chương cái thế, quý nhân giúp nhiều. Chỉ có mệnh ngồi cung Sửu, người  sinh năm Giáp hoặc mệnh tọa cung Mùi người sinh năm Canh, sao Tử Vi gặp các sao Phá Quân, Vũ Khúc và Đà La thì chỉ hợp kinh doanh. 

Người sinh năm Ất: Cung mệnh sao Tử Vi hóa khoa. Cuộc đời được nhiều giúp đỡ của quý nhân, nghiên cứu học thuật đạt được nhiều vượt trội. 

Người sinh năm Bính: Cung Quan Lộc sao Liêm Trinh hóa kỵ. Trong công việc thường không được như mong muốn, rơi vào nghịch cảnh, thích đầu cơ nhưng đều không thuận lợi, sự nghiệp hay trắc trở, phải đề phòng thị phi trong quan trường hành chính, nam mệnh thường ăn bám phụ nữ. 

Mệnh tọa cung Mùi, người sinh năm Đinh Ất, hoặc mệnh ngồi cung Sửu, người sinh năm Quý, sao Kình Dương nhập miếu cùng tọa cung Mệnh, gọi là “Kình Dương nhập miếu cách”, có thể do uy lực sao Kình Dương mạnh và nhiều sinh lực, quyền uy xuất chúng, phú quý nổi tiếng, gặp hung tinh thì khó tránh khỏi hình thương, gặp Hỏa Tinh thì uy quyền càng rõ rệt. 

Người sinh năm Mậu: Cung Quan Lộc sao Tham Lang hóa lộc. Trong sự nghiệp nhận được sự giúp đỡ của người khác giới, có biệt tài về đầu cơ và giải trí, vất vả bôn ba, sự nghiệp nhiều trắc trở.

Người sinh năm Kỷ: Cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa lộc, cung Quan Lộc sao Tham Lang hóa quyền. Tài tinh Vũ Khúc hóa lộc nhập cung Tài Bạch, tài lộc nhập kho vị, cả đời không thiếu tiền tài, năng lực kiếm tiền đứng đầu, hợp với phục vụ giới tài chính Sao Tham Lang hóa quyền nhập cung Quan Lộc, có sinh lực, có cơ hội ngoài ý muốn, nhân duyên đẹp, tính hiếu khách, hoang phí, hợp với giới kinh doanh, giải trí.

Người sinh năm Canh: Cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa quyền. Có tinh thần phấn đấu đi lên, coi trọng sự nghiệp, thích tự khởi nghiệp, tài vận thịnh vượng, thường kiếm tiền ở nơi ồn ào, nên chú ý cải thiện quan hệ xã giao để phát tài một cách hài hòa. Sao Vũ Khúc cũng chỉ về cô quả, hóa quyền lại càng cố chấp, đơn độc nữ mệnh gặp phải thì khó tránh cô độc, ảnh hưởng đến hôn nhân và sự hòa hợp cuộc sống.

Người sinh năm Nhâm: Cung Mệnh sao Tử Vi hóa quyền, cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa kỵ, đế tinh hóa quyền, càng kiên định tự chủ, có lãnh đạo thống nhất cai quản thành tài, đầy đủ quyền uy, thích nắm quyền, ghét cô lập, nếu như thêm sao Tả Phù, Hữu Bật thì nắm được quyền lớn Tài tinh Vũ Khúc hóa kỵ tại cung Tài Bạch, chủ về phá tài, cả đời phiền não vì tiền tài, không dễ giữ tiền, khó phấn đấu, tiền đến tiền đi nhưng rồi lại bằng không, nên đề phòng tiền tài gây ra thị phi. Sao Vũ Khúc cũng chủ về cô độc, hóa kỵ bất lợi cho tình cảm, nên dễ bị trắc trở phiền nhiễu.

Người sinh năm Quý: Cung mệnh sao Phá Quân hóa lộc, cung Quan Lộc sao Tham Lang hóa kỵ. Sao Phá Quân nắm giữ nơi của Phu Thê, Tử  Tức, Nô Bộc, hóa lộc nhập mệnh, nhiều cơ hội biến chuyển, đạt được trong lĩnh vực phu thê, tử tức, kết giao bạn bè, xử sự rất tích cực, danh lợi song toàn sao Tham Lang Đào Hoa hóa kỵ, đa tài, bất lợi với đào hoa, ra ngoài thích đi tìm hoa ghẹo nguyệt, dễ có việc phong lưu cẩn thận đề phòng tửu sắc rước họa vào thân, hợp với nghề cần nghiêm khắc và giao dịch tiền mặt, hoặc phát triển trong ngành giải trí, thì có thể nhìn thấy lợi ích.

Mệnh tọa cung Sửu: Người sinh tháng 9 tháng 11 hoặc mệnh tọa cung Mùi, người sinh tháng 3 tháng 5, hai sao phù trợ Tả Phù và Hữu Bật cùng xen cung mệnh, gọi là “Phù Bật củng chủ cách” hoặc “Tả Hữu thủ viên cách”, nhiều quý nhân cùng giúp, quan hệ xã giao tốt, nam mệnh hợp phát triển trong giới chính trị, cả đời phú quý.

Mệnh tọa cung Sửu: Người sinh tháng 10, hoặc mệnh tọa cung Mùi người sinh tháng 4, hai sao phù trợ Tả Phù, Hữu Bật cùng tọa cung Mệnh với hai sao Tử Vi, Phá Quân, lại có sao Thiên Tướng chiếu từ cung đối diện gọi là “quân thần khánh hội cách” cũng là “Tả Hữu đồng cung cách”, nhiều hi vọng, có tài trị quốc kinh bang, được nhiều người ủng hộ, nhất hô trăm ứng, mọi chuyện gặp hung hóa cát, phúc lộc suốt đời, nam mệnh hợp phát triển trong giới chính trị.

Mệnh tọa cung Sửu: Người sinh giờ Dậu, Thân, Tuất hoặc mệnh tọa cung Mùi người sinh giờ Mão, Dần, Thìn hai sao Văn Xương, Văn Khúc cùng tọa hoặc cùng xen cung mệnh gọi là “văn quế văn hóa cách” hoặc “Xương Khúc giáp mệnh cách”, nam mệnh quý hiến, được vinh quang rõ rệt trong ngành học thuật, văn nghệ, không quý thì phúc. Nữ mệnh có sắc đẹp, tài trí, đa tình.

Sao Tử vi ở cung Mệnh an tại Dần, Thân: Song đế nhập miếu, phú quý song toàn

Sao Tử Vi tại hai cung Dần, Thân thế vượng thủ mệnh, cung Mệnh sao Thiên Phủ nhất định cùng tọa gọi là “Tử Phủ đồng cung cách” no đủ, không thiếu tiền tài vật chất, phú quý song toàn. Đồng thời cũng gọi là “Phủ tướng triều viên cách”, quan hệ xã giao tốt, có quý nhân phù trợ, phú quý song toàn.  Mệnh tọa cung Dần, người sinh tháng 9, tháng 11 hoặc mệnh tọa cung Thân người sinh tháng 3, tháng 5 sao Tả Phù hoặc sao Hữu Bật ngồi cung mệnh thì tôn quý, lại gặp sao Văn Xương, Văn Khúc thì cao để tự vinh.

Sao Tử Vi là Bắc Đẩu Đế Tọa, sao Thiên Phủ là Nam Đẩu quân vương, hai sao đều là đế vương tinh tôn quý, hai đế vương tinh cùng tọa thì là thế cực vượng, có thể thêm một số sao phù trợ có hạn, ngược lại thì cô độc, nên khiến cho sức khỏe thời trẻ nhiều tai ương hoặc không có duyên với cha mẹ,  hoặc gia đình có khiếm khuyết.

Làm người đôn hậu hiền hòa, thông minh tài trí, có chí hướng cao lớn, làm việc cẩn thận bảo thủ, có năng lực lãnh đạo, khi gặp phải tranh chấp, thường sau khi tranh chấp nội tâm lĩnh ngộ được khiêm nhường và tôn trọng, giữ vững quan hệ hợp tác, không gần gũi họ hàng, thường thấy tinh thần bức bối trống rỗng, có cảm giác cô đơn theo chu kỳ, hợp với kết hôn muộn, kết hôn sớm dễ phải thay đổi, nên tọa mệnh tại công Dần (sao Thiên Phủ nhập miếu) tốt hơn so với tọa mệnh tại cung Thân (sao Thiên Phủ là địa thế). Do sao Thiên Phủ là tài khố trên trời, tam hợp cùng chiếu cung Tài Bạch sao Vũ Khúc tài tinh nhập miếu, cuộc đời tài lộc không ngừng, ăn no mặc ấm. Nữ mệnh được phong tặng. Thêm cát tinh thì lợi cho quý, tốt cho chồng con.

Hai đế chủ tinh Tử, Phủ nhập miếu, cung đối diện (cung Thiên Di) có sao Thất Sát nhập miếu triều chiếu, tam hợp lại chiếu cung Tài Bạch sao Vũ Khúc nhập miếu và sao Thiên Tướng nhập miếu, sao Liêm Trinh bình thể của cung Quan Lộc. Do sao Vũ Khúc là sao chính tài, cương nghị quyết đoán, cô độc Sao Thiên Tướng hành sự chắc chắn, xử sự công bằng, làm lụng chịu khó, trung thành thẳng thắn Sao Thất Sát lý trí độc lập, có uy quyền, biến động lớn Sao Liêm Trinh hay thay đổi, có tính đào hoa.

Sao Thất Sát nhập cung Thiên Di, hay hoạt động, không ở yên ở trong nhà, cuộc sống thay đổi lớn, có thể thành công bất ngờ Sao Vũ Khúc nhập cung Tài  Bạch, tiền tài không thiếu, thường là người sinh ra trong gia đình hào phú, có quyền thế, thích hợp các ngành tài chính, tiền tệ, công thương Sao Thiên Tướng, sao Liêm Trinh nhập cung Quan Lộc thì rất coi trọng sự nghiệp, công việc đạt hiệu quả, thích hợp làm việc tại cơ quan hành chính như làm công chức hoặc doanh nghiệp tư nhân lớn, tức làm việc có tính chất phục vụ, có thể giải quyết công việc gọn gàng ngăn nắp, nắm quyền hành. Nữ mệnh hợp làm người phụ nữ chủ gia đình, phải chú ý giữ gìn sức khỏe và bồi dưỡng tinh thần.

Người sinh năm Giáp: Cung Quan Lộc sao Liêm Trinh hóa lộc, cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa khoa. Công việc thuận lợi, có quyền quý, tính đào hoa mạnh, dễ gặp phiền nhiễu trong tình cảm hoặc rơi vào phong lưu. Nếu như cung Thân tại cung Quan Lộc, được sự trợ giúp của người khác giới tài danh đều có lợi, tiền tài vững chắc, ổn định 

Mệnh tọa cung Dần, người sinh năm Giáp, sao Lộc Tồn cùng tọa cung Mệnh, lại có tam hợp chiếu cung Quan Lộc sao Liêm Trinh hóa Lộc, gọi là “song lộc triều viên cách”, tài quan đều tốt, có danh vọng, được người kính  trọng, phúc khí cao, có tài hoa, lại gặp sao Văn Xương, sao Văn Khúc thì có gia tài bạc triệu.

Cung Tuất hoặc Ngọ sao Lộc Tồn, sao Thiên Mã cùng tọa cung Mệnh hoặc cung Thiên Di, nếu như không có Hỏa Tinh và Linh tinh xung phá gọi là “Lộc Mã giao trì cách” càng bôn ba càng sinh tài, phú quý song toàn, nhưng bắt buộc phải tích đức trước thì mới có thể an hưởng Phúc. Nếu như kết hợp với Hỏa  Tinh, Linh tinh là người gian ác. Nữ mệnh gặp cát tinh thì phù chồng giàu lợi cho con cái.

Người sinh năm Ất: Cung mệnh sao Tử Vi hóa khoa. Năng lực xử lý công việc tốt, tài nghệ xuất chúng, có dấu hiệu tốt trong sự nghiệp. Cuộc đời được nhiều quý nhân trợ giúp.

Mệnh tọa cung Thân, người sinh năm Ất, Kỷ hoặc mệnh tọa cung Dần, người sinh năm Tân, hai quý tinh Thiên Khôi và Thiên Việt lần lượt tam hợp chiếu tại cung Mệnh, cung Quan Lộc gọi là “Thiên Ất củng mệnh cách”, văn chương cái thế, quý nhân phù trợ.

Người sinh năm Bính: Cung Quan Lộc sao Liêm Trinh hóa kỵ. Trong công việc có tài không gặp thời, rơi vào nghịch cảnh, thích đầu cơ, nhưng đều “không thuận, nên đề phòng thị phi quan trường, nam mệnh ăn bám phụ nữ.

Người sinh năm Kỷ: Cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa lộc. Sao chính tài hóa lộc nhập cung Tài Bạch, cuộc đời cơ bản không thiếu thốn tiền tài, có cơ hội kiếm tiền, nhưng Thìn, Tuất là cung Thiên La, Địa Võng, kiếm tiền vất vả, tài vận cũng bị tổn thất. 

Người sinh năm Canh: Cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa quyền. Có tinh thần phấn đấu, có thể vượt qua muôn vàn khó khăn để thành công, tài vận thịnh vượng, thích bận rộn, kiếm tiền ở nơi nhộn nhịp. Nam mệnh coi trọng sự nghiệp, không thích bị trói buộc, thích tự mình lập nghiệp, nên chú ý cải thiện quan hệ xã giao, tài năng hài hòa với kiếm tiền. Nữ mệnh khó tránh cô độc, có ảnh hưởng đến hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

Người sinh năm Nhâm: Cung Mệnh sao Tử Vi hóa quyền, cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa kỵ, đế tinh hóa quyền, thống ngự lãnh đạo thành tài, càng kiên định tự chủ, đầy quyền uy, sự nghiệp thành công. Sao tài Vũ Khúc hóa kỵ, bất lợi cho tiền tài, thường phiền não vì tiền, dễ vì tiền mà gặp thị phi, sao Vũ Khúc cũng chỉ về cô quả, hóa kỵ không có lợi cho tình cảm, nhiều rắc rối phiền nhiễu.

Sao Tử vi ở cung Mệnh an tại Mão, Dậu: Là người chính trực phong lưu hào phóng

Là người thẳng thắn, cá tính cương trực, sở thích rộng rãi, phản ứng  nhanh nhẹn, hiểu biết xử sự lý lẽ, luôn luôn yêu cầu bản thân, có thái độ tích cực với công việc, đồng thời có thể suy bụng ta ra bụng người, tài năng ưu việt, thích văn nghệ và có giỏi văn nghệ, có năng khiếu thiên phú về âm nhạc và ngôn ngữ, duyên khác giới nhiều, giao tiếp rộng, trong sự nghiệp thì vượt trội, đảm nhận chức vụ quan trọng. Ngoài ra, nam mệnh thích ăn uống, thích phong lưu nữ mệnh, đảm việc nhà, giỏi nữ công gia chánh. 

Sao Tử Vi tại hai cung Mão, Dậu thế vượng thủ mệnh, sao Tham Lang lợi thế nhất định cùng tọa. Do Tham Lang ở cung Mệnh là sao đại đệ nhất đào hoa đa tài, nếu như không có  sát tinh và sao hóa kỵ cùng cung thì Tử Vi đế tinh quản lý được sao Tham Lang, khiến cho nó không phạm đào hoa, đồng thời đôn đốc kiểm điểm phối hợp của nó, phát huy tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật.

Sao Tử Vi, sao Tham Lang cùng tọa cung Mão, Dậu, nếu như không có   sát tinh và sao Hóa Kỵ cùng tọa cung mệnh, cung Tài Bạch có sao Vũ Khúc, sao Phá Quân bình thế có khả năng tự lập kế hoạch, có phương pháp tư duy độc đáo, thường phát tài nhờ ý tưởng khác biệt đột phá, kiếm được bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, thường tản mạn mà lại không tích lũy được cung Quan Lộc có sao Thất Sát nhập miếu, sao Liêm Trinh lợi thế, sự nghiệp hay thay đổi lên xuống, rất coi trọng sự nghiệp, hiệu quả công việc cao, thích các công việc có tính cạnh tranh, khiêu khích và hay thay đổi. Do cung Mệnh có sao Tham Lang, cung Tài Bạch có sao Phá Quân, cung Quan Lộc có sao Thất Sát, gọi là bố cục “Sát, Phá, Lang”, là then chốt trong sự thay đổi của đời người, tính chất của nó thiên về sự thay đổi của tính tửu, sắc. tài khí.

Hai sao Tử Vi, Tham Lang cùng tọa cung mệnh tại cung Mão, Dậu nếu như gặp sao sát tinh và sao hóa kỵ, gọi là “cực cư Mão Dậu cách”, chuyện gì cũng phí hoài vô ích, hợp với theo tôn giáo tín ngưỡng để được yên thân.  Sao Tử Vi, sao Tham Lang cùng tọa cung Mão, Dậu, lại cùng cung hoặc tam hợp gia hội với các sao Hàm Trì, Thiên Riêu, Mộc Dục, Hồng Loan, Đại Hao nếu như không có cát tinh chế hóa hoặc hóa kỵ, sao Không Vong khắc chế, tức là “đào hoa phạm chủ” phong lưu háo sắc, dễ gây ra phiền nhiễu tình cảm.

Do sao Tham Lang sợ nhất sao Kình Dương, nên sao Tử Vi, sao Tham Lang cùng tọa cung Mão, Dậu gặp sao Kình Dương khiến cho các hiện tượng tốt đẹp bố trí ban đầu giảm thiểu, trái lại hợp phát triển các lĩnh vực kỹ nghệ như thẩm mỹ, làm tóc, vải vóc.

Sao Tử Vi, sao Tham Lang cùng tọa cung Mão, Dậu tuy nhiên sao Tham Lang lại thích cũng cung với Hỏa, Linh Tinh nhưng sao Tử Vi lại khống chế Hỏa Tinh, Linh Tinh nên khiến cho sao Tham Lang không thể phát huy sức mạnh. Đồng thời, tuy sao Hóa Kỵ có thể giảm nhẹ tính đào hoa của sao Tham Lang nhưng ảnh hưởng năng khiếu tài nghệ và ngôn ngữ khi có Tử, Tham cùng tọa.

Mệnh tọa cung Mão, người sinh tháng 8, tháng 12 hoặc mệnh tọa cung  Dậu, người sinh tháng 2, tháng , hai sao Tả Phù, Hữu Bật lần lượt tam hợp hội chiếu tại cung mệnh và cung Tài Bạch, cùng lúc hỗ trợ cho đế tinh tử vi, nếu như chưa gặp  sát tinh và sao Hóa Kỵ cùng tọa cung mệnh, gọi là “Phù Bật cùng chủ cách”, nhiều quý nhân phù hộ, tài hoa xuất chúng, sự nghiệp thành công, cả đời phú quý.

Mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Giáp: Cung Quan Lộc sao Liêm Trinh hóa lộc, cung Tài Bạch sao Phá Quân hóa quyền, sao Vũ Khúc hóa khoa, nếu như chưa gặp  sát tinh, gọi là “tam kỳ gia hội cách” nổi danh, phú quý song toàn, tiền tài quan chức đều đẹp, có tổ ấm hoặc phúc khí, có ân huệ may mắn, gặp khó khăn có quý nhân phù trợ dẫn đến thành công ngoài ý muốn, duy chỉ có tam hợp chiếu sao Phá Quân, tuy có thành tựu nhưng đường đời nhiều gian nan, thuộc kiểu “có tài nhưng thành đạt muộn” công việc thuận lợi, giỏi về quản lý tiền tài, có quyền quý và đào hoa, nếu như cung Thân rơi vào cung Quan Lộc, hay được sự giúp đỡ của người khác giới tiền tài dao động lớn, tài đến muộn, nhưng rất ổn định, đi trước đến sau hoặc mất trước được sau, giữ chắc được tiền, kiếm tiền rất vất vả Có thanh danh, được tài thì ổn định, có biểu hiện mang tính đột phá, nhưng tiền được rồi lại mất, không dễ giữ tiền, hợp với phát tài sau tuổi trung niên thì mới giữ được. 

Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Giáp hoặc mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Canh, sao Kình Dương cùng tọa cung Mệnh, gọi là “cực cư Mão Dậu cách”, chuyện gì lãng phí vô ích, hợp với tín ngưỡng tôn giáo thì mới được yên thân. 

Mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Thìn, Giáp hoặc chi năm sinh là năm Dần, Ngọ, Tuất, người sinh giờ Tý, Dần, hoặc chi năm sinh là năm Thân, Tý, Thìn, người sinh giờ Sửu, Ty hoặc chi năm sinh là năm Tỵ, Dậu, Sửu, người sinh giờ Tý, Ty hoặc chi năm sinh là năm Hợi, Mão, Mùi, người sinh giờ Tỵ, Ngọ Sao Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh cùng tọa cung Mệnh, gọi là “cực cư Mão Dậu cách”.

Mệnh tọa cung Dậu, người sinh giờ Dần, Tuất hoặc chi năm sinh là năm Dần, Ngọ, Tuất, người sinh giờ Ngọ, Thân hoặc chi năm sinh là năm Thân, Tý, Thìn, người sinh giờ Sửu, Ty hoặc chi năm sinh là Tỵ, Dậu, Sửu, người sinh giờ Tý, Ty hoặc chi năm sinh là năm Hợi, Mão, Mùi, người sinh giờ Tý, Hợi sao Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh hoặc Linh tinh cùng tọa cung Mệnh, gọi là “cực cư Mão Dậu cách”.

Cung Mệnh sao Tham Lang hóa kỵ mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Tỵ giờ Hợi, hoặc mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Tỵ giờ Tỵ, cung Mệnh sao Văn Khúc hóa kỵ mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Tân giờ Mùi, hoặc mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Tân giờ Sửu, cung mệnh sao Văn Xương hóa kỵ, gọi là “cực cư Mão Dậu cách”.

Người sinh năm Ất: Cung mệnh sao Tử Vi hóa khoa. Nếu như không có  sát tinh cùng cung, thì khả năng xử lý mọi việc tốt, đa tài, tài nghệ xuất chúng, nhiều quý nhân trợ giúp, có danh vọng, sự nghiệp có hi vọng, phần lớn đều được công thành danh toại.

Người sinh năm Bính: Cung Quan Lộc sao Liêm Trinh hóa kỵ. Trong công việc thường không gặp thời, rơi vào nghịch cảnh, thích đầu cơ, nhưng không thuận lợi, nên đề phòng thị phi trong công việc. Nam mệnh thường ăn bám phụ nữ.

Mệnh tọa cung Dậu, người sinh năm Hợi, Mão, Mùi, hoặc mệnh tọa cung Mão, người sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu, các sao Lộc Tồn, Thiên Mã (mệnh mã) cùng tọa cung Tài Bạch, nếu như không có  sát tinh cùng tọa cung mệnh, hoặc Hỏa, Linh xung phá, gọi là “Lộc Mã giao trì cách”, càng bôn ba càng giàu có, thường kiếm được tiên trong môi trường thay đổi phát triển, đổi nghề thay chức sẽ có được cơ hội tốt, cuộc đời nhiều cơ hội du lịch. 

Người sinh năm Mậu: Cung Mệnh sao Tham Lang hóa lộc. Nếu như không có  sát tinh cùng cung, thông minh, được hưởng thọ cao, đa tài, lượng cao, có phúc hưởng lộc, nhân duyên đẹp, có tài hoa trong lĩnh vực văn nghệ, âm nhạc, ngôn ngữ, mà còn thu được thành tựu, hợp với lĩnh vực kinh doanh tiền tệ, có thể ở vị trí quan trọng. 

Người sinh năm Kỷ: Cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa lộc, cung Mệnh sao Tham Lang hóa quyền. Nếu như không có bốn sát tinh Dương, Đà, Không, Kiếp và sao Hóa Kỵ cùng tọa cung Mệnh hoặc xung chiếu cung mệnh, có cách kiếm tiền nhưng phải lao động vất vả đồng thời có biến động, tiền tài không nhỏ Tài giỏi có triển vọng, có tài hùng biện, giao tiếp tốt, phong lưu nhưng nhân duyên đẹp, cố chấp lại thích nắm quyền. Nếu như có Hỏa, Linh cùng tọa cung mệnh, sự nghiệp thành công, cuộc sống sung túc. 

Người sinh năm Canh: Cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa quyền. Nữ mệnh gặp phải thì khó tránh cô độc, ảnh hưởng đến hôn nhân và hạnh phúc gia đình nếu như không có  sát tinh cùng tọa cung mệnh, tài vận thịnh vượng, có tinh thần phấn đấu đi lên, bận rộn kiếm tiền, phần lớn là kiếm được tiền ở nơi náo nhiệt.

Người sinh năm Nhâm: Cung Mệnh sao Tử Vi hóa quyền, cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa kỵ. Sao Vũ Khúc chủ về tiền tài, nhưng cũng chủ về cô độc, hóa kỵ lại bất lợi về tiền tài và tình cảm, dễ bị phá sản, thường phiền não vì tiền, thậm chí là dẫn đến thị phi, trong tình cảm gặp nhiều trắc trở, phiền nhiễu nếu như bốn sát tinh Dương, Đà, Hỏa, Linh cùng tọa cung Tài Bạch, hầu hết đều không thuận lợi mà còn chậm chạp, sức phá hoại cũng bị giảm sút nếu như cung mệnh không có  sát tinh cùng cung, có khả năng lãnh đạo thống nhất, kiên định tự chủ, đầy đủ uy quyền, thích nắm quyền, thường khiến người có cảm giác bị áp bức, tự làm cô độc.

Người sinh năm Quý: Cung mệnh sao Tham Lang hóa kỵ, gọi là “cực cư Mão Dậu cách”, việc gì cũng lãng phí vô ích, hợp với tín ngưỡng tôn giáo mới được yên thân. Sao Tham Lang nhiều dục vọng, Hóa Ky tuy chủ về đa tài lại hay ảo tưởng không có căn cứ, thích hợp nghiên cứu ngũ thuật như mệnh, tướng, bói toán, hoặc làm việc ở nơi nghiêm ngặt, nghiên cứu hoặc kinh doanh học thuật, phải lao động vất vả, nhiều đào hoa, thị phi, mong muốn lớn, nên chú ý bệnh về thận.

Sao tử vi ở cung Mệnh an tại Thìn, Tuất: Không chịu ổn định, tiền tài dư giả

Tuy tính chất của sao Tử Vi và sao Thiên Tướng rất ổn định, nhưng do bản thân gặp phải khó khăn mà chỉ là địa thế, sức mạnh không đủ, lại thêm bị dụ dỗ bởi sao Phá Quân ở cung đối diện khiến cho hai sao Tử Vi, Thiên Tướng không an phận với hiện trạng, dũng cảm tạo dựng cái mới, hành động tích cực, giàu chí tiến thủ, giải quyết công việc của bản thân bằng thái độ hợp lý, nghiệp vận thịnh vượng. Nếu như cung Thân lại gặp cung Thiên Di vốn có sao Phá Quân trấn giữ, cuộc đời hay thay đổi hoàn cảnh, khó tránh lưu lạc khốn cùng, “phú mà không quý có hư danh”, “quân thần bất nghĩa, làm thần bất trung”, “làm con bất hiếu”. Nữ mệnh tâm tư hay thay đổi.

Sao Tử Vi có hai cung Thìn, Tuất địa thế thủ mệnh, sao Thiên Tướng địa thế nhất định cùng tọa. Do hai cung Thìn, Tuất là thiên la (cung Thìn) và địa võng (cung Tuất), khiến cho đến tinh và nắm quan ấn cùng là địa thế gặp khó khăn mà còn không thực hiện được ý chí, có kỹ năng đặc thù, trong một đời có quan tâm của thần may mắn.

Sao Tử Vi, sao Thiên Tướng địa thế cùng tọa cung Thìn, Tuất thủ mệnh, cung Thiên Di có sao Phá Quân vương thế, ra ngoài lao động vất vả bôn ba, thường thay đổi do môi trường bất đắc dĩ, khiến cho không được yên tĩnh, chuyển nghề còn có triển vọng cung Tài Bạch có hai sao tài là Thiên Phủ, Vũ Khúc trấn giữ, tiền tài giàu có sung túc, có thể có tiền bất ngờ, giỏi về quản lý tài chính, cuộc đời sung túc, đồng thời không cẩn thận cùng tọa với sát tinh tức sao Địa Không, Địa Kiếp cùng tọa cung Tài Bạch thì cũng chỉ là thể hiện tiền đến tiền đi, vẫn là gia đình giàu có, đặc biệt là mệnh tọa cung Thìn, cung Tài Bạch tại cung Tý sao Thiên Phủ là nhập miếu, thì càng tốt đẹp cung Quan Lộc có sao Liêm Trinh nhập miếu, sao Liêm Trinh là chủ quan lộc, khiến cho nó càng phát huy được khả năng lãnh đạo thống nhất siêu việt, rất coi trọng sự nghiệp, công việc có hiệu quả lại có tính kiên nhẫn, phần lớn đều không bị khuất phục tự mình hoàn thành, thích hợp làm về chính trị hoặc cơ quan ngoại giao công quyền, đơn vị hành chính, giáo dục nữ mệnh cũng thích hợp làm các công việc đòi hỏi tay nghề như giải trí hoặc thẩm mỹ, sớm đạt được thành công.

Người sinh tháng 1 tháng 7, hai sao Tả Phù, Hữu Bật lần lượt tương chiếu tại cung mệnh, cung Thiên Di, gọi là “Tả Hữu thủ viên cách”, lại do sao Thiên Tướng, sao Thiên Phủ lần lượt cùng cung hoặc tam hợp cùng chiếu, gọi là “quân thần thánh hội cách”, có thể phù trợ khó khăn trong thiên la địa võng, sao Tử Vi gặp khó khăn nhưng có tinh thần đấu tranh, khiến cho hoàn cảnh thay đổi giảm thiểu, gặp phải khó khăn thì được giải thoát mà còn đạt được nguyện vọng bản thân, nữ mệnh tâm tư ổn định.

Năng lực lập kế hoạch, quan hệ xã giao tốt, hay được quý nhân khuyên nhủ, mọi chuyện đều có thể gặp hung hóa cát, nhất hô trăm ứng, suốt đời phú quý.  Người sinh giờ Tý, Ngọ, hai sao Văn Xương, Văn Khúc lần lượt cùng chiếu tại cung Mệnh, cung Thiên Di, gọi là “văn tinh củng mệnh cách”, cử chỉ nho nhã, hiểu biết, ham học yêu đọc, có tài kinh bang tế thế, có vinh quang trong ngành học thuật, văn nghệ. Nữ mệnh gặp phải thì đa tình. Ổ Mệnh tọa cung Thìn, người sinh tháng 1, 5, 7, 9 và sinh giờ Ngọ hoặc mệnh tọa cung Tuất, sinh tháng 1, 3, 7, 11, sinh giờ Tý, sao Văn Xương cùng tọa cung Mệnh, sao Tả Phì lại chiếu vây quay ba phương bốn hướng, gọi là “phù củng văn tinh cách”, có tài hoa, nhanh nhẹn, được thăng quan tiến chức, hưởng thụ sự tôn sùng.

Người sinh năm Giáp: Cung Quan Lộc sao Liêm Trinh hóa lộc, cung Thiên Di sao Phá Quân hóa quyền, cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa khoa, gọi là “tam kỳ gia hội cách”, danh tiếng rõ ràng, phú quý song toàn, tiền tài quan chức đều tốt đẹp, chỉ có điều mệnh có tam cơ, thời trẻ nhiều khó khăn, gọi là “có tài nhưng thành công muộn”.

Mệnh tọa cung Thìn, người sinh giờ Sửu, Mão, Tỵ, Dậu, Hợi, hoặc mệnh tọa cung Tuất, người sinh giờ Sửu, Mão, Mùi, Dậu, Hợi, gặp sao Địa Không, Địa Kiếp cùng tương chiếu, tuy có thành tựu nhưng đường đời gian nan, Công việc thuận lợi, có tài văn nghệ, sở trường giao tiếp, thường làm các việc có liên quan đến kinh doanh hoặc nghệ thuật Vất vả bôn ba, có khả năng lãnh đạo, sự nghiệp có triển vọng: tiền tài danh vọng đều lợi, ổn định giữ được, làm việc đạt hiệu quả cao, có danh vọng, được tiền tài ổn định. 

Người sinh năm Ất: Cung mệnh sao Tử Vi hóa khoa. Năng lực xử lý công việc tốt, tài nghệ xuất chúng, có kỹ năng đặc biệt, có nghiên cứu đặc biệt với kỹ thuật chuyên ngành hoặc môn học thuật nào đó, hoặc có kiến giải độc đáo, có thanh danh, được quý nhân phù trợ.

Mệnh tọa cung Thìn, người sinh năm Ất, hoặc mệnh tọa cung Tuất, người sinh năm Tân, sao Kình Dương nhập miếu cùng tọa cung mệnh, gọi là “Kình Dương nhập miếu cách” bốn cung mộ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có thể chế ngự hung khí của sao Kình Dương, đồng thời duy trì được uy lực và sức mạnh của nó, quyền uy xuất chúng, phú quý nổi tiếng, gặp hung tinh thì khó tránh hình thương.

Mệnh tọa cung Thìn, chi năm sinh là năm Dần, Ngọ, Tuất, giờ sinh là giờ Mão, hoặc chi năm sinh là năm Thân, Tý, Thìn, sinh giờ Dần, hoặc chi năm sinh là năm Tỵ, Dậu, Sửu, sinh giờ Sửu hoặc chi năm sinh là năm Hợi, Mão, Mùi, sinh giờ Mùi Mệnh tọa cung Tuất, chi năm sinh là năm Dần, Ngọ, Mậu, sinh giờ Dậu hoặc chi năm sinh là năm Thân, Tý, Thìn, sinh giờ Thân hoặc chi năm sinh là năm Tỵ, Dậu, Sửu, sinh giờ Mùi hoặc chi năm sinh là năm Hợi, Mão, Mùi, sinh giờ Sửu, lại gặp Hỏa Tinh cùng tọa cung Mệnh, quyền uy ưu việt. 

Mệnh tọa cung Thìn, người sinh năm Ất, Kỷ, Nhâm, Quý, hoặc mệnh tọa cung Tuất, sinh năm Tân, Bính, Đinh, hai sao Thiên Khôi, Thiên Việt lần lượt tam hợp cùng chiếu cung Mệnh tại cung Tài Bạch, cung Quan Lộc hoặc xen cung mệnh tại cung gần kề, gọi là “Thiên Ất củng mệnh cách”, văn chương cái thế, quý nhân phù trợ. 

Người sinh năm Bính: Cung Quan Lộc sao Liêm Trinh hóa kỵ. Trong công việc thường có tài nhưng không gặp thời, rơi vào nghịch cảnh, thích đầu cơ, nhưng thường bất lợi, hay hành chính quan phi, hay suy nghĩ, không thể mở lòng, gặp sự việc hay tính toán, tâm tư tình cảm gặp phiền nhiễu hay thay đổi. Nam mệnh thường ăn bám phụ nữ.

Mệnh tọa cung Thìn, sinh năm Bính, Mậu hoặc mệnh tọa cung Tuất, sinh năm Nhâm, sao Đà La cùng tọa cung Mệnh thì công việc rất không thuận, nên đề phòng bị thương do đánh lén, chỉ hợp làm dịch vụ, kinh  doanh hoặc kỹ xảo mưu sinh.

Người sinh năm Kỷ: Cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa lộc. Sao tài Vũ Khúc hóa lộc trong cung Tài Bạch lại cùng tọa với sao kho tàng Thiên Phủ thì tiền tài không ít, lại được cất giữ, cả đời không thiếu tiền, kiếm được nhiều tiền, nhưng nếu như cung Phúc Đức không cát sẽ ảnh hưởng đến bố cục tốt đẹp vốn có. 

Người sinh năm Canh: Cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa quyền. Tài vận thịnh vượng, có tinh thần phấn đấu, thích bận rộn, thường kiếm tiền ở nơi náo nhiệt. 

Người sinh năm Nhâm: Cung Mệnh sao Tử Vi hóa quyền, cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa kỵ. Mơ làm lãnh tụ, nhưng lại thiếu năng lực lãnh đạo thực tế dễ bị phiền não vì tiền tài, nên đề phòng thị phi do tiền tài, rất bất lợi trong tình cảm.

Người sinh năm Quý: Cung Thiên Di sao Phá Quân hóa lộc. Xử sự rất tích cực, ra ngoài buôn bán lớn, thích và cũng thiên về ra ngoài chi tiêu, đảm nhận chức vụ có thể phát huy hiệu quả trong cơ cấu tiền tệ.

Sao Tử vi ở cung Mệnh an tại Tỵ Hợi: Chiến lược cụ thể, độc đoán chuyên quyền

Hai sao Tử Vi, Thất Sát cùng an mệnh tại cung Tỵ, Hợi, thì độc lập tự chủ, hoài bão to lớn, có dũng khí gánh vác tất cả, kiến nghị quyết đoán, giới nói, ham học hỏi, làm việc tích cực, có thể nhẫn nhịn chịu đựng, dám nỗ lực vươn lên, quyết định chiến lược ở phía sau, có tài thống soái nghìn quân, có thế tay trắng đi lên mà tự lập nghiệp, nam mệnh dễ có triển vọng, nữ mệnh hợp làm phụ nữ công chức, có thể đảm trách riêng một lĩnh vực, có triển vọng, nhưng cá tính có phần bảo thủ nên dễ có tình trạng mới làm thì chịu khó, càng làm càng lười dẫn đến khuynh hướng làm việc kiểu đầu voi đuôi chuột.

Sao Tử Vi tại hai cung Tỵ, Hợi thế vượng thủ mệnh, tất có sao Thất Sát bình thế cùng tọa. Tử Vi đế tọa gặp chủ soái Thất Sát có khả năng lập chiến lược, thanh thế to lớn, đào núi lấp bể, khí thế ngùn ngụt, nhưng sao Thất Sát thông minh lại độc lập có cá tính kiên cường quyết đoán, có “tướng  bên ngoài, quân mệnh sẽ không được tuân theo”, cá tính độc đoán chuyên  quyền, có thể phát huy được hết uy quyền của sao Thất Sát.

Sao Tử Vi, Thất Sát cùng tọa cung Tỵ, Hợi thủ mệnh, cung Thiên Di ắt có sao Thiên Phủ đối chiếu, gọi là “Tử Phủ triều viên cách”, nó cũng phù hợp với “Tử Phủ đồng cung cách”, không phải lo chuyện cơm ăn áo mặc, không thiếu tiền tài vật chất, ra ngoài được nâng đỡ, cả đời phúc hậu, nhưng về mặt tinh thần dễ có cảm giác cô đơn có tính chu kỳ, hợp kết hôn muộn.

Nữ mệnh, nếu được Tả, Hữu nâng đỡ lại thêm hóa cát tất sẽ phú quý. Do sao  Phá Quân, Tham Lang tam hợp cùng chiếu gọi là bố cục “Sát, Phá, Lang”, là khâu then chốt trong sự thay đổi của đời người, cuộc đời lên xuống thay đổi liên tục, mà còn vắng lặng cô quả, trong tình cảm khó tránh cô độc.

Sao Tử Vi, sao Thất Sát cùng tọa mệnh tại cung Tỵ, Hợi, cung Thiên Di có sao Thiên Phủ địa thế, ra ngoài thích giúp đỡ mọi người, thích kết giao với người hơn mình, được quý nhân đề bạt, môi trường thay đổi hoặc chuyển nghề lại dần dần thăng chức cao cung Tài Bạch có sao Vũ Khúc, sao Tham Lang nhập miếu, sẽ bất chấp mọi thủ đoạn để có được tiền tài, thường do tiền tay trái mà trở nên giàu có, kiếm được nhiều từ tiền của người khác giới và giải trí, nhưng “Vũ Tham cách” tức có xu thế phát đạt muộn, trước ba mươi tuổi thì tiền có được do chịu khó chịu khổ, nên thái độ tương đối bảo thủ sau tuổi ba mươi lại có thể làm mạnh tay, thường có tiền bột phát mà trở nên giàu có.

Nếu như gặp sao Tham Lang hóa kỵ, ảo tưởng kiếm tiền mà tổn hao tinh thần, có thể giảm tửu, sắc, tài và khí đào hoa, tài hoa được phát huy cung Quan Lộc có sao Liêm Trinh bình thế và sao Phá Quân lạc hãm, công việc có hiệu quả, sự nghiệp hay lên xuống, thay đổi, hợp với dùng kỹ xảo để mưu sinh, hoặc vào cơ quan công quyền, do sẽ phải bắt đầu từ một chức vụ nào đó, không hợp làm việc tại doanh nghiệp thông thường, làm việc tốn sức, nghiên cứu học thuật, khó mong được ổn định.

Mệnh tọa cung Tỵ, sinh tháng 2, tháng , tháng 10 hoặc mệnh tọa cung Hợi, người sinh tháng 4, tháng 8, tháng 12 hai sao Tả Phù, Hữu Bật tại cung mệnh, cung Tài Bạch, cung Quan Lộc ba phương đều thẳng, gọi là “Phù Bật củng chủ cách”, quý nhân giúp nhiều, nhất hô trăm ứng, cả đời phú quý. 

Mệnh tọa cung Tỵ, sinh giờ Ngọ, Tỵ, Mùi hoặc mệnh tọa cung Hợi, người sinh giờ Tý, Sửu, Hợi, hai sát tinh Địa Không, Địa Kiếp cùng tọa hoặc cùng xen cung Mệnh, gọi là “Mệnh ly phòng không cách” hoặc “Không Kiếp giáp mệnh cách”, thường có công kích kiểu “giữa đường đứt gánh”, cuộc đời giống như “đi thuyền trong bão”, đầy nguy hiểm lại không được ổn định. Đặc biệt là mệnh tọa cung Tỵ, sinh vào giờ Tỵ năm Tân, hoặc mệnh tọa cung Hợi, sinh giờ Hợi năm Tân, cung Mệnh sao Văn Xương hóa kỵ, lại gặp phải hai sát tinh Không, Kiếp xen cung Mệnh, gọi là “Không Kiếp giáp kỵ cách”, thì sẽ càng bất lợi.

Người sinh năm Giáp: Cung Quan Lộc sao Liêm Trinh hóa lộc, sao Phá Quân hóa quyền, cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa khoa, nếu như không có hai sát tinh Địa Không, Địa Kiếp cùng tọa cung mệnh hoặc xen vào cung mệnh gọi là “tam kỳ gia hội cách”, danh tiếng lẫy lừng, phú quý song toàn, tiền tài quan chức đều tốt, chỉ có sao Phá Quân tam hợp cùng chiếu cung Quan Lộc thì đường đời gian nan, thuộc dạng “có tài nhưng thành công muộn”. 

Người sinh năm Ất: Cung mệnh sao Tử Vi hóa khoa. Có hoài bão, có khả năng gây dựng độc lập, năng lực giải quyết công việc tốt, tài nghệ xuất chúng, hay được quý nhân trợ giúp, có thanh danh. 

Người sinh năm Bính, Đinh: Cung Quan Lộc sao Liêm Trinh hóa kỵ. Cuộc đời, tình cảm hay trắc trở, thường có tài mà không gặp thời, rơi vào nghịch cảnh, thích đầu cơ nhưng thường không thuận lợi, trong sự nghiệp nên đề " phòng thị phi.

Sao Lộc Tồn và sao Thiên Mã (mệnh mã) cùng tọa cung Mệnh hoặc cung Thiên Di, nếu như không có sao Hỏa, Linh xung phá, gọi là “Lộc Mã giao trì cách”, càng bôn ba càng sinh tài, thường kiếm được tiền trong hoàn cảnh thay đổi phát triển, chuyển nghề đổi chức có thể gặp được cơ hội tốt, cuộc đời nhiều cơ hội du lịch. Nữ mệnh, nếu như cung mệnh có sao Thiên Mã cùng tọa, thích chuyển quyền.

Người sinh năm Mậu: Cung Tài Bạch sao Tham Lang hóa lộc. Tài vận dư dả, thiên về tiền do đầu cơ, gặp sao Hỏa, Linh cùng tọa có thể phát tài bất ngờ, có thể kiếm được như ý muốn, lương cao, làm việc kinh doanh trong lĩnh vực văn nghệ.

Mệnh tọa cung Tỵ, người sinh năm Tuất, sao Lộc Tồn cùng tọa mệnh, lại có sao Tham Lang hóa lộc tam hợp chiếu cung Tài Bạch, gọi là “song lộc triều viên cách”, tiền tài quan chức đều đẹp, được người kính trọng, có danh  vọng, phúc khí và tài hoa.

Người sinh năm Kỷ: Cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa lộc, sao Tham Lang hóa quyền. Cuộc đời không thiếu tiền, kiếm được nhiều đa tài, có sức lực, có thể khởi nghiệp, nắm giữ tiền tài, hiếu khách, được thịnh vượng bất ngờ, chỉ sau khi kiếm được mà giữ được còn nếu không rượu chè be bét để cuối cùng vẫn chỉ là trắng tay.

Người sinh năm Canh, Tân: Cung Tài Bạch sao Vũ Khúc hóa quyền. Có tinh thần phấn đấu vươn lên, tiền vào như nước, càng thêm lao động vất vả, kiếm tiền ở nơi náo nhiệt. Nữ mệnh gặp phải thì khó tránh cô độc, sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

Người sinh năm Nhâm: Cung mệnh sao Tử Vi hóa quyền, cung Tài  Bạch sao Vũ Khúc hóa kỵ. Kiên định tự chủ, có năng lực lãnh đạo thống nhất, đầy uy quyền, có chủ kiến, trong sự nghiệp có triển vọng đột phá bất lợi tiền tài, tình cảm, tốn công phí sức mà lại hay gây ra thị phi, được phát huy trong lĩnh vực nghệ thuật, tửu, sắc, tài, khí đều dao động ít đi.

Người sinh năm Quý: Cung Quan Lộc sao Phá Quân hóa lộc, cung Tài Bạch sao Tham Lang hóa ky. Xử sự rất tích cực, có tính sáng tạo, có tiền tài bất ngờ ngoài ý muốn, đảm nhận chức vụ trong ngành tài chính, có thể phát huy hiệu quả làm việc, thường mất tiền mua đào hoa, không dễ giữ tiên, đa tài, hay lấy tài nghệ để mưu sinh, dễ vì tranh chấp bất chính mà mất tiền tài.