Viên Thụ San - vị thầy xem tướng, đoán mệnh lừng danh 

Viên Thụ San - vị thầy xem tướng, đoán mệnh lừng danh 

Xem tướng số là một việc lưu truyền lâu đời tại Trung Hoa. Tuy là thế nhưng với người đời, tướng số là một việc diệu kỳ khó tin, vì thế kẻ tin người không là chuyện bình thường. Nhưng có những chuyện lại không thể không tin. Giả dụ như nhà tướng số Viên Thụ San và những câu chuyện lưu danh lịch sử của ông.


 

Xem tướng số là một việc lưu truyền lâu đời tại Trung Hoa. Tuy là thế nhưng với người đời, tướng số là một việc diệu kỳ khó tin, vì thế kẻ tin người không là chuyện bình thường. Nhưng có những chuyện lại không thể không tin. Giả dụ như nhà tướng số Viên Thụ San và những câu chuyện lưu danh lịch sử của ông.

Viên Thụ San là ai?

Viên Thụ San sinh năm 1881, trong gia đình làm nghề thầy thuốc và bói toán, ông đã có nhiều năm nghiên cứu về lá số tứ trụ, và lá số tử vi, có truyền thống bác học, được cho ăn học thành tài từ bé nhưng tiếc thay ông không đậu tú tài, vì thế ông học ở Đại học Bắc Kinh sau đó thì đi du học ở Nhật Bản theo ngành xã hội học, khi quay về vốn có nhiều cơ hội nghề nghiệp thành tài nhưng ông quyết tâm từ bỏ dù mang lại bao nhiêu tiền tài lợi lộc. Viên Thụ San quyết định theo nghiệp cha, hành nghề thầy thuốc và bói toán.

xem lá số tử vi và bình giải chi tiếtLấy lá số tử vi và bình giải

 Xem tướng cho Tôn Trung Sơn và Tưởng Giới Thạch

Trong một dịp tình cờ, Viên Thụ San được gặp Tôn Trung Sơn, khi ấy ông đã nói: Tôn tiên sinh có tướng mạo cao quý nhưng không phải cái quý của người thường mà chính là thanh quý, hiếm ai có được, cái thanh quý lưu danh muôn đời của kẻ xem thường ngôi thiên tử  không muốn làm.

Mặc dù danh tiếng lẫy lừng nhưng ông chưa từng kiêu căng, ông cho rằng ông chỉ hành nghề đủ để nuôi sống gia đình.

Cho đến năm 17 Trung hoa Dân quốc ban hành lệnh cấm hành nghề chiêm tinh, thầy thuốc, bói toán. Vì bất mãn thay những người hành nghề bị cướp đi miếng cơm manh áo, Viên Thụ San quyết định viết một cuốn sách tên là Trung tây tương nhân thám nguyên. Nội dung cuốn sách chủ yếu là những lời phân trần, dẫn chứng nhằm đòi lại công bằng cho những thuật sĩ tướng số.

Viên Thụ San vốn là người học rộng hiểu nhiều, tinh thông nhiều thứ, sách ông viết đã nói lên tài năng của ông khiến nhiều người nể phục, không còn nghĩ rằng đây chỉ là một thuật sĩ tầm thường mà chính là cao nhân. Một trong số đó có Viện trưởng hành chính Đàm Diễn Khải, ông hết lời khen ngợi cuốn sách này của Viên Thụ San. Không những thế, Viên Thụ San còn được giới Chiêm tinh học ca ngợi, ngày càng có chỗ đứng trong giới.

Có thể ít ai biết, tài tướng số của ông giỏi là do mắt nhìn người, cách ông quan sát biểu cảm, bắt mạch tâm tư của một người thật không tầm thường.

Đến năm 1930, Viên Thụ San quyết tâm theo đuổi con đường thuật toán mệnh, không còn theo nghề thầy thuốc nữa. Từ đó ông tạo được danh tiếng và chỗ đứng trong xã hội lúc bấy giờ, gần như không ai không biết đến kỳ nhân toán mệnh Viên Thụ San. Những nhân vật tai to mặt lớn cũng biết đến ông mà tìm gặp, đầu tiên chính là Hà Ứng Khâm - quan to của chính phủ Trung hoa dân quốc. Vì ngôn từ chính trực mà được Hà Ứng Khâm yêu thích hài lòng.

Sự yêu thích không chỉ để trong lòng mà ông còn giới thiệu nhà toán mệnh tài giỏi này cho Tưởng Giới Thạch- người lãnh đạo Trung hoa Dân quốc lúc bấy giờ. Không chỉ thu phục lòng của Hà Ứng Khâm, Viên Thụ San còn có được cả sự khâm phục của Tưởng Giới Thạch khi giúp ông xem tướng.

Ngô Bội Phu - lãnh đạo quân phiệt Bắc dương dù bản thân cũng xem số mệnh nhưng cũng phái người đến nhờ Viên Thụ San xem giúp, sau đó liền tín phục có ý muốn mời Viên Thụ San xuống núi nhưng ai ngờ lại bị từ chối một cách khéo léo.

Viên Thụ San là người có tài, được nhiều người chức cao vọng trọng quan tâm nhưng ông đều không màng.

thầy tướng số thời xưathầy tướng số thời xưa

Dự đoán mệnh của Quách Kỳ, Mã Liên Lương

Năm 1938, Nam kinh thất thủ, vợ chồng sĩ quan, tùy đoàn trưởng, tiểu đoàn trưởng Quách Kỳ và phụ tá sĩ quan Tôn cùng nhau chạy đến Thượng Hải. Tùy đoàn trưởng là người tin và số mệnh và thuật toán, nếu đã đến Thượng Hải thì tại sao không đến tìm gặp vị danh sư Viên Thụ San xem sao.Nhưng Quách Kỳ vốn không tin vào thuật số, lên tiếng bác bỏ, nhưng được mọi người khuyên nên cũng xuôi theo.

Viên Thụ San xem cho ba người kia trước cuối cùng mới đến Quách Kỳ, ông nói : “ Quách tiên sinh là quân nhân, đến lúc 40 tuổi có thể được thăng hàm Thiếu tướng. Sau đó đánh trận trên sa mạc, nhưng vì để thua trận nên sẽ nguy hại đến tính mạng. Tuy nhiên, sau cùng ngài vẫn thuận lợi thoát nguy và trở về đơn vị, từ đó mãi về sau xuôi buồm thuận gió, hạnh phúc đến mai sau”.

Quách Kỳ vốn không tin nhưng về sau, lời nói ấy càng trở nên ứng nghiệm, khi trở về tăng tiến liên tục, đến năm 40 tuổi thì làm Thiếu tướng, Sau đó nửa đầu 1945, nổ ra cuộc phiến loạn của ba vùng Y Lê, Tháp Tùng, A Nhĩ Thái, chiến trường xảy ra chính là trên sa mạc, quân Quách Kỳ bị tiêu diệt, ông bị bắt làm con tin trao đổi. sau đó an toàn trở về. Về sau cuộc sống viên mãn, con cháu thành tài

Năm 1949, Viên Thụ San di dân đến Hồng Kông, tại đây ông đã đoán mệnh cho Mã Liên Lương - Một nhà kinh kịch nổi tiếng. quẻ bói nói rằng , Mã Liên Lương phải trải qua 15  năm đại vận. Sau đó, kể từ khi ông rời Hồng Kông về Bắc Kinh, ông đột ngột qua đời, tính ra thì đúng 15 năm.

Dẫu tài giỏi hơn người nhưng trong lòng Viên Thục San cũng có người thầm ngưỡng mộ đó chính là Vũ Huấn và Phục Hy. Ông noi theo Vũ Huấn, xây dựng trường học miễn học phí cho học sinh, nhưng vào lúc loạn lạc, kinh tế suy thoái, ông buộc phải thu học phí điều này làm ông hổ thẹn vô cùng nên ông đã treo một tấm bảng trước trường “ Không bằng Vũ Huấn ’’. 

Có thể thấy Viên Thục San có tài có đức một lòng cống hiến, không màng danh lợi tiền tài, là một tấm gương đáng nể phục. Tuy vậy, đến đời con ông là Viên Phúc Nho ông căn dặn, khi ông mất đi đem toàn bộ sách thuật toán đốt đi, không được đi theo con đường của ông mà hãy theo con đường y học mà ông đã từ bỏ.